Đứng trên Pháp Luật

Quanlambao – Thời gian vừa qua đã có một số vụ Chủ đầu tư thuê côn đồ để giải quyết việc tranh chấp với dân trong đền bù giả toả và các chủ đầu tư thuê côn đồ đánh dân đều đã bị khởi tố, xin nêu một số vụ sau:


1. Theo Pháp luật 8/7/2011: ‘Khởi tố vụ thuê côn đồ . . . giải phóng mặt bằng..Lãnh đạo công an TP Hải Phòng cũng chỉ đạo điều tra mở rộng vụ án, truy bắt những đối tượng có liên quan. “Việc người của Ban quản lý Khu công nghiệp (BQL KCN) và doanh nghiệp thuê côn đồ hành hung người dân sẽ bị điều tra, xử lý nghiêm minh, kiên quyết không để tái phạm”, đại tá Ca khẳng định

2. Báo Pháp luật 26-6-2011 – Khởi tố Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp thuê côn đồ đánh dân. Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) vừa ký quyết định khởi tố 4 bị can trong vụ doanh nghiệp hành xử kiểu “xã hội đen”.
Tin từ Công an huyện Quảng Trạch cho biết, 4 đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Đại Lợi (SN 1965, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Doanh nghiệp trẻ Quảng Bình); Nguyễn Đại Phúc (SN 1978); Trần Đình Nghĩ (SN 1965) – đều trú tại T.P Đồng Hới và Phan Văn Hòa (SN 1970, trú tại huyện Bố Trạch).
Đây là các đối tượng có liên quan đến vụ doanh nghiệp đánh nhau với người dân ở thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch vào ngày 19/6/2011.
Trước đó, do chưa đồng tình với mức đền bù nên các hộ dân tại thôn Vĩnh Sơn (xã Quảng Đông, Quảng Trạch) đã cản trở Công ty CP doanh nghiệp trẻ Quảng Bình là đơn vị đang thi công đường dây điện đi qua thôn.
Ngày 25-6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Trạch đã khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” để tiếp tục điều tra theo quy định pháp luật.”
3. Cũng theo Pháp luật 31/5/2012 – Khởi tố vụ “cát tặc” cho côn đồ chém dân “Ngày 30.5, Công an huyện Giồng Trôm, Bến Tre đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Hoàng An và Trần Văn Kha về tội cố ý gây thương tích. Đây là 2 đối tượng cầm đầu trong vụ “cát tặc” thuê côn đồ chém dân ở xã Hưng Phong (huyện Giồng Trôm)”
….
Tại sao các chủ đầu tư trên phạm pháp đều bị khởi tố theo pháp luật, riêng chủ đầu tư Eco Park lại được đứng trên pháp luật? Phải chăng vì dự án ECO PARK là của con gái Thủ Tướng và của Tướng Nguyễn Văn Hưởng. Theo thông tin chúng tôi nắm được, Bản Việt và Tướng Huỏng nắm tới 75% cổ phần của dự án ECO Park. Đó chính là lý do họ có thể ngang nhiên hành xử trên cả pháp luật mà vẫn không bị khởi tố?
Người quan sát
Được đăng bởi vào lúc 19:14

Read more: Quan Lam Bao: ĐỨNG TRÊN PHÁP LUẬT http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/ung-tren-phap-luat.html#ixzz1y68zkWa3
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s