Con Rể Nguyễn Tấn Dũng “Tát” Vào Mặt Bố Vợ

  
Tuổi trẻ bao giờ cũng bồng bột trong việc yêu đương, cho dù đó là tuổi trẻ của một người thông minh và nổi tiếng. Ở đây, tôi muốn nói đến sự bồng bột của doanh nhân Hoa Kỳ Nguyễn Bảo Hoàng, con rể thủ tướng Việt Nam cộng sản Nguyễn Tấn Dũng.
Nguyễn Bảo Hoàng vốn là con trai của ông Nguyễn Bang, một quan chức cao cấp của Việt Nam Cộng Hòa, đã được cha mẹ đem theo tới Hoa Kỳ khi lánh nạn cộng sản vào năm 1975, lúc Hoàng mới 2 tuổi.
Học hành giỏi giang và có nhiều bằng cấp thuộc loại ưu, sau những xáo trộn của thời cuộc, trong đó có tác động của vụ 11-9 ở Mỹ, vào khoảng năm 2004 Bảo Hoàng đã nhận lời đề nghị của Patric McGovern, chủ tịch tập đoàn IDG, đến VN làm tổng giám đốc IDG Ventures Vietnam.
Tuổi trẻ cần yêu và được yêu. Anh đã yêu đất nước VN vốn là nơi chôn rau cắt rốn, và yêu một người con gái thuộc loại khá xinh đẹp và giỏi giang: Nguyễn Thanh Phượng, con gái Nguyễn Tấn Dũng.
Không ai dám chắc, nhưng có thể cái vị thế thủ tướng của bố cô gái cũng tăng thêm sự hấp dẫn của mối quan hệ. Chỉ có điều, chắc là ông bà Nguyễn Bang không mấy ủng hộ cuộc hôn nhân này. Mấy chục năm sống trên cùng một mảnh đất với kẻ thù cộng sản, chắc ông bà vẫn chưa mất hết ấn tượng về phía bên kia.
Sau những năm tháng ‘đường mật’, đến giờ chắc hẳn Bảo Hoàng đã nhận ra rằng cuộc hôn nhân này không đơn giản như anh tưởng cách đây vài ba năm. Không chỉ có tình yêu mà còn biết bao vấn đề nhức nhối, trong đó có những âm mưu bẩn thỉu mà Hoàng không thể không thấy một phần!
Tôi không muốn biết và không muốn nói đến đời tư của người khác, nhất là của gia đình của giới quan chức. Nhưng ở đây có một vấn đề liên quan đến cuộc sống của hàng chục triệu người: đó là năng lực điều hành và uy tín của chính phủ đương nhiệm.
Có không ít những kẻ luôn lớn tiếng ca ngợi tài năng của ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Vậy thực tế ra sao? Hãy nghe chính chàng rể của ngài thủ tướng nói về chính phủ của bố vợ mình.
Đây là những lời của Nguyễn Bảo Hoàng được dẫn trong một bản báo cáo đặc biệt (Special Report) ngày 13-01-2011 của hai phóng viên Reuters Jon Ruwitch và Jason Szep (Xem BBC tiếng Việt, 14-01-2011). Bảo Hoàng nói đến ba vấn đề.
Về cơ sở hạ tầng, anh nói: “Ngay cả khi tôi nói rằng Việt Nam hiện ở trình độ của Trung Quốc vào những năm ’97-’98, thì Việt Nam thực sự vẫn tụt sau rất nhiều về cơ sở hạ tầng. Các cảng hiện hành của Việt Nam đang quá tải, Việt Nam thiếu đường cao tốc và mạng lưới điện là thiếu điện kinh niên khiến mất điện là bình thường.” 
Về uy tín của chính phủ, anh nói: “Cuối cùng thì hầu hết mọi người trở nên dễ có thái độ chua cay, khó chịu về chính phủ, và có lẽ trong nhiều trường hợp thái độ đó là đúng.” 
Và về giáo dục: “… đa số phải học trong NỀN GIÁO DỤC TỒI TỆ NHẤT mà ta có thể tưởng tượng ra được.” 
Thiết nghĩ, chẳng cần bình luận gì dài dòng. Chỉ cần nói ngắn gọn: ba câu nói như ba cái tát (vào mặt ông Nguyễn Tấn Dũng)!
TRẦN NAM CHẤN
Posted by Quan-Làm Báo at 10:25 AM

10 comments on “Con Rể Nguyễn Tấn Dũng “Tát” Vào Mặt Bố Vợ

 1. Bao Hoang da lon len trong mot nen giao duc tot nhat the gioi,nen du song trong long gia dinh cs anh ta van khong bi chung no loi keo theo nhung cai xau xa.Nhung nhan xet trung thuc nhu the cung nen co thuong xuyen ,de co the lay chuyen duoc dieu gi cua bon lanh dao lam tan mat dat nuoc nay.

