CXN_061112_1573_Lá thư của một người vừa ra khỏi tù CS gửi tôi 12 phút trước đó: 01.56am@11.06.2012

My answer: Tôi ủng hộ các bạn Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long.

I am more than pleased to oblige.

Châu Xuân Nguyễn

Phong trào Con đường Việt Nam

URL: movementcdvn.blogspot.com Email: cdvn.email@gmail.com vàtpvn.email@gmail.com.        

                                                          Việt Nam, ngày 10 tháng 06 năm 2012,

Kính gửi: Ông Nguyễn Xuân Châu

Tôi là Lê Thăng Long, 45 tuổi. Hiện đang cư ngụ tại: 80 Nguyen Thai Binh, F. Nguyen Thai Binh, Q.1, Tp.HCM., điện thoại: +84(0)906116266, email: ltlong.cdvn@gmail.com .

 

Tôi là một trong ba người khởi xướng phong trào Con đường Việt Nam  mà anh Trần Huỳnh Duy Thức là người đã tiên phong mở đường và đặt nên những viên đá tảng đầu tiên cho nó. Người thứ ba trong chúng tôi chính là luật sư Lê Công Định.

Tôi viết thư này thay mặt cho Phong trào Con đường Việt Nam và cũng thay mặt cho anh Trần Huỳnh Duy Thức để kêu gọi sự ủng hộ và trợ giúp của Ông Nguyễn Xuân Châu để công bố Lời phát động phong trào Con đường Việt Nam dưới đây. Chúng tôi rất mong Ông Nguyễn Xuân Châu giúp phổ biến rộng rãi Lời kêu gọi này đến mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam và kêu gọi độc giả của mình hưởng ứng đưa ra yêu cầu và đóng góp ý kiến để có thể hoàn thành tốt nhất mục tiêu của phong trào.

Chúng tôi cũng sẽ rất hoan nghênh nếu Ông Nguyễn Xuân Châu, bằng điều kiện và uy tín của mình, vận  động những người ủng hộ Ông Nguyễn Xuân Châu trở thành cố vấn, ủng hộ viên, tình nguyện viên của phong trào Con đường Việt Nam để giúp cho mục tiêu của phong trào được hoàn thành nhanh chóng.

Thưa Ông Nguyễn Xuân Châu

Chúng tôi tin rằng với sự chung tay của Ông Nguyễn Xuân Châu, chúng ta sẽ tạo ra được  một vận hội vĩ đại cho đất nước.

Kính chào trân trọng,

Lê Thăng Long

Quyền Trưởng ban quản trị

*****

LỜI PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Thưa quốc dân đồng bào,

Cách đây hơn 100 năm phong trào Đông Du, phong trào Duy Tân đã ra đời và được nhân dân ta hưởng ứng nhiệt thành. Nếu như chính quyền cai trị của Pháp lúc đó không đàn áp thành công các phong trào yêu nước này thì giờ đây tinh thần “Khai dân trí, Chấn dân khí, Hậu dân sinh” đã đưa nước ta trở thành một quốc gia phát triển không thua kém gì Nhật Bản và các nước thuộc thế giới thứ nhất khác.

TIẾP CON ĐƯỜNG DUY TÂN

Tinh thần đó, nói một cách hiện đại chính là “Hiểu biết để Tự tin để Làm giàu cuộc sống” cho mình và mọi người. Phong trào Con đường Việt Nam xin được tiếp nối tinh thần này, tiếp quản sự nghiệp của tiền nhân, tiếp nhận hồn thiêng sông núi để tiếp tục một con đường đúng đắn mà dân tộc ta đã chưa đi đến đích. Chặng đường dở dang còn nhiều khó khăn nhưng chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua nó chỉ cần một hành trang: tự tin sử dụng quyền con người của mình.

