Danlambao 16/6/2012

 

Posted by ttxcc2 on 16/06/2012

Gâu! gâu! ẳng! ẳng: Cáo trạng Hoàng Khương

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Cửa pháp đình chưa mở, bản án chưa tuyên – nhưng chắc chắn phóng viên Hoàng Khương phải vào tù, vì đó là yêu cầu tối thiểu như lời cảnh báo cho mọi phóng viên của hàng trăm tờ báo “lề đảng” hiện nay “đừng có mà dại dột chó mũi vào lãnh địa sự sống của “chúng ông” mà mưu toan bới móc để bẩy “việt vị”. Tất cả đều có giá của nó đấy!…

Nhân việc nhà thơ Mai Văn Phấn hốt nhiên thành Phật

* Bức thư “kinh hãi” của Phó chủ tịch Hội nhà văn Việt Nam Nguyễn Quang Thiều email chửi Trần Mạnh Hảo.
Trần Mạnh Hảo (Danlambao) – Phật dạy: Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành. Nên chuyện một người đang là đảng viên cộng sản (Marx: Tôn giáo là thuốc phiện của nhân dân), một cán bộ hải quan như nhà thơ Mai Văn Phấn hốt nhiên biến thành Phật âu cũng chẳng có gì lạ. Nhưng cái tin giật gân này ở đâu ra? Thưa bởi nhà thơ Dương Kiều Minh vừa thông báo trên tạp chí nhà văn số tháng 03-2012.

Thằng khờ

Nguyễn Thế Du – Trên đời kể cũng buồn cười thật. Nếu có một ai đó bảo anh là ngu hay khờ dại chắc rằng anh ghét người ta lắm đấy. Thế nhưng, tự anh gán cho anh cái danh đó anh lại thấy nó bình thường, thậm chí có lúc còn khoái khoái. Đời là vậy đấy.

Báo Đảng

Biếm họa Babui (Danlambao)

Nhân dân khốn khổ vì đâu?

Việc cách mạng là việc của nhân dân, ý dân là ý trời! Dân có biết dân mới hành động!

Trong bài viết “Không thoát khỏi bàn tay Phật tổ” chúng ta thấy được một sự thật đau lòng với các doanh nhân, họ đã bị “giết thịt” như thế nào. Với suy nghĩ của nhiều doanh nhân cho rằng tình cảnh khốn khó của họ là do thị trường, do suy thoái kinh tế, do mình không đủ tài năng, do mình xui,… (họ nghĩ vậy hoàn toàn có lý) nhưng dưới góc nhìn của tôi, luôn lấy những qui luật lớn chi phối để kiến giải thì dù có giỏi như Tôn Ngộ Không thì cũng không thoát, việc bị thịt, bị sạt nghiệp, phá sản là đương nhiên. Ai cũng thoát thì lấy đâu ra 2 triệu tỷ để trám cái lỗ khổng lồ do các “tàu há mồm” gây ra. Doanh nhân, những con người được cho là lanh khôn, có tầm nhìn xa trông rộng còn thê thảm vậy, còn với đại đa số nhân dân, những người lao động đầu tắt, mặt tối mưu sinh thì sao?

Cần chăng một cuộc Cách mạng Giải phóng Dân tộc? (bài 2)

Tại sao Dân tộc cần được giải phóng? Và giải phóng Dân tộc khỏi cái gì?

Iris Vinh Hayes – Khi hát (hay nghe) bài Quốc Ca của Việt Nam hôm nay, với những lời “Cờ in máu chiến thắng mang hồn nước… Đường vinh quang xây xác quân thù.” có bao giờ nhân dân Việt Nam tự hỏi chính mình: cờ in máu chiến thắng có thực sự mang hồn nước của dân Việt, có thực sự là hồn nước của người Việt? Con đường xây bằng xác quân thù có thực sự là con đường vinh quang của nước Việt?

Hoàn cảnh đặc biệt…

Biếm họa PHO (Danlambao)

Những điều lạ về Lê Thăng Long

Phan Nguyễn Việt Đăng – Sự kiện phong trào “Con đường Việt Nam” được khởi phát từ nhân vật Lê Thăng Long, đã làm bật lên nhiều ý kiến – đặc biệt cho thấy bức tranh tối sáng khó lường của nền chính trị dưới triều đại Cộng sản Việt Nam lúc này.