 2. Although I am a woman with less knowledge, I can also understand that accountants must be honest. The persons (have root the prime minister?) have good education covering the universe why they do wrong things but not dare to take? Why they staged in order to blame the sin for me?

  Tuy tôi là phụ nữ ít học nhưng tôi cũng có thể hiểu được rằng làm kế toán thì phải trung thực. Các người (có gốc thủ tướng???) tài danh bao trùm vũ trụ sao lại dám làm không dám nhận, còn dàn cảnh đổ tội cho tôi?

  Sửa tất.

  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???

  Hôm rồi, thời sự VTV đưa tin thủ tướng sẽ đối thoại với dân?
  Vậy người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”
  Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?
  Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?
  Tội của tôi là gì?
  1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.
  2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.
  3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.
  4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.
  5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…
  Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???

  Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?

  Nên dùng lễ nghi tối cao để vinh danh ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu (con cháu thủ tướng Dũng ở Việt Nam?) vì làm việc không đúng pháp luật, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp?

  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???

  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/332732/index

 3. KHi chưa cưới thì con rể sợ bố vợ, còn khi cưới rồi thì bố vợ lại sợ con rể, nhất là khi thằng rể nắm hết mọi tài sản của mình , hehe

 4. THE P.M DUNG RELATIVE CORRUPTION IN VIET NAM ??? CÓ GHI ÂM ĐỐI CHỨNG!

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/826059/index

  Nói thật với các bạn:

  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.

  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…

  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.

  Nếu để xảy ra tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.

  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.

  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…

  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.

  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam .
  Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.

  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!

 5. KINH DOANHThứ hai, 2/7/2012, 00:01 GMT+7
  E-mail Bản In
  Giá điện tăng ‘nhầm thời điểm’, doanh nghiệp thêm suy kiệt

  Hàng tồn kho chưa giải phóng được, sản xuất đình đốn, chi phí lãi vay vẫn cao, nhiều doanh nghiệp lo sợ cú sốc tăng giá điện sẽ giáng thêm đòn đau trong lúc họ đang hấp hối và càng dễ “chết” hơn.
  > Mượn cớ giảm phát để tăng giá điện
  > Khách hàng lo lắng vì giá điện tăng

  Giá điện, xăng dầu hiện chiếm khoảng 30% trong cơ cấu giá thành sản xuất của ngành xi măng. Vì vậy, theo ông Nguyễn Văn Thiện – Chủ tịch Hiệp hội xi măng Việt Nam một trong hai nguyên liệu đầu vào này biến động sẽ khiến doanh nghiệp điêu đứng. Ngành xi măng đang “sống dở chết dở”, tồn kho lên tới 2 triệu tấn. Từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản trầm lắng khiến các ngành vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng cũng ì ạch khó sống nên việc tăng giá điện chẳng khác nào để doanh nghiệp dễ chết hơn.

  Hiệp hội Xi măng cho hay, 5 tháng đầu năm, sản xuất xi măng đạt khoảng 19 triệu tấn, giảm 16,8% so với cùng kỳ, tiêu thụ cũng giảm 7,8%. Mặc dù giá bán danh nghĩa không giảm nhưng thực chất ngành đã phải hạ tới 10% dưới hình thức chiết khấu để kích cầu nên không còn lãi.

  Khẳng định doanh nghiệp sẽ còn khó khăn gấp bội lần nhưng lãnh đạo Hiệp hội Xi măng không muốn bình luận nhiều vì bản thân ông đã nhiều lần đề xuất chưa nên tăng giá điện nhưng “không ăn thua”.

  Từ 1/7, giá điện bán lẻ bình quân tăng 5%. Ảnh: Hoàng Lan.
  Chung tâm trạng trên, ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép cho biết, giá điện chiếm khoảng 6% cơ cấu giá thành phôi thép, còn các thép thành phẩm khác chiếm gần 10%. Trung bình 1 tấn thép cần khoảng 600 kWh điện. Với mức giá tăng cho sản xuất cao nhất lên tới 281 đồng thì ngành thép sẽ bị đội giá lên tới hơn 168.000 đồng cho một tấn.

