Đại lộ Đông Tây ngập nặng sau cơn mưa nhỏ

Nhiều tuyến đường TPHCM lại thành “sông” sau mưa. Dù chỉ là cơn mưa nhỏ nhưng tình trạng cống không thoát nước đã làm đoạn đường trên đại lộ Đông Tây ngập nặng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sáng 9/6, sau cơn mưa nhỏ kéo dài khoảng 30 phút, trên đại lộ Đông Tây đoạn dưới dốc cầu Giồng Ông Tố (thuộc phường An Phú, quận 2-TPHCM) đã xảy ra tình trạng ngập khá nặng. Một bảo vệ công ty cạnh cầu Giồng Ông Tố than thở: “Không biết thi công kiểu gì mà chỉ mưa nhỏ thôi cũng gây ngập, nước trong họng cống tràn ngược trở ra gây hôi thối chịu không nổi”.

Có mặt quan sát chúng tôi ghi nhận có nhiều trường hợp xe máy từ hướng đường Đồng Văn Cống (tỉnh lộ 25B cũ) đang đổ dốc cầu qua đại lộ Đông Tây phát hiện đường ngập nước nên vội đánh tay lái sang làn đường xe tải né tránh trong khi nhiều xe tải, container đang ào ào lao xuống bóp còi inh ỏi.

Nhiều người đi xe máy để bảo toàn tánh mạng cứ lao thẳng vào vùng ngập thì bị xe tải bắn nước tung tóe vào người ướt sũng nhưng đành phải cắn răng chịu đựng.

Tại các họng cống, nước không thoát xuống được mà còn trào ngược trở lên gây hôi thối nồng nặc.

Đại lộ Đông Tây đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến nút giao thông cầu vượt Cát Lái (thuộc phường An Phú, quận 2-TPHCM) dài hơn 2km được đưa vào sử dụng từ cuối năm 2009. Ngoài việc đường bị ngập nước như nói trên, tình trạng mặt đường hư hỏng, lún sâu cũng thường xuyên xảy ra. Mới đây, ngày 21/5 đoạn đường hỏng đã được phong tỏa để đơn vị thi công khắc phục, sửa chữa

Chỉ cơn mưa nhỏ, một đoạn đường trên đại lộ Đông Tây (thuộc phường An Phú, quận 2) đã ngập nặng.

Nhiều người điều khiển xe gắn máy vừa đổ dốc cầu phát hiện ngậpvội né qua làn đường xe tải rất nguy hiểm.

Nước văng tung tóe…

… vào người đi đường.

Hệ thống cống thoát nước mất tác dụng trào ngược lên gây hôi thối.

Vũ Sơn – Kienthuc.net.vn

http://bee.net.vn/channel/1987/201206/dai-lo-dong-Tay-ngap-nang-sau-con-mua-nho-1838471/

Nhiều tuyến đường TPHCM lại thành “sông” sau mưa lớn

Dân trí – Cơn mưa lớn kéo dài vào sáng nay – 9/6 – đã gây ngập nặng trên nhiều tuyến đường tại địa bàn TPHCM. Hàng ngàn người bì bõm trong nước vào sáng cuối tuần.

Cơn mưa lớn kéo dài sáng 9/6 khiến nhiều tuyến phố ngập nặng

Ghi nhận trên đường An Dương Vương, (P.10, Q. 6), nhiều đoạn ngập sâu đến nửa bánh xe gắn máy, các phương tiện lưu thông qua đây bị chết máy phải dẫn bộ hàng loạt. Chị Thanh, một người bán hàng ở đây, cho biết “Bình thường trời nắng đoạn đường này đã ứ đọng nước, hôm nay mưa lớn, nước tập trung về nên gây ngập sâu đến hơn nửa mét”.

Người dân bì bõm với nước ngập sáng cuối tuần

Đường Hòa Bình (quận Tân Phú) cũng bị ngập sau kéo dài gần 2km, các phương tiện lưu thông qua đây cũng gặp không ít khó khăn, nhiều người điều khiển xe máy phải leo lên lề đường tránh ngập.

Tại nhiều quận huyện vùng ven tình trạng mưa kéo dài cũng khiến một số tuyến đường bị ngập nước. Tuy nhiên, tình trạng này không đáng kể.

Theo dự báo của Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong vài ngày tới tại TPHCM và các tỉnh lân cận vẫn xảy ra tình trạng mưa lớn ở một số địa bàn.

Trung Kiên – Thảo Trần

http://dantri.com.vn/c20/s20-605288/nhieu-tuyen-duong-tphcm-lai-thanh-song-sau-mua-lon.htm

One comment on “Đại lộ Đông Tây ngập nặng sau cơn mưa nhỏ

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s