Một lũ bầy đàn…

Theo:danlambao.vn

 

“Bộ trưởng Bộ Công an trả lời rất sâu sắc và có chất lượng”
Xuân Hải (infonet) – Đó là ý kiến của đa số các đại biểu khi trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội về buổi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an chiều nay 14/6.
Liên quan đến một số tiêu cực trong lực lượng Cảnh sát giao thông mà báo chí nêu, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an cũng nhận rõ trách nhiệm và có biện pháp giải quyết xử lý dứt điểm.
Đại biểu Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (đoàn TP. Hà Nội).
ĐB Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (đoàn TP. Hà Nội): “Tôi thỏa mãn với cách trả lời chất vấn của Bộ trưởng Trần Đại Quang”.
Tôi rất thỏa mãn với cách trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang. Trong lĩnh vực tội phạm là trẻ vị thành niên, Bộ trưởng đã phân tích rõ nguyên nhân, mức độ và hành vi phạm tội cũng như các giải pháp phòng ngừa. Theo tôi, giáo dục thế hệ trẻ bây giờ cần phải có sự phối hợp của nhiều bộ, ban, ngành chứ không riêng Bộ Công an. Trách nhiệm này phải có cả của Bộ Giáo dục, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ và nhiều cơ quan thừa hành pháp luật khác, để cải tổ thế hệ trẻ Việt Nam có cuộc sống lành mạnh hơn và như vậy xã hội mới trong sạch và phát triển ổn định, bền vững.
Trách nhiệm của Bộ Công an là ngăn ngừa tội phạm và Bộ đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Theo tôi, trong lĩnh vực trẻ vị thành niên phạm tội thì trách nhiệm rất lớn từ phía các gia đình. Gia đình chính là mấu chốt để chăm sóc và quan tâm giáo dục, hướng cho con trẻ đi đến tương lai tốt đẹp.
ĐB Bế Xuân Trường (đoàn Bắc Kạn): “Bộ trưởng trả lời rất sâu sắc và có chất lượng”.
Đại biểu Bế Xuân Trường (đoàn Bắc Cạn).
Bộ trưởng Trần Đại Quang nắm rất chắc vấn đề và trả lời cơ bản đầy đủ mọi lĩnh vực các ĐBQH yêu cầu chất vấn. Tuy nhiên, có một số câu hỏi mang tính chất vĩ mô và Bộ trưởng chưa thể trả lời hết mọi góc cạnh được vì thời gian có hạn. Quan điểm của cá nhân tôi, cách trả lời của Bộ trưởng rất sâu sắc và có chất lượng.
Tôi rất tâm đắc trong vấn đề tội phạm xuyên quốc gia và tội phạm công nghệ cao lợi dụng mạng Internet hoạt động phạm tội, đã được Bộ trưởng phân tích rất kỹ và khoa học. Theo tôi, sớm muộn gì các loại tội phạm mới này cũng xâm nhập vào Việt Nam và chắc chắc “cuộc chiến mạng” sẽ là cuộc chiến không riêng gì Việt Nam mà các nước trên thế giới đã vấp phải rồi. Trong những vấn đề này, Bộ trưởng đã có những cảnh báo và đề ra những giải pháp phòng ngừa rất tốt. Tôi rất hài lòng với cách trả lời chất vấn của Bộ trưởng Trần Đại Quang và đặc biệt trong những vấn đề tiêu cực, Bộ trưởng trả lời rất thẳng thắn, nhìn nhận rõ trách nhiệm và có những biện pháp xử lý dứt điểm.
ĐB Nguyễn Tấn Tuân (đoàn Khánh Hòa): “Bộ trưởng Bộ Công an cũng nhận rõ trách nhiệm và có biện pháp xử lý dứt điểm tiêu cực trong lực lượng CSGT”.
Đại biểu Nguyễn Tấn Tuân (đoàn Khánh Hòa). Ảnh XH.
Trong trả lời chất vấn, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã đưa ra rất nhiều giải pháp và quan trọng nhất là tập trung xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân. Bên cạnh đó, Bộ trưởng đã đưa ra nhiều giải pháp để kiềm chế các loại tội phạm, đặc biệt là các loại tội phạm trong lứa tuổi thanh – thiếu niên. Tôi được biết, vừa rồi Bộ Công an đã triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm liên quan đến kinh tế, tội phạm công nghệ cao, được cử tri rất hoan nghênh. Liên quan đến một số tiêu cực trong lực lượng CSGT được một số cơ quan báo chí nêu, Bộ Công an cũng giải quyết rất triệt để và được nhân dân tin tưởng. Tại phiên chất vấn này, Bộ trưởng cũng nhận rõ trách nhiệm và có những biện pháp giải quyết xử lý dứt điểm.
Liên quan đến vụ việc ông Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch Vinalines bỏ trốn, Bộ trưởng cũng đã khẳng định ai làm lộ, lọt thông tin trong việc điều tra phá án, người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Pháp luật của chúng ta rất nghiêm minh và tội phạm cũng rất tinh vi, tôi nghĩ rằng khi tội phạm biết mình phạm tội và sắp bị bắt, họ sẽ tìm mọi cách bỏ trốn và rất khó phát hiện. Trường hợp ông Dương Chí Dũng không phải là ngoại lệ và chúng ta cũng không thể đổ hết trách nhiệm cho Bộ Công an.

