CXN_061912_1595_Sự thất bại thê thảm của Con Đường Việt Nam gióng lên tiếng gọi của Thần Chết cho Đảng Cộng Sản

Châu Xuân Nguyễn

Ở các nước có tự do dân chủ, lòng dân là điều duy nhất quan trọng đối với các Chính trị gia, họ sống để biết lòng, suy nghĩ của Đại đa số quần chúng, không chỉ giới này giới nọ mà là tất cả những người đến tuổi đi bầu.
Họ tận dụng tất cả những nguồn tài lực để làm chuyện đó, họ làm nhưng polls, survey (tức là những cuộc thăm dò quần chúng) và những cty thăm dò làm ăn rất khấm khá vì có những thăm dò hằng tháng, hằng quý v.v..và còn thăm dò theo từng sự kiện, như thuế Carbon, thuế giá trị gia tăng v.v…
Nhưng một chỉ số mà bất cứ đảng phái chính trị nào cũng rất quan tâm, chỉ số này là chỉ số thật của lòng dân ủng hộ hay chống đối Đảng của mình.
Malcolm Frazer, Lý Quang Diệu, Bob Hawke, John Howards v.v…đều dựa vào nó để thắng cử và nắm chính quyền. Chỉ số đó là kết quả của by-election.
By-election tức là một cuộc bầu cử đột xuất của một ghế dân biểu hay nghị sĩ khi Chính phủ lâm thời (hay đảng đối lập) bị một đại biểu qua đời. Kết quả của by-election này sẽ được tính toán cái swing (khuynh hướng ngược lại với khunh hướng ủng hộ) ủng hộ hay chống CP. Và kết quả của tất cả by-election đều đưa đến kết quả bầu cử tổng thể sau đó. Những nước như Úc, CP có quyền gọi tổng tuyển cử bất cứ lúc nào có lợi cho CP (khác với Mỹ là cố định 4 năm) và CP cầm quyền rất thường gọi tổng tuyển cử ngay sau by-election khi thấy mức ủng hộ của cử tri cao lên (và ngược lại là kéo dài nhất có thể nhiệm kỳ của họ nếu thấy mất ủng hộ).
Tại sao chuyện Con Đường VN lại dính vào Thần Chết cho ĐCS.
Chúng ta ai cũng biết Con Đường VN hiện nay thất bại thê thảm. Cái thất bại của nó không phải vì những hình thức nhỏ lẽ bên ngoài như sự vụng về của LTL trong việc ghi tên vào list mà chưa hỏi, bị nghi ngờ mà không trả lời công chúng đúng thời điểm.
Cái thất bại của CĐVN là sự thỏa hiệp với ĐCS, là kêu gọi sức dân để giúp ĐCS “hoàn thành mục đích tối hậu của ĐCS mà không cần phải theo đuổi những kết quả ảo”. Đó chính là nguyên nhân chính của sự thất bại.
Nguyên nhân thứ nhì là đem những người có quá trình bán nước, tham nhũng như Nguyễn minh Triết, Nguyễn thị Bình, Lê hiếu Đằng, Mai Ái Trực, Nguyễn văn An, Tống văn Công vào danh sách “cứu nguy dân tộc VN”.
Đây là kết quả của một cuộc by-election trong mắt tôi. nếu như có bầu cử tự do ngay ngày hôm nay ở VN thì ĐCS sẽ thua sút quần…đó là kinh nghiệm và cái nhìn của tôi. Vì sao ??? Vì Lê Thăng Long kêu gọi CĐVN trên một vị thế rất tốt, đồng hành với THDT, LCĐ, tù chính trị. Tôi chính là người sẵn sàng giúp đỡ PT này trong 12 phút được yêu cầu đăng tuyên cáo (tôi nghĩ phần lớn dân VN cũng sẽ hành động như tôi thôi, không khác).
Nhưng chính tôi là người tẩy chay phong trào ngay khi tôi đọc câu sau đây của LTL: Trích:”Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với đảng Cộng sản Việt nam nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất cho Nhà nước:  những cách thức có thể giúp đảng Cộng sản Việt nam mau chóng hiện thực hóa lý tưởng của mình thành những giá trị thực tế mà người dân hưởng thụ được trong cuộc sống hiện tại của họ, thay vì phải tuyên truyền những viễn cảnh để tìm kiếm niềm tin của họ. Cá nhân tôi tin rằng nếu có một tư duy thực chứng như vậy thì đảng Cộng sản Việt nam đã có thể làm cho đất nước tốt đẹp như lý tưởng mà mình mong muốn từ lâu lắm rồi, thay vì phải mất bao nhiêu công sức hàng chục năm trời để lý luận chứng minh rằng tương lai sẽ tốt đẹp như vậy.”hết trích
Đối với tôi, bài viết này không phải để tấn công LTL hay CĐVN mà để tấn công ĐCS, đó mới là mục đích lâu dài của tôi. LTL và CĐVN bây giờ là quá khứ, là lịch sử và nếu anh Trần Huỳnh Duy Thức ra tù mà dùng những giọng điệu nịnh bợ (hay thỏa hiệp) CS này cũng sẽ thất bại. Chính trị thế kỹ 21 (“the ends do not justify the means” muc đích không biện minh cho phương tiện) không như chính trị dối trá của CS. Đối với chúng tôi và đại đa số suy nghĩ của người VN bây giờ là phải thành thật trong phương tiện thì sẽ đạt mục đích.

