CXN*_051912_1510_Tình hình chính trị của 3 Dũng, hậu quả của tình hình kinh tế

Đăng lần đầu: 19.05.2012

Châu Xuân Nguyễn

Tôi ít viết về Chính Trị, lý do đơn giản là tôi tin rằng đầu tư thời gian và năng lực vào vấn đề Kinh Tế của CS sẽ hữu hiệu hơn và cho đến ngày hôm nay, nhiều, rất nhiều người ủng hộ tôi cho rằng tôi đi đúng hướng và chính tôi, sau Hội Nghị 5 của ĐCS này thì tôi xác định là những gì tôi làm có kết quả khả quan.
Hội Nghị 5

Những điều “kỳ lạ” đã xẩy ra ở HN5 này:
1. Trọng Lú tuyên bố “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, không tam quyền phân lập” để làm gì, điều này 90 triệu dân đều biết nhưng TL phải phát biểu cho thành phần “lung lay” (jittery party members), phát biểu để củng cố quyền lực (có lung lay mới cần cũng cố, asserting authorities)
2. Trước ngày ĐH, 3D tuyên bố “bất ổn chính trị” trong bối cảnh cướp đất. Tuyên bố này chỉ nhằm giành dư luận rằng 3D có thực quyền tuyên bố về ĐCS hơn bất cứ ai (nhằm vào TL)
3. Khác với những HN trước, lần này diễn ra hoàn toàn trong bầu không khí “hoàn toàn bí mật” (media blackout)
4. HN lấy mất quyền chỉ đạo chống tham nhũng từ 3D giao cho BCT và cuối cùng sẽ cho 4S “giết sâu”
5. Ngay sau HN, vây cánh của 3D bị chặt mặc dù đã chuyển công tác như cựu CT HĐQT Vinalines (chúng ta sẽ thấy nhiều, rất nhiều con sâu của 3D bị chặt trong những tháng ngày sắp tới
6. 4S được bật đèn xanh cùng với TL đánh 3 D vì quyền lực độc tài tuyệt đối của 3D đang làm lòng dân bất ổn và BCT cảm thấy nguy cơ bất ổn kinh tế trở thành “mùa xuân Arab, hay nổi dậy Arab” là có thể xẩy ra nếu BCT không hành đông.
7. Tôi được nhiều thông tin bên trong cho biết là 4S sẽ đánh quyết liệt với sự bảo trợ của TL
8. Ba Dũng xí phần Tòa nhà của GTVT cho Đinh La Thăng bị thành Ủy HN của TL giựt lại trên tay, điều này chứng tỏ rằng 4S cố thủ SG và TL cố thủ HN và buộc 3D phải chấp nhận “phép vua thua lệ làng”
9. Luật đất đai vẫn không thay đổi và chiều hướng là 90 triệu người dân rất phẫn uất, những bài viết về đất đai ngày càng nhiều, đất đai sẽ là một trong những tử huyệt của ĐCS, điều này ai cũng biết
10. Tình hình KT chắc chắn bàn cải nhiều trong HN này, DN phá sản không ngừng (tới cuối năm sẽ lên tới 400.000/600.000) kéo theo 2 triệu người thất nghiệp sẽ là một bất ổn chính trị lớn cho ĐCS mà Hn5 này bàn rất nhiều
Ngoài HN5