  Cho rằng mức tăng 5% là chấp nhận được song lãnh đạo Hiệp hội Thép thẳng thắn, “nhà đèn” tăng giá thời điểm này chẳng khác nào “giáng đòn vào doanh nghiệp”.

  Doanh nghiệp sản xuất giấy cũng chung một nỗi lo khi điện tăng giá. Ông Cao Tiến Vị, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Giấy Sài Gòn, cho rằng, giá điện tăng vào thời điểm này là bất hợp lý. Theo ông, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm trong tháng 6 thực chất không phải do giá giảm hay năng suất sản xuất của doanh nghiệp tăng lên mà do hàng tồn kho quá nhiều, sức mua suy yếu.

  Với mức giá điện cũ, bình quân mỗi tháng công ty ông phải trả khoảng 5 tỷ đồng tiền điện. Giờ giá điện tăng thêm 5%, hằng tháng công ty phải trả thêm hơn 250 triệu đồng, chi phí quá lớn trong bối cảnh doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn hiện nay.

  “Giá điện tăng kéo hàng loạt chi phí khác lên theo nên chúng tôi sẽ phải ngậm đăng nuốt cay xác định tự bù lỗ trong thời gian tới để cầm cự qua ngày”, ông chua chát nói.

  Giá xăng vừa giảm, doanh nghiệp chưa kịp mừng thì giá điện lại tăng. Ông Hà Xuân Anh, Chủ tịch Công ty may Sơn Việt chia sẻ, doanh nghiệp có hàng trăm máy may công nghiệp và các máy hơi dùng để vận hành cho dây chuyền sản xuất. Ước tính mỗi tháng phái mất đến 40-50 triệu đồng tiền điện, tăng 5%, một tháng phải bỏ thêm 2-2,5 triệu đồng. Tuy nhiên, điều quan trọng là giá điện ảnh hưởng đến đầu vào. “Cứ đầu vào tăng 1 đồng, chắc chắc giá thành sản phẩm đến tay người tiêu dùng có thể tăng 2-3 đồng”, anh Xuân Anh ví dụ.

  Những doanh nghiệp sản xuất, các đơn vị trong ngành dịch vụ như siêu thị, điện máy cũng lo không kém khi kinh doanh đang ế ẩm mà chi phí đầu lại đội lên. Với các quán cà phê chiếu phim khi phải xài điện từ sáng đến tối thì việc nhà đèn lên giá là một khó khăn không nhỏ. Quán cà phê phim 3D ở chung cư Bàu Cát, quận Tân Bình có 3 phòng chiếu lớn, một sảnh ngoài, sử dụng nhiều màn hình lẫn hệ thống âm thanh thì tiền điện một tháng phải đến 20 triệu đồng. “Tăng 5% tức là thêm khoảng 1 triệu mỗi tháng, điện thì không xài không được, coi như tháng này chưa làm gì đã phải gánh 1 triệu đồng”, ông Đỗ Hồng Phúc, chủ quán cà phê 3D than thở.

  Việc tăng giá điện ảnh hưởng không nhỏ tới các siêu thị. Ảnh: Hoàng Lan.
  Ông Lê Quang Vũ, Tổng giám đốc Media Mart cho biết, mỗi tháng, chi phí sử dụng điện của đơn vị này trên toàn hệ thống khoảng 500 triệu đồng. Khi giá điện tăng 5%, công ty sẽ phải đầu tư thêm 25 triệu đồng. Con số không phải quá lớn nhưng đặt trong bối cảnh cầu giảm thì doanh nghiệp gặp không ít khó khăn vì hệ thống chiếu sáng, quầy hàng, demo hình ảnh tivi, âm thanh cũng như việc chạy thử sản phẩm đều cần tiêu thụ điện để thu hút khách hàng.

  Tại hệ thống siêu thị điện máy – máy tính Trần Anh, điện năng tốn khoảng 5% tổng chi phí đầu tư hằng tháng. Điều bà Đỗ Thị Thu Hường, Phó tổng giám đốc, phụ trách vấn đề tài chính của Trần Anh Computer lo lắng nhất tâm lý mua sắm của người tiêu dùng. Bởi khi tiền điện góp phần đẩy chi phí sản xuất tăng cao, hàng hóa đắt đỏ thì khách hàng cũng không còn hào hứng đi mua sắm nữa.

