Mùa hè 2011: Những con số và sự kiện đáng nhớ

ttxcc2 on 12/06/2012

“Chính quyền đã thành công trong việc dập tắt biểu tình dù bất cứ mục đích nào. Bây giờ không ai dám xuống đường biểu tình nữa cho dù “nước lạ” hung hăng đến đâu.

Chút lòng trinh bạch từ sau xin chừa.”

Nguyentuongthuy

.

Có người không muốn nhắc lại còn mình và những người biểu tình thì không bao giờ quên Mùa Hè chống Trung Quốc năm ngoái. Bài viết thì có nhiều rồi nhưng mình muốn làm một cái thông kê về sự kiện này. Vì không tham gia đủ hoặc không theo dõi hêt các cuộc biểu tình nên chắc chắn còn nhiều thiếu sót.

1.  Các cuộc biểu tình chính thức:

–    Tại Hà Nội: 11 cuộc: 5/6, 12/6, 19/6, 26/6, 3/7, 10/7, 17/7, 24/7, 7/8, 14/8, 21/8.

–    Tại Sài Gòn: 2 cuộc: 5/6, 12/6. Sau đó biểu tình bị dập tắt, nên từ đây chỉ nhắc tới biểu tình tại Hà Nội.

2.  Các cuộc biểu tình khác (không nhằm mục đích chống TQ): 3 cuộc:

–  18/10: Biểu tình câm quanh Bờ Hồ đòi trả tự do cho Minh Hằng (bị cướp nón rồi bị bắt hôm 16/10),

–  21/10: Biểu tình từ Tòa án quận Đống Đa đến Đài THHN phản đối Đài THHN bôi nhọ người biểu tình.

7/11: Biểu tình ủng hộ Quốc hội và thủ tướng ra luật biểu tình/

3.  Ngày chủ nhật không có biểu tình (nghỉ ngơi): 31/7. Nói là chủ nhật không có biểu tình là nói đến tính liên tục trong khoảng thời gian từ cuộc 1 đến cuộc 11

4.  Cuộc biểu tình không nổ ra được: 18/9.

Mọi người ra Bờ Hồ, giấu kín băng rôn, khẩu hiệu chờ cơ hội nhưng tình hình quá căng thẳng nên cuộc biểu tình không nổ ra được. Tuy vậy, sau đó vẫn có 2 cháu học sinh lớp 12 bị bắt khi đang đi trên phố vì bị theo dõi khi đứng trong đám đã tham gia biểu tình và vì công an chưa biết là ai. Sau khi nắm được một số thông tin về 2 cháu thì họ thả ra.

5.  Địa điểm biểu tình:

     Cuộc biểu tình xuất phát từ khu vực Đại sứ quán TQ: 7

Cuộc biểu tình tại Bờ Hồ: 4

(Tính theo cuộc biểu tình chính thức)

Sau 7 cuộc biểu tình tại khu vực đại sứ quán TQ và bị đàn áp trong 2 chủ nhật liên tiếp 10 và 17/7, những người biểu tình thay đổi địa điểm, chuyển sang biểu tình vòng quanh Bờ Hồ từ chủ nhật 24/7

6.  Sự kiện gây tiếng vang nhất: 3/7/2011, Nguyễn Văn Phương đọc bản Tuyên cáo gửi nhà cầm quyền TQ tại Nhà Hát Lớn.

7.  Cuộc biểu tình gây thất vọng nhất cho người biểu tình: 27/11

Không dám chống TQ nữa, những người biểu tình xoay sang ủng hộ Quốc hội và thủ tướng ra luật biểu tình. Cứ tưởng được hoan hô ai dè cuộc biểu tình chỉ diễn ra chừng 10 phút sau đó 18 người bị bắt lên trại phục hồi nhân phầm Lộc Hà. Đây cũng là cuộc biểu tình khôi hài nhất. Vô lý nhất là đang ngồi ghế đá chơi cũng bị bắt chỉ cần công an điểm mặt.

Cũng do cuộc biểu tình này, những người biểu tình bị một số người cho là ngây thơ, không đủ bản lĩnh chính trị. Thì có ai định làm chính trị đâu mà cần bản lĩnh chính trị, chỉ cần chính nghĩa thôi.