1.Phe 4S đánh 3 D về xăng dởm, Vinalines 100.000 tỉ mua tàu, Tòa nhà GTVT, Phòng chống TN…những ngày tháng tới đây chúng ta sẽ chứng kiến những con sâu to đùng của 3D sẽ dần dần đối diện với tù tội.
2. Phe 3D sẽ bĩ đánh và vây cánh sẽ rơi rụng dần, hiện giờ Vinashin, Vinalines, EVN không giúp được gì cho 3 D, tê liệt hoàn toàn, TKV cũng hấp hối
3. 4S nắm NH rất mạnh nhờ vào hệ thống NH mạnh ở HCM
4. Thông tin Thống Đốc NV Bình đổi chủ từ 3D thành 4S đã được 3D phản công bằng cách bổ nhiệm thêm 1 PGĐ NHNN của riêng mình ngày hôm qua
5. Tình hình kinh tế là bế tắc, BĐS bị bỏ rơi hoàn toàn vì không tìm đâu ra 200.000 tỉ để cứu mà còn nhiều chuyện cấp bách hơn
6. Nợ xấu NH thể hiện qua chuyện sát nhập HBB vào SHB, nợ xấu Vinadhin 400.000 tỉ bây giờ phải lộ diện, phải tính sổ cho những cổ đông SHB biết. Đây chỉ là một nợ xấu của 1 nhà băng, hàng trăm nhà băng như thế, nợ xấu của hệ thống NH là không dưới 37 tỉ usd (trong tổng dư nợ của hệ thống là 120 tỉ usd)
7. Chuyện cải cách NH, DNNN là không có vì hết tiền, tất cả phải “tới đâu hay tới đó” nên chuyện khó khăn thanh khoản sẽ ngày càng khó khăn hơn, nên cho dầu trần lãi suất cho vay xuống còn 8% cũng không có thanh khoản mà cho vay, không hạ được lãi suất (DN phải có cơ hội vay được) để DN có thể vay thì nạn phá sản vẫn kéo dài.
8. Cải cách DNNN không được vì không có 65 ngàn tỉ (3.3 tỉ usd như Vương đình Huệ thú nhận) thì DNNN và tập đoàn, mỗi ngày mổi tàn phá của cải và tài sản của TĐ và DNNN để tồn tại, ngày càng mất tiền của 90 dân VN và đặt bọn CS ngày càng khó xoay xở vì nguồn tiền cạn kiệt nhanh chóng hơn. Theo tôi thì DNNN nợ 120 tỉ usd mà không thoát ra được, tái cơ cấu sẽ không được và sẽ kéo dài, càng kéo dài thì vấn đề càng lớn và một ngày nào đó, bể ra như vụ HBB nợ xấu thì 90 triệu dân sẽ đặt trách nhiệm vào toàn ĐCS và lúc đó mới thật sự là “bất ổn chính trị”, họ sẽ dẫn những lời cảnh báo của tôi và nói rằng tại sao 3D không hành động lúc đó.
9. Tình hình KT ảnh hưởng nặng nhất tới 3 triệu đảng viên là chuyện DN phá sản hằng trăm ngàn và thất nghiệp hàng 2 triệu
10. Lần đầu tiên 3D phải giải trình cho người dân biết lý do của suy thoát, trước giờ vẫn “tao là luật, luật là tao”. Bây giờ không còn nữa, hãy duy trì áp lực với ĐCS này
Kết luận
Đang CS đang bị động (the Party is in the run), hãy cùng nhau dồn chúng vào chân tường, nếu không sụp đổ thì chúng ít nhất phải nhượng bộ chính trị rất nhiều cho 90 triệu dân. Thắng lợi của cuộc biểu tình của tiểu thương ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa và những cuộc tụ họp đông đảo đem đến rất nhiều áp lực cho Đảng viên và từ đó phản ảnh lên bọn ăn trên ngồi trốc.
Thắng lợi gần kề, cho dù không thắng lớn nhưng ít nhất cũng thằng vì chính nghĩa, thắng và cải thiện Dân Chủ và Nhân quyền. Không đấu tranh thì đừng hòng ĐCS nhượng bộ
Melbourne
19.05.2012
Châu Xuân Nguyễn

4 comments on “CXN*_051912_1510_Tình hình chính trị của 3 Dũng, hậu quả của tình hình kinh tế

 1. NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI LÀM SAO KHI CÓ KẺ LẠM DỤNG QUYỀN LỰC VU OAN GIÁ HỌA CHO MÌNH? CÁCH ĐỀ PHÒNG?
  Ông bà xưa hay nói rằng:
  “Con ơi nhớ lấy câu này,
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.”
  Và:
  “Miệng nhà quan có gang có thép”.
  Hay:
  “…Quan lại bao che cho nhau…”
  Làm sao chúng ta nói lại quan và con cháu làm bậy của quan?
  Nếu họ vừa ăn cướp vừa la làng thì người dân phải làm sao?
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Hồ Thị Thái Hiền
  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/340000/index
  Hôm rồi, thời sự VTV đưa tin thủ tướng sẽ đối thoại với dân?