Dưới chính quyền thực dân phong kiến, quyền con người của nhân dân ta bị tước đoạt trầm trọng. Nhưng từ khi thoát khỏi đô hộ của ngoại bang đến giờ các quyền mặc nhiên này của chúng ta chưa bao giờ được thực sự tôn trọng và bảo vệ. Đây chính là căn nguyên cốt lõi khiến nước ta đến giờ vẫn còn chậm tiến cho dù nhân dân ta đã rất vất vả, luôn cần cù chịu thương chịu khó và luôn khát vọng vươn lên đến cháy bỏng. Căn nguyên này được rút ra từ một quy luật mà chỉ khi tuân thủ nó – tức tôn trọng và bảo vệ đầy đủ quyền con người – thì xã hội loài người mới có thể phát triển công bằng, thịnh vượng và văn minh được.

BẰNG CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

Do vậy phong trào Con đường Việt Nam xác định mục tiêu tối thượng phải hoàn thành là quyền con người phải được bảo vệ trên hết và bình đẳng ở đất nước chúng ta. Điều này có nghĩa rằng không có bất kỳ điều gì, bất kỳ ai, vì bất kỳ sự nhân danh nào được phép đứng  trên các quyền con người thiêng liêng của chúng ta. Điều này cũng có nghĩa là mục đích cao nhất mà toàn bộ hệ thống pháp luật của đất nước ta phải bảo vệ chính là quyền con người bất khả xâm phạm của chúng ta chứ không phải bất kỳ tư tưởng chủ nghĩa, chủ thuyết, ý thức hệ nào hoặc bất kỳ ai hay tổ chức nào. Và như vậy mọi sự xâm phạm các quyền con người, từ quyền được sống đến quyền tự do, quyền được an toàn phải được ngăn chặn hiệu quả và phải bị trừng phạt nghiêm khắc nhất.

Chỉ có như thế thì mọi quyền lực nhà nước mới có thể thực sự thuộc về nhân dân. Nhà nước đó mới thực sự là của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Những giá trị này không bao giờ có được do sự ban phát hay thiện ý của những người cầm quyền. Bất kỳ ai đó nếu đã có thể nghĩ, có thể nói mình làm được như vậy thì quyền lực đã thuộc về họ chứ không còn là của nhân dân nữa.

NỀN TẢNG DÂN LÀM GỐC

Chỉ có như thế thì đất nước ta mới có được một nền tảng chính trị vững chắc, thực sự lấy dân làm gốc để phát triển kinh tế – xã hội nhanh chóng và bền vững mang đến giàu sang và văn minh cho mọi người chứ không phải liên tục bất ổn như lâu nay.

Chỉ có như thế thì chúng ta mới vượt thoát được cuộc khủng hoảng kinh tế, xã hội trầm trọng hiện nay và tránh lặp lại trong tương lai để lại gây tai họa tiếp tục về sau.

Chỉ có như vậy thì chúng ta mới thực sự là những người tự do tự quyết định cuộc sống của mình để vươn lên mà không phải bị hạ thấp nhân phẩm vì sinh kế hay vì khát vọng làm giàu cho mình và cho mọi người.

Chỉ có như vậy thì chúng ta mới thực sự là những người chủ của đất nước để quyết định vận mệnh của mình và của dân tộc mà không phải sợ và lệ thuộc vào sức mạnh nào của cường quyền và bá quyền.

VẬN HỘI CỦA NGHÌN NĂM

Hỡi nhân dân yêu mến,

Hơn lúc nào hết, bây giờ là thời cơ tốt nhất để chúng ta thay đổi tận gốc rễ vấn đề thâm căn có nguồn gốc phong kiến kéo dài hàng ngàn năm làm nước ta lạc hậu đến tận ngày nay; là thiên thời để dân tộc ta đảo chiều sự gia tăng khoảng cách tụt hậu đang ngày càng lớn rồi nhanh chóng vượt lên khẳng định vị thế của chính mình trong thế giới toàn cầu hóa ngày nay.

Hãy đừng nghĩ rằng chúng ta không thể làm được như thế hoặc ai đó sẽ tặng nó cho chúng ta. Hãy tin vào chính mình và hành động vì chính mình để có được đầy đủ và toàn vẹn các quyền con người không thể phân chia mà Tạo hóa trao cho chúng ta, chứ không ai có quyền ban phát chúng cho ai cả.

