4 T vừa xin tiền ngân sách mua sắm thêm nhiều cây cối trồng trước cửa !

Đã là những người theo Chủ nghĩa duy vật biện chứng thì có Phong thủy phong thẻo là quái gì?- Nếu tin vào những thứ “duy tâm” thì làm sao Cộng sản đươc??? – Cho nên cũng lạ là sao mà cúng lễ đền chùa miếu mạo….xe bảng xanh sắp hàng dài? mấy Bà nhà quan ưa xem bói dễ sợ? cúng tế lung tung ? Khai trương công ty ,hảng xưởng….lại cúng heo…ngộ thật?? Vậy câu nói lúc xưa”ai thắng ai” phải hiểu như thế nào đây???

_____________________________________________________________
  Sáng nay, lúc 8 giờ đi qua cổng 4T, ngạc nhiên vì thấy trước cửa công sở mới được trồng thêm rất nhiều cây cảnh : một chòm 3 cây cọ chụm vào nhau, hai cây sấu hai bên. Không biết có chuyên gia nào tư vấn cho không chứ trước cửa nhà thường thì người ta không trồng cây xấu, nên chỉ trồng cây đẹp ? 

Cây mới trồng trước cửa, sai phong thủy kinh quá.
   Một chòm ba cây cọ, dưới chân là ba cây vạn tuế.
  Xin góp ý với mấy anh công ty trồng cây về phong thủy nhé, mấy thứ này mình được anh em chuyên trồng cây cho nhà giàu mách cho đấy :
 – Cọ không bao giờ trồng trước nhà, chỉ trồng trên sườn thoải, đồi giả sơn hoặc đồi cảnh. Cây cọ vốn quen sống ở vùng trung du, đất đồi chứ không sống được trên nền bê tông tầng hầm của tòa nhà 4 T đâu nhé, nó sẽ chết vì rễ nó không có chỗ bám, tưới cả ngày vẫn không xuể.
 – Ai đã chơi vạn tuế thì đều biết : để giữ ghế hay giữ tinh tướng cho gia chủ thì phải trồng 4 cây bốn góc chứ không ai cho phép chỉ chơi 3 cây chụm như các vị tư vấn cho chủ nhà. Tư vấn thế là có ý đồ hạ bệ chủ nhà đấy, sớm muộn cũng sẽ có biến nếu chơi 3 cây vạn tuế thế kia. Không tin thì cứ đi hỏi các thày phong thủy dùng cây để hãm hạn thì biết liền.
 – Theo lối chơi cây bên đạo Phật : ” trước trồng cau, sau trồng chuối” – cau trồng trước nhà để mang đến hạnh phúc, vui vẻ, chuối sau nhà chỉ khi có tang trong nhà mới dùng đến cây non làm cây rước vong cho tang chủ. Cọ trồng trước nhà là hỏng cây, cây là tinh tướng, linh hồn của chủ, cây chết thì chủ gặp hạn. Ngược lại, khi chủ chết thì cây có thể ủ rũ mà chết.
 Vài ý tư vấn để nhà thầu trồng cây cho 4 T liệu mà xin trồng lại.
  Mặt khác, trong lúc ngân khố đang rỗng thế này mà 4 T xin được gói thầu cây cảnh có giá trị thế này chứng tỏ bên phụ trách ngân khố của thành phố có quan hệ rất tốt với họ, một số khu phố hiện còn chưa có nước sạch để dùng, đường đi thì lõm bõm như ruộng quê, trường học và trạm xá của các huyện ngoại thành hiện  vẫn đang rất bô nhếch, thế nhưng chỗ nào cần đẹp cứ phải đẹp, chỗ nào xấu mà không ai nhìn thấy thì cứ kệ nó đã.
  Sáng sớm nay, trên mạng đang lan truyền cái công văn nói là của anh Phúc phó thủ tướng ký để ” đập” Nguyễn Xuân Diện, ” đập” các bờ lốc bờ leo thì ngạc nhiên quá, làm gì có chuyện động trời như thế được ?
 Cái công văn ” tối mật” này lấy trên trang blog TTXVA sáng nay, mình vẫn cho là hàng rởm.
 Đúng là bọn blog lá cải quá, ai đời một Phó Thủ tướng lại đi làm cái việc bắt châu chấu như thế, mấy vụ to đùng tổ bố kia còn chưa thèm động tay huống hồ. Vụ Vinalianes kia, vụ đập thủ điện chảy nước tồ tồ như gái đẻ 4 con đi vào nhà vệ sinh kia, vụ Vinashin kia, EVN, dầu khí kia, toàn thất thoát cả núi tỷ tiền của ngân sách mà Phó thủ tướng đã thèm ra văn bản đâu ?
 Đám cờ lốc quả là khéo câu viu, cứ bịa ra đủ chuyện để kéo hết người đọc báo nhà nước sang đọc báo dân, thế thì phóng viên báo lớn bảo sao chả còn gì để viết, toàn đi viết chuyện chân dài, bán dâm cho đại gia, mang nữ trang tiền tỷ, hô hào lập hội không cần đàn ông vẫn có con – chắc nhờ khoa học ?
 Gì thì gì chứ mình vẫn không tin anh Phúc có tầm chỉ như vậy, cá nhân mình cho rằng đây là ý đồ của phe cánh tả dựng chuyện để hạ thấp điểm của anh Phúc trong thời gian tới, nhưng việc làm đó cũng chỉ lòe được mấy tay báo lá cải thôi, thực ra ai viết lách thì đều biết rằng : chức năng của một Phó Thủ tướng, ủy viên bộ Chính trị đâu phải đi chỉ đạo xúc dọn mấy cái  cờ lốc rác rưởi ?. Còn nữa: chỉ đạo cả các cơ quan ban ngành tập trung hạ thấp uy tín một cá nhân viết cờ lốc, chụp mũ để phạt phiệc, xử lý cả …hình sự ! nghe rõ chán. Lá cải rồi, có dựng chuyện nóng nữa cũng chả ai tin.
 ” Tối mật ” mà đầy trên mạng thế thì có mà lừa con nít.

4 comments on “4 T vừa xin tiền ngân sách mua sắm thêm nhiều cây cối trồng trước cửa !

 1. trống 3 cây có nghĩ là đốt nhang cúng đó, thông thường người ta đốt 3 cây nhang, vậy có nghĩa là đang đốt nhang cúng cho đảng cộng sản đó, sắp tiêu rồi

 2. Bài vè lưu truyền trong dân gian gần đây:

  Lâm tặc nhiều tiền là Đoàn Nguyên Đức
  Gia đình trí thức là Ngô Bảo Châu
  Anh dũng sống lâu là Võ Nguyên Giáp
  Ngồi họp hay ngáp là Bác Đỗ Mười
  Tiếp dân hay cười là Nguyễn Minh Triết
  Đấu tranh quyết liệt là Lê Khả Phiêu
  Tham nhũng làm liều là cậu y tá
  Con người trí trá là Nguyễn Sinh Hùng
  Ăn nói lừng khừng là Tô Huy Rứa
  Không bộ nào chứa là Nguyễn Thiện Nhân
  Vì gái quên thân là Nông Đức Mạnh
  Thức thời phù thịnh là chị Hải Truyền
  Miệng lưỡi dịu mềm là Vương Đình Huệ
  Thiểu năng trí tuệ là Đinh La Thăng
  Phát biểu lăng nhăng là Phạm Vũ Luận

 3. Theo lịch sử, năm 1976 trong cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ, Đảng dân chủ đề cử Catter và Edward Kenedy ra tranh cử. Kenedy dựa vào thanh thế gia tộc tài phiệt và danh tiếng 2 ông anh đã hy sinh vì nước Mỹ, lại có kinh nghiệm làm thượng nghị sĩ nhiều năm cho nên việc đoạt chiếc ghế tổng thống dễ như thò tay vào túi lấy đồ vật.

  Catter là chủ điền trồng lạc nhận thấy thua về thực lực nên ông ta đã toan tính dùng mưu kế. Ông ta đã nắm lấy những nhược điểm của đối phương mở 1 loạt chiến dịch tấn công những hàng động của John Kenedy. Năm 1980, do quá quan tâm đến việc công kích Kenedy nên đã thua Reagan của đảng Cộng hòa do không tìm ra nhược điểm của Mr. Reagan
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/337781/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s