Ngây thơ và cạm bẫy

pro&contra – Ngay sau khi được ra tù trước thời hạn ngày 04.6.2012, ông Lê Thăng Long đã thay mặt Nhóm khởi xướng Phong trào Con đường Việt Nam ra lời phát động và mời gần 250 nhà hoạt động chính trị xã hội và văn hóa trong và ngoài nước tham gia với danh nghĩa đồng sáng lập phong trào. Theo thông tin từ website chính thức của phong trào thì nhóm khởi xướng gồm các ông Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định và Lê Thăng Long. Trong vụ án chấn động dư luận năm 2009, với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” ông Trần Huỳnh Duy Thức (sinh năm 1966) bị kết án 16 năm tù, ông Lê Công Định (sinh năm1968) 5 năm và ông Lê Thăng Long (sinh năm 1967) 3 năm 6 tháng.

Sau đây là ý kiến của ông Hà Sĩ Phu, một trong số các nhân vật được mời tham gia nói trên, về sự kiện đang được dư luận chú ý này.

Đảng cộng sản hãy trả lại Quyền dân

Đại Nghĩa – Góp gió (Danlambao) – Đảng CSVN đã hoàn toàn thất bại trong kế hoạch đưa cả nước tiến mạnh, tiến nhanh, tiến vững chắc lên XHCN trong suốt 10 năm thời bao cấp từ năm 1975 đến 1985. Đứng trước sự phá sản của các đảng CS Liên Xô và Đông Âu, cộng sản Việt Nam vội vã ca bài “đổi mới” có đỡ đói nghèo hơn một chút nhưng vì chính sách vá víu đã gây cho dân tộc Việt Nam những điều tác hại ngày hôm nay gần như vô phương cứu chữa. Lần lượt chúng ta sẽ thấy đảng CSVN chủ trương từ sai lầm và thất bại này đến sai lầm và thất bại khác:

Đồng chí tù binh

Bá Tân (Nguyễn Thông blog) – Loại đồng chí ấy ngoài miệng kêu gào vì dân vì nước, giục giã mọi người học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhưng lúc nào cũng ủ mưu tìm cách vơ vét tài sản nhà nước. Các đồng chí ấy không nghiện thuốc lá, không dây vào ma túy nhưng lại nghiện tham nhũng. Gọi quan tham bằng đồng chí thì nhục nhã quá. Trông chờ quan tham trừ khử quốc nạn tham nhũng thì khác nào giao cho bầy hổ đói canh giữ đàn bê con…

Đơn tố cáo Trưởng CA thành phố Ninh Bình

Thực hiện quyền công dân được pháp luật qui định, tôi có đơn tố cáo 3 ngành pháp luật tỉnh Ninh Bình: Công an – Viện kiểm sát – Tòa án tỉnh Ninh Bình, điều tra bao che cho kẻ có hành vi vi phạm pháp luật. Tố cáo ông Phạm Ngọc Hóa, nguyên Phó thủ trưởng CQCSĐT công an tỉnh Ninh Bình nay là Trưởng CA thành phố Ninh Bình: Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thực thi pháp luật tìm mọi cách bao che cho hành vi lừa đảo có tổ chức của Nguyễn Thị Huệtổng Giám đốc Công ty cổ phần vàng bạc, đá quí Toàn cầu...
Biếm họa Kuoc Kuoc (Danlambao)

Một lũ bầy đàn…

“Bộ trưởng Bộ Công an trả lời rất sâu sắc và có chất lượng”

Xuân Hải (infonet) – Đó là ý kiến của đa số các đại biểu khi trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội về buổi chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an chiều nay 14/6.

Truy tìm trọng phạm có tên là “Trách nhiệm”

Đào Tuấn – Sẽ rất khó để có thể tìm ra “trách nhiệm” bởi dù các vị Bộ trưởng, hoặc mở mồm ra là nhận trách nhiệm hay “đến chết vẫn nói không”, thì đến giờ, chẳng ai rõ “Trách nhiệm” nó mồm ngang mũi dọc ra sao.

Xét xử vụ cướp sòng bạc ở Khách sạn Ngọc Sang 2 (Khánh Hòa): Lọt nhiều “thiếu gia” đánh bạc?

Thu Trang (Dân Việt) – Ngày 14.6, vụ án “cướp tài sản”, xảy ra tại khách sạn Ngọc Sang 2, được TAND TP.Nha Trang đưa ra xét xử sơ thẩm. Đây là vụ án được đặc biệt quan tâm bởi nhiều đối tượng dính líu là “thiếu gia”. Trong quá trình xử lý vụ án này, các cơ quan chức năng tỏ ra lúng túng trì hoãn khiến Viện KSND Tối cao phải ra công văn yêu cầu báo cáo.

 

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s