Hãy hưởng ứng phong trào Con đường Việt Nam để tiếp tục phong trào Duy Tân, làm cho nó lớn mạnh thành một hoạt động chính trị thực sự của nhân dân chứ không phải của bất kỳ đảng phái chính trị nào, vì bất kỳ một tư tưởng chủ nghĩa nào của bất kỳ ai để nói lên nguyện vọng của chúng ta, khẳng định mong muốn của chúng ta và đòi hỏi yêu cầu của chúng ta đối với bất kỳ thiết chế quyền lực nào muốn nhân danh nhân dân chúng ta.

CHÍNH NGHĨA VÀ THỊNH TRỊ

Hãy đừng ghét, sợ hoặc không thích chính trị mà xa lánh nó vì chính trị đúng đắn là những hành động chính nghĩa để mang lại một nền thái bình thịnh trị. Ở đâu người dân thờ ơ với chính trị thì ở đó đất nước sẽ suy thoái và những “trò chính trị” sẽ hoành hành và lên ngôi. Không chỉ có quan chức mới được làm chính trị mà bất kỳ thường dân nào cũng có thể, bằng cách biểu thị thái độ và lên tiếng nói cho nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của mình đối với đất nước. Chính nghĩa là như vậy.

Hỡi con Hồng cháu Lạc,

Hãy tự tin và nhiệt thành tham gia các chương trình mà phong trào Con đường Việt Nam sẽ kêu gọi tới đây. Hãy tham gia làm người sáng lập, quản trị, điều hành, thành viên của phong trào sẽ được mở ra cho bất kỳ ai mà không có sự phân biệt. Hãy làm cố vấn, ủng hộ viên và tình nguyện viên cho phong trào. Hãy ra yêu cầu và đóng góp ý kiến cho phong trào để làm sao hoàn thành được mục tiêu tối thượng của nó là:“Quyền con người phải được tôn trọng và bảo vệ trên hết và bình đẳng tại đất nước Việt Nam”.

Và để khởi đầu, hãy giúp trả lời câu hỏi: “Làm sao để người dân tự tin sử dụng tất cả quyền con người của mình mà không phải đợi ai cho phép trong hoàn cảnh của đất nước hiện nay?”

Ý kiến xin gửi về email:  tpvn.email@gmail.com  . Xin cảm ơn đồng bào và trân trọng kính chào.

Những người khởi xướng phong trào Con đường Việt Nam

Trần Huỳnh Duy Thức

Lê Thăng Long                       Lê Công Định

Xem Mục tiêu, Tôn chỉ, Cương lĩnh của Phong trào tại đây

Xem thêm quá trình hình thành, quy chế quản trị điều hành và nhiều tài liệu khác của Phong trào tại đây

48 comments on “CXN_061112_1573_Lá thư của một người vừa ra khỏi tù CS gửi tôi 12 phút trước đó: 01.56am@11.06.2012

 1. Khi tôi nhận được thư này 12 phút trước đó, tôi lướt sơ và ủng hộ ngay lập tức, đăng lên ngay, không một chút do dự và suy nghĩ.
  Những người này hy sinh quá lớn lao cho 90 triệu dân tộc VN. Nếu tôi chần chừ suy nghĩ thì tôi phạm một trọng tội rất lớn với dân tộc VN này,
  Thân ái,
  Chau Xuan nguyen
  Cám ơn bạn Lê Thăng Long đã chọn tôi để gửi thông điệp cho 90 triệu dân VN và tôi luôn luôn sẵn sàng giúp 3 vị và dân tộc VN,

  • Anh ấy dc thả ngày 04.06.2011, bảy ngày thôi là bắt tay hoạt động ngay….Phải ngã mủ chào anh ấy.
   Biết bao hy sinh cho dân tộc.
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyễn

 2. Lời dặn dò của anh Trần Huỳnh Duy Thức:“Con đường con chúng tôi đi sẽ được tiếp tục đến thành công”.

  Thật phi thường những hành động can đảm của những người này.
  Thân ái,
  Châu Xuân Nguyễn

 3. Anh Lê Thăng Long này mới ra khỏi nhà tù (nhỏ) được mấy ngày mà đã tiếp tục họat động đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền thì đúng là một tấm gương của lòng kiên cường, quả cảm!

