CXN_061312_1583_Chuyện Lê Thăng Long ngày càng phức tạp

CXN – Tôi được một người bạn hữu rất tin tưởng ở Sydney gửi xuống bài này. Trong bài báo dưới đây thì LTLong bị báo CAND đấu tố. Tôi chấp nhận rằng CAND thường hay đấu tố và thêu dệt thêm những người sắp bị đấu tố (chúng ta thấy qua những anh Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định v.v.., ngay cả người bạn thân của tôi là cô Bùi thị Minh Hằng cũng là nạn nhân của CAND….và LTL bài dưới này cũng nắm trong số đó). Nhưng, bao giờ cũng có chử nhưng…nếu quả thật ông Lê Thăng Long có dính với tên Nguyễn thiếu Văn này thì mọi người phải cảnh giác thôi vì Nguyễn Thiếu Văn chắc chắn là một siêu lừa. Tôi không cáo buộc ông Lê Thăng Long là lừa bịp nhưng tôi muốn mọi người cảnh giác với lời kêu gọi “đem lại hòa bình thế giới”.

Melbourne

13.06.2012

Châu Xuân Nguyễn

Nguyễn Thiếu Văn ở Sydney NSW, dân du học chương trình Colombo trước 75, tự xưng trạng sư, tiến sĩ Luật, có chứng cớ xài bằng luật giả (bằng do đại học NSW cấp, nhưng không có số) và bị tố . Lường gạt nhiều người ở Sydney qua các chương trình đầu tư tại VN, tuyên bố có quen biết hết các cán bộ cao cấp từ bắc tới nam.  Anh ta biến mất một thời gian (có lẽ về VN) rồi lại xuất hiện tại Syney, lúc này đã trở thành “thượng toạ thích minh tâm”, nhưng rất tiếc các âm mưu chuẩn bị gây quỷ từ thiện, vv… chưa kịp tiến hành thì bị báo trong nước lật mặt qua vụ “hải thượng y viện”, ‘thầy’ trốn thẳng. Từ đó đến nay không thấy ló mặt ở Cộng Đồng. 


Trong dự án ‘hải thượng y viện”, LTL là thư ký, phát ngôn viên của ‘thầy’.

Sự việc vừa qua có thể suy luận, hoặc:

1) LTL là người ảo tưởng, và bị lợi dụng, hoặc
2) Mục đích của CS qua tay LTL là đánh tùng xèo chủ trương của THDT và tiêu diệt uy tín của anh (chúng sợ THDT hơn ai hết với 16 năm tù), nếu đúng, có lẽ chúng sắp có quyết định về anh (THDT) – Trước khi thả hổ về rừng, cần chặt móng, nhỗ nanh trước?.
Xin xem lại một số bài báo củ, (lúc trước A Giắc có saved hình chụp tấm bằng luật giả của NTV do thân hửu Sydney gởi cảnh báo coi chừng lừa gạt, nhưng đã delete mất)Lê Thăng Long và dự án ma “Hải thượng y viện”
http://antg.cand.com.vn/vi-vn/vuan/2009/7/69822.cand 
1:25, 06/07/2009

Chuyện bi hài quanh Nguyễn Thiếu Văn

Thích Minh Tâm là Nguyễn Thiếu Văn, là người lường gạt quốc tế 5

Lật mặt tiến sĩ, trạng sư luật Nguyễn Thiếu Văn


Tại lễ động thổ, ông Lê Thăng Long – Tổng giám đốc Công ty Innotech đã cho biết HTYV được xây dựng trên tổng diện tích 19,5ha do “Tập đoàn quản lý bệnh viện nhân đạo HTYV” là chủ đầu tư. Khi đi vào hoạt động, HTYV sẽ khám, điều trị miễn phí cho 500 giường bệnh/ngày, khám, phát thuốc miễn phí cho 2.000 bệnh nhân/ngày, đồng thời còn là nơi cho sinh viên y khoa thực tập theo mô hình “viện – trường”.

