Việt Nam đề nghị Nhật Bản cùng khai thác dầu khí ở Biển Đông

 

Posted by ttxcc2 on 13/06/2012

Giàn khoang khai thác mỏ dầu của Việt Nam trên Biển Đông (pvn.vn) 

Giàn khoang khai thác mỏ dầu của Việt Nam trên Biển Đông (pvn.vn)====>>

Hôm nay, 13/06/2012, tờ nhật báo kinh tế Nikkei Shimbun của Nhật Bản loan tin là tập đoàn dầu khí Việt Nam Petrovietnam dự định mời các công ty Nhật Bản tham gia phát triển khoảng 20 lô dầu khí ở vùng Biển Đông.

Các nguồn tin được tờ Nikkei trích dẫn cho biết là Petrovietnam vào đầu tháng 7 tới sẽ tiến hành chương trình xúc tiến đầu tư trực tiếp với các công ty Nhật Bản.

Tờ báo Nikkei Shimbun cho biết thêm là các công ty Nhật Bản cũng được mời tham gia đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, trong đó bao gồm các nhà máy lọc dầu và nhà máy nhiệt điện chạy bằng than. Tổng số vốn các dự án đầu tư lên đến 24,8 tỷ đôla.

Hiện giờ đã có nhiều công ty Nhật Bản đầu tư các các dự án trong lĩnh vực năng lượng ở Việt Nam, như JX Holdings và Idemitsu Kosan. Công ty JX Nippon Oil and Energy, trực thuộc công ty JX Holdings cũng đang bàn việc liên kết với Petrovietnam thực hiện kế hoạch mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất.

One comment on “Việt Nam đề nghị Nhật Bản cùng khai thác dầu khí ở Biển Đông

  1. sao giống mấy em chân dài quá vậy, hết kêu ấn độ, bây giờ kêu nhật, có cái nhà máy lọc dầu nghi sơn thiết cách đây mấy năm mà đến nay còn chưa xây được, đâu ai còn ngu nữa, họ ngu cũng chỉ 1 lần thôi, hãy xem chú bé chăn cừu nói dối nhiều lần cuối cùng khi gặp nạn thì đâu ai giúp

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s