Bộ Trưởng Bộ TNMT đánh lừa Đại biểu Quốc Hội

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường trả lời chất vấn rằng bà con Văn Giang không còn khiếu kiện nữa”! Hãy đọc tin bên dưới để thấyrõ sự dối trá:

Dân Văn Giang phản ứng trước trả lời của Bộ trưởng TN&MT

Phản ứng của dân Văn Giang trước trả lời chất vấn của Bộ trưởng TN&MT
Bà Đỗ Thị Phể- Trưởng thôn Bến Trung, xã Phụng Công, Văn Giang Hưng Yên đang xem chất vấn

Có mặt tại Văn Giang vào đúng thời điểm VTV1 đang phát trực tiếp, chương trình trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ TN&MT, PV báo điện tử Infonet tận mục sở thị và ghi lại những vấn đề quan tâm của người dân nơi đây về vấn đề liên quan trực tiếp đến họ.

Cán bộ… không có điều kiện xem bộ trưởng trả lời chất vấn

Trái với dự đoán của PV khi cho rằng toàn bộ người dân Văn Giang sẽ chú ý đến từng thông tin của buổi chất vấn này. Khi chúng tôi có mặt tại UBND xã Phụng Công vào đúng 10h sáng, chạy khắp các phòng ban không thấy một ai, kể cả bảo vệ. Khi PV trở ra mới gặp được một người tự xưng là bảo vệ và thông báo cả ủy ban đi vắng, chúng tôi tiếp tục đến nhà các trưởng thôn. Tiếp chúng tôi tại nhà bà Đỗ Thị Phể, trưởng thôn Bến Trung, xã Phụng Công cho biết: “Không biết có buổi trả lời trực tuyến, tôi vừa đi làm về, giờ này người dân ở đây đi bán hàng hết chẳng ai biết mà xem.”

Một số người dân đến lĩnh tiền hết tuổi lao động từ quỹ hết tuổi lao động của Công ty Việt Hưng (chủ đầu tư dự án Ecopark) cũng tỏ ra ít quan tâm đến thông tin này. Duy chỉ có ông Nguyễn Thế Sức, đảng viên 45 tuổi đảng thôn Bến Trung xã Phụng Công cho biết: “Tôi có nghe đài trả lời của bộ trưởng, cũng chung chung lắm, chưa thỏa mãn nhu cầu của công dân”. Ông cũng cho biết: “Nhà tôi có 4,8 sào đất nằm trong dự án, gia đình tôi nhận tiền giao đất từ năm 2007. Gia đình chúng tôi còn đỡ, nhiều gia đình thuần nông ở Thôn Bến Đình, Thôn Bến Chùa mất đất họ sẽ rất lo về công ăn việc làm và đời sống sau này. Tôi nghĩ việc này nên có những chuẩn bị chu toàn. Tôi rất mong dự án nhanh chóng được hoàn thiện để nhân dân yên ổn làm ăn”

PV tiếp tục đến Thôn Bến Chùa, gặp trưởng thôn Phạm Văn Viết, anh cho biết hiện gia đình đang làm nhà nên bận rộn suốt cũng không xem và không biết việc trả lời chất vấn của bộ trưởng. Chúng tôi tiếp tục sang UBND xã Xuân Quan, Chủ tịch UBND xã đi vắng, một cán bộ xã cho biết do giờ hành chính nên không có điều kiện xem.

Phản ứng của dân Văn Giang trước trả lời chất vấn của Bộ trưởng TN&MT

Người dân rất… quan tâm

Dưới sự giúp đỡ của UBND xã, một cán bộ đã đưa PV đến gặp những người dân Xuân Quan bất kỳ để xem người dân quan tâm gì đến trả lời chất vấn của Bộ trưởng. Mặc dù cán bộ xã rất nhiệt tình đưa chúng tôi đến, nhưng một số hộ dân có xem chương trình lại không muốn trả lời báo chí. PV quyết định tự mình tìm hiểu suy nghĩ của người dân về trả lời chất vấn của Bộ trưởng TNMT

Tại nhà ông Lê Thạch Bàn, xóm 1 xã Xuân Quan, (Văn Giang, Hưng Yên) mặc dù đã là hơn 3h chiều nhưng có khoảng hơn 10 người đang ngồi uống nước và bàn về nội dung trả lời chất vấn của Bộ trưởng buổi sáng. Tâm lý chung đều chưa thỏa mãn về phần trả lời câu hỏi của bộ trưởng Nguyễn Minh Quang. Ông Lê Thạch Bàn cho biết: “Trong nội dung trả lời, bộ trưởng nói là đã tìm hiểu kiểm tra vụ việc Văn Giang nhưng chúng tôi chưa hề gặp đoàn kiểm tra nào, ngoài các cơ quan báo chí đến nắm tình hình”

