CXN_061712_1588_Con ác quỷ đỏ CS trong vài năm gần đây không còn thức ăn nữa nên từ từ ăn ngón tay, ngón chân, cánh tay, chân và bây giờ hết gì để chặt nữa rồi

Châu Xuân Nguyễn

Bạn đọc của tôi đều biết rằng tôi theo dõi nền kinh tế Vn từ 3 năm rưỡi nay và nhận thấy rằng đây là một nền kinh tế lấy thuế, bán đất, bán biển, lấy dầu thô, bán rừng đầu nguồn, bauxite Tây Nguyên, thác Bản Dốc, đảo Trường Sa, Hoàng Sa, vịnh Bắc bộ, biên giới phía Bắc, cướp đất dân oan v.v…để nuôi sống một bộ máy tham nhũng của tập đoàn, Tcty, Bộ ngành từ 30 đến 50 tỉ vnd mỗi năm.

Thủ tướng yêu cầu Vinalines bán tàu cũ để giảm lỗ

Nợ trên 43.000 tỷ đồng, Vinalines đang “rất khó khăn” về tài chính.

Tính cho đến nay, nợ ít nhất là 215 tỉ usd, nợ xấu Nh là 37 tỉ, tất cả DNNN là nợ 120 tỉ usd, nợ công 58 tỉ usd

NVDT*_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

Bây giờ, nợ xấu NH ảnh hưởng đến thanh khoản, nếu muốn nguồn tiền chảy thông để cứu DN vừa và nhỏ thì phải giải quyết nợ xấu của NH, 37 tỉ usd và một phần nợ của DNNN. TS Alan tuần trước, lần đầu tiên phát biểu là cần 70 tỉ usd (1500 tấn vàng, trong dân chỉ có 500 tấn vàng) để kích cầu nền kinh tế này khỏi suy thoái.

KT – 829 – 061612_Alan Phan: Việt Nam có thể phải chi 70 tỷ USD để kích thích kinh tế?(comprehensive)

Nhưng con quỷ đõ CS này cụt tay, cụt chân hết và không ai giúp nó nữa.
Đầu tháng 6, chúng nó bàn về chuyện lấy 100 ngàn tỉ vnd (5 tỉ usd) để lập cty mua nợ. Đến khi bị chất vấn trong QH thì Bùi Quang Vinh mới ấp úng là sẽ không lấy nguồn tiền từ ngân sách, Thống Đốc Bình thì lại trả lời rằng đó chỉ là ý tưởng thôi (chứ chưa có tiền)

KT – 826 – 061312_’Mua bán nợ 100.000 tỷ vẫn chỉ là ý tưởng’

Chỉ 5 tỉ usd mà chúng nó còn loay hoay thì 70 tỉ là không thể nào có được. Mỗi năm ODA chừng 8 tỉ (nhưng có chuyện xài rồi), Kiều hối 9 tỉ usd (bổ sung thâm hụt ngoại tệ).
Bây giờ mà không giải quyết nợ xấu NH thì tất cả ngưng lại hết, và nợ xấu của DNNN. Nhiều Kinh tế gia ví nợ xấu như chiếc xe lật giữa đường, cần phải cẩu đi để khai thông nền kinh tế, nhưng không có tiền mua cẩu, không có tiền mướn cẩu nửa. Con số 70 tỉ usd là quá lớn, ngay cả TQ cũng không cho nổi (3D bây giờ bị Tàu ghét như ghét c.. vậy đó).
Với những thông tin về kinh tế trên đây, hoàn toàn 3D không thể giải quyết nổi, chỉ có một lối thoát là “tẩu vi thượng sách”. Nhưng tự nhiên bỏ chạy, giải thể DCS thì không được, 3D và hàng chóp bu mỗi thằng ít thì vài tỉ usd, nhiều thì 10 hay 20 tỉ usd nên chúng nó muốn rút lui mà không bị truy cứu tiền và hình sự.
Giải pháp cho CS ???:Phát động Con Đường VN cho 3 anh này LTL, LC Định, THD Thức và bơm mấy anh này cùng hơn 200 nhân sĩ, trí thức, rồi từ từ rút lui, giải thể ĐCS (vì người dân không ai còn muốn ĐCS tồn tại nữa đâu). Cách này, họ an toàn ra ngoại quốc với vợ, con, cháu và để Phong Trào ôm một đống nợ.
Nếu chóp bu CS không làm phương án này, từ đây đến cuối năm, 400 ngàn cty phá sản, 2 triệu thất nghiệp thì bất cứ một va chạm nhỏ nào, người thất nghiệp và người dân cũng rất bức xúc và sẽ có đụng độ với CA. Nếu CA mạnh tay thì sẵn tức giận người dân sẽ tràn xuống đường, điều này chúng ta từng chứng kiến Văn Giang v.v..Nếu không đàn áp thì người dân biết thế yếu của CA và CS, họ sẽ xuống đường nhiều hơn thì sẽ mất kiểm soát như Ai Cập, Lybia, Tunesia và Syria…
Nói chung, DCS sẽ chết, nhưng chưa biết chết cách nào và bao giờ. tôi thì vẫn nghĩ là trong vòng 2012 (chỉ cần một vụ nhỏ là đồng bào sẽ ào xuống) và chúng sẽ phải bỏ của chạy lấy người và tính mạng thì rất nhiều người dân muốn đưa bọn này xuống ống cống, lúc đó người Vn sẽ tự do chọn người lãnh đạo cho họ.
Melbourne
17.06.2012
Châu Xuân Nguyễn