  Tuy nhiên, cả 2 siêu thị trên đều cam kết không tăng giá sản phẩm, thay vào đó là kế hoạch tiết kiệm điện. Tương tự, ông Nguyễn Thái Dũng, Phó tổng giám đốc Big C Thăng Long cho biết, mỗi tháng, riêng tiền điện đã tốn đến 30% tổng chi phí dịch vụ thuê ngoài. Việc tăng giá điện mỗi lần ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh nên đơn vị này thường xuyên phải xây dựng các chương trình tiết kiệm điện. “Điều đó vừa để có vốn tái đầu tư, phát triển bền vững, vừa để bảo vệ môi trường”, ông cho biết.

  Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch hiệp hội siêu thị Hà Nội cho rằng, điện tăng 5% là “cơn sóng nhỏ”, nhưng mới đây nước cũng lên 50%, chi phí sản xuất, dịch vụ đều đẩy bị giá khiến người kinh doanh gặp “cơn sóng lớn”. Điều này là bất hợp lý trong bối cảnh thiểu phát và sức mua chậm như hiện nay. Ông Phú cho biết, theo ước tính, các siêu thị lớn tốn tới vài trăm triệu đồng mỗi tháng, đơn vị kinh doanh nhỏ cũng đầu tư không dưới vài chục triệu đồng tiền điện.

  “Giá điện tăng tác động trực tiếp, gián tiếp đến nhiều lĩnh vực, nền kinh tế theo đó mà đã khó càng khó hơn. Tôi kiến nghị cần minh bạch giá điện, đợt tăng này là vô lý, nếu giữ độc quyền sẽ thiệt thòi cho cả người kinh doanh và tiêu dùng”, ông Phú nói.

  Ông Phạm Ngọc Hưng, Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM cũng cho biết, động thái tăng giá điện này, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất sử dụng nhiều điện năng trong hiệp hội đều phản ứng mạnh. Bởi hiện nay, hàng loạt chi phí đầu vào đối với họ quá cao như lãi suất vay vốn ngân hàng, chi phí nguyên liệu, nhiên liệu, vận chuyển… khiến doanh nghiệp phải rơi vào tình trạng khốn đốn suốt thời gian dài.

  Nay giá điện tăng lên sẽ giáng thêm một đòn mạnh vào việc điều tiết giá cả của doanh nghiệp. “Điều này sẽ làm cho doanh nghiệp sản xuất trong nước không chỉ mất lợi thế cạnh tranh về giá ở ngay chính thị trường nội địa, mà còn có nguy cơ mất hẳn thị trường ở nước ngoài. Nguy hiểm hơn, là việc này còn khiến doanh nghiệp rơi vào tâm lý hoang mang, mất sức chiến đấu. Bởi càng làm chỉ càng lỗ”, ông Hưng lo lắng.

  Theo Phó chủ tịch Hiệp hội, thay vì tăng giá điện trong bối cảnh khó khăn này, bản thân ngành điện nên hạn chế tối đa sự hao hụt trong quá trình truyền tải điện, tiết giảm tối đa chi phí trong quá trình điều hành (lương cán bộ ngành điện hiện nay vẫn thuộc top cao dù ngành này làm ăn thua lỗ)…

  Trong khi đó, ông Trần Hữu Huỳnh, Phó tổng thư ký VCCI cho rằng, việc giảm giá xăng liên tiếp vừa qua khiến nhiều doanh nghiệp chưa kịp mừng thì đã hoang mang vì giá điện tăng 5% từ 1/7. Đây là 2 mặt hàng mà hầu hết đơn vị kinh doanh nào cũng phải sử dụng.

  “Giá điện tăng ảnh hưởng lớn đến sản xuất, kinh doanh đã đành. Nhưng chỉ tác động đến những đơn vị còn ‘sống’ – tức là còn hoạt động, sản xuất. Thực tế, nhiều công ty hiện nay ‘đắp chiếu’ vì không có vốn, không tiếp cận được vốn hợp lý. Phải khơi thông nguồn vốn, đưa doanh nghiệp trở lại sản xuất thì mới tính tiếp đến những yếu tố khác”, ông Huỳnh cho biết.