  Đất nước Việt nam hiện nay cần rất nhiều LTL … Chúng ta hãy cổ vũ tinh thần vô úy (intrepidity: resolute courageousness) của những anh em trẻ như LTL và trong phạm vi, khả năng của chúng ta hãy khuyến khích ủng hộ những nổ lực để sớm, mang lại tự do, dân chủ cho đất nước. Nếu không, hiểm họa tụt hậu và mất nước ngày càng nghiêm trọng.

  Tôi sẽ tim hiểu về Con Đường Việt Nam và giới thiệu với bạn bè, người quen của mình; tôi nghĩ là không nhất thiết phải đồng ý hoàn toàn về đường lối cương lĩnh của Nhóm anh LTL mà chỉ cần có đồng thuận về mục đích chung cho đất nước dân tộc trong tương lai hậu CS là đủ.

  Chúc anh LTL nhanh chóng phục hồi sức khỏe!

  • Chào bạn 1mitee,
   Anh Long đọc được những lời này chắc ấm lòng lắm (tôi đọc mà còn thấy ấm lòng thì nói chi đến anh Long), hình như bạn sống ở ngoại quốc, IP ngoại quốc, viết tiếng Anh…Vậy là không những 3 anh THD Thức, LT Long và anh LC Định có nhiều người ủng hộ ở trong nước mà thành phần ngoài nước cũng khá đông đấy nhỉ ,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 4. Tôi thật sự cảm phục sự kiên cường , quả cảm và ý chí của anh Lê Thăng Long , Tôi sẽ vận động mọi người quen tìm hiểu về phong trào Con Đường Việt Nam mà các anh đã khởi xướng . Cầu mong anh được nhiều sức khỏe , luôn vửng vàng ý chí thực hiện thành công mục tiêu tối thượng và cấp bách hiện nay :

  “Quyền con người phải được tôn trọng và bảo vệ trên hết và bình đẳng tại đất nước Việt Nam”.

 5. CON ĐƯỜNG VIỆT NAM

  Con đường Việt Nam
  Cách Để Mỗi Người Giàu Có

  Ghi nhận:

  Dâng tặng Mẹ Việt Nam tất cả tri thức Mẹ đã ban cho đứa con Lạc Hồng này.
  Thương tặng Má, người chưa từng dạy con một tiếng yêu nước nhưng cách Má chăm sóc cọng cỏ, ngọn cây, con gà, con chó và lòng thương người của Má dành cho những người nghèo khổ đã truyền cho con tình yêu quê hương chẳng biết tự bao giờ.
  Kính tặng Ba, người đã truyền cho con lời dạy: “Phải học để trở thành người tốt”.
  Thân tặng gia đình yêu thương và những người đã dành tình yêu và sự ủng hộ cho tôi.

  TUYÊN NGÔN LẠC HỒNG

  Nam quốc Mộc tinh Chấn Lạc Hồng
  Vận thiên khí hội kiến hòa nhân
  Chấn đạo quốc hưng bình thiên hạ
  Ngoại quốc lân bang kính phục giao

  Trần Đông Chấn
  Giao thừa Bính Tuất 2006

  http://tranfami.wordpress.com/2012/02/25/con-duong-viet-nam/

 6. Một đoạn Video Clip ghi lại những hình ảnh rất rõ ràng về hành vi Cảnh sát giao thông đánh người một cách côn đồ vừa được loan tải trên Facebook và các mạng xã hội. Chỉ sau vài tiếng, đoạn Video Clip trên đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, kèm theo những lời bình luận và phản ứng giận dữ về hành vi côn đồ của Công an.

 7. Chúc mừng anh LTLong tự do và kiến cường tiếp tục lý tưởng.

  Chúng tôi cũng từng có tuyện ngôn về chủ đề chính trị, là điều mà đa số người Việt tránh né vì một thời gian dài sống trong nô lệ ngoại xâm Tàu, Pháp…và nội xâm Việt cộng, đã bị thói quen sợ hãi làm cùn nhụt nhân tính và khát vọng tự do, thui chột lòng tự trọng.