8.  Cuộc biểu tình không có tiếng hô (gọi là biểu tình câm vì không dám hô): 18/10, 27/11

9.  Các cuộc biểu tình bị đàn áp (tính theo các cuộc chính thức): 3 (10/7, 17/7, 21/8).

Ngoài ra còn có cuộc biểu tình 27/11 cũng bị đàn áp.

10.  Cuộc biểu tình bị dập tắt khá nhanh nhưng cũng kéo dài nhất: Ngày 17/7 biểu tình bị dập tắt trong khoảng 30 phút đầu nhưng sau khi được thả, 40 người tiếp tục biểu tình từ công an Mỹ Đình đến Bảo tàng Hà Nội, trên quãng đường khoảng 3 km.

11.  Các cuộc biểu tình bị dập tắt nhanh nhất: 2 cuộc 21/8, 27/11. Bị dập tắt chỉ sau khoảng 10 phút kể từ khi khởi sự.

12.  Vụ việc gây tai tiếng nhất cho ngành công an là vụ Nguyễn Chí Đức bị đạp nhiều lần vào mặt trong tư thế đang bị khiêng ngửa ngày 17/7. Sự kiện này gây công phẫn trong dư luận, trong đó có rất nhiều nhân sĩ, trí thức, nhà văn nhà thơ lên tiếng phản đối.

13.  Cuộc biểu tình có người bị bắt đông nhất: Đó là ngày 17/7, công an tóm gọn 46 vị lên 3 xe bus về Công an Mỹ Đình. Cuộc bị bắt đông thứ 2 là ngày 21/8, khoảng 30 người.

14.  Người bị bắt đầu tiên cũng là được thả nhanh nhất: Binh nhì Tiến Nam (?). Hôm 3/7 Tiến Nam bị bắt vào đồn công an Tràng Tiền nhưng ngay sau đó được thả ra do sức ép phản đối của những người biểu tình.

15.  Người bị bắt nhiều lần nhất: Tất nhiên là Bùi Thị Minh Hằng với 5 lần (gọi là bắt cóc bỏ đĩa):

–  Bị bắt ngày 17/7 về công an Mỹ Đình

–  Bị bắt ngày 2/8/2011 hôm xử phúc thẩm Ts Cù Huy Hà Vũ can tội hô “Cù Huy Hà Vũ vô tội” khỏe nhất

–  Bị bắt và giam cùng Phương Bích ngày 21/8

–  Bị bắt ngày 16/10 khi đang rong chơi ở Bờ Hồ

–  Bị bắt ngày 27/11 tại Sài Gòn do ủng hộ cuộc biểu tình cùng ngày tại Hà Nội, sau đó Bùi Hằng được đưa đi “học tập”  tại trại Thanh Hà. Chắc do “tích cực học tập” nên được cưỡng chế ra khỏi trai sau hơn 5 tháng “theo học” (so với quyết định là 2 năm)

16.  Người biểu tình to gan nhất: Đó là Phan Trọng Khang khi đi tiếp tế cho người bị bắt, dám hỏi trưởng công an quận Từ Liêm Trần Quang Trong: “Anh là ai?” “Có giấy tờ chứng minh anh là trưởng công an Từ Liêm không?”

Sau đó anh bị bắt giam 5 ngày.

17.  Những người bị giam giữ lâu nhất: Thường là những người biểu tình bị bắt từ sáng đến trưa hoặc chiều thả ra, nhưng cũng có những người bị giam giữ lâu hơn. Ngoài việc Bùi Hằng bị đi cải tạo trên 5 tháng thì cũng có một số người bị giam 4 – 5 ngày, đều bị bắt trong ngày 21/8 gồm:

–  Phương Bích, Bùi Hằng, Nguyễn Văn Dũng giam 1 nơi

–  Phan Trọng Khang,Vũ Quốc Ngữ, cô Hội giam 1 nơi

18.  Người biểu tình bị nhục hình dã man nhất: Đó là Phan Trọng Khang và Vũ Quốc Ngữ. Các anh bị lột truồng ra đánh, bị gọt trọc đầu.

19.  Văn bản bôi bác nhất của chính quyền: Đó là thông báo cấm biểu tình ngày 18/8. Thông báo không số, không người ký, không nơi gửi, đóng dấu treo được phổ biến trên báo chí và đài truyền hình, được foto mang đến tận nhà phát cho từng người biểu tình.

