“Làm luật”, cán bộ QLTT bị đình chỉ công tác

ttxcc2 on 08/06/2012

Thứ Sáu, 08/06/2012

(NLĐO)- Đó là ông Nguyễn Hữu Thái, cán bộ Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng).

Chiều 8-6, trao đổi với phóng viên Người Lao Động, ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Đà Nẵng, cho biết sau khi có sự phản ánh của báo chí về việc ông Nguyễn Hữu Thái, cán bộ Đội Quản lý thị trường số 5 (Chi cục Quản lý thị trường TP Đà Nẵng), “làm luật” chủ các chuyến hàng đi qua địa phận Đà Nẵng, lãnh đạo Chi cục Quản lý thị trường TP đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông này để xác minh.

Theo phản ánh của báo chí, nhiều chủ hàng đã bị ông Thái “làm luật”.

Cụ thể, ngày 16-3, xe chở hàng của một công ty bị Đội Quản lý thị trường số 5 giữ lại kiểm tra và đưa về trụ sở giải quyết. Tại đây, ông Nguyễn Hữu Thái đã “đòi” lập biên bản và thu tiền phạt 6.000.000 đồng. Trong khi đó, theo quy định, với lỗi phạt hành chính trên 5.000.000 đồng thì không thuộc thẩm quyền xử lý của đội mà phải chuyển về TP.

Lái xe đã năn nỉ và xin ông Thái nhưng không được nên đã gọi điện báo về cho chủ hàng. Sau khi gửi đầy đủ giấy tờ hợp lệ về món hàng vận chuyển, ông Nguyễn Hữu Thái đã đồng ý giảm cho 500.000 đồng, thu 5.500.000 đồng.

Sau đó, ông Thái đã cung cấp cho lái xe một bộ hồ sơ để đi đường và nộp cho chủ hàng, trong biên lai thu tiền phạt và quyết định xử phạt hành chính đều ghi số tiền thu là 1.650.000 đồng.

Q. Châu

2 comments on ““Làm luật”, cán bộ QLTT bị đình chỉ công tác

  1. Thằng cán bộ cs Việt nam nào mà không hối lộ, từ thằng cắc ké ở phường, xã cho tới thằng lãnh đạo cao cấp nhất ở ba đình.

  2. Tuy tôi là phụ nữ ít học nhưng tôi cũng có thể hiểu được rằng làm kế toán thì phải trung thực. Các người (có gốc thủ tướng???) tài danh bao trùm vũ trụ sao lại dám làm không dám nhận, còn dàn cảnh đổ tội cho tôi?

    Although I am a woman with less knowledge, I can also understand that accountants must be honest. The persons (have root the prime minister?) have good education covering the universe why they do wrong things but not dare to take?

    Why they staged in order to blame the sin for me?
    http://missximuoi.blogspot.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s