Nghệ An: Xây đền thờ hoành tránh cho thân sinh & anh chị em ruột ông Hồ

Ngày 10/06, chính quyền và Đảng ủy Nghệ An đã tổ chức buổi lễ động thổxây dựng đền thờ cho những người trong gia đình ông Hồ Chí Minh – lãnh tụ Đảng Cộng Sản. Buổi lễ động thổ được tổ chức tại Núi Chung (Nam Đàn, Nghệ An), với sự tham gia của nhiều vị quan chức tai to mặt lớn như các ông: Nguyễn Sinh Hùng, Lê Thanh Hải, Vương Đình Huệ, Nguyễn Văn Bình…

Số tiền phải bỏra để đầu tư cho công trình không được nói rõ là bao nhiêu, và nguồn tiền lấy từ đâu cũng không được thông tin chi tiết. Truyền thông nhà nước cho biết đây là công trình được sự đồng ý của Ban bí thư Trung Ương Đảng, thể theo “nguyện vọng củaĐảng bộ và nhân dân Nghệ An”.

Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tham dự lễ thả chim

Nhìn qua sơ đồ phối cảnh, khu vực đền thờ gia đình ông Hồ Chí Minh có diện tích chiếm trọn núi Chung, bao quanh là cây cối, hồnước, với khá nhiều ngôi đền hoành tráng. Nhìn sơ qua thì trông khá giống ngôi chùa.

Dựa theo bản phối cảnh đền thờ, đây được xem là một công trình rất quy mô và tốn kém nhiều tiền của.

Phối cảnh đền thờ gia đình ông Hồ

Hàng năm, Nghệ An là tỉnh thường xuyên phải xin gạo cứu đói từ Chính phủ.Nhiều khu vực người dân vẫn phải chạy ăn từng bữa. Ngoài ra, tỉnh này vẫn xin viện trợ xóa đói giảm nghèo từ các nước phát triển.

Thay mặt dòng họNguyễn Sinh, ông Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng cũng đến tham dự và phát biểu. Đi với ông Hùng đến dự lễ động thổ còn có ông Bí thư TP. Lê Thanh Hải, bộ trưởng Vương Đình Huệ, Thống đốc Ngân hàng Nhà Nước Nguyễn Văn Bình… cùng nhiều quan chức khác.

Thời điểm diễn ra lễ động thổ cũng là lúc mà Quốc Hội đang có kỳ họp quan trọng nhằm giải quyết vô số vấn đề hệ trọng của đất nước.

http://danlambaovn.blogspot.com/

4 comments on “Nghệ An: Xây đền thờ hoành tránh cho thân sinh & anh chị em ruột ông Hồ

  1. Nhìn những cái lồng bé thế kia sao các ông lớn chui vừa?
    Chắc ông hồ kia tức quá không phù hộ cho ĐCSVN, vì ông đã bỏ bao công sức mà chết đi được mỗi tý đất ở 3 đình. Còn ở quê nhà, tớ chẳng có M vuông nào. Không công bằng với tớ. Tớ không phù hộ nữa.
    Ôi phải phân đất cấp sổ đỏ núi chung thành núi riêng cho cụ hồ thôi, may ra còn cai trị thêm mấy năm nữa ru!?

  2. Anh châu tính dùm mổi năm tốn bao nhiêu tiền điện,tiền bảo quản thi hài,tiền nuôi một bộ tư lệnh lăng,43 năm là bao nhiêu tiền.,Nhờ Anh quy ra thóc để bà con nông dân nam bộ làm cả năm đủ nuôi “bác Hù” này không?

  3. Tiền làm vụ này này do họ tộc nhà Hồ bỏ ra hay tiền dân?trong đó có tiền thuế của tôi và các bạn.Thiệt tức ói máu!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s