20.  Phản biểu tình: Song song với cuộc biểu tình ngày 21/8, Đoàn TNCS HCM tổ chức một cuộc giao lưu văn nghệ “Khúc hát thanh niên”. Các diễn viên mặc hở hang, cũn cỡn, đỏ chóe, gây cảm giác như bọn nữ hồng vệ binh TQ. Khách xem chỉ có mấy cháu mặc áo thanh niên tình nguyện được điều đến từ trước.

.

.

Mặc dù hôm ấy, mưa nặng hạt, ai cũng phải mặc áo đi mưa nhưng báo Hà Nội mới vẫn tả: “Hồ Gươm một sáng thu Tháng 8 như hôm nay (21/8) bình yên với nắng vàng rực rỡ và bầu không khí trong lành”. Đây là điển hình của lối viết lá cải.

Cũng trong bài báo “nổi tiếng” này, mấy cảnh nhảy nhót mông vú kia gọi là “minh chứng cho một tình yêu nước đích thực” còn chuyện biểu tình chống TQ là “trò lố”.

21.  Bị vợ bỏ vì tham gia biểu tình: Lê Dũng.

Mình cũng tự giành cho mình một sự việc nhưng không xếp chính thức: Người tận dụng cơ hội truyền bá lòng yêu nước nhất.

Hôm 17/7 bị bắt về công an Mỹ Đình. Họ lùa mọi người vào một lớp học. Mình tranh thủ đứng lên bục giảng giảng bài “Tổ quốc Việt Nam”. Được 5 phút thì bị phát hiện. Lập tức bị 3 tay công an, 2 đứa xốc nách 2 bên, 1 đứa đẩy đằng sau giải đi “Đây không phải là nơi cho anh tuyên truyền”. Chẳng lẽ lớp học này không bao giờ giáo dục cho học sinh lòng yêu nước?

Những con số và sự kiện kia có thể có chỗ không chính xác. Mình định viết thêm một vài con số nữa như những người phải chuyển chỗ ở, những người bị mất việc làm … nhưng không đủ thông tin và chưa có thời gian tìm hiểu. Vậy mong các bạn bổ sung và phát hiện thêm.

Chính quyền đã thành công trong việc dập tắt biểu tình dù bất cứ mục đích nào. Bây giờ không ai dám xuống đường biểu tình nữa cho dù “nước lạ” hung hăng đến đâu.

Chút lòng trinh bạch từ sau xin chừa.

Nhớ Mùa Hè 2011 quá đi mất. Than ôi! Thời oanh liệt nay còn đâu!