5 comments on “Một lũ bầy đàn…

 1. Nông dân Văn Giang gửi đơn, yêu cầu Bộ trưởng trả lời hoặc từ chức

  Sau buổi gọi là chất vấn của Bộ trưởng trước Quốc hội – Một trò vui, rẻ tiền hàng năm được diễn đi diễn lại vài lần nhằm mị dân – Nguyễn Minh Quang – Bộ trưởng bộ Tài Nguyên Môi trường đã làm những người nông dân bị cướp đất bức xúc và phản ứng, nhất là những chi tiết bịa đặt của ông Bộ trưởng rằng đã về tiếp xúc với nhân dân nhưng không ai thắc mắc. Ông ta đã có thể đánh lừa cả cái gọi là Quốc hội – một cơ quan bù nhìn của đảng cộng sản – nhưng không qua được mắt nhân dân.

  Ngay ngày hôm sau 14/6/2012, nông dân xã Xuân Quan đã làm đơn yêu cầu ông Bộ trưởng này trả lời cụ thể vấn đề họ nếu với yêu cầu: Không làm được thì hãy nghỉ đi.

  http://www.nuvuongcongly.net/tin-tuc/vangiangycbt/

 2. QUỐC HỘI chxhcnvn : THÀ ĐỪNG SINH RA

  Người dân đã biết rõ những người gọi là “đại biểu quốc hội” dưới chế độ hiện tại chẳng những không đại diện gì cho tiếng nói, nguyện vọng của mình, nhưng là đại diện cho đảng CS đương quyền
  Mẹ Việt Nam đang bị 3 triệu đảng viên CS “bề hội đồng để nhét vào bụng bà đứa con chẳng dính dáng chút nào máu mũ : Quốc Hội của nước CHXHCNVN.

  Quốc Hội CHXHCNVN là một đứa con chẳng giống ai, nỏ ra răng cả, đó là một con vật quái thai. Bởi vì:

  Hai chữ CỘNG HÒA sắp hàng đầu của cái tên nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam không phải bị bắt đứng đó cho vui, nhưng để khẳng định trước thế giới văn minh, rằng nhà nước này cũng đang áp dụng thể chế chính trị trong đó quyền hành của một nhà nước được phân ra làm 3 nhánh độc lập với nhau; đó là Lập Pháp (tức Quốc Hội), Tư Pháp (tức Toà Án), và Hành Pháp(tức Chính Phủ.).

  Đã bị hãm hiếp mang bầu, lại đẻ ra một con quái vật như thế, lại không dính dáng gì đến máu mủ của Mẹ Việt Nam. Con quái vật mang tên Quốc Hội nước CHXHCNVN. Thà đừng sinh ra thì hơn.

  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=6500

 3. Trong pháp luật có 1 điều như thế này:
  Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.
  Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.
  Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi..
  Làm quan nên đặt an dân lên trên hết.
  Ngành ngân hàng hiện nay có áp dụng tiêu chuẩn an toàn Basel III không?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/341924/index

 4. huong thanh nien toi mot cuoc song huong thu ko ly tuong roi thi cach nao do cung phai khuat phuc va run so truoc che do do la dieu dcs mong muon

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s