Số lớn Quan chức Sẵn sàng để Thoát hiểm khỏi Trung Quốc

 

ttxcc2 on 12/06/2012

 

Đaikynguyen

Tác giả: Ariel Tian Epoch Times Staff -Thứ hai, 04 Tháng 6 2012

Một số lớn cán bộ ưu tú của Trung Quốc, mà con số lớn hơn như người ta tưởng, có thể được coi là “quan chức trần truồng”. Những nhân viên này thường xuyên đưa vợ, chồng, con cái của họ, các thành viên khác trong gia đình, và tài sản ra nước ngoài, tới các nước phương Tây, theo một báo cáo của tạp chí Trend Hong Kong.

Khoảng 90% thành viên Uỷ ban Trung ương, Ủy viên thay thế, và các thành viên Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương có gia đình sống hoặc làm việc ở nước ngoài, hoặc sinh sống ở các nước phương Tây, theo báo cáo tìm thấy. Các quan chức này đã ra một tuyên bố rằng các thành viên gia đình của họ làm việc ở nước ngoài.

Một tài liệu ký chung giữa các thực thể nói trên tuyên bố tất cả các quan chức cần phải khai báo thông tin về gia đình của họ trước ngày 01 tháng 7, theo báo cáo được công bố ngày 27 tháng Tư. Nếu đảng viên không làm như vậy, họ có thể phải đối mặt với trừng phạt.

Trong tháng Hai, Học viện Khoa học Xã hội Trung Quốc cho thấy rằng hầu hết các quan chức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tin rằng gia đình của họ “sẽ có thể có” hộ chiếu thường trú ở một nước khác. Khoảng 75% quan chức cấp cao xếp loại theo nguyên tắc xếp loại “quan chức trần truồng”, một thuật ngữ hoàn toàn cấm trong các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc cho đến năm 2008.

Bo Xilai, cựu Thị trưởng thành phố Trùng Khánh, người đã bị tước mất quyền lực cách đây hai tháng, được cho là một “quan chức trần truồng” đầu tiên của Trung Quốc, sở hữu một số tài sản ở Hồng Kông, Singapore, New York, và Vancouver.

Shi Zangshan, có trụ sở tại Washington DC, một chuyên gia về chính trị Trung Quốc, cho biết động thái thúc đẩy “quan chức trần truồng” phải công bố thông tin của họ là một chỉ thị trực tiếp từ Thủ tướng Ôn Gia Bảo.
“Rõ ràng Ôn Gia Bảo là phía sau chỉ thị của Ủy ban Trung ương để bắt các quan chức “quan chức trần truồng” báo cáo về hoàn cảnh gia đình của họ”, Shi nói. “Có nhiều sự cố thú vị hơn sắp tới”.

Tin tức được đưa ra khi càng nhiều người Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm của họ trong các giao dịch của các “quan chức trần truồng”, và một số đã chỉ ra rằng nó là một khía cạnh khác của bản chất tham nhũng của ĐCSTQ.

Trong một bài viết gần đây trên Twitter giống như trang web Sina Weibo, Cơ quan Tin tức Focus News Agency đã gửi một tin nhắn mỉa mai cho 73.000 người, nói: “Đại sứ [Mỹ] Gary Locke là quan chức duy nhất ở Trung Quốc có gia đình thực sự sống ở Trung Quốc” Nó được yêu thích và chuyển tiếp hơn 600 lần.

Đối phó với thái độ “ưu tú”
Gan Yisheng, phó bí thư Trung ương Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật, tuyên bố trên trang web của Bộ Giám sát hôm thứ Tư rằng ngăn chặn các quan chức cấp cao trốn thoát từ Trung Quốc là một quá trình lâu dài, phức tạp, và khó khăn “.
Trong một cuộc họp, Bộ Giám sát đã ra lệnh thiết dựng một bộ máy an ninh để ngăn chặn các quan chức ĐCSTQ thoát ra nước ngoài. Bộ máy sẽ chủ yếu nhắm mục tiêu các nhân viên nhà nước có vợ, chồng, trẻ con, hoặc các thành viên khác trong gia đình đang sinh sống hoặc làm việc ở nước ngoài.

