KT – 828 – 061612 – Tiểu thương đua nhau nghỉ bán

Nguyễn Hải

Theo:nld

( Lời bình): – Tuần tự tàn phá của suy thoái là như thế này….

3D tham nhũng, bất tài làm thua lỗ, nhập siêu cao, usd dự trử thấp, phá giá usd (9.3%), lạm phát tăng cao vì tỉ giá cao(25%), tăng lãi suất, siết tín dụng (22-25% lãi suất), TTCK giảm khủng khiếp, BĐS bán không được, chủ đầu tư ngưng xây, thầu xây dụng ảnh hưởng, lớp 1 thất nghiệp vì xây dựng, vật tư xây dựng ế ẩm, lớp 2 nv bán hàng vật tư Xây dựng thất nghiệp, sức mua giảm, lớp 3, phần nhỏ shops đóng cửa, nv bán shop thất nghiệp, nhà chế biến và sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) đóng cửa, lớp 4, nv sản xuất VLXD đóng cửa (tháng 1.2012). Lúc này thì tất cả ngành nghề chậm lại vì sức mua giảm mạnh, sản xuất tồn kho nhiều, phí tổn tồn kho tăng, nhiều, rất nhiều DN không chịu nổi nhưng không mượn tiền được, đóng cửa hàng loạt, lớp 5 thất nghiệp do hàng loạt DN đóng cửa, sức mua giảm mạnh thêm, và bây giờ là lúc tiểu thương bán lẻ đóng cữa, trả mặt bằng, rồi nv tiểu thương thất nghiệp. Sắp tới là 2 triệu người thất nghiệp bất mãn, cảm thấy bất lực, biểu tình bạo loạn, biến động chính trị, lật đổ ĐCS (tôi không nhìn thấy ĐCS này còn khi kinh tế phục hồi vì tình hình ngày càng tệ rồi qua một thời gian dài, 2 hay 3 năm rồi mới biến chuyển từ từ, rồi phải 2 hay 3 năm mới trở lại như 2010. Chúng ta gần 1 năm đi vào suy thoái, chưa thấy dấu hiệu gì quay đầu, chỉ thấy trớn tuột dốc vẫn còn (độ chậm) qua DN ngày càng đóng cửa nhiều hơn và thất nghiệp ngày càng nhiều, chỉ hy vọng là người dân xuống đường biểu tình lật bọn CS bất tài thì Vn mới hòng thoát khỏi suy thoái sớm và có 1 CP Hậu Cs do người dân chọn.

Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
16.06.2012

——————————————————————————————-

http://nld.com.vn/20120615095826517p0c1014/tieu-thuong-dua-nhau-nghi-ban.htm

Tiểu thương đua nhau nghỉ bán

Thứ Sáu, 15/06/2012 22:05

Ngày 15-6, Hội Doanh nghiệp (DN) hàng Việt Nam chất lượng cao, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ DN (BSA) tổ chức tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm đẩy mạnh bán hàng – hàng tồn”.

Theo báo cáo của BSA, do kinh tế khó khăn nên sức tiêu thụ hầu hết các mặt hàng đều giảm mạnh, hàng tồn từ các DN đang khá lớn. BSA vừa khảo sát tình hình mua sắm trên địa bàn TPHCM trong những tháng đầu năm, cho thấy những người trong độ tuổi đi làm đã giảm mua sắm khá mạnh.

Các tiểu thương ở chợ trên địa bàn đều cho biết sức tiêu thụ rất chậm, doanh số giảm 30% – 60% (tùy ngành hàng) so với cùng kỳ năm ngoái. Tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình), từ sau Tết đến nay tình hình buôn bán ảm đạm dẫn đến 100/403 sạp thực phẩm tươi sống phải tạm ngưng kinh doanh. 
Khu vực bán hàng tạp hóa, gia vị cũng có 38/232 sạp ngưng kinh doanh. Còn tại chợ đầu mối Tân Bình, trước đây có 70 sạp, nay chỉ còn 15 sạp hoạt động cầm chừng. Tương tự, tại các chợ Tân Định (quận 1), chợ Xóm Chiếu (quận 4), chợ Tam Bình (quận Thủ Đức) hàng loạt tiểu thương giảm lượng hàng hoặc đóng cửa, chuyển đổi ngành nghề…