  Khi VC cần tự ca ngợi mình, chúng sẽ tô hồng với bao nhiêu là bài báo khen, ca tụng tâng bốc bà cụ Lê Hiền Đức. Khi cần trừ khử bà lão kiên cường chống bất công và vạch bộ mặt cướp bóc của VC thì chúng bôi đen bà lão bằng đủ lời lẽ thối tha mà có người đã phải ví: “bốc cứt quăng người trước dơ chính mình”.

  Đại đa số người Việt càng có học càng nhát hèn, cầu an và tránh xa chính trị. Vì thế tuyên ngôn của Phong trào Con đường Việt Nam là cần yếu hiện nay. Người trí thức VN hãy chớ trao hết sân chính trị cho tập đoàn máu ba đình! Phải đứng dậy và dành lấy nó từng chút một!

  Phong trào Con đường Việt Nam:

  “Hãy đừng ghét, sợ hoặc không thích chính trị mà xa lánh nó vì chính trị đúng đắn là những hành động chính nghĩa để mang lại một nền thái bình thịnh trị. Ở đâu người dân thờ ơ với chính trị thì ở đó đất nước sẽ suy thoái và những “trò chính trị” sẽ hoành hành và lên ngôi. Không chỉ có quan chức mới được làm chính trị mà bất kỳ thường dân nào cũng có thể, bằng cách biểu thị thái độ và lên tiếng nói cho nguyện vọng và yêu cầu chính đáng của mình đối với đất nước. Chính nghĩa là như vậy.”

  LTC:

  “Chính Trị không hề là một Đặc Quyền của bất cứ một ai. Mọi con dân trong một xứ sở đều có trách nhiệm tham gia Chính Sự sao cho đất nước khả dĩ đạt được một chế độ cai trị nhẹ nhàng và phù hợp với nhân tính nhất, trong đó Quyền Tự Do Tư Tưởng và Bổn Phận Tôn Trọng Tự Do của kẻ khác phải được đề cao nhất.”

  Với kỹ thuật tân kỳ và óc sáng tạo không ngừng, con người đã chứng minh rằng, thế kỷ 21 là thời khắc quét sạch mọi chế độ độc tài tàn bạo của lịch sử nhân loại.

  Việt cộng không còn lựa chọn nào khác ngoài cái chết. Vận mạng chúng chỉ còn lơ lửng như chỉ mành treo chuông mà chúng vẫn chưa thôi vục mõm vào máng máu nông dân VN mà ăn. Chúng là bầy quỷ đói không bao giờ thỏa cơn háu máu.

  Ngày mà các anh hùng liệt nữ VN trong đó có các anh Tr H Duy Thức. Lê Công Định bước ra ánh sáng làm tiếp công việc dang dở chẳng còn mấy xa nữa!

  Chúc anh LTLong và Phong trào Con đường Việt Nam bền bỉ và đầy nghị lực cho chặng đường sắp tới.

 8. Chúng tôi sẵn sàng ủng hộ Phong trào con đường Việt Nam và sẽ kêu gọi mọi người cùng ủng hộ.
  Chúc anh dồi dào sức khỏe và giữ vững ý chí.

 9. Anh LT Long. Niềm tin của tôi là chánh thắng tà .Tà sẽ không bao giờ tồn tại mãi mãi .Thời đại vi tính này là cơ hội của ngàn năm ,để soi xét chánh tà .Anh và những người yêu nước : là bạn anh ,có thể những người anh chưa quen,có được cái chánh là yêu nước rất căn bản,là điều rất quý.Nhưng phải làm tõa rộng nhiều hơn ,để thành một khối ,cho NDVN thấy cho thế giới thấy,lúc đó các anh sức mạnh “chánh” của Aung san Suukyi , thì CSVN sẽ cuối đầu nghe các anh.Hảy bắt đầu thẳng thắng kêu gọi đồng bào và CSVN “Chấp nhận đa đãng đa nguyên bầu cử tự do dưới sự giám sát Quốc Tế ” và đánh đỗi lại ” Xóa bỏ hận thù “để CS sớm ra đi.,Để thế hệ các anh thay đổi chế độ và xả hội .Thay đổi CS độc tài bằng TDDC thật sự ,hận thù bằng tha thứ ,dối trá bằng sự thật,tham nhũng bằng trong sạch, bất công bằng công bằng ..Người lảnh đạo của các anh phải dõng dạc nói “tôi làm gương để thay dổi xả hôi và chế độ “thời đại vi tính xin ghi chép lời tôi. Tâp suy nghỉ tập nói tập làm như người chánh . NDVN quá sợ chính trị gia trí trá mà HCM là cha đẻ nhiề rối .Xin phép các anh việc nước là viêc chung ,phãi lắng nghe những tiếng nói chân thật..Tôi là ” crazy man 65 ” chạy marrathon vừa qua ,tôi muốn thử tôi còn chịu bao nhiêu sức ép nếu CS muốn thử tôi ..chống tà bằng chánh,chánh tất thắng..Chúc anh và các bạn thêm nghị lưc và may mắn

