Mục sư Nguyễn Công Chính bị đánh gãy tay trong tù?

Tòa phúc thẩm tòa án tối cao làm khó dễ thủ tục mời luật sư. Một phạm nhân ở trại giam Gia Trung tỉnh Gia Lai đã nhờ người nhà nhắn tin là mục sư Nguyễn Công Chính bị đánh gãy tay trong tù.Hôm thứ năm ngày 14.6.2012 vừa qua trong chuyến đi thăm nuôi định kỳ bà Trần Thị Hồng, vợ của mục sư Nguyễn Công Chính cũng không gặp được mặt chồng mình. Cứ mỗi 2 tuần 1 lần chỉ được đi gởi quà tiếp tế vào thứ Năm. Việc mục sư Nguyễn Công Chính có nhận được quà thăm nuôi hay không hoặc có nhận đầy đủ những món quà thăm nuôi hay không thì không ai biết được.

Trong những lần thăm nuôi trước bà Trần Thị Hồng đã nhiều lần có đơn yêu cầu gặp mặt chồng nhưng từ sau phiên xử sơ thẩm đến nay thì bà Hồng vẫn không gặp được mặt chồng mình. Trong khi đó quá trình làm thủ tục để luật sư Hà Huy Sơn bào chữa cho mục sư Chính đang bị làm khó dễ.

Bà Hồng cho biết bà đã gởi đơn yêu cầu phía trại giam can thiệp để mục sư Chính viết đơn yêu cầu luật sư tham gia bào chữa. Khi có đơn yêu cầu luật sư thì trại giam gởi trực tiếp ra Tòa phúc thẩm tòa án tối cao ở Đà Nẵng. Thế nhưng, từ trong tù mục sư Chính viết đơn yêu cầu luật sư bào chữa thì công an trại giam đem đến tận nhà giao cho bà Trần Thị Hồng. Bà Hồng chuyển cái đơn do công an trại giam cho luật sư để hoàn tất thủ tục thì phía tòa án Tối cao đòi hỏi là cái đơn của mục sư Chính viết trong tù chưa hợp lệ cần có con dấu của trại giam.

Một nguồn tin chính xác cho hay là nhà bất đồng chính kiến Phan Ngọc Tuấn ở thành phố Phan Rang- Tháp Chàm cũng là nhân sự của mục sư Nguyễn Công Chính. Ông Tuấn bị bắt sau khi mục sư Chính bị bắt giam vài ngày, và mới đây tòa án tỉnh Ninh Thuận kết án ông Tuấn 5 năm tù giam và 3 năm cưỡng chế.

Hiện tại vợ con của mục sư Nguyễn Công Chính đang rất khó khăn. Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý độc giả bằng tấm lòng hảo tâm của mình có thể chia sẻ gánh nặng mà gia đình đang hứng chịu. Mọi giúp đỡ bằng tinh thần hay vật chất trong lúc này rất cần thiết cho gia đình mục sư Nguyễn Công Chính. Xin liên lạc với vợ con mục sư Chính theo địa chỉ và số điện thoại như sau:

TRẦN THỊ HỒNG

Hẻm 169, tổ 10 Phường Hoa Lư, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai

Số điện thoại: 0120 47 07 414. (Từ nước ngoài gọi về cần thêm 0084 hay +84 là mã số quốc gia Việt Nam).

Phóng viên Đỗ Vũ (Danlambao) đã liên lạc với thanh tra tỉnh Gia Lai hỏi về vấn đề này thì họ không dám đưa ra bình luận hay kết luận vấn đề này. Họ yêu cầu phóng viên của Danlambao không được dùng từ “mục sư” khi nói về mục sư Nguyễn Công Chính.

Đỗ Vũ (Danlambao)
danlambaovn.blogspot.com

One comment on “Mục sư Nguyễn Công Chính bị đánh gãy tay trong tù?

  1. hình ảnh tiêu biểu của cs là những gì phản ánh trong bài này, vì vậy ở VN mọi người đều rất sợ, chính vì thế không còn ai quan tâm đến chuyện đao to búa lờn, họ chỉ cố gắng kiếm tiền cho cuộc sống hằng ngày, việc lo cho cuộc sống còn đang khó huống chi nói chuyện khác, đây là vấn đề anh CXN cần chú ý, muốn thành công phải biết mình biết ta, không phải ai hùa theo mình là họ đồng ý với mình, phải biết điểm mạnh của mình và điểm yếu của địch

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s