Bệnh viện ma, dự án ảo

Sáng 21/2/2009, hơn 100 vị khách và đại diện các cơ quan báo chí đã có mặt tại một khu đất nằm ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh, Quốc lộ 1A, huyện Bình Chánh TP HCM – như nội dung ghi trong thư mời – để tham dự lễ động thổ khởi công xây dựng “Dự án khu y tế quốc tế công nghệ cao Hải Thượng y viện” (HTYV), vốn đầu tư 70 triệu USD. Tuy nhiên, có điều lạ lùng là trong “thư mời”, lại chẳng thấy ghi tên đơn vị đứng ra mời – nhưng lại liệt kê thành phần tham dự rất hoành tráng: Đại diện Liên Hiệp Quốc, Chương trình phát triển Liên hiệp Quốc tại Việt Nam (không nói là… phát triển gì), Đại sứ Mỹ, Đại sứ Australia, Chính phủ VN, Ủy ban Unesco VN, UBND TP HCM, các sở, ban, ngành, Ban Quản lý khu Nam Sài Gòn cùng nhiều đơn vị trong, ngoài nước.

Tại lễ động thổ, ông Lê Thăng Long – Tổng giám đốc Công ty Innotech đã cho biết HTYV được xây dựng trên tổng diện tích 19,5ha do “Tập đoàn quản lý bệnh viện nhân đạo HTYV” là chủ đầu tư. Khi đi vào hoạt động, HTYV sẽ khám, điều trị miễn phí cho 500 giường bệnh/ngày, khám, phát thuốc miễn phí cho 2.000 bệnh nhân/ngày, đồng thời còn là nơi cho sinh viên y khoa thực tập theo mô hình “viện – trường”.

Đội ngũ y, bác sĩ của HTYV gồm 900 người, đa số là những chuyên gia đầu ngành, đã từng nhiều năm làm việc tại các bệnh viện tầm cỡ trên thế giới. Bên cạnh đó, HTYV còn kết hợp cùng các bệnh viện khác để chuyển giao công nghệ, và thông qua mạng Internet, hộI chẩn trực tuyến với 43 bệnh viện thuộc nhiều quốc gia…

Đặc biệt nhất, là khi ông Long nói về thành phần thành viên của tập đoàn, ai cũng thấy… choáng bởi lẽ đó là những tổ chức có tầm vóc toàn cầu, chẳng hạn như Tổ chức liên tôn hòa bình thế giới của Liên Hiệp Quốc, Tổ chức các hiệp hội phi chính phủ của Liên Hiệp Quốc, Tổ chức Phật giáo quốc tế phát triển văn hóa, giáo dục, xã hội Liên Hiệp Quốc, Quỹ Hòa bình thế giới…, và đã có một số nhà từ thiện, tổ chức nhân đạo, tổ chức quốc tế cam kết tài trợ. Ngoài ra, các khách mời còn được phát tài liệu là một bài phát biểu và bản tóm tắt về HTYV.

Theo đó, Trưởng ban Tổ chức lễ động thổ HTYV là Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng – Viện trưởng Viện Quy hoạch chiến lược phát triển đô thị, trụ sở đặt tại 171 Khánh Hội, Q.4, TP HCM; Thạc sĩ Lê Thăng Long – chủ tịch “Câu lạc bộ Doanh nhân chấn hưng nước Việt”, đồng thời là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư công nghệ Innotech, trụ sở tại số 82 phố Chùa Hà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vẫn theo ông Long, để HTYV hoạt động hiệu quả, hằng năm còn phải quyên góp thêm 15 triệu USD rồi sau 10 năm, bệnh viện mới có thể cân đối thu chi để hoạt động.

