CXN_061012_1571_Trầm Bê là ai ???

Châu Xuân Nguyễn

Trước khi đọc bài này tôi muốn gửi một thông điệp cho Trầm Bê qua lính của hắn (vì hắn không đọc chử được) rằng anh 13 con của Ông Bảy Thinh ở số 9 Đường Lục Tỉnh sẽ về VN và nếu anh 13 được ủy nhiệm của dân tộc thì anh 13 sẽ truy tố Trầm Bê về tội lũng đoạn kinh tế VN như bài này đã viết (sau khi điều tra sơ bộ)
Từ trước đến giờ, tôi không tin tưởng lắm những bài viết loại này Bài 4: Nhóm Lợi Ích &; Mưu đồ thâu tóm Tài Chính tiến đến Chính Trị của những người nặc danh vì lúc trước tôi nghĩ là chuyện bịa, nhưng sau khi đọc bài trên và biết về Trầm Bê thì tôi thấy nó quá chính xác, và từ đây tôi được rất nhiều cố vấn chính trị của tôi nói rằng những bài này là từ nội bộ BCT leak ra để chúng nó đánh nhau giành quyet62 lực. Điều này càng thuyết phục tôi với những gì tôi thấy.
Những diễn tiến (sequence of happenings) của việc thâu tóm Sacom bank nó trùng hợp tới từng chi tiết thời điểm (hạ lãi suất huy động, trần lãi suất cho vay, bơm tiền vào thanh khoản, thời điểm thâu tóm cp sau khi tôi kêu gọi hãy mua cp minh bạch trên thị trường…tất cả đều diễn ra như đã định sẵn bởi một nhóm người, trong đó có Nguyễn v. Bình lạm dụng chức vụ TĐ NH của mình) những gì xảy ra với những bài kinh tế tôi viết  XN_060912_1568_QH, BCT,BBT nên điều tra việc Thống Đốc Nguyễn văn Bình có trách nhiệm việc DN Tư Nhân phá sản hàng loạt, nó trùng hợp về thời điểm những chuyện xảy ra làm chính tôi phải lạnh xương sống (điều này chứng tỏ ai bịa đặt ra những câu chuyện này phải rất rành về kinh tế, nội bộ Chính trị, TTCK, lãi suất, thanh khoản v.v..điều này khó, rất khó có thể xảy ra khi chuyện thâu tóm này mới xẩy ra 2 tháng, không ai có thể đọc hết những tài liệu và hiểu tường tận tất cả những gì xảy ra mà bịa tài tình như thế, đó là lý do bây giờ tôi rất tin tưởng về những bài viết này)
Trở lại chuyện Trầm Bê, ít ai biết được rằng tuổi trẻ của tôi và tuổi trẻ của Trầm Bê là rất sát sao. Gia đình tôi sống từ 1951 đến 2000 tại số 9 đường Lục Tỉnh Q6 Chợ Lớn, (Hồng bàng, Hùng Vương bây giờ), đối diện Trường Quân báo Cây Mai, sát thành Mỹ. Và Trầm Bê làm công, đạp xe ba bánh cho Tiệm Bột Giai Thạnh, số 13 cùng đường, tức là chúng tôi ở cách nhau 2 căn (sở dĩ 2 căn là số 9B, 11 ở giữa).
Trầm Bê là dốt đặc cán mai, không đọc được một chử tiếng VN hay cả tiếng Tàu. Tiệm Bột Giai Thạnh có 4 người con, Chị Hồ Linh lấy chồng Hồng Kong những năm 60’s, anh Nùm Khén, co con gái nữa trạc tuổi tôi, thằng con Út nhỏ tuổi hơn tôi nên tôi không nhớ tên, ngoài ra Ông bà còn có một người con nuôi là A Nèo.
Trong suốt thời gian trẻ nhỏ đến khi tôi đi du học năm 1975 tháng 2, Trầm Bê không được vui chơi, chỉ đạp xe ba bánh giao bột từ đó ra chợ Bình tây. Rất ít chơi đùa với chúng tôi vì phải lao động suốt ngày.
Chi tiết Trầm Bê dốt đặc cán mai được bài viết nêu trên nêu rõ, điều này làm tôi tin những gì bài này viết.
Chính vì cái dốt nhưng ma mãnh của người Tàu, sẵn sàng chung chi lớn nên đến năm 1989, khi tôi về Vn thì Trầm Bê đã tiến thân rất khá qua hệ thống tham nhũng của VN thời mở cửa, người hàng xóm đều kháo rằng vì Trầm Bê dốt nên thuộc loại “điếc không sợ súng”.
Nhưng tương lai của Trầm Bê có lẽ sắp chấm dứt rồi khi CS sụp đổ. Làm ác thì phải đền tội thôi.
Melbourne
10.06.2012
Châu Xuân Nguyễn

20 comments on “CXN_061012_1571_Trầm Bê là ai ???

