Lại sắp thí tốt?

 
Đinh La Thăng và Thủ Tướng thăm giàn khoan của PetroVietnam
Các báo trong nước đăng tin “Cuối cùng, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã nhận trách nhiệm trong việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng làm Cục trưởng Hàng Hải: chưa thật sự sâu sát, còn nóng vội, chưa cân nhắc thận trọng”!
Theo chính cổng Thông tin điện tử Chính Phủ thấy rõ bằng Quyết định 142/QĐ-TTg do Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp đã ký ngày 06/02/2012 chỉ đạo rất rõ trong Điều 1: ‘Ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Hàng Hải Việt Nam để Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Hàng Hải’.
Thể theo QĐ này, Đinh La Thăng chỉ còn mỗi việc nhanh chóng hợp thức hoá Quyết định của Thủ Tướng cho đúng thủ tục của Tổ chức. Vậy tại sao Đinh La Thăng phải đăng đàn nhận lỗi chưa thật sự sâu sát, còn nóng vội, chưa cân nhắc thận trọng”  trong việc bổ nhiệm Dương Chí Dũng.
Qua đây cho thấy mấy điều:
Thứ nhất, việc dối trá đã ăn sâu vào máu các giới chóp bu Hà Nội, mọi việc rành rành ra đó, viết rõ bằng Tiếng Việt và công bố trên Website Cổng điện tử của Chính Phủ Nguyễn Tấn Dũng. Vậy mà đến nay Đinh La Thăng chỉ mới cách đây mấy ngày còn khẳng định bổ nhiệm Dương Chí Dũng là đúng quy trình – Nếu vậy thì ai là người sai và sẽ phải chịu trách nhiêm trước Đảng? – Câu hỏi này rồi sẽ bị Phe chỉnh đốn Đảng ‘quay’ Thăng cho ra, do vậy mà chính Thăng phải muối mặt quay lại chửi ngay chính mình bằng cách thừa nhận mình sai! Có khác gì vả ngay vào miệng mình. Chẳng lẽ Đinh La Thăng đầu bã đậu đến thế sao? Xin nhớ rằng, Đih La Thăng xuất thân từ một anh cán bộ đoàn quèn ở Tổng công ty Sông Đà dưới thời Ngô Xuân Lộc còn làm Tổng giám đốc, sau này Ngô Xuân Lộc đã lên đến chức Phó Thủ Tướng. Chính Thăng đã phải mang cả vợ mình hiến cho Lộc để được lên Phó Tổng rồi Tổng Giám đốc Tổng công ty Sông Đà, rồi Tổng công ty dầu khí Việt Nam hàng năm doanh thu bán dầu thô vài chục tỷ đô la, rồi khi ‘đã biết thế nào là tiền mốc‘ ( Lời của Thăng khi dọn sang Văn Phòng mới lòi ra bỏ quên 1 triệu đô la) thì chạy mua được ghế Bộ Trưởng thì chăc chắn chuyện không phải anh đầu bã đậu hay bị bệnh Đao mà có thể bò lên đến thế được!
Thứ hai, Qua sự việc này cho thấy trước dấu hiệu phe chỉnh đốn Đảng sẽ truy trách nhiệm tới cùng và Thủ Tướng đã tính đến con tốt thí, Đinh La Thăng sẽ không phải dừng ở việc phải nhận ‘chưa thật sự sâu sát, còn nóng vội, chưa cân nhắc thận trọng’, mà kịch bản sắp tới cả Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Thăng sẽ phải cùng nhau nhận tội ‘đã tham mưu‘ ‘chưa thật sự sâu sát, còn nóng vội, chưa cân nhắc thận trọng’  dẫn đến khiến Thủ Tướng ra Quyết đinh 142/QĐ-TTg! Cuối cùng Thủ Tướng sẽ chỉ chịu trách nhiệm ‘chính trị’ như vụ Vinashin! Nghĩa là vì trách nhiệm người ký cuối cùng mà thôi, còn quy trình đã đúng! Mà quy trình về công tác Tổ chức cán bộ thì đã có cấp uỷ Đảng, có Ban Bí Thư! Vậy thì sẽ hoà cả làng! Cùng lắm Thăng và BT Bộ Nội vụ sẽ bị kỷ luật khiển trách!
Đây là nước cờ tính rất xa. Nếu ai hiểu rõ quy định của Bộ chính trị Đảng CSVN sẽ thấy rõ nước cờ cao tay của Thủ Tướng. Theo quy định của Đảng CSVN, nếu Uỷ viên Bộ chính trị bị bất cứ hình thức kỷ luật nào sẽ không được đưa vào xem xét để giữ vị trí cao hơn! Như vậy là rõ: Thủ Tướng Dũng đang dọn đường kể cả hy sinh vài con tốt như Thăng và có thể khi cần thì kể cả Nguyễn Văn Bình – cánh tay phải đắc lực của Thủ Tướng trong giai đoạn hiện nay đang tích cực giúp Thủ Tướng và gia đình thâu tóm tài chính dùng làm lá bài khống chế các Uỷ viên BCT khác thông qua các mối làm ăn của bạn bè, người thân, đệ tử của họ – sẽ chỉ là vài viên đá lót đường cho nấc thang danh vọng và quyền lực của Nguyễn Tấn Dũng.
Người Hà Nội
Được đăng bởi vào lúc 10:31