Nhưng suốt buổi lễ “động thổ”, từ lúc khai mạc đến khi bế mạc, không ai nhìn thấy đại diện của Chính phủ VN, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng, lãnh đạo UBND TP HCM, Ban Quản lý khu Nam Sài Gòn… đứng ở đâu. Chưa hết, hôm sau, khi báo chí đồng loạt đưa tin về “lễ động thổ” HTYV, các cơ quan chức năng té ngửa ra vì lần đầu tiên mới biết về dự án này.

Lê Thăng Long là ai?

Sinh quán tại Quảng Ngãi, năm 1985 Lê Thăng Long thi đỗ vào khoa Viễn thông Trường đại học Bách khoa TP HCM và đến năm 1990, Long tốt nghiệp kỹ sư. Trong thời gian ấy, Long quen Trần Huỳnh Duy Thức – học khoa Công nghệ thông tin, trên Long một khóa. Đến năm 1994, Long tình cờ gặp lại Trần Huỳnh Duy Thức tại Hà Nội. Thời điểm này, Thức đang là chủ cửa hàng máy tính Duy Việt, đặt tại đường Đinh Tiên Hoàng, TP HCM. Sau khi bàn bạc, cả hai quyết định thành lập Công ty TNHH tin học Duy Việt.

Đến giữa năm 2001, Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Thăng Long “nâng cấp” Công ty Duy Việt lên thành Công ty Global EIS. Bên cạnh đó, Lê Thăng Long còn lập thêm Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư công nghệ Innotech, mà Long là Tổng giám đốc. Lúc Lê Công Định tham gia tổ chức “đảng nhân dân hành động” do Nguyễn Sĩ Bình ở Mỹ cầm đầu, rồi lôi kéo được Trần Huỳnh Duy Thức, thì Thức rủ rê Lê Thăng Long và được Long nhận lời.

Tháng 4/2009, Long câu kết với Thích Minh Tâm (tức Nguyễn Thiếu Văn) ở Australia để lập ra website mang tên “chanhungnuocviet”, kêu gọi mọi người tham gia, xây dựng các câu lạc bộ trực thuộc như: CLB chấn hưng nước Việt chống tham nhũng, CLB công an chấn hưng nước Việt, CLB quân nhân chấn hưng nước Việt, CLB nhà báo chấn hưng nước Việt, CLB luật sư chấn hưng nước Việt…

Dự kiến những CLB này sẽ trở thành “tập đoàn kinh tế chấn hưng nước Việt” mà thực chất là tạo nên một thế lực chính trị để chống phá Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, Lê Thăng Long còn tham gia nhóm “nghiên cứu Chấn” do Trần Huỳnh Duy Thức cầm đầu. Và với vai trò Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư công nghệ Innotech, Lê Thăng Long đã thực hiện một bệnh viện ma, dự án ảo mà chúng tôi vừa trình bày ở trên.

Ngày 4/6/2009, Lê Thăng Long bị bắt theo điều 88 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ý đồ của Long trong việc tổ chức “lễ động thổ” HTYV chỉ nhằm mục đích nêu tên “CLB doanh nhân chấn hưng nước Việt” lên các phương tiện thông tin đại chúng ở Việt Nam, nhằm chứng minh với Nguyễn Thiếu Văn và Nguyễn Sĩ Bình, rằng “câu lạc bộ” đã đi vào hoạt động công khai, để dọn đường cho sự ra đời của những “câu lạc bộ chấn hưng” khác bởi lẽ cha đẻ của “tập đoàn quản lý bệnh viện nhân đạo HTYV” lại chính là… Nguyễn Thiếu Văn.

Điều này đã được chứng minh cụ thể bằng văn bản ủy quyền của “Tập đoàn quản lý bệnh viện nhân đạo Hải Thượng”, do “chủ tịch” Nguyễn Thiếu Văn ký ngày 10/12/2008 tại Sydney – Australia, ủy quyền cho bà Nguyễn Thị Hồng, Viện trưởng Viện Quy hoạch phát triển đô thị.