  Kể từ 1/7, giá bán lẻ điện sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất đồng loạt tăng bình quân 5%. Trong đó, giá điện kinh doanh ở hạng mục đắt nhất sẽ là 3.539 đồng/kWh, tăng 170 đồng. Tăng nhiều nhất là điện cho sản xuất, với mức cao nhất áp dụng từ 1/7 sẽ là 2.306 đồng, tăng 281 đồng.
  Nhóm phóng viên

  Điện, giá điện, điện tăng giá 5%, EVN, doanh nghiệp, suy kiệt
  Ý kiến bạn đọc ( 19 )
  Hàng tồn kho ?
  Hàng tồn kho thì doanh nghiệp phải lo giải quyết đầu ra chứ, không nên sản xuất thêm để tiêu hao thêm điện!
  Năng lượng | 4 giờ 43 phút trước
  Cho tay này lấy lại tay kia
  Vừa mới giảm giá xăng thì nay lại tăng giá điện. Như thế có khác gì cho tay này lấy lại tay kia? Vậy làm sao kìm hãm lạm phát !!!
  Lý Chánh Cương | 4 giờ 59 phút trước
  Đúng 1 phần
  Giá điện tăng sẽ làm các doanh nghiệp yếu sẽ chết hàng loạt nhưng nhóm thực phẩm thì không ảnh hưởng nhiều. Vì giá xăng giảm khá mạnh tuy nhiên tôi chưa thấy giá sản phẩm nào giảm mà chỉ có tăng. Nên khi tăng giá điện thì giá xăng sẽ gánh hộ các doanh nghiệp. Nên các siêu thị cần phải tổ chức cơ cấu lại giá thành. Giờ mà tăng giá nữa thì ai mua.
  Ace | 5 giờ 20 phút trước
  Tôi thấy ông Phú nói đúng
  “Giá điện tăng tác động trực tiếp, gián tiếp đến nhiều lĩnh vực, nền kinh tế theo đó mà đã khó càng khó hơn. Tôi kiến nghị cần minh bạch giá điện, đợt tăng này là vô lý, nếu giữ độc quyền sẽ thiệt thòi cho cả người kinh doanh và tiêu dùng”, ông Phú nói.
  Hung | 5 giờ 24 phút trước
  Khó hiểu
  Thật không ngờ giá điện đột ngột tăng khi NN đang ra sức kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế. Chắc chắn giá tiêu dùng sẽ tăng khi mà cả điện và nước cùng điều chỉnh.
  Tiến Minh | 5 giờ 40 phút trước
  Sự ích kỷ !
  Tôi nhận thấy rằng hiện nay có những ngành thể hiện sự ích kỷ thái quá. Xét về mặt bằng thu nhập thì có thể thấy ngành điện , ngành dầu khí có thu nhập bình quân là rất cao rồi. Vậy nhưng họ vẫn muốn tăng giá để tăng doanh thu, để tăng lương cho nhân viên. Vậy nếu các ngành nghề khác cũng tăng giá trị sản phẩm của họ lên thị hệ quả sẽ là gì?
  Minh Thọ | 5 giờ 44 phút trước
  Thứ hạng bán lẻ trên thế giới đều tụt giảm
  năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước thua thiệt với nước ngoài, chỉ số cạnh tranh, thứ hạng bán lẻ trên thế giới đều tụt giảm đều…! Nản quá.. không thể nói được gì thêm!
  Quốc Duy | 6 giờ 9 phút trước
  Chán luôn
  Không biết tối nay vợ chồng tôi có được ăn no như mọi khi nữa không vì mới hôm nay thấy vợ than thở là rau thịt ngoài chợ đã tăng rồi? Giá điện tăng thì rất nhanh như điện xẹt và bất tử, tiền thì vẫn thu đều đều và “nghiêm túc” nhưng cả tuần nay xóm tôi cúp điện đến 4 lần, toàn vào lúc trưa nắng nóng. Chưa kể là khi có điện lại thì làm cháy luôn cái tivi ở nhà, thợ tới sửa thì bảo rằng điện áp cháy cái gì gì trong ấy. Thật hết biết.
  Hoàng | 6 giờ 9 phút trước
  thời bão giá tất cả
  Điện nước tăng làm cho các doanh nghiệp thậm chí các công nhân thuê nhà cũng hoang mang trong khi lương thấp nhà thuê lại cao nay điện nước tăng vật giá tăng làm cho các doanh nghiệp công nhân điêu đứng.