  Vậy người dân xin hỏi: “ Các thủ tướng, minh quân ở trên thế giới có con cháu, người quen làm việc sai pháp luật, không có đạo đức nghề nghiệp, gian lận sổ sách ép người khác nhận tội thay, rút tiền trong tài khoản người khác nhưng không được sự chấp thuận và không có chữ ký của chủ tài khoản … mà được bưng bít, che chở hay không?”

  Không biết thì hỏi vì dân có quyền hỏi?

  Còn nếu muốn bắt tội tôi, xin hãy kể tội tôi đã rồi hại cũng chưa muộn?

  Tội của tôi là gì?

  1/. Là giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, tội đáng chết.

  2/. Tự ý rút hết tiền trong tài khoản của tôi, tôi đáng chết.

  3/. Giám đốc giấu biên bản họp, tôi đáng chết.

  4/. Giám đốc và Trang Ngọc Yến làm sai, tôi đáng chết.

  5/. Việc này lan truyền ra các nước Mỹ, Trung Quốc, Nga…khiến mọi người biết thủ tướng che chở cho con cháu làm bậy, khinh người liêm chính,…gán cho thủ tướng tiếng “Không làm tròn vai trò lãnh đạo…”, không theo dõi, kiểm tra, dạy dỗ con cháu, không có công bằng, liêm chính, văn minh, minh bạch để phát triển xã hội…

  Như vậy, tôi làm sai vì tôi làm đúng???

  Nên dùng lễ nghi tối cao để vinh danh ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu (con cháu thủ tướng Dũng ở Việt Nam?) vì làm việc không đúng pháp luật, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp?

  Should we use the paramount Ritual in honor Mr. Trieu Nguyen Manh, director of Bac Lieu Eximbank (Prime Minister Dung relative in Vietnam ?) for illegal work, no morality and ethics?

  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.

  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???

  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  Tuy tôi là phụ nữ ít học nhưng tôi cũng có thể hiểu được rằng làm kế toán thì phải trung thực. Các người (có gốc thủ tướng???) tài danh bao trùm vũ trụ sao lại dám làm không dám nhận, còn dàn cảnh đổ tội cho tôi?
  Although I am a woman with less knowledge, I can also understand that accountants must be honest. The persons (have root the prime minister?) have good education covering the universe why they do wrong things but not dare to take? Why they staged in order to blame the sin for me?

  Sửa tất.

  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.

  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được.

  Thật là nực cười và nan giải quá phải không???

  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?

 2. Mỹ muốn thắng TQ thì Mỹ sẽ “đánh 1 ván cờ” với nó, mà con cờ “Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản…” của Mỹ là VN.

  Nhưng điểm yếu và cần phải giải quyết là thực lực của 1 số lãnh đạo, ngoài ra còn phải khắc phục những đểm yếu của VN mới có thể thắng được TQ là: “tham nhũng”.

  =>để nhằm đi đến mục đích mục đích cho sự bắt đầu của cuộc ganh đua nhằm xác định nước nào sẽ làm “Bá chủ thế giới trong tương lai.
  * Vấn đề của Mỹ không nằm ở tính chất nghiêm trọng của các vấn đề để giải quyết. Mà vấn đề gay go của nó là phải ý thức được rằng có những vấn đề cần phải được giải quyết.
  => Những vấn để nhỏ nếu không giải phù hợp trong hiện tại sẽ là hiện tượng ” Domino Effect of Corruption Chain” và ngày càng tệ hại hơn.
  Sẽ làm cản trở thêm cho những vấn đề minh bạch, phát triển và cạnh tranh xa hơn trong tương lai.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/341924/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s