Thành viên Bộ Chính trị Tập Cận Bình, được coi như người thừa kế lãnh đạo Đảng, Hồ Cẩm Đào, cho biết trong một buổi học tập huấn luyện cho các bộ trưởng, rằng quan chức trần truồng cao cấp thường ‘có các thành viên thân nhất trong gia đình có quốc tịch ‘đôi’ và vợ hoặc chồng và người thân là sở hữu chủ hoặc quản lý của các doanh nghiệp tư hoặc doanh nghiệp nhà nước được hưởng ưu đãi “, theo Trend Magazine.
Ông nói thêm rằng hiện tượng này dẫn đến lãng phí các quỹ thực phẩm công cộng, giao thông vận tải, và các chi phí khác, đã làm dấy lên sự tức giận của công chúng “.
“Xu hướng hiện nay trong xã hội cho thấy ba vấn đề mà sẽ làm sụp đổ ĐCSTQ và quốc gia”, ông tiếp tục. “Một cuộc khủng hoảng chính trị, một cuộc khủng hoảng bất ổn chính trị, và một cuộc khủng hoảng của người dân và đảng.”

Bài viết liên quan
-Ý tưởng ‘quan chức trần truồng’ trở nên được chấp nhận trong số cán bộ đoàn

“Cuộc khủng hoảng có thể được khắc phục hay không tùy thuộc vào sức mạnh và quyết tâm để cải cách Đảng và hành động của xã hội.”

Bộ Chính trị đã thảo luận về kết quả khảo sát số lớn “quan chức trần truồng” hiện đang trong ĐCSTQ. Lý Nguyên Triều (Li Yuanchao), một thành viên Bộ Chính trị và người đứng đầu của Bộ Tổ chức, cho biết bộ phận của mình “khó có thể tin nơi kết quả điều tra, nhưng chúng ta phải đối mặt với sự thật đau đớn: Tình hình là nghiệt ngã”

 

2 comments on “Số lớn Quan chức Sẵn sàng để Thoát hiểm khỏi Trung Quốc

 1. của Quỷ và Người

  ….Cộng sản Việt Nam sinh sau nên thừa hưởng và phát huy tất cả những quỷ quyệt của cộng sản đàn anh. Ngay từ ngày đầu thành lập đã để tên là đảng cộng sản Đông Dương, nhưng sau đó thấy bất ổn trong việc lừa đảo bèn tự giải tán…bịp và chuyển tên thành mặt trận Việt Minh để lôi kéo trí thức yêu nước. Sau khi thành công bước đầu, chiếm đuợc miền Bắc, mặt trận Việt Minh lại lột xác thành đảng lao động Việt Nam, dân miền Bắc lại ngơ ngác và bị lừa. Rồi cả miền Bắc như “lên đồng tập thể” trong chiến dịch “cải cách ruộng đất”. Đến năm 1975, nhờ sự giúp đỡ tận tình nhưng thực chất là âm mưu xâm chiếm của Trung Quốc, cộng sản chiếm đuợc miền Nam, lúc này đảng lao động Việt Nam hiện lại nguyên hình là đảng cộng sản Việt Nam. Và dân miền Nam kể cả “cột đèn” cũng phải lén lút ra đi….

  Đối với dân nghèo, chủ nghĩa cộng sản là thiên đường, còn đối với những người cộng sản, các quốc gia tư bản nhất là Mỹ lại là thiên đường. Cho nên các quan chức cộng sản đều bòn rút, cướp bóc của cải của dân nghèo, tẩu tán tài sản qua Mỹ. Con gái của Stalin tỵ nạn tại Mỹ, con gái Võ Nguyên Giáp cũng tỵ nạn tại Mỹ và ca sĩ Tường Vy một thời “vót chông chống Mỹ” nay cũng đang liếm láp “bơ thừa, sữa cặn” tại Mỹ!
  …….
  http://quangtrungthien.blogspot.com/

  • Dan Viet Cung noi qua dung.Mot thoi chui My khong tiec loi,nay tu thang to den thang be deu theo liem dit My. Mot lu khon nan hai dan,hai nuoc

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s