  phạm như huỳnh | 6 giờ 27 phút trước
  Quá bất hợp lý
  Tôi thấy lần tăng giá điện lần này rất là vô lý, vô lý ở chỗ trong bối cảnh xăng dầu giảm giá, vô lý nhất là trong khi cả nước đang kiềm chế lạm phát, giảm chi phí đầu vào giảm phần gánh nặng cho doanh nghiệp tăng gia sản xuất. Ngành điện lại đi ngược lại hết các tiêu chí trên.
  Đại | 6 giờ 31 phút trước
  Tăng vì sao? Lý do tăng
  Sao ông EVN muốn tăng là tăng vậy, chi phí đầu vào có tăng không mà lúc nào cũng đòi tăng hết vậy.
  Nguyên Đạt | 6 giờ 32 phút trước
  doanh nghiệp ra đi
  Tăng giá điện trong bối cảnh này chắc chắn sẽ có vài chục ngàn doanh nghiệp nữa “ra đi”
  đỗ văn minh | 6 giờ 41 phút trước
  Lại một lần thêm khổ.
  Tôi chỉ có thể nói được một câu đối với việc tăng giá điện vào thời điểm này là “Lại một lần thêm khổ” mà thôi.
  Ngô Vịnh Hà | 6 giờ 44 phút trước
  Chúng ta cùng hy sinh vì ngành điện
  Để giảm bớt nỗi nhọc nhằn của ngành điện với mức lương cao ngất như vậy thì chúng ta cùng hy sinh cho ngành điện thôi.
  Trần Kiệt | 6 giờ 47 phút trước
  Kiềm chế lạm phát
  Tôi cho rằng kiềm chế lạm phát là nhiệm vụ chung của cả nước trong giai đoạn khó khăn này. Việc này đòi hỏi mọi cấp, mọi ngành đều phải chung tay gánh vác theo đường lối chủ trương chung của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Không thể mọi ngành sản xuất đều cố tìm mọi cách giảm giá thành, kích cầu tiêu dùng … trong khi mấy ông Điện, Nước, Xăng dầu cứ quen thói độc quyền thích tăng là tăng.
  babau | 7 giờ 6 phút trước
  Chúng ta đang làm ăn kiểu gì vậy?
  thời điểm này nền kinh tế Việt nam đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, đang loay hoay tháo gỡ tìm đường ra, hàng hóa ế ẩm, sản xuất đình đốn, doanh nghiệp phá sản hàng loạt vì giá xăng dầu, giá điện, phân bón cao ngất ngưởng.. Vậy mà lại tăng giá.
  Phương Vũ | 7 giờ 25 phút trước
  Lại tăng
  Tăng học phí, tăng giá điện, giá nước. Xăng cũng chỉ mới giảm trong thời gian gần đây. Trong tương lai không biết còn tăng gì nữa.
  Nguyễn Thanh Bằng | 8 giờ 46 phút trước
  doanh nghiệp khó khăn thêm
  Chưa thoát khỏi thời kỳ khó khăn. Kể từ 1/7, giá bán lẻ điện sinh hoạt, kinh doanh và sản xuất đồng loạt tăng cộng thêm cả giá nước ,đứng trước tình hình này sắp tới đây có thể hàng loạt các doanh nghiệp có thể phải ngừng hoạt động và tiến tới có thể phải đóng của vì không thể bù đắp thêm nữa chi trả cho các khoản tăng giá này.vì lý do thời gian qua các doanh nghiệp đã phải oằn mình chống chọi với suy giảm kinh tế khi chưa qua khỏi thì lại phải đón nhận tiếp những khó khăn này,
  Tóm lại có thể đây là yếu tố sẽ đẩy các doanh nghiệp chết nhanh hơn,và thị trường sẽ đi xuống đó là điều khó tránh khỏi.
  bui anh dung | 11 giờ 25 phút trước
  Mọi thứ giá cả như bên Mỹ !
  Lương thì thấp hơn bên Mỹ nhiều , nhưng vật giá nhiều thứ thì bằng như bên Mỹ, chỉ có dân lao động và công chức là thiệt thòi thôi ./.
  TUY CAN | 11 giờ 43 phút trước
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/07/gia-dien-tang-nham-thoi-diem-doanh-nghiep-them-suy-kiet/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s