Phản ứng của dân Văn Giang trước trả lời chất vấn của Bộ trưởng TN&MT

Ông cũng cho biết thêm: “Chúng tôi rất cảm ơn các đại biểu của các tỉnh khác, đã chất vấn rất rõ ràng, còn đại biểu quốc hội của tỉnh chúng tôi chưa thấy có câu hỏi với Bộ trưởng”. Ông Đặng Văn Dật, cử tri xóm 1 Xuân Quan, (Văn Giang, Hưng Yên) khẳng định: “Chúng tôi chưa biết thông tin gì kiểm tra như Bộ trưởng nói. Chúng tôi rất mong các cơ quan thanh kiểm tra sớm và giải quyết thấu đáo vụ việc để nhân dân chúng tôi yên ổn làm ăn.”

Người ở đây cho biết, họ đang rất trông chờ phần trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ CA Trần Đại Quang vào ngày mai và bày tỏ: “Điều chúng tôi lo nhất là vấn đề thất nghiệp, đời sống sau khi đất đai đã được qui hoạch đưa vào các dự án và mong Nhà nước có chính sách phù hợp hỗ trợ những người dân bị ‘mất’ đất.”

HỒNG CHUYÊN – INFONET
Được đăng bởi vào lúc 22:46

Read more: Quan Lam Bao: Bộ Trưởng Bộ TNMT đánh lừa Đại biểu Quốc Hội http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/bo-truong-bo-tnmt-anh-lu-ai-bie-quoc.html#ixzz1xqHLvbR0
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

One comment on “Bộ Trưởng Bộ TNMT đánh lừa Đại biểu Quốc Hội

 1. Truongduynhat.vn(trang hiện nay rất hot trong nước)
  Nội dung comment của một bạn đọc trong bài thăm dò lấy chỉ số lòng tin của dân để đánh giá chất lượng chính phủ. Tôi đã cố gắng bỏ đi một vài câu đoạn khó nghe. Nhưng bỏ qua các câu chữ có vẻ hơi khó nghe ấy thì đây là một comment khá hay. Tôi cop dựng nó thành một entry độc lập để bạn đọc bàn thảo thêm.

  “Chỉ số lòng tin” à?

  Dân cần đếch gì biết nó là cái của khỉ gì khi lúc nào dàn loa khủng của chính phủ cũng toàn tự khen mình với những thành tích là các con số ảo, so sánh đời sống của người dân cách đây vài chục năm, chứ không phải so với phần còn lại của thế giới với mục đích để dân phải tin rằng mình thật may mắn đã có một quốc hội tài ba.

  Có báo giật tít mang ý nhạo cười ông Bộ trưởng Vinh (Bùi Quang Vinh) vì câu phát ngôn: làm bộ trưởng đếch sướng gì, trong túi đếch có (xoáy được) đồng công quỹ nào.

  Tôi tin ông nói thật. Tôi tin một số lãnh đạo khác cũng trong sạch, liêm khiết. Nhưng (…) bản thân tốt mà khờ khạo, dốt nát khiến bọn ma cô gian manh ăn cắp ngang nhiên lộng hành thì cũng nên… tự xử!

  Không hiểu quốc hội thế nào, tự mình soạn ra luật, rồi khi tiền bạc của dân vào túi quan tham, mất mát lại vô tư đổ tại “lỗ hổng của luật” , mình vô can. Luật ở đâu lại có cái điều khoản nhà nước giao một núi tiền cho doanh nghiệp nhưng nhà nước không được phép thanh kiểm tra, để rồi khi đống tiền đó được tiêu xong thì nhà nước lại è cổ trả nợ?

  Các nhà lý luận đã bao giờ mở mồm để nói rằng đó là hậu quả của nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN chưa? Mác dạy các ngài như vậy sao?

  Quốc hội có từ bao giờ? Lẽ nào đổ biển tiền ra để bầu bán các nghị viên, họp hành liên miên và có cả các viện nghiên cứu để giúp cho quốc hội xây dựng luật, nuôi bao nhiêu kẻ đi học tập, nghiên cứu luật của các nước mà đến nay vẫn tạo ra lắm lỗ hổng đến thế?

  Do quốc hội toàn các ông bà i tờ hay đó là những LỖ HỔNG CỐ Ý- một LỐI THOÁT HIỂM được thiết kế một cách tinh vi?

  Đừng bỏ qua những kẻ đã thiết kế ra lỗ hổng trong luật. Hãy truy vấn đến cùng những kẻ đã ấn nút “YES” trong các kỳ họp quốc hội từ các đời khóa trước.

  Hãy hỏi các ngài vẫn đang say sưa nghiên cứu về Mác xem vì sao Mác đúng còn người vận dụng lại sai?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s