 10. Con đường đấu tranh nào cũng gian khổ có khi mất mát, mất mát rất lớn, nhưng với tấm lòng và sự quyết tâm, không vũ khí sức mạnh nào có thể khuất phục được,

  Trong thâm sâu của mình tôi vẫn tin những khỏi xướng, chủ trương của nhóm Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, nhóm Vì Dân của anh CXN là con đường đúng đắn cho dân tộc, cho đất nước. Hãy vửng tâm giữ vững niềm tin, các anh và dân tộc VN sẽ thành công trong việc xây dựng một con đường VN mới, một con đường hoà nhập, không lệ thuộc, tự do, dân chủ, minh bạch.

  Tôi xin hoàn toàn ũng hộ. Chúng ta cùng nhau góp một bàn tay với các anh để thay đổi vận mạng, đất nước, thay đổi vận mạng chính mình và cho tương lai con cháu mình.

  • Chúc anh Long giữ vững lập trường. Hy vọng chúng ta cùng hy sinh để cho con cháu của chúng ta sống trong chế độ Tiến bộ của thế giới.
   Các trang mạng chimkiwi, danoan2012 của TS Diện, QLB, DLB…đã bị chặn dù đổi DNS, chỉ có vào được thông qua anonymouse.org hoặc cài phần mềm vượt tường lửa. Trang anh Châu cũng vậy

 11. Chúc sức khỏe và xin bắt tay người bạn, người đồng bào Lê Thăng Long..Mong có dịp gặp gỡ
  Thân mến!

 12. Xin gởi lời thăm và chúc sức khỏe tất cả các nhân sĩ VN hiện đang bị tù trong ngục tù CS, Mong rằng mọi người cùng hưởng ứng và đứng lên vì tự do dân chủ nhân quyền.

 13. Xin cám ơn anh Nguyễn Xuân Châu đã mau mắn chuyển gửi thông điệp “Con Đường Việt Nam” đến độc giả và đồng bào trong và ngoài nước.
  Trong những ngày gần đây, nhân dịp Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ ghé Cam Ranh, đã có những bài báo thả bong bóng đề xuất tên trùm tham nhũng và tàn độc Nguyễn Tấn Dũng lên làm Tổng Thống Việt Nam!!!
  Lời kêu gọi của ông Lê Thăng Long thật đúng lúc. Hơn bao giờ hết chúng ta phải tự tin vào chính dân tộc chúng ta.
  Tôi hoàn toàn ủng hộ đường lối của “Con Đường Việt Nam”.
  Đây là một tin vui lớn cho mọi người. Xin hãy nhiệt thành chuyển thông điệp này đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng của mình
  Một lần nữa xin cám ơn anh Lê Thăng Long và Châu Xuân Nguyễn.
  Trân trọng

 14. Bùi Hằng ,Lê Thăng Long …những con người quả cảm ,hy sinh cho cái chung – đi tìm hạnh phúc cho dân tộc .Hoan hô ! các anh hùng dân tộc ,sẽ làm gương cho mọi người dân Việt noi theo .

 15. Tanh toi it to mo,lau nay len mang khong gap truc trac;hai ngay nay mang anh Chau,Dan lam bao,TTHN bi chan khong doc duoc,buc minh cai bon ban thiu!Nay vuot tuong lua,doc bai nay,lua long bung bung,cau cho nhung nguoi co tam long voi dat nuoc co nhieu suc khoe,hau dong gop vao dien dan nhung y kien hay de chung tay vi su nghiep chung cua dat nuoc;con cai vu vuot tuong lua thi sao ho anh Chau? Nhieu nguoi khong biet day!Hom qua nay,ban be than phien qua…!

