UBCK Xử phạt cổ đông “ngấm ngầm” thâu tóm cổ phiếu Sacombank

Theo: http://quanlambao.blogspot.com.au/2012/06/xu-phat-co-ong-ngam-ngam-thau-tom-co.html

Vũ Bằng – Chủ nhiệm UBCK Xử phạt rồi, giờ ngồi chờ bị Trời đánh!…
Ủy ban Chứng khoán vừa xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Sài Gòn Á Châu, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Exim, ông Trần Phát Minh.Cụ thể, ngày 7/6/2012, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm chế độ báo cáo và công bố thông tin liên quan đến việc giao dịch cổ phiếu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín – Sacombank (mã STB).Theo đó, ngày 1/3/2012, Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Sài Gòn Á Châu đã mua 21.913.623 cổ phiếu STB, nâng tỷ lệ nắm giữ lên 48.783.623 cổ phiếu (5,01%) và trở thành cổ đông lớn của Sacombank, nhưng không thực hiện báo cáo về sở hữu cổ đông lớn, vi phạm quy định hiện hành.

Tương tự, ngày 9/1/2012, Công ty Cổ phần Đầu tư Sài Gòn Exim, có cổ đông sáng lập là Eximbank, đã mua 42.139.266 cổ phiếu STB, nâng lượng cổ phiếu sở hữu lên 50.355.510 cổ phiếu (5,17%) và trở thành cổ đông lớn của Sacombank.

Ngoài hai doanh nghiệp trên, ngày 24/2/2012, ông Trần Phát Minh, người từng giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank), đã mua vào 1.544.520 cổ phiếu STB, nâng số cổ phiếu sở hữu lên 48.819.777 (5,01%) và trở thành cổ đông lớn của Sacombank.

‘Xét tính chất và mức độ vi phạm, Ủy ban Chứng khoán xử phạt mỗi đơn vị, cá nhân 60 triệu đồng’.

Trầm Bê                               Nguyễn Đức Kiên                 Nguyễn Thanh Phượng
Những Người chủ mới thật sự của Samcombank

Thực chất, Đại hội cổ đông của Sacombank ngày 26/5/2012, người của Eximbank và Ngân hàng Phương Nam  đã được đưa sang chiếm áp đảo Hội đồng Quản trị Sacombank. Và kể từ ngày 1/6 vừa qua, Tổng giám đốc của NH Phương Nam cũng đã sang thay thế Tổng giám đốc của Sacombank. Kết thúc một chu kỳ thôn tính. Chủ thật sự đứng sau chính là Nguyễn Thanh Phượng, Nguyễn Đức Kiên và Trầm Bê tại sao  Uỷ Ban Chứng Khoán không phạt?

2 comments on “UBCK Xử phạt cổ đông “ngấm ngầm” thâu tóm cổ phiếu Sacombank

 1. Chỉ có dân ít học mới mần ăn chung chạ với bọn cs .Trầm bê ,thanh hương ,đại thành ,minh phụng ,năm cam ,nguyên đức ….vì chúng có chung 1 loài ,1 giống .Chỉ tội cho quốc gia dân tộc không có người tử tế làm lảnh đạo .

 2. Although I am a woman with less knowledge, I can also understand that accountants must be honest. The persons (have root the prime minister?) have good education covering the universe why they do wrong things but not dare to take? Why they staged in order to blame the sin for me?

  Tuy tôi là phụ nữ ít học nhưng tôi cũng có thể hiểu được rằng làm kế toán thì phải trung thực. Các người (có gốc thủ tướng???) tài danh bao trùm vũ trụ sao lại dám làm không dám nhận, còn dàn cảnh đổ tội cho tôi?

  Sửa tất.

  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???

  Hôm rồi, thời sự VTV đưa tin thủ tướng sẽ đối thoại với dân?
  Vậy người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”
  Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?
  Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?
  Tội của tôi là gì?
  1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.
  2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.
  3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.
  4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.
  5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…
  Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???

  Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?

  Nên dùng lễ nghi tối cao để vinh danh ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu (con cháu thủ tướng Dũng ở Việt Nam?) vì làm việc không đúng pháp luật, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp?

  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???

  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/332732/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s