Bộ trưởng bộ Xây dựng: Các Bộ được bán trụ sở

Theo:danlambao.vn

Tamnhin.net – Bộ trưởng bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho biết do điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn nên cần phải cho phép một số cơ quan được bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại nơi cũ để lấy kinh phí đầu tư xây dựng tại nơi mới. 
Đó là nội dung ý kiến của bộ trưởng bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng trả lời bằng văn bản đối với đại biểu Bùi Ngọc Chương, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau.
Trụ sở bộ xây dựng 
Đại biểu Bùi Ngọc Chương, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau chất vấn bộ trưởng Dũng bằng văn bản với vấn đề: “Bảo vệ tài sản (nhà, đất), trụ sở một số bộ, ngành dự kiến chuyển từ trung tâm Hà Nội ra trụ sở mới tránh bị mất mát tài sản lớn của Nhà nước và đơn vị sử dụng sau đó phá vỡ quy hoạch khu phố cũ”.
Theo bộ trưởng Dũng đã trả lời rằng về quy hoạch hệ thống trụ sở các bộ, ngành trung ương ,bộ Xây dựng đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan và TP Hà Nội trình Thủ trướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch xây dựng Thủ đô HN đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đã xác định sẽ rà soát và di dời trụ sở làm việc của một số cơ quan Trung ương ra ngoài nội đô đến khu vực Mễ Trì và Tây Hồ Tây.
Ông Dũng cho biết rõ việc đầu tư xây dựng công sở các Bộ, ngành về nguyên tắc sẽ do ngân sách nhà nước đầu tư. Tuy nhiên, do điều kiện ngân sách nhà nước còn khó khăn nên cần phải cho phép một số cơ quan được bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại nơi cũ để lấy kinh phí đầu tư xây dựng tại nơi mới.
Trình tự thủ tục nguyên tắc bán tài sản trên đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với trụ sở cũ của bộ, ngành sau khi di chuyển được thực hiện theo quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành, đảm bảo đúng quy định của Pháp luật và không làm thất thoát tài sản của Nhà nước.
PV (tổng hợp)

2 comments on “Bộ trưởng bộ Xây dựng: Các Bộ được bán trụ sở

 1. Dứt khoát là dứt khoát, ông đếch muốn bàn, bàn à? ông ra lệnh đấy.

  Ông nói thôi, còn bàn mà, nhưng ông báo trước ông bàn là có đấy, Chuyện tiết kiệm vì ngân sách khó khăn,..”đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050″. Lại có dịp nhà nước ta chứng tỏ văn minh giỏi toán hốt hơn, tài sản nhà nước nằm ở khu vực đắt tiền tiện lợi kinh doanh, bán đi thì khối tiền, di dời về chổ mới rẻ hơn xây dựng tốt?
  1/Tiền bán có minh bạch?
  2/Tiền xây dự án mới có minh bạch?
  3/Dự án xây mới hoành tráng hơn? hay nhỏ hơn? chắc chắn là “đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050″ thì sẽ xây lớn hơn, phù hợp tới tầm nhìn 2030 và cho đến 2050″.
  4/ Đặt câu hỏi tiền bán có đủ bù để xây mới và tiết kiệm được cho ngân sách nhà nước? hay là dịp để ….(?) ai biết xin cho ý kiến.

  Nhà nước ta đã không có tiền sao lại xây nhà thờ họ cho gia đình ông Hồ, Cụ Hồ ngày xưa sống liêm khiết ăn ở cũng nho nhỏ cái nhà chòi, với bản tính ông Hồ, thì chắc chắn ở dưới mồ ông cũng khóc lên..”tao đâu cần xây nhà thờ họ” mà hãy xây nhà cho nhân dân ở..

  Lạ kỳ những cái tiết kiệm, chực nhớ tới ông bộ trưởng gì đó? (quên mệ nó tên rồi, lý do chẳng muốn nhớ)..đòi xây lại bộ cho hoành tráng dự tính tốn khối bạc của nhân dân..chẳng hiểu các ngài quan lớn nói sao cũng hay, cũng được, cũng có lý lẽ, hay miệng quan có “dích vàng”?

  Những tầm nhìn mới theo yêu cầu của dân: Dứt khoát không đếch “tam quyền”…dứt khoát đếch tự do báo chí, dứt khoát đếch …con bà nó.

  Những tầm nhìn mới theo yêu cầu của đảng: truyền cho con cháu 16 chử vàng và hợp tác “không bỏ xót một lãnh vực nào”, ..dứt khoát đảng phải lảnh đạo,
  Dứt khoát bán sắt vụn để cứu “chìm”,
  Và nữa, thằng nào đụng tới “tàu” chết bà với ông, ông dứt khoát đó.

  Bé cái ơi..ráng còng lưng đóng thuế nhé, phen này chắc chắn với tầm nhìn mới 2030-2050 còn nhiều cái để nói, về ăn mặt sao cho sứng đáng là tầm “hạnh phúc thứ 2 trên thế giới chứ”.

  Bé cái lậy bố: hôm nay mới bán được hai tờ vé số, các bố nhìn xa thế?

 2. Đảng Cộng Sản Việt Nam thì cái gì mà chẳng bán. Bán chức quyền, bán nước, bán rẻ nhân phẩm đạo đức con người …thậm chí trời nó cũng bán không cần văn tự. Ba cái quần đảo Trường Sa Hoàng Sa còn bán hống hồ chi cái trụ sở cơ quan hành chính của Dân.
  Nếu có người mua mả cha chúng nó hoặc cái tử thi anh Hồ với giá cao thì bộ chính trị cũng bán. (lưu ý: Có bán nhưng không để lại văn tự) vì rút kinh nghiệm Công Hàm 1958

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s