  • Anh chuyền email cho bạn bè đọc bài này nè…Dân Làm Báo bị chặn tường lửa & cách khắc phục

   Trên đây đều là những đường link thuộc sở hữu của dịch vụ Blogspot, có thể dễ dàng truy cập từ Việt Nam. Mong bạn góp sức phổ biến những đường link này đến bạn bè, người thân.
   Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng các công cụ vượt tường lửa khác đã được giới thiệu trên Dân Làm Báo, bạn đọc có thể xem lại các bài hướng dẫn tại:
   Vượt tường lửa an toàn bằng Hotspot Shield

   Hướng dẫn vượt tường lửa bằng phần mềm Ultra Surf
   Ngoài ra, nếu biết thêm những cách thức nào phù hợp, Dân Làm Báo rất mong các bạn đóng góp chia sẻ với mọi người.
   Dân Làm Báo mong mỏi bạn đọc cùng chung tay giúp sức chỉ dẫn cách vượt tường lửa cho bạn bè , tiếp tục giới thiệu những trang blog Lề Dân, và gửi phương thức vượt tường lửađến nhiều người, góp phần phá vỡ bức màn bưng bít thông tin.
   Thân ái,

 16. Rất tôn trọng và khâm phục các anh, luôn ủng hộ mục đích phong trào này.
  Tuy nhiên , tôi không đồng ý với nội dung trong phần mở đầu của lời kêu gọi:
  “Thưa quốc dân đồng bào,
  Cách đây hơn 100 năm phong trào Đông Du, phong trào Duy Tân đã ra đời và được nhân dân ta hưởng ứng nhiệt thành. Nếu như chính quyền cai trị của Pháp lúc đó không đàn áp thành công các phong trào yêu nước này thì giờ đây tinh thần “Khai dân trí, Chấn dân khí, Hậu dân sinh” đã đưa nước ta trở thành một quốc gia phát triển không thua kém gì Nhật Bản và các nước thuộc thế giới thứ nhất khác.”
  Theo tôi không thể đổ tội cho chính quyền Pháp như thế được, bây giờ cần “Khai dân trí, Chấn dân khí, hậu dân sinh” đâu phải do Pháp mà do chính sách ngu dân của CS còn hà khắc tàn độc hơn thời Pháp nhiều.
  Mà giá như Pháp cứ cai trị từ hồi đó thì giờ này VN đã ngon rồi, có khi trở thành cường quốc sánh vai với 5 châu từ lâu rồi.

  • Nhờ có Pháp vào VN mà ta mới biết các môn : toán, lý, tổ chức công việc, quản lý….Kể cả cái quần Tây mà ta đang mặc cũng là nền Văn Minh của Pháp. Trước đó ta chỉ biết có thơ, văn. Các kỳ thi thì cũng chỉ có 2 môn này. Cùng ý kiến với bác @thường dân.

  • nguoi anh cai tri Singapore trong nhieu nam den khi trao tra lai thi dan Sin cung da anh huong nhieu den cach song van minh cua ho.Thanh pho Saigon va Can Tho con rat nhieu dau an cua thoi Phap, ho da mo mang dau oc cho dan ta rat nhieu.

 17. Những người như anh Long, anh Thức, anh Định xứng đáng là những người con cháu Lạc Hồng; lịch sử sẽ ghi tên các anh.

 18. Tôi nhiệt liệt ủng hộ ” Phong trào con đường Việt Nam” của các nhà yêu nước Lê Thăng Long, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định . Toàn dân ta hãy tập hợp lại vượt qua sợ hãi. Hãy noi gương những người yêu nước không sợ hy sinh gian khổ tiếp tục phong trào “Con đường Việt Nam” để nhanh chóng xóa bỏ chế độ cộng sản của lũ người bán nước, tham nhũng, mất tính người, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn. Mỗi người hãy góp phần mình để giúp phong trào nhanh chóng thành công , mang lại dân chủ cho Việt Nam. Hãy bất hợp tác với cộng sản, hãy tẩy chay các hoạt động đoàn thể do cộng sản tổ chức. Không để con cháu tham gia vào các tổ chức do đảng kêu gọi. Hay hưởng ứng các lời kêu gọi của ông Châu Xuân Nguyễn về kinh tế và chính trị. Đoàn kết xung quanh các nhà yêu nước.