3 comments on “Mùa hè 2011: Những con số và sự kiện đáng nhớ

 1. CÁC HÀNH ĐỘNG DỌN ĐƯỜNG NGUY HIỂM, MẦM MỐNG ĐỘNG LOẠN TRONG TƯƠNG LAI GẦN?

  13/6/2012

  Ảnh: Internet

  Các nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đến vận mệnh quốc gia trên thế giới đều sẽ có lúc được(bị) lịch sử phán xét theo cách này hoặc cách khác. Có thể sau một thời gian rất lâu. Có thể ngay khi họ còn đang tại vị. Hình thức cũng khác nhau. Có người được ca tụng, có kẻ bị nguyền rủa đời đời hoặc bị đào mồ cuốc mả. Đặc biệt có những nhà lãnh đạo thể chế không thể thoát được sự trừng phạt của công lý ngay trong lúc họ còn đang ung dung ngạo mạn trên ngai vàng. Họ bị chính nhân dân của họ lôi tuột xuống đưa lên đoạn đầu đài, bị bắn chết, bị buộc vào xe kéo lê xác trên đường phố và thân nhân, gia quyến của họ cũng không tránh khỏi bị vạ lây.
  Tất cả các biến động xã hội chính trị dù có khác nhau về tính quyết liệt, tầm mức ảnh hưởng nhưng đều có một tiến trình chuẩn bị như nhau. Người quan sát gọi đó là các động thái “dọn đường” cho một quyết định đã được nung nấu kỹ càng.
  Có thể lấy một vài ví dụ rất gần về thời gian để chứng minh nhận định trên.
  Đất nước Trung hoa đã từng rung chuyển, điên đảo bởi một con người. Đó là Mao Trạch Đông. Ông là một con người đã từng làm cho nhiều kẻ ở Trung Nam Hải run sợ kể cả khi ông ta đã chết. Nhưng điều đó không ngăn cản việc Mao bị đưa ra “Xét xử”. Đó là những động thái dẫn đường cho việc đạp đổ một “tượng đài” xuống mặt đất.
  Trong cuốn: Cách mạng Văn hóa liệt truyện ấn hành ở Trung quốc có đoạn:
  Giữa mùa hè năm 1980, Bắc Kinh lặng lẽ làm một việc ghê gớm.
  Ngày 30 tháng 7, trước Đại lễ đường Nhân dân bỗng có hai chiếc xe ầm chạy đến một chiếc là xe cần cẩu lớn, một chiếc là xe tải rất dài, nơi trước đây vẫn không cho phép xe cộ dừng lại tùy tiện. Tình hình khác thường này khiến mọi người qua đường phải dừng chân và cũng làm cho các nhân viên làm việc trong Đại lễ đường Nhân dân phải ngó đầu ra nhìn. Chiếc cần cẩu nâng cao, đưa người ngồi trong gầu xúc đến trước bức chân dung khổng lồ dựng trên Đại lễ đường Nhân dân, nhân viên công tác dỡ 1 bức chân dung. Đó là chân dung Mao !Trong số người đi đường có người hét: “Chân dung của lãnh tụ vĩ đại Mao Chủ tịch không thể bỏ đi”
  Số đông im lặng đứng nhìn.
  Tiếp đó, chiếc cần cẩu dùng cáp thép buộc hai khẩu hiệu lớn được hàn vĩnh cửu trên Đại lễ đường Nhân dân, kéo mạnh, khẩu hiệu rơi xuống chân tường Đại lễ đường Nhân dân.
  Những hành động như thế lần lượt được triển khai ở các nơi các ngành, các đơn vị trong cả nước.
  Ảnh của Mao Trạch Đông được dỡ khắp nơi. Nhng bức tượng Mao Trạch Đông rất kiên cố, bây giờ phá bỏ thật là rắc rối. Nghe nói ở Hà Nam, Hồ Nam v. v… có một số đơn vị phải dùng thuốc nổ để phá bỏ vì xây quá kiên cố.
  Ở nước Nga, đất nước từng là “thành trì vững chắc của Chủ nghĩa xã hội” đang diễn ra cuộc cách mạng âm thầm nhưng không kém phần quyết liệt khi Putin-từng là một sỹ quan cao cấp của cơ quan tình báo KGB đang từng bước đào huyệt chôn cất cái chủ nghĩa xã hội phản động ở đất nước bao la này.
  Cuối năm 2011, Đảng Nước Nga thống nhất cầm quyền bởi ông Putin, khi đó là Thủ tướng, đã mở một cuộc điều tra xã hội, thăm dò ý kiến về việc có nên đưa Lenin ra khỏi lăng hay không.
  Trong số các ý kiến ủng hộ việc chôn cất Lenin, một số có thể xuất phát từ việc cho rằng Lenin là một “lãnh tụ chính trị độc tài” và thậm chí là một “bạo chúa đẫm máu” phải chịu trách nhiệm về cuộc thảm sát Sa hoàng cuối cùng của Nga và gia đình ông.
  Hôm thứ Bảy, 09/6/2012, tân Bộ trưởng Văn hóa Nga, người được cho là gần gũi với đương kim Tổng thống Vladimir Putin, nói rằng “Việc Lenin không được an nghỉ 88 năm sau khi ông chết là quá đáng.”