Theo nội dung ủy quyền có giá trị trong 1 năm, bà Hồng sẽ đại diện cho “tập đoàn” để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc lập hồ sơ dự án, thủ tục thành lập, cấp phép đầu tư, xây dựng và hoạt động của Bệnh viện quốc tế công nghệ cao HTYV tại Việt Nam.

Theo những gì bà Hồng giải trình với các cơ quan chức năng, thì khu đất ở Bình Chánh là của một công ty khác, và việc tổ chức lễ động thổ trên khu đất đó chỉ là “giải pháp tình thế” vì bà đã làm thủ tục xin 3 khu đất, 2 ở huyện Bình Chánh và 1 ở phường Thảo Điền, quận 2 nhưng chưa được duyệt. Vẫn theo bà Hồng, thì dự án HTYV được đầu tư bằng nguồn vốn Liên Hiệp Quốc. Nếu hết tháng 2/2009 mà không triển khai thì họ rút vốn nên dù chưa xin được đất, vẫn phải làm.

7 comments on “CXN_061312_1583_Chuyện Lê Thăng Long ngày càng phức tạp

 1. Troi a, thi ra la lap hoi nay,hoi kia chi de moc tien trong tui nguoi khac the nay sao ? Cai anh chang rong bay nay coi bo cung ghe nhi.That chan mo doi,cha biet tin ai.

 2. Càng phức tạp thì càng xuất hiện những tình tiếc hấp dẫn của những kẻ lợi dụng…, có phức tạp mới có phân tích chuẩn để khỏi bị dính lừa. Chúng nó cũng giỏi “dương đông kích tây, và chuyên gắp lửa bỏ tay người”… Nhóm anh Châu đã đọc được lối đi của chúng rồi thì đừng để phân tâm mà mờ đi chính sự của mình. Thanks

 3. Ngành ngân hàng hiện nay có áp dụng tiêu chuẩn an toàn Basel III không?
  Nếu không có biện pháp an toàn khiến cho người khác bị thiệt hại thì ai phải chịu trách nhiệm?
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
  1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.
  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI LÀM SAO KHI CÓ KẺ LẠM DỤNG QUYỀN LỰC VU OAN GIÁ HỌA CHO MÌNH? CÁCH ĐỀ PHÒNG?
  Ông bà xưa hay nói rằng:
  “Con ơi nhớ lấy câu này,
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.”
  Và:
  “Miệng nhà quan có gang có thép”.
  Hay:
  “…Quan lại bao che cho nhau…”
  Làm sao chúng ta nói lại quan và con cháu làm bậy của quan?
  Nếu họ vừa ăn cướp vừa la làng thì người dân phải làm sao?
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Hồ Thị Thái Hiền
  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
  Ngư tiều vấn đáp :
  – Tại sao ngân hàng sẽ chết ?
  – Tại vì các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ nên không còn tiền để trả cho ngân hàng!
  – Tại sao các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ?
  – Vì lãi suất cao quá, làm được bao nhiêu cũng không đủ trả lãi cho ngân hàng, nói gì đến trả vốn!
  – Tại sao lãi suất cao quá?
  – Tại vì lạm phát cao quá, lãi suất phải cao để hút tiền về!
  – Tại sao lạm phát cao thế?
  – Tại vì lượng tiền in ra quá nhiều!
  – Tại sao lại in tiền ra quá nhiều?
  – Tại vì Nhà nước phải gom đôla và vàng!
  – Tại sao Nhà nước phải gom đôla và vàng?
  – Tại vì phải trả nợ nước ngoài, nợ nước ngoài nhiều quá và phải trả bằng đola, bằng vàng vì bằng tiền Việt nó điếu thèm lấy!
  – Tại sao nợ nước ngoài nhiều thế?
  – Tại vì vay về điếu biết làm ăn cho ra lợi nhuận mà lại làm ăn thua lỗ, và tham nhũng đớp nhiều quá nên thành nợ!…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/340761/index

 4. Trong pháp luật có 1 điều như thế này:

  Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp.

  Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.

  Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.

  Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi..

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/341924/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s