 19. Cảm ơn các chú. Những người con đất Việt những con người thật quả cảm sẵn sàng xả thân chấp nhận hi sinh tất cả cho một ngày mai tươi sáng và phồn thịnh
  Cháu xin gửi trọn niềm tin và hi vọng nơi các chú các Bác các Anh chị. Những người luôn trằn trọc suy tư cho vận mệnh của tổ Quốc mình.
  Chú CHÂU à cháu cảm ơn chú nhiều lắm chú đã khai thông cho cháu rất nhiều cho cháu lớn lên và am hiểu thật nhiều. Biết thế nào là sự ti tiện bỉ ổi của quân bất lương phường bán nước.
  Qua sư việc ngày hôm nay càng thêm xác tín cho những gì mà cháu còn lấn cấn trong lòng
  Một người như chú hàng ngày phải xử trí với hàng núi công việc nhằm phơi bầy sự thật cho mọi người dân biêt đâu là đúng là sai. Song chú vẫn không quên những độc giả của mình vẫn tận tâm tận lực trả lời mọi thắc mắc của mọi người
  Cháu theo dõi blog của chú cả năm nay nen cũng biết chú hiên đang ở Úc Châu và chú cũng là thành viên trong Nhóm Vì Dân. Nhưng điều làm cháu bất ngờ là ngày hôm nay chú trực tiếp ra mặt ủng hộ (Con Đường Việt Nam). Do chú Lê Thăng Long khởi xướng làm cho cháu càng tin tưởng hơn vào sự thành công của dân tộc. Có lẽ không riêng gì cháu mà tất cả mọi người đều mong ngóng chờ đợi. Ngày mà mọi con dân đất Việt không phân biệt Đảng phái Tôn giáo thành phần trong xã hội cùng đoàn kết một lòng vì quê Hương Đất nước. Vì giống nòi mà đứng lên chiến đấu dành lại quyền làm người. Trong một Đất nước tự do và Thịnh vượng
  Trân trọng chào các chú mong các chú luôn khỏe sáng suốt và đoàn kết để tạo ra sưc mạnh Việt. Chiến đấu sớm thắng loài ác quỷ
  Cháu trai VanLong

  • Chào cháu Van Long,
   Đó là bổn phận của chú, là khai sáng cho dân tộc Vn thấy đâu là chân lý, đâu là sự thật, khác với Hồ Chí Minh là tuyên truyền xảo trá và bưng bít sự thật để dễ bề gạt gẫm dân tộc VN dấn thân vào cuộc chiến tương tàn, ngay cả BĐ tham chiến cũng rất bực tức về chuyện này.
   Cám ơn cháu quá khen,
   Chú Châu
   PS Khi cháu cảm thấy cháu được khơi sáng, nhìn thấy chân lý khi đọc những bài chú tức là chú làm rất tốt công việc của chú rồi. Điều này làm chú rất vui.

 20. Sửa tất.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Hôm rồi, thời sự VTV đưa tin thủ tướng sẽ đối thoại với dân?
  Vậy người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”
  Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?
  Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?
  Tội của tôi là gì?
  1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.
  2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.
  3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.
  4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.
  5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…
  Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???
  Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?
  Nên dùng lễ nghi tối cao để vinh danh ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu (con cháu thủ tướng Dũng ở Việt Nam?) vì làm việc không đúng pháp luật, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp?
  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???
  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/332732/index

 21. Con đường Việt nam chỉ đi lên trên nền dân chủ tự do và chính nghĩa dân tộc. Chúc anh Lê Thăng Long ra khỏi “nhà tù nhỏ” trở về “nhà tù lớn” để tiếp tục tranh đấu cho dân chủ tự do cho đất nước Việt nam và nhân quyền cho nhân dân.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s