Do vấn đề nhân quyền, Mỹ chưa thể bãi bỏ cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh (P) đón tiếp đồng nhiệm Mỹ Leon Panetta, tại trụ sở bộ Quốc phòng Việt Nam, 04/06/2012Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phùng Quang Thanh (P) đón tiếp đồng nhiệm Mỹ Leon Panetta, tại trụ sở bộ Quốc phòng Việt Nam, 04/06/2012

REUTERS

Trong chuyến viếng thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta vào đầu tuần này, các nhà lãnh đạo Hà Nội đã kêu gọi Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam.

Tuy nhiên, do Việt Nam vẫn chưa có cải thiện về nhân quyền, cho nên Quốc hội Mỹ chưa thể thông qua việc bãi bỏ lệnh cấm vận nói trên. Thế nhưng, chính quyền Mỹ đã tỏ dấu hiệu cho thấy là trên vấn đề này, họ không còn đòi hỏi gắt gao với Việt Nam như trước đây nữa.

Từ Washington, nhà báo Phạm Trần nhận định

Nhà báo Phạm Trần – Washington – 08/06/2012, Nghe (08:45), More,

4 comments on “Do vấn đề nhân quyền, Mỹ chưa thể bãi bỏ cấm vận vũ khí sát thương đối với Việt Nam

 1. Mỹ nên bải bỏ cấm vận một phần vũ khí với VN. hành động này sẽ làm cho đảng csvn bớt sợ với Tàu , cũng như Mỹ sẽ ủng hộ Phe Thân Mỹ hiện nay.

 2. MẠNG DÂN VN BÂY GIỜ RẺ BÈO , CÁC CHIẾN SỈ CAND KHI LÊN CƠN DẠI HAY KHI CẦN ÔN LUYỆN VỎ NGHỆ CỨ ĐÁNH ĐẬP THOẢI MÁI ĐI , ĐÁNH ĐẬP THẲNG TAY , ĐÁNH CHO MẠNH VÀO , LỞ CÓ CHẾT CŨNG CÓ ĐẢNG ,NHÀ NƯỚC THU XẾP ỔN THỎA . MỘT MẠNG NGƯỜI ĐỔI LẤY 4 HAY 5 NĂM TÙ ( MÀ THỰC RA CHỈ Ở TÙ CÙNG LẮM LÀ 3 NĂM ) THÔI .
  ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ PHẢI LÀM CHO BỌN DÂN NÀY CHÚNG BIẾT SỢ HẢI CHÍNH QUYỀN CỦA TA . CÓ NHƯ THẾ MỚI DỂ CỞI LÊN ĐẦU LÊN CỔ CHÚNG ĐƯỢC .

  Trinh sát công an dùng nhục hình gây chết người

  Trưa ngày 07.08.2011, Trần Gòn (ngụ thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải – Ninh Thuận) vào chùa Phước Huệ (TP Phan Rang – Tháp Chàm) trộm tiền, và đã bị dân vây bắt giao cho công an.
  Trinh sát công an Lê Khắc Sáu (26 tuổi, thuộc Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) đã tiếp nhận và dùng nhục hình tra tấn Trần Gòn, sau đó phải đưa Trần Gòn đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Đêm ngày 08.08.2011, Trần Gòn qua đời.
  Báo Người Lao Động, cơ quan ngôn luận của Liên đoàn lao động sài Gòn cho biết: “Trong phiên xử sơ thẩm ngày 8-6, TAND tỉnh Ninh Thuận đã tuyên phạt Lê Khắc Sáu (26 tuổi, nguyên trinh sát Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) 5 năm tù giam về tội “Dùng nhục hình”.

  http://www.chuacuuthe.com/archives/32621

 3. Although I am a woman with less knowledge, I can also understand that accountants must be honest. The persons (have root the prime minister?) have good education covering the universe why they do wrong things but not dare to take? Why they staged in order to blame the sin for me?

  Tuy tôi là phụ nữ ít học nhưng tôi cũng có thể hiểu được rằng làm kế toán thì phải trung thực. Các người (có gốc thủ tướng???) tài danh bao trùm vũ trụ sao lại dám làm không dám nhận, còn dàn cảnh đổ tội cho tôi?

  Sửa tất.

  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???

  Hôm rồi, thời sự VTV đưa tin thủ tướng sẽ đối thoại với dân?
  Vậy người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”
  Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?
  Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?
  Tội của tôi là gì?
  1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.
  2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.
  3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.
  4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.
  5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…
  Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???

  Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?

  Nên dùng lễ nghi tối cao để vinh danh ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu (con cháu thủ tướng Dũng ở Việt Nam?) vì làm việc không đúng pháp luật, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp?

  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???

  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/332732/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s