  Ảnh Internet

  Những động thái dọn đường này cho thấy việc đưa thi hài Lenin ra khỏi Quảng trường đỏ là điều không thể tránh khỏi.
  Ở Việt nam, bao nhiêu năm qua những người cộng sản đã cố công xây dựng hình ảnh một lãnh tụ vĩ đại, một chiến sỹ kiệt xuất của phong trào cộng sản Việt nam và thế giới. Đó là Hồ Chí Minh.
  Nhưng lịch sử đang có những bước đi âm thầm và những sự chuẩn bị cho một thay đổi ghê gớm. Hình như đã có những nhóm người đang từng bước thực hiện kế hoạch dọn sạch sẽ tất cả những gì liên quan và bao quanh “tượng đài” Hồ Chí Minh.
  Sau sự kiện ở sở 4T và việc VTV, HTV1, cùng một số báo chí khác được bật đèn xanh đồng loạt tấn công một phụ nữ 82 tuổi từng có thời gian trực tiếp hoạt động, làm việc bên cạnh Hồ Chí Minh vì một lý do rất cỏn con là “gây rối” đã dấy lên trong dư luận những hoài nghi về lý do đích thực dẫn đến những quyết định kì quặc này.
  Trước đây, đài báo của những người cộng sản Việt nam, dẫn đầu là Báo điện tử Đảng CSVN nhiều lần đưa hình ảnh cụ bà Lê Hiền Đức lên như một chiến sỹ cộng sản kiên cường, một tấm gương cao đẹp của phụ nữ Việt nam trong chiến đấu và xây dựng CNXH. Một vài ví dụ: Ngày 8/1/2008: Bà già lập blog chống tham nhũng, xứng danh với giải “Liêm chính”. “Đó là người nữ cán bộ mật mã của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cô Phạm Thị Dung Mỹ năm xưa và cũng chính là bà Lê Hiền Đức ngày nay, người phụ nữ Việt Nam sắp được Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế (Transparency International) trao tặng giải thưởng Liêm Chính (Integrity Award).“
  Ngày 23/1/2008: Cần nhiều người như bà Lê Hiền Đức. “Lễ trao Giải thưởng Liêm chính của Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) đã được tổ chức hôm 21/1/2008, tại thủ đô Berlin của Đức”.
  Nhưng những gì cho thấy dưới đây và hiện nay là một bước ngoặt đảo chiều quan điểm cộng sản. Nó cho thấy những biến động ghê gớm đang diễn ra trong hậu trường chính trị.
  Hãy đối chiếu những điều Hồ Chí Minh yêu cầu cán bộ đảng viên trong đảng thực hiện dưới đây và những gì cán bộ đảng hiện nay đã và đang làm.
  1. a) Nhân là thật thà thương yêu, hết lòng giúp đỡ đồng chí và đồng bào. Vì thế mà kiên quyết chống lại những người, những việc có hại đến Đảng, đến nhân dân. Vì thế mà sẵn lòng chịu cực khổ trước mọi người, hưởng hạnh phúc sau thiên hạ. Vì thế mà… không e cực khổ, không sợ oai quyền.
  Những người đã… không e, không sợ gì thì việc gì phải họ đều làm được.
  b) Nghĩa là ngay thẳng, không có tư tâm, không làm việc bậy, không có việc gì phải giấu Đảng. Ngoài lợi ích của Đảng, không có lợi ích riêng phải lo toan. Lúc Đảng giao cho việc, thì bất kỳ to nhỏ, đều ra sức làm cẩn thận. Thấy việc phải thì làm, thấy việc phải thì nói. Không sợ người ta phê bình mình, mà phê bình người khác cũng luôn luôn đúng đắn.
  c) Trí vì không có việc tư túi nó làm mù quáng, cho nên đầu óc trong sạch, sáng suốt. Dễ hiểu lý luận. Dễ tìm phương hướng. Biết xem người. Biết xét việc. Vì vậy, mà biết làm việc có lợi, tránh việc có hại cho Đảng, biết vì Đảng mà cất nhắc người tốt, đề phòng người gian.
  d) Dũng là dũng cảm, gan góc, gặp việc phải có gan làm. Thấy khuyết điểm có gan sửa chữa. Cực khổ khó khăn, có gan chịu đựng. Có gan chống lại những sự vinh hoa, phú quý, không chính đáng. Nếu cần, thì có gan hy sinh cả tính mệnh cho Đảng, cho Tổ quốc, không bao giờ rụt rè, nhút nhát.
  e) Liêm là không tham địa vị. Không tham tiền tài. Không tham sung sướng. Không ham người tâng bốc mình. Vì vậy mà quang minh chính đại, không bao giờ hủ hóa.
  Chỉ có một thứ ham là ham học, ham làm, ham tiến bộ.
  Đó là đạo đức cách mạng. Đạo đức đó không phải là đạo đức thủ cựu. Nó là đạo đức mới, đạo đức vĩ đại, nó không vì danh vọng của cá nhân, mà vì lợi ích chung của Đảng, của dân tộc, của loài người.
  Cũng như sông thì có nguồn mới có nước, không có nguồn thì sông cạn. Cây phải có gốc, không có gốc thì cây héo. Người cách mạng phải có đạo đức, không có đạo đức thì dù tài giỏi mấy cũng không lãnh đạo được nhân dân. Vì muốn giải phóng cho dân tộc, giải phóng cho loài người là một công việc to tát, mà tự mình không có đạo đức, không có căn bản, tự mình đã hủ hóa, xấu xa thì còn làm nổi việc gì?
  Sửa đổi lối làm việc,
  Tháng 10-1947, Hồ Chí Minh toàn tập,
  Nxb. Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1995, t.5, tr. 251-253.
  Ngày 07/6/2012 Báo Hà nội mới cơ quan của Thành ủy thành phố Hà nội cho đăng bài:
  Mấy ngày qua, dư luận đã rất bức xúc về việc bà Lê Hiền Đức gây rối trật tự công cộng tại Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Hà Nội. Điều đáng nói là có nhiều thông tin khác nhau, trong đó, một số trang mạng nước ngoài, blog của một số cá nhân lợi dụng vụ việc này để lu loa, vu khống nhằm bôi nhọ cơ quan nhà nước thành phố. Vậy sự thật là gì?”
  Sau đó VTV kéo theo một số báo khác cũng được “lệnh” tấn công bà Lê Hiền Đức.
  Theo một số thông tin đang rộ lên khắp nơi thì hình như thể chế chính trị ở Việt nam cũng như ở các nước cộng sản khác, trước khi tiến hành hạ bệ một lãnh tụ nào đó trong quá khứ hoặc đương quyền thì bao giờ cũng tuân thủ một cách thức kinh điển là chặt “chân tay”, đánh vào các “thủ hạ” của họ để dọn đường cho việc đánh thẳng vào nhân vật “trung tâm” trong tương lai gần.
  Không rõ đây có phải là những động tác bước đầu của nhà cầm quyền để chuẩn bị cho việc sẽ chính thức xem xét lại vai trò của Hồ Chí Minh trong lịch sử và tiếp theo là dỡ bỏ hình tượng một lãnh tụ đã ăn sâu vào tiềm thức của một bộ phận không nhỏ dân chúng như Trung quốc đã làm với ông Mao và chính phủ Nga với Lenin?

