Ý Kiến Cục Trưởng Hình Sự VN: Nên Hợp Pháp Hóa Mãi Dâm

Bản tin báo Giáo Dục Việt Nam ghi nhận lời của Cục trưởng Hình sự: “Nên công nhận mại dâm như một nghề.”

Bản tin ngày 12-6-2012 trên báo GDVN ghi cuộc phỏng vấn Đại tá Hồ Sỹ Tiến, quyền Cục trưởng Cục CSĐT về TTXH (C45 – Bộ Công an) nói: “Nên chăng công nhận mại dâm như một nghề với quy chế hoạt động đặc biệt, công khai hóa thì quản lý dễ hơn”…

 Đại tá Hồ Sỹ Tiến

Đây là cuộc tranh luận đang diễn ra tại Việt Nam, rằng có tên chấp nhận hợp pháp hóa hoạt động bán dâm hay không, sau khi bùng nổ ra vụ hàng loạt diễn viên, người mẫu “dính” vào hoạt động mại dâm, môi giới mại dâm…

Bản tin ghi lời nhận xét của ông Tiến về vấn đề nhạy cảm này:

“…“Tôi muốn nói vấn đề ở đây là chúng ta nên có một sự nhìn nhận rằng mại dâm là một hiện tượng xã hội cần giải quyết lâu dài. Thực tế là vấn đề này Quốc hội cũng đang bàn luận. Nên chăng chúng ta công nhận đó như “một nghề” với những quy chế hoạt động đặc biệt, công khai hóa thì sẽ quản lý dễ hơn” – ông Tiến nói.

Đại tá Tiến cho rằng: “Nếu công khai mại dâm như một nghề thì nhà nước sẽ thu được thuế, hoạt động giáo dục cũng như phòng ngừa những căn bệnh lây lan qua đường tình dục cũng sẽ dễ dàng hơn. Và khi đó chúng ta chỉ chống những hành vi ngoài sự cho phép, lén lút ngoài những điều đã được quy định.

Nếu làm được việc này, chúng ta sẽ xử lý hình sự cả người mua dâm và người bán dâm bất hợp pháp khi đó chứ không xử lý hành chính nữa. Trong bối cảnh hiện nay, nếu chỉ xử lý hành chính người mua dâm và bán dâm thì đều không có tác dụng phòng chống tệ nạn này. Một tệ nạn mà không bị coi là có tội thì sẽ rất khó xử lý triệt để vì điều này cần đến sự chung tay của cả xã hội”.”

Cho tới bây giờ, ông Tiến là cấp cao nhất nói như thế.

Thực tế, dù có nói đạo đức gì đi nữa, chính phủ Hà Nội trước giờ vẫn đang nhận viện trợ từ nhiều quốc gia Châu Âu, trong đó nhiều nước đã hợp pháp hóa mãi dâm, và tiền viện trợ đó cũng có tiền thuế của các cô gái mãi dâm.

4 comments on “Ý Kiến Cục Trưởng Hình Sự VN: Nên Hợp Pháp Hóa Mãi Dâm

 1. Tôi ủng hộ. Tình dục là nhu cầu theo bản năng, nếu không có mãi dâm và vợ thì chắc phải kiếm người …hiếp quá. Thời nay mà còn nhiều hủ nho ra giọng đạo đức giả thì thật là tức cười.

 2. Day la ban chat “uu viet” cua che do CNXH ma dang cs da v dang mang lai cho chi em chung ta sau hang chuc nam duoc lam mon hang xuat khau va mang lai mon loi nhuan khong lo cho nha cam quyen.Nay khong the ngan chan duoc te hai thi cach de nhat cho cs la “hop phap hoa”.
  Qua that la ba Pho Chu Tich nuoc CHXHCNVN noi rat dung “..Vn dan chu hon hang chuc ngan lan cac nuoc tu ban..”, vi hang chuc nuoc tu ban co chieu day Dan Chu hang chucj den hang tram nam ma van chua dam Hop Phap hoa nghe Mai dam (o Hoa ky chi co 3 bang coi mai dam la Hop Phap).Tin rang ba Pho dong gop vai dua chau gai vao hang ngu Gai Mai Dam de cho che do ta ngay cang ve vang.
  Che do csvn hoc cai Xau thi nhanh, pha thi gioi..chi vi suot ngay Hoc tap va Lam theo Guong….

  • Xưa chó Hồ nói miền Nam có 100 ngàn gái đĩ!
   Sau 40 năm giải phóng, cả nước hiện nay có 1 triệu gái đĩ chuyên nghiệp và 10 triệu gái đĩ và macô CS trá hình!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s