Ăn cướp 2 lần!

http://quanlambao.blogspot.com.au/2012/06/cuop-2-lan.html


Theo chỉ đạo ‘TUYỆT MẬT’ này của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, đến nay nợ xấu của Vinashin được công bố trong đề án tái cấu trúc của Chính Phủ chỉ còn là 19.500 tỷ, vậy trên 70.000 tỷ đã bị hô biến mất bằng cách bức tử các Ngân hàng thương mại trong nước xoá nợ cho Vinashin đến 80%, BIDV và Vietinbank nợ vay của Vinashin trên 20.000 tỷ cũng bị buộc xoá nợ – Đây là hai ngân hàng thương mại mà vốn của nhà nước chi phối, rõ ràng đã cướp tiền của ngân sách một cách công khai. Còn các ngân hàng thương mại ngoài quốc doanh buộc phải ngậm đắng nuốt cay lấy tiền của dân để xoá nợ cho Vinashin. Không một ai dám cãi lại ông Thống đốc Bình – Người nắm quyền sinh sát đang quyết định ai là ngân hàng được sống, ai là ngân hàng buộc phải bị bức tử…
Không rõ chủ trương này của Thủ Tướng đã được Bộ Chính Trị thông qua chưa hay là chủ trương của riêng Thủ Tướng để chạy tội?
Dù thế nào thì rõ ràng đây là một kiểu cướp ngày của Việt Nam. Đây chính là lần ăn cướp thứ 2 của chính Nguyễn Tấn Dũng. Lần thứ nhất cô con gái cưng củaThủ tướng cùng chồng móc nối để mua đống sắt ‘Hoa Sen’ và các thương vụ bảo lãnh cho Bình vay của nước ngoài 700 triệu USD với sự môi giới của Swiss Credit vào lúc Vinashin đã gần như phá sản, thua lỗ.
Lần ăn cướp này rõ ràng lợi dụng chức vụ quyền hạn của Thủ Tướng đã ngang nhiên ăn cướp tiền của ngân sách và tiền của dân thông qua các Ngân hàng thương mại. Tại sao Bộ Chính trị việt Nam lại làm ngơ? Bộ công an không khởi tố, bắt tạm giam Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đồng phạm Nguyễn Văn Bình – Thống đốc Ngân hàng nhà nước?

Posted by Quan-Làm Báo at 10:52 AM

One comment on “Ăn cướp 2 lần!

  1. Tuyệt giờ định mệnh đã tới. Nguyễn Tất Thành là người tạo nên đảng CS, Nguyễn Tấn Dũng là người phá tan đảng. Dân VN hãy vùng lên, đây là cơ hội cuối cùng để thực sự giải phóng mình, giải phóng đất nước khỏi hiểm họa CS.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s