KT – 823 – 060912 – Australia hạ lãi suất nỗ lực cứu nền kinh tế

Lê Du

Theo:thitruongtaichinh

( Lời bình): – Từ ngày sau suy thoái năm 81-83, luôn luôn lãi suất của Úc (mỗi tháng quyết định một lần) tăng hay giảm không bao giờ quá 0.5%, ngay cả tăng hay giảm 0.5% là rất hiếm, chưa tới 10 lần trong 28 năm (hay 336 lần thay đổi lãi suất).

 Lý do là người Úc là những người rất forward planning, họ dự báo trước nhờ những hệ thống thống kê khá chính xác (họ dựa vào nhiều con số thống kê nên có một số nào “lạc đề” là có chùm 4 hay 5 số còn lại xác định tình trạng của nền kinh tế lạm phát hay bảo hòa hay giảm phát tiến tới suy thoái, họ dùng chỉ số thất nghiệp, CPI, M3 money supply, current account deficits, PMI, stock index, inventory Indec, Production Index v.v…) Cơ quan thâu lượm dữ kiện là Australian Bureau of Statistic là hoàn toàn độc lập với CP (không chỉ đạo sửa chửa, phù phiếm được).
Úc không bao giờ vận hành kinh tế giật cục như 3D và ĐCS, hạ 2% trong 1 tháng rồi 2% nữa trong tháng kế.
Càng giật cục càng chứng tỏ là khả năng dự báo yếu kém, dễ bị hoảng hốt rồi thấy sai, hoảng hốt điều chỉnh ngược lại, đó là lý do dân Vn sống khổ cực gấp trăm lần dân Úc vì lãnh đạo bất tài về kinh tế.
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
09.06.2012

——————————————————————————————-

http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=26803

Australia hạ lãi suất nỗ lực cứu nền kinh tế

Thứ Tư, 06/06/2012, 09:21 GMT+7 Bản in Email

(ThiTruongTaiChinh) – Hôm qua (5/6), Ngân hàng Trung ương Australia (RBA) công bố hạ lãi suất bớt 0.25% xuống còn 3.5% trong nỗ lực giúp nền kinh tế vượt qua những khó khăn tài chính ở Châu Âu và rủi ro tăng trưởng toàn cầu.

Thống đốc RBA Glenn Stevens và hội đồng RBA hạ lãi suất tiền mặt qua đêm 0,25% xuống 3,5%, thấp nhất kể từ năm 2009. Đây là lần hạ lãi suất thứ hai liên tiếp của RBA sau mức cắt giảm mạnh hơn dự đoán vào ngày 1/5/2012, từ mức 4,25% xuống còn 3,75%, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2012.

Ông Glenn Stevens cho biết trong thông báo kèm với quyết định trên rằng: “Đà tăng trưởng khiêm tốn trong nước, môi trường quốc tế còn nhiều bất ổn và triển vọng lạm phát đủ để áp dụng chính sách tiền tệ thông thoáng hơn”.

Vừa qua kinh tế Australia đã phát ra các tín hiệu trái chiều như tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 1 năm ở 4,9%, nhưng giá trị xuất khẩu, giấy phép xây dựng và doanh số bán lẻ đều sụt giảm. Trong quý I/2012 thâm hụt tài khoản vãng lai Australia tăng 55% lên 14,89 tỷ đô la Australia (14,53 tỷ USD).

Lê Du

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s