Báo chí Việt Nam liên tục đả kích bà Lê Hiền Đức

 

08.06.2012


Bà Lê Hiền Đức, giải thưởng Liêm chính (Integrity Award) năm 2008, thường xuyên có các hoạt động chống tham nhũng và bảo vệ người dân bị tước đoạt đất đai (Theo Boxitvn.net)

Thanh Phương

Trong những ngày qua, báo chí chính thức ở Việt Nam đã liên tục đăng nhiều bài đả kích bà Lê Hiền Đức, người mà cách đây không lâu vẫn còn được chính quyền tuyên dương về những thành tích chống tham nhũng. Những bài báo đả kích kể trên bắt đầu được đăng tải, kể từ khi blogger Nguyễn Xuân Diện được mời lên làm việc tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ngày 01/06 vừa qua, về những thông tin liên quan đến trang blog của ông.

Tuy không được mời trong buổi làm việc này, nhưng luật sư Hà Huy Sơn và bà Lê Hiền Đức đã đi theo ông Nguyễn Xuân Diện. LS Hà Huy Sơn sau đó đã ra ngoài, nhưng bà Lê Hiền Đức vẫn ở lại cho đến tối.

Đài Truyền hình Việt Nam VTV tối 05/06 đã phát một phóng sự cho rằng bà Lê Hiền Đức đã có những hành động « cản trở việc thanh tra », « gây rối trật tự công cộng » tại Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, và khẳng định bà đã “tự ý đập vỡ cửa kính một phòng làm việc” của văn phòng Sở và « tự ý gây thương tích ».

Báo điện tử của Đảng Cộng sản Việt Nam trong hai ngày 05 và 06/06 cũng đăng hai bài đả kích bà Lê Hiền Đức và cho biết công an đang thu thập chứng cứ để xử lý các “đối tượng gây rối”. Hôm nay, đến lượt tờ Hà Nội mới nhập cuộc với bài báo lên án bà Lê Hiền Đức « gây rối trật tự và phá hoại tài sản Nhà nước ». Bài báo này cũng chỉ trích luôn cả blogger Nguyễn Xuân Diện, đặt câu hỏi là, vì sao ông là một tiến sĩ, có đủ trình độ, học vấn lại « lôi kéo » bà Lê Hiền Đức, để dẫn đến vụ « gây rối trật tự » như vậy ?

Về phần bà Lê Hiền Đức đã bác bỏ những thông tin của báo chí chính thức, khẳng định bà đã bị các nhân viên bảo vệ của Sở Thông tin và Truyền thông dùng vũ lực khống chế.

Bà Lê Hiền Đức, nay đã trên 80 tuổi, đã nhiều lần được báo chí chính thức ở Việt Nam ca ngợi về những thành tích chống tham nhũng, đặc biệt kể từ khi bà được tổ chức Transparency International trao giải thưởng Liêm chính (Integrity Award) vào đầu năm 2008. Trong những năm gần đây, bà Lê Hiền Đức đã tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ quyền lợi những dân oan, nhất là trong những vụ cưỡng chế thu hồi đất.

Ngoài bà Lê Hiền Đức, báo chí Việt Nam cũng đã bắt đầu tấn công luôn cả blogger Nguyễn Xuân Diện, cụ thể là qua một bài đăng trên báo điện tử Petrotimes hôm qua. Với tựa đề : » Blogger Nguyễn Xuân Diện muốn gì ? », tác giả bài báo mô tả ông Diện là người có rất nhiều hành vi « bất bình thường », với nhiều trang viết « gây bất lợi cho công tác thông tin truyền thông hiện nay ». Bài báo còn yêu cầu là phải xem xét « trách nhiệm liên đới » của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trong vụ « gây rối trật tự » của bà Lê Hiền Đức.

Trang blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện hiện là một trong những trang blog có rất nhiều người truy cập, vì trang này đã từng có nhiều bài tường thuật về các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn và xâm phạm chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông và nhiều bài về các vụ cưỡng chế đất như tại Tiên Lãng, Hải Phòng, hay tại Văn Giang, Hưng Yên vừa qua.

Ngày 18/05 vừa qua, một nhóm người tự xưng là thương binh đã tự ý xông vào Viện Nghiên cứu Hán Nôm, nơi tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện làm việc, để hăm dọa, đòi gỡ bỏ các bài trên trang blog của ông.

