Tử hình cán bộ kho bạc “ôm” 44 tỷ chơi cá độ

Lời bình: Nếu tên cá độ bóng đá tép riu này làm thất thoát 40 tỷ đồng mà bị án tử hình thì thành phần lãnh đạo Vinashin, bắt đầu từ TT Nguyễn Tấn Dũng, phải bị kết án xử tử trăm lần mới tương xứng!

Mai Anh

—————–

VietnamNet

Vì máu đỏ đen, ham mê cá độ, chỉ trong vòng 4 tháng, nguyên kế toán trưởng Kho bạc Nhà nước huyện Nhà Bè đã “ôm” hơn 44 tỷ đồng để nướng vào những lần cá độ bóng đá.


Bị cáo Trần Minh Long (áo kẻ) và Phùng Mạnh Hùng đứng nghe tuyên án

Ngày 14/6, TAND TP.HCM đã mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án “tham ô tài sản”, “đánh bạc” do một số nhân viên của các Kho bạc Nhà nước trên địa bàn TP.HCM thực hiện.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 12/2010, thông qua người quen Trần Minh Long (36 tuổi, nguyên Kế toán trưởng Kho bạc Nhà nước huyện Nhà Bè, TP.HCM) quen biết với Phùng Mạnh Hùng (27 tuổi) là chủ một cửa hàng điện thoại di động tại quận 12.

Khoảng tháng 2/2011, biết Long là “tín đồ” ham mê cá độ bóng đá quốc tế, Phùng Mạnh Hùng nhận lời giúp Long tìm người chơi cá độ. Hùng đã tìm gặp Huỳnh Văn Cường (ngụ huyện Hóc Môn), được Cường hướng dẫn vào một số trang mạng điện tử do chính Cường lập ra để tham gia cá độ.

Trước mỗi trận đấu, Cường ra kèo cụ thể về tỷ lệ cá cược rồi báo cho Hùng, Hùng báo lại cho Long bắt kèo. Tỷ lệ Long bắt độ mỗi trận đấu được Hùng nhập vào trang mạng của Cường. Số tiền cựu kế toán kho bạc này đặt cược cho mỗi trận đấu thấp nhất là 500.000 đồng và cao nhất lên tới 1,5 tỷ đồng.

Cũng đầu năm 2011, ngoài việc cá độ với Cường và Hùng, Trần Minh Long còn tham gia cá độ bóng đá quốc tế cùng với Trần Thanh Phong (39 tuổi, nhân viên kho bạc huyện Cần Giờ) và Vũ Bá Linh (45 tuổi, nhân viên kho bạc quận 10) và một số đối tượng khác.

Quá trình chơi cá độ, thời gian đầu Long dùng toàn bộ số tiền trong tài khoản cá nhân tham gia đỏ đen. Tuy nhiên, với khoản tiền cá độ lên đến cả tỷ đồng, trong vòng ít ngày tài khoản của Long đã cạn sạch.

Như con thiêu thân lao vào cờ bạc, với ghế kế toán trưởng kho bạc, Long nảy sinh ý định làm giả hồ sơ, chứng từ, giả chữ ký của Giám đốc Kho bạc Nhà nước huyện Nhà Bè rồi giao cho một nhân viên kho bạc đến ngân hàng thực hiện lệnh chuyển tiền vào tài khoản của Phùng Mạnh Hùng để lấy tiền chơi cá độ.

Từ tháng 3/2011 đến tháng 7/2011, Trần Minh Long đã làm giả hồ sơ, giả chữ ký lập tổng cộng 10 ủy nhiệm chi chuyển tổng cộng 44,6 tỷ đồng cho Phùng Mạnh Hùng để chơi cá độ. Toàn bộ số tiền trên, Long đã bị thua gần hết. Đến khi vụ việc bị phát hiện, cơ quan chức năng phong tỏa các tài khoản thì số tiền còn lại chỉ vẻn vẹn hơn 4 tỷ đồng.

Quá trình điều tra cũng như tại phiên tòa, các bị cáo cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trần Minh Long thừa nhận bản thân ý thức được việc rút tiền trên là vi phạm quy định của pháp luật, tham ô tài sản của nhà nước nhưng vì “muốn trả hết số tiền thua độ chỉ còn cách phải đánh thật lớn, trúng nhiều” nên bị cáo tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội.

Riêng Huỳnh Văn Cường không thừa nhận hành vi đánh bạc cùng với Long và Phùng Mạnh Hùng. Ngoài lời khai của Hùng cũng không có chứng cứ nào khác nên không đủ cơ sở xử lý đối với Cường.

Nhận định hành vi phạm tội của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, xâm phạm trực tiếp đến tài sản của Nhà nước, số tiền phạm tội đặc biệt lớn nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Minh Long mức án tử hình về hai tội “tham ô tài sản” và “đánh bạc”.

Liên quan đến vụ án, ba bị cáo còn lại lãnh án từ 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo đến 6 năm tù giam cùng về tội “đánh bạc”.

M.Phượng

2 comments on “Tử hình cán bộ kho bạc “ôm” 44 tỷ chơi cá độ

  1. Còn thằng Hồ thằng Đồng ôm biển Đông giao cho Tàu?
    Những thằng vẹm đã phá nát và chôm chỉa VN chục lần hơn thì vẫn là Đ/C tài ba vĩ đại?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s