Càng lỗ lớn, càng lên chức, vì sao ?

ttxcc2 on 07/06/2012

Muốn ngồi “ghế” thì phải mua. Mua rồi muốn bền “đóng hụi chết”. Muốn dai muốn dài muốn sang giàu thì phải “rút”. Rút càng nhiều nhưng đóng “chưa như ý”,cho mày lên cao hơn,quản nhiều hơn vốn “vĩ đại’ hơn thì sẽ “đóng nhiều hơn” – Nguyên tắc dễ ẹt.
____________________________________________________________________________
(Tamnhin.net) – Cứ như là chuyện đùa. Như lời ông Nguyến Bá Thanh đã phát biểu tại Quốc hội khi hay tin ông Dương Chí Dũng làm thất thoát một đống tiền mà vẫn được đề bạt, vẫn bỏ trốn giữa thanh thiên bạch nhật …

Trên tờ TP số 144, cho biết “Giai đoạn 2003-2005, khi ông Dũng làm chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty xây dựng đường thủy (Thuộc bộ GTVT) đã để lại khoản lỗ khồng lồ.

Theo kết quả kiểm toán tài chính năm 2005 của kiểm toán nhà nước, lỗ năm 2005 của toàn tổng công ty xây dựng đường thủy là 45,8 tỷ, lỗ lũy kế đến hết năm 2005 là gần 412 tỷ đồng …” Kiểm toán nhà nước đã đề nghị kiểm điểm, làm rõ trách nghiệm của đơn vị, cá nhân, có sai phạm để xử lý theo quy định.

Cũng theo bài báo “ Tuy nhiên sau đó, không những không bị xử lý gì mà tháng 8 -2005 ông Dũng còn được điều về làm tổng giám đốc Vinalines – một tổng công ty 91 quy mô lớn hơn rất nhiều so với doanh nghiệp cũ …”

Và rồi, như chúng ta đều biết, tuy đã làm thất thoát một đống tiền nữa ông vẫn được đề bạt làm cục trưởng cục hàng hải… Cho nên tờ báo này mới rút cái tít “Càng lỗ lớn, càng lên chức”.

Trong đợt kiểm tra của bộ tài chính vừa rồi, có nhiều tập đoàn lớn, nhiều tổng công ty, nhiều doanh nghiệp nhà nước thua lỗ hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ, thậm chí hàng ngàn tỷ đồng ấy vậy mà có người đứng đầu trong số các tập đoàn này vẫn được đề bạt, vẫn được lên chức.

Điều này chắc mọi người đều biết.
Vì sao?
Vì sao vậy?
Vì đề bạt họ là để cứu, như việc đề bạt ông Dương chí Dũng là để cứu Vinalines … như câu trả lời của ông bộ trưởng bộ GTVT ! Cứu chính những doanh nghiệp mà chính họ làm cho thua lỗ?!

Vì họ làm thua lỗ, thất thoát tiền của nhà nước, tiền của dân chứ họ có làm thất thoát tiền của những người có quyền đề bạt họ đâu?!

Nghe chí lý đấy chứ?!

HÀ XUÂN

One comment on “Càng lỗ lớn, càng lên chức, vì sao ?

  1. Đánh Thăng mãi tội nghiệp!
    Thăng là cái đoạn ống nylon thích hợp vừa vặn của càí xe hút hầm cầu mà Chí Dũng là cài đầu ống tuyệt vời như những cái đầu ống to nhỏ khác nhau,cho những hầm cầu đa dạng khác mang tên Vina,,,
    Phải xét đến cái máy hút hầm cầu và bồn chứa??Cái văn bản 3 Dũng ký về việc bãi miễn Chí Dũng để bổ nhiệm Dũng qua Cuc Hàng Hải nói lên tất cả
    Cái đầu ống Chí Dũng thay bằng cái khác,ống dẫn Thăng thay đi bằng những dây,ống khác thì công suất máy hút,sức chứa của xe bồn không ảnh hưởng và thay đổi công năng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s