Read more: Quan Lam Bao: LẠI SẮP THÍ TỐT? http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/lai-sap-thi-tot.html#ixzz1y44hRYCX
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

2 comments on “Lại sắp thí tốt?

 1. CHÍNH NÓ ĐÓ !

  THẰNG CHỦ CHỐT CỦA NỀN KINH TẾ TE TUA TƠI TÃ HIỆN NAY , NÓ ĐANG NGỒI ĐÓ , ƯỞN NGỰC RA , VẼ MẶT KHINH KHỈNH , NHỊP MẤY NGÓN TAY XUỐNG MẶT BÀN VÀ NÓI THẲNG VÀO MẶT 500 ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI – TẠM CHO LÀ THAY MẶT CHO GẦN 90 TRIỆU NGƯỜI DÂN VN ĐI – : “ TÔI KHÔNG KÝ QUYẾT ĐỊNH NÀO SAI ” ( ??)

  Vinashin, Vinalines, Đinh La Thăng & ai nữa?

  Hết Vinashin đến Vinalines, ai là người còn xứng đáng để tiếp tục ngồi đó làm kiến trúc sư cho cuộc tái cấu trúc nền kinh tế? Ai là người phải lôi ra quốc hội bỏ phiếu bất tín nhiệm, hoặc còn chút liêm sỉ và lòng tự trọng thì dũng cảm từ chức ngay lúc này? Đâu chỉ một mình Đinh La Thăng!
  Sau hàng loạt những chủ trương bị dư luận la ó chửi rủa, cộng thêm chuyện đổ bể của Vinalines và việc bổ nhiệm khó hiểu Dương Chí Dũng, trước đó là hàng loạt những dấu hỏi về trách nhiệm liên quan đến những sai phạm, đổ vỡ ở Tổng công ty Sông Đà và tập đoàn Dầu khí quốc gia, thiết nghĩ nếu còn chút liêm sỉ và biết tự trọng, ông Đinh La Thăng nên dũng cảm từ chức Bộ trưởng Giao thông- vận tải.
  Hết Vinashin đến Vinalines, nền kinh tế, nói như đại biểu quốc hội Dương Trung Quốc “đang lao dốc trên một cỗ xe hỏng phanh” thì trách nhiệm người cầm lái ở đâu? Có còn xứng đáng ngồi đó, ngả người nhịp tay trước quốc hội rằng “tôi không ký quyết định nào sai”? – Một cách lý giải ngang ngược đến mức nghe xong cứ phải đập bàn văng tục!

  Vinashin đổ bể. “Tái cấu trúc” Vinashin bằng cách chia tàu và xẻ nợ cho Vinalines gánh. Để chưa đầy một năm sau, một Vinalines nối gót Vinashin, chìm theo Vinashin, tiếp tục hàng núi tiền đổ trôi ra biển.

  http://truongduynhat.vn/dinh-la-thang-v-ai-n%E1%BB%AFa/

 2. The che nay khong the doi toi cho bat ky ai ke ca thu tuong. Vi de ban mot chuc vu nao do tu nho den to dung thi khong chi mot minh TT an ma tat ca deu co phan tu bct cho toi bbt, cac bo nganh va nhat la bon Thu ky cua tap doan an cuop chung no. Vay thi Ba Dung se da qua bong do sang cac ban be cua dang va cp da an tien, trong do Dung an nhieu nhat.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s