CXN_060912_1568_QH, BCT,BBT nên điều tra việc Thống Đốc Nguyễn văn Bình có trách nhiệm việc DN Tư Nhân phá sản hàng loạt

Châu Xuân Nguyễn

Với những nhận xét của tôi về vụ việc Thống Đốc Nguyễn văn Bình đã lạm dụng chức vụ siết chặt tín dụng làm mất thanh khoản cho NHTM (hậu quả là thiếu thanh khoản cho DNVVN vay) và đồng thời giữ lãi suất huy động quá lâu đem đến sự cạn kiệt tài chính của DNNVV.
Đây là một prima facie case đủ điều tra trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế này.
Bắt đầu là từ đầu năm 2012, Bầu Kiên, Nguyễn thanh Phượng và Trầm Bê (lúc trước 1975 là một tay đạp xe ba bánh (con nuôi) cho Tiệm Bột Giai Thạnh, số 13 Đường Lục Tỉnh, đối diện Trường Quân Báo Cây Mai ở ngã ba Phạm Đình Hổ và Lục Tỉnh) cấu kết nhau đẩ cứu NH Phương Nam của Trầm Bê và thâu tóm NH Sarcom bank.
TĐ đã bơm 3000 tỉ vnd cho NH Phương Nam, đồng thời giữ lãi suất cao giả tạo và từ chối thanh khoản cho Sarcom bank để Sarcom băng đồng ý bán cp rẻ cho bộ ba này.
Để tạo dư luận cho chuyện giữ lãi suất cao và từ chối thanh khoản theo yêu cầu của bộ ba Mafia này, Bình đã có những tuyên bố như sau:

CXN*_030712_1440_Trước Tết, NV Bình nói hãy sống với 25% lãi vay và DN đừng trông vào NH cho vay (ref NVB)

Sau đó, tình hình DN thiếu vốn rất căng, tôi đã viết cảnh báo trong bài này ngày 13.02.2012

CXN*_021312_1404_Tôi kêu gọi Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản hãy chỉ đạo 3 Dũng và Bình chấm dứt trò chơi thanh khoản và thâu tóm vì lợi ích của 90 triệu dân VN

Nhưng bọn Mafia chưa thâu tóm được Sarcom bank nên chưa hạ lãi suất cũng như bơm thanh khoản (nhưng thời điểm này Bình bơm 5,000 tỉ vnd cho NH Phương Nam của Trầm Bê)

Đến ngày 04.03 tình hình căng thẳng thêm khi tôi viết bài về Fivimart đóng cửa
Sau bài ngày 04.03 này thì Bình mới chịu hạ lãi suất ngày 06.03 Nhưng Bình vẫn chưa thả thanh khoản cho tới khi Exim bank (Cang,Lê Hùng Dũng) nhân danh Mafia Kiên, Bê và Phượng thâu tóm được Sarcom bank.
Thanh khoản vẫn gay go, cho đến khi hạ lãi suất huy động 2 lần từ 14% còn 12% và hạ luôn lãi suất cho vay còn 15% nhưng DN bấy giờ quá đuối sức vì NHTM vẫn chưa có thanh khoản. Sau đó khoản tháng 5 thì sau khi thâu tóm Sarcom bank (trị giá 7 tỉ usd) thì Bình mới bơm thanh khoản 9 tỉ usd. Bây giờ là quá trể, tất cả DNVVN không còn sức để vay nữa mặc dầu thanh khoản dồi dào
Để hoàn thành phi vụ này, Bầu Kiên được Trầm Bê chuyển khoản 1775 tỉ, gồm 275 tỉ trả công cho Bầu Kiên và 1500 tỉ trả công cho Nguyễn văn Bình

NV Bình đã làm theo chỉ đạo của bọn Mafia để hưởng lợi 1500 tỉ vnd từ Trầm Bê khi DN khát thanh khoản và phá sản hằng 400,000 DN cộng thêm 2 triệu người thất nghiệp.


QH, BCT, BBT và Ban chỉ đạo phòng chống Tham nhũng của NP Trọng không điều tra chuyện này thì sẽ mất lòng tin vào tham nhũng của 90 triệu dân VN rất nhiều.
Melbourne
09.06.12

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s