Đây là một bài học cảnh tỉnh cho bất cứ ai có ý định thỏa hiệp với CS.

Melbourne
19.06.2012
Châu Xuân Nguyễn

22 comments on “CXN_061912_1595_Sự thất bại thê thảm của Con Đường Việt Nam gióng lên tiếng gọi của Thần Chết cho Đảng Cộng Sản

   • Anh con cuoi duoc nua,hay that!toi gian anh a nha.Dem nam nghi tham thia cai lu noi giao cho giac,toi bat day com chui khon nan cho do tuc,anh cung xoa com;sau hieu ra anh la nguoi cua cong chung nen phai lam vay,het gian anh roi,nhung” xu” anh chau nhau cho ha gian,duoc chua?Hen gap Sai gon tra anh mon qua tri an khac,duoc chu!?Chuc anh va nhomVDV khoe!

   • Tôi phải viết he he vì đó là câu nói chơi…nhưng gần tới rồi anh ơi…tụi nó hoảng loạn rồi..
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

   • Xin loi cac anh,cac chi,cac bac…Toi cung khong muon lam dung dien dan de noi chuyen ca nhan.Anh Chau a!Toi cung nhan biet duoc phan nao cai trong trach ma anh ganh vac,nen toi cung chia se voi anh qua mot vai y kien,anh dung hieu lam,toi chuc anh va nhom cua anh luon co nu cuoi yeu doi….va khong quen…viec nuoc.!

 1. Vị trí của Anh châu bây giờ mà Anh dùng “thằng,con…” là không hay,nó cùng tông với thằng Thiệu,Kỳ… dùng những Ông .bà này là được rồi.

 2. Bài viết hay ,thỏa hiệp chính là tiếp sức cho ĐCS .Bao nhiêu năm bị lừa rồi mà chưa thức giấc ,chẳng có con đường việt nam nào có tên CS .

 3. Con đường VN của CS khép lại, và sẽ là con đường đi đến ống cống như Gahadfi đã đi mà nhân dân VN sẽ dành cho lũ này.
  Thật cảm ơn anh Châu đã rất là tỉnh táo và lên tiếng phản đối đồng thời bạch hóa nhiều cái mờ ám của cái con đường này. Mong gặp lại anh ở Saigon…!

 4. Chỉ lật đổ chứ không bao giờ thỏa hiệp .Nếu cần có Phạm Hồng Thái thứ 2 xin anh Châu cứ nói tôi không từ chối đâu.Tôi luôn có niềm tin vào sự Phục Sinh của dân tộc Việt Nam

 5. Thỏa hiệp với Vẹm là Tự Sát!cũng giống như tên NMT nói rằng:Bỏ điều 4 HP là TỰ SÁT vậy! Anh Châu mà cộng tác với CĐVN do LTL “Đạo diễn và VC dàn dựng thì “Mặt Trời phải mọc hướng Tây…..!

 6. Dear Mr Chau and your members! Mạnh mẽ, cứng rắn, nhìn xa trong rộng… đó là hào khí của QUANG TRUNG NGUYỄN HUỆ. Tuyệt đối không để sai lầm này nói tiếp sai lầm khác, tiến bước không bao giờ lùi. Nhẹ dạ luôn dễ dàng rơi vào cạm bẩy…

 7. Trong pháp luật có 1 điều như thế này:
  Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.
  Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.
  Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi..
  Làm quan nên đặt an dân lên trên hết.
  Ngành ngân hàng hiện nay có áp dụng tiêu chuẩn an toàn Basel III không?
  Nếu không có biện pháp an toàn khiến cho người khác bị thiệt hại thì ai phải chịu trách nhiệm?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/344151/index
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Hồ Thị Thái Hiền
  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???
  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
  1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

 8. hôm trước tôi cũng nghi ngờ về LTL và CDVN lam . Nhưng mà sau một thời gian tìm hiễu thì thôi thấy tôi hơi bị vội vã quá .mong mọi người hảy đọc kỷ trước khi phán xét người ta


 9. Dừng Chân trước ngã ba “Con đường Việt Nam” ! ….
  ========================

  “