9 comments on “CXN_061712_1588_Con ác quỷ đỏ CS trong vài năm gần đây không còn thức ăn nữa nên từ từ ăn ngón tay, ngón chân, cánh tay, chân và bây giờ hết gì để chặt nữa rồi

 1. Trong tình hình “tiến thoái lưỡng nan”của một nền KT giẫy chết của bọn tư bản đỏ(Vẹm)!
  Nhất là tên y tá chích heo dạo trong quân đội đất Kiên Giang thì “có chạy đằng trời vẫn không tránh khỏi nắng”…..!Chỉ có Dân nghèo là chịu khổ thôi!!!!!!

 2. Het thuc an roi thi chung quay lai an thit lan nhau thoi!Khong sai duong nao!Nam 2012 la nam”tien bac phan minh,ai tinh dut khoat” cua nhan dan VN.La that,toi voi anh CXN khong ba con huyet thong,nhung nhung gi CXN noi,toi tin tuyet doi,cang ngay cang dung:chi can mot cu hich dung thoi diem,the la xong!Xau chuoi nhieu viec xay ra cho ta tin vao dieu do,khong can phai nam 2015 nhu HNSG dau!?Thoi gian bat dau dem nguoc duoc roi…

 3. Để nuôi sống một bộ máy tham nhũng của tập đoàn(trích). Ở VN 2 bộ máy lận anh CHÂU Ạ!

 4. Một bài viết cực kỳ chính xác với những dữ liệu thực tế và nóng hổi không thể phản bác.

  Việc tác giả cho rằng 3 D và đảng CSVN tính chuồn êm bằng cách kế “ve sầu thoát xác” coi ra không êm. Vì lẽ 3 triệu đảng viên cộng sản chẳng lẽ ngồi trơ mắc ếch nhìn các con sâu tham nhũng tổ chảng an toàn ôm các em chân dài sang ngoại quốc sống cuộc đời vương giả. Lại còn các thương binh nặng nữa, cú lừa này sẽ làm họ điên lên và quyết sống mái một phen. Hơn thế nữa, 3 triệu xác các thanh niên uổng tử sinh bắc tử nam trên khắp miền đất nước, uất ức vì bị lường gạt, sẽ sống dậy, đòi nợ máu với đám người này.

  Đây là lúc đồng bào hải ngoại hãy tỉnh thức. Các hội đoàn, đoàn thể, tổ chức quốc gia hãy sẵn sàng. Việc đầu tiên cần làm ngay là hãy tạm thời ngưng gửi tiền và về du lịch Việt Nam trong vòng 6 tháng. Chỉ ngưng 6 tháng thôi là thấy lời ông Châu nói có đúng không?

  Tình thế này còn bi đát hơn lời ông Châu ví von trong bài trước là Ban Mê Thuật của cộng sản đã bị thất thủ. B52 không có (cạn USD). Đạn hết. Hiện tình CSVN hiện nay bi thảm hơn nhiều. Bộ chính trị tan nát vì dành ăn. Tham nhũng phá nát đảng. Quâm đội bị chia năm sẻ bảy. Công an thì bị dân coi như kẻ thù. Mỹ và TQ bị chơi khăm đã quá chán tên lưu manh CSVN này rồi. Hết thuốc cứu.

  Nếu người Việt quốc gia bỏ lỡ cơ hội này, thì Việt Nam 100% sẽ bị Tầu cộng nuốt chửng phen này (có đúng không ông Châu? Xin ông tiết lộ thêm thiên cơ để trấn an dư luận).
  Những tiên báo về tương lai của dân tộc và đất nước vô cùng quan trọng và cấp thiết như thế này cần được phổ biến rộng rãi trên tất cả các trang mạng hải ngoại. Tại sao không thấy?

 5. Trong pháp luật có 1 điều như thế này:
  Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.
  Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.
  Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi..
  Làm quan nên đặt an dân lên trên hết.
  Ngành ngân hàng hiện nay có áp dụng tiêu chuẩn an toàn Basel III không?

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/341924/index

 6. Con ác quỷ! Mày ăn cả băng vệ sinh của phụ nữ, ăn cả phân người đáng ra là để dành cho chó, mày ăn tạp quá…. Có loài vật nào khốn nạn như mày không?

 7. THƠ MỪNG NGÀY CỘNG SẢN SỤP ĐỔ
  Năm qua Đảng cướp hoành hành
  Năm nay tham nhũng lại càng khiếp hơn
  Vì dân chủ ,vì tự do
  Đánh cho Đảng cút đánh cho Đảng què
  Tiến lên chiến sỹ đồng bào!
  Dân chủ đến sớm, nhà nhà đều vui.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s