Theo RFI

6 comments on “Báo chí Việt Nam liên tục đả kích bà Lê Hiền Đức

 1. 700 TỜ BÁO NHƯNG CHỈ CÓ MỘT TỔNG BIÊN TẬP MÀ THÔI , ĐÓ LÀ TÊN ĐINH THẾ HUYNH ,TẤT CẢ TBT CỦA 700 TỜ BÁO ĐỀU LA CHÂN SAI VẶT CHO TÊN HUYNH NÀY .

  Huỳnh Bá Thành , tên Việt cộng nằm vùng hoạt động trong làng báo chí Sài Gòn trước năm 1975 , tức họa sỉ Ớt , thường vẽ tranh châm biếm chính quyền TT Nguyễn Văn Thiệu . Hắn là thành viên của Cụm Điệp báo A10 thuộc An ninh T4 Sài Gòn – Gia Định.
  Sau giải phóng hắn về làm Tổng biên tập báo Công an TP HCM.

  “ Có lần báo anh có một sơ xuất gì đó, anh bị thành ủy gọi lên nhắc nhở, khi trở về, anh nói oang oang trong cuộc họp (có tôi dự):
  -Các anh chị biết tôi đã nói gì với thành ủy không? Tôi nói: Thời chế độ cũ, báo chí Sài Gòn phần lớn là đối lập. chính bản thân tôi thường vẽ tranh châm biếm ông Thiệu và gọi ông ta là Sáu Thẹo mà họ cứ cười. Bây giờ tất cả các báo đều của Đảng. Nhà báo chúng tôi ai cũng theo Đảng, nịnh Đảng muốn chết vậy mà hở một chút là phê bình kiểm điểm. Các anh thật quá đáng!”
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/culture/2009/04/090408_daohieu_xuatbansach.shtml

 2. TÊN QUAN NÀY MÀ CHO VỀ SỞ TTTT HÀ NỘI LÀM LÃNH ĐẠO LÀ ĂN CHẮC . ĐÂU CÓ VỤNG VỀ , TRẬT RƠ VÀ BỊ ĐỔ BỂ NHƯ TRONG CHIẾN DỊCH BÔI NHỌ TS NGUYỄN XUÂN DIỆN VÀ CỤ BÀ LÊ HIỀN ĐỨC VỪA QUA .

  Cán bộ văn hóa hiếp dâm người thuê trọ

  Khoảng 22 giờ ngày 6-6, Lê Trọng NgHĩa (41 tuổi), cán bộ phụ trách văn hóa đồng thời là đại biểu HĐND của phường 6, TP Cà Mau. gõ cửa phòng rủ chị T.Th.Tr. (26 tuổi, đang thuê phòng trọ của gia đình Nghĩa) đi mua đồ về nhậu nhưng chị Tr. không mở cửa.

  Nghĩa tức giận đập cửa phòng kêu inh ỏi rồi đẩy chị Tr. lên xe, chở ra chỗ vắng vẻ thuộc địa bàn phường Tân Thành, TP Cà Mau.

  Chị Tr. không đồng ý đòi quay về thì Nghĩa bất ngờ dừng xe lại, vật chị xuống đường định thực hiện hành vi hiếp dâm. Bị chị Tr. chống cự quyết liệt, cùng lúc đó có người phát hiện nên Nghĩa đứng dậy bỏ đi.

  Chị Tr. đến Công an phường Tân Thành trình báo vụ việc. Tại cơ quan công an, Nghĩa đã thừa nhận hành vi hiếp dâm bất thành.

  http://nld.com.vn/2012060805591619p0c1019/can-bo-van-hoa-hiep-dam-nguoi-thue-tro.htm

 3. Có thể người của Sở Thông tin-Truyền thông có sai sót trong việc đối xử, xưng hô với Cụ Đức, cũng có thể Cụ Đức quá đà thực sự.
  Cá nhân tôi cũng tin là người của Sở TT-TT hoặc ai đó có mặt lúc đó làm cụ bị thương./.

 4. May thang boi but,khong co chuyen gi de viet hay sao? boi moc chuyen Cu Duc viet hoai. Du dung sai thi moi nguoi deu co cach nhin va danh gia cu the nao.Chung may la nha bao cu hua nhau cong kich mot cu gia the co bat nhan khong ? Lu nha bao hen ha.

 5. bọn này càng ngày càng lộ bản chất độc ác không bằng con vật, ngay cả một bà già 80 tuổi muốn bảo vệ dân mà cũng không tha, tôi có coi một số báo chúng nói xấu bà đủ thứ, còn có bài báo nói hồ chí minh ko có đặt tên cho bà, chúng có cần nói ra thông tin đó ko hay chỉ là giả dối để bà mất đi hình ảnh. Chính quyền đúng là một bọn bịt bợm, tráo trở

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s