Theo ban quản lý các chợ: Bến Thành, Tân Định, An Đông, Bình Tây, sức mua tại các chợ này giảm trên 30%. Các mặt hàng bán chậm nhất là vải sợi, may mặc, hàng nhôm và nhựa gia dụng…

Sức tiêu thụ ở các siêu thị cũng không nằm ngoài cơn bão ế ẩm. Dù nhiều siêu thị liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá nhưng sức mua vẫn giảm mạnh so với cùng kỳ năm ngoái. Tại hệ thống siêu thị Vinatexmart, sức mua đã giảm 7% – 10% so với cùng kỳ (tùy mặt hàng)…

Để xúc tiến tiêu thụ hàng hóa trong thời điểm khó khăn như hiện nay, theo ông Văn Đức Mười, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, DN cần phải có kênh phân phối, chính sách tốt, trong đó việc tổ chức khâu bán hàng hiện nay là sống còn của các DN.
Đồng quan điểm trên, ông Mai Xuân Phú, Giám đốc Công ty Nông phẩm xanh, cho rằng giải quyết hàng tồn trước mắt, cần phải mở thêm kênh tiêu thụ, làm mới hình thức bán hàng và giảm chi phí sản xuất để có giá thành hạ. Bà Trần Thị Hạnh, Phó Giám đốc DNTN Cơ Nông, cho biết sản phẩm nhựa gia dụng của đơn vị làm ra mang trực tiếp đến các điểm giao hàng nên giá thành giảm hơn 10% và kéo theo hàng tồn ít đi.
Nguyễn Hải

4 comments on “KT – 828 – 061612 – Tiểu thương đua nhau nghỉ bán

  • Ko gian ác, xạo l*n, côn đồ ko làm con cháu chó Hồ! Ấy thế mà chúng nói GDP quí 1 tăng 4%! Tiên sư bố loài chó Hồ!
   Cách đây 5 năm có nói con em vợ cũ bán đi cái xạp mỹ phẩm ở chợ Bến Thành – lúc đó là 100 cây vàng! 3 năm trước nghe nói chỉ còn 50 cây vàng! Ko biết bây giờ bán đi thì chỉ được bao?

 1. Ngành ngân hàng hiện nay có áp dụng tiêu chuẩn an toàn Basel III không?
  Nếu không có biện pháp an toàn khiến cho người khác bị thiệt hại thì ai phải chịu trách nhiệm?
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
  1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.
  NGƯỜI DÂN VIỆT NAM PHẢI LÀM SAO KHI CÓ KẺ LẠM DỤNG QUYỀN LỰC VU OAN GIÁ HỌA CHO MÌNH? CÁCH ĐỀ PHÒNG?
  Ông bà xưa hay nói rằng:
  “Con ơi nhớ lấy câu này,
  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan.”
  Và:
  “Miệng nhà quan có gang có thép”.
  Hay:
  “…Quan lại bao che cho nhau…”
  Làm sao chúng ta nói lại quan và con cháu làm bậy của quan?
  Nếu họ vừa ăn cướp vừa la làng thì người dân phải làm sao?
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Hồ Thị Thái Hiền
  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
  Ngư tiều vấn đáp :
  – Tại sao ngân hàng sẽ chết ?
  – Tại vì các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ nên không còn tiền để trả cho ngân hàng!
  – Tại sao các doanh nghiệp phá sản, vỡ nợ?
  – Vì lãi suất cao quá, làm được bao nhiêu cũng không đủ trả lãi cho ngân hàng, nói gì đến trả vốn!
  – Tại sao lãi suất cao quá?
  – Tại vì lạm phát cao quá, lãi suất phải cao để hút tiền về!
  – Tại sao lạm phát cao thế?
  – Tại vì lượng tiền in ra quá nhiều!
  – Tại sao lại in tiền ra quá nhiều?
  – Tại vì Nhà nước phải gom đôla và vàng!
  – Tại sao Nhà nước phải gom đôla và vàng?
  – Tại vì phải trả nợ nước ngoài, nợ nước ngoài nhiều quá và phải trả bằng đola, bằng vàng vì bằng tiền Việt nó điếu thèm lấy!
  – Tại sao nợ nước ngoài nhiều thế?

  – Tại vì vay về điếu biết làm ăn cho ra lợi nhuận mà lại làm ăn thua lỗ, và tham nhũng đớp nhiều quá nên thành nợ!…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/340761/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s