 1. Chỉ có dân ít học mới mần ăn chung chạ với bọn cs .Trầm bê ,thanh hương ,đại thành ,minh phụng ,năm cam ,nguyên đức ….vì chúng có chung 1 loài ,1 giống .Chỉ tội cho quốc gia dân tộc không có người tử tế làm lảnh đạo .

  • Làm sao bạn biết bằng tôi dc, lại số 13 Hùng Vương hỏi tiệm Bột Giai Thạnh ai cũng biết nó hết. Tôi ko bao giờ nói dối, tôi ko biêt bạn là ai, bạn đang nói láo đấy…
   Check lại đi
   CXN

 2. anh Chau oi em noi that do que tram be o tra vinh ap vam ray xa ham giang huyen tra cu tinh tra vinh ho tram la ho cua me do anh chau oi

  • Lại số 13 đường Hùng Vương Q6 hỏi có phải tiệm Bột Giai Thạnh hồi trc 75 hay ko, hồi nhỏ Trầm Bê ở đợ ở tiệm Bột Giai Thanh đấy, anh không biết bao giờ Trầm Bê lên SG (mấy tuổi ??) nhưng hồi nhỏ là hắn làm công ở đó…
   CXN

 3. tram be lam cong o sg la dung roi em nghe ke lai ong be bo xu di rat som nam13tuoi do anh chau lam cong cho nguoi ta sau do ong gap may nam chuyen gi bong giau len luon em khong ưan tam lam neu anh can em se dieu tra them

 4. Ông Châu ơi
  Bọn phe cánh 3D đang đánh bóng 3D để được Mỹ chọn làm Tổng thống trong tương lai không xa. Ông nghĩ sao về chuyện này?
  Mong ông chóng có câu trả lời để bọn nâng bi 3D xí xóa những tội ác tày trời mà 3D đã làm trong thời gian nắm ghế Thủ tướng.

 5. anh Chau kinh. tram be ten luc con o que la Duong Van Duoc cha tram be ten duong quo me ten la ba sinh cha tram be co hai vo ,vo lon ten ba done , vo nho la ba sinh me tram be ,tram be co hai ngchi mot nguoi anh cua dong vo lon do la ;anh duong van nau ,chi len,va chi te ,mot nguoi em cung cha cung me la duong van muc. truoc 75 tram be o đợ cho tiem bột giai Thạnh la dung roi.

  • Chào bạn achile,
   Đấy tôi nói rồi, tôi không bao giờ nói láo hay bịa chuyện, người nào nói không giống tôi là ng đó nói láo, hay nói sai. Tiệm Bột Giai Thạnh số 13, nhà ba mẹ tôi số 9, cách 2 căn vì số 11b là nhà ba má tôi bán lại cho ông Khưu Tài bán thuốc rê ở chợ Bình tây, tiệm số 11 là cà phe Quang Minh, nhà tôi sát thành Mỹ đấy,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   • khu vực đường lục tỉnh này toàn là dân tàu, vậy anh CXN là người tàu hay Việt vậy (thấy anh họ nguyễn, nhưng không biết là nguyễn 100% hay không), vậy hóa ra anh là dân SG à, cứ tượng anh là dân miền trung gì đó, có 1 thời nghe nói anh là dân miền trung,

   • Đâu phải ai ở Chợ Lớn đều là gốc Tàu hết đâu bạn, Ba tôi là quê ở Cần Thơ, lên SG làm việc.
    Có thể nhiều nguồn bậy bạ nói là tôi dân miền Trung (từ Sinh Tử Lệnh???), tụi này thì biết gì đâu. Xóm của tôi là 70 đến 80% là dân Tàu từ 1949 (khi Mao chiếm TQ), như ng VN mình ở San jose hay Footscray vậy. Nhưng đâu phải ai ở Orange County đều là ng VN đâu…
    Thân ái,
    Châu Xuân Nguyễn

   • Anh Chau men, nhu vay tom lai la ten Tram Be nay goc nguoi Tra Vinh. Co the la tau lai khmer, bo xu luu lac len Saigon tu thou nho.Kiem an bang du thu nghe,nhu vay la khong duoc hoc hanh gi ca.Mot thoi gian sau thay han giau len,nhu vay ta cung co the biet con nguoi lam giau bat chinh. Va khi co tien thi han ta bat dau mua quyen luc,vay canh.Khong hoc,chi hoc hoi tu giang ho thi dau oc han phai nham hiem,doc ac,muu mo han moi co the ton tai den ngay nay. Toi noi the co dung khong ho anh.Men chao anh, nguoi Saigon.

   • Tôi ko nghĩ là hắn gian ác đâu, chỉ bung tiền ra để dc chuyện của nó thôi, nhưng như vậy là lũng đoạn nền kinh tế, toa rập tham nhũng. (Conspiracy to bribe) tội này thì mấy tay liên quan đều bị truy tố cả, từ NV Bình, Inexim banks v.v..Kéo chúng vào tù trước rồi tính sau.
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s