  Mai Xuân Dũng
  http://dzungm86.blogspot.ca/2012/06/cac-hanh-ong-don-uong-nguy-hiem-mam.html

 2. Lê Thăng Long nói về ‘Con đường VN’

  BBC: Trước đó chúng tôi được biết các ông đã từ chối bản nhận tội này, có phải do muốn được giảm án nên nhận tội?
  Trước đó tôi đã tuyệt thực hai lần, một lần sau sơ thẩm và một lần trước phúc thẩm. Đối với lần trước phúc thẩm thì tôi đã được bên trại đưa vào bệnh viện để truyền nước biển và các thuốc khác để tôi phục hồi để ra tòa. Và khi ra tòa hai lần, tôi thấy những tiếng nói của mình không được lắng nghe một cách khách quan, do đó để có thể sớm nhất ra tù trong điều kiện như vậy thì là những lời nhận tội vào những phút cuối cùng.
  BBC: Mục tiêu sắp tới của ông là gì?
  Tôi vừa chính thức thay mặt ba anh trên phát động phong trào mang tên Con đường Việt Nam, chúng tôi rất mong để làm sao có một sự phát triển tốt cho đất nước không có sự hận thù, cực đoan, đạp đổ, phân biệt quá khứ, phân biệt chính kiến, làm sao trong yêu thương và làm sao cho đất nước chúng ta phát triển tốt nhất và đoàn kết với nhau. Rất mong các bạn ủng hộ chương trình này làm sao cho Việt Nam phát triển và đóng góp vào hòa bình thế giới. Mục tiêu sắp tới của tôi là làm sao hình thành được phong trào cùng với các anh em và làm sao để phong trào này lớn mạnh để đem lại con đường đi tới dân chủ và thịnh vượng cho đất nước Việt Nam.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/06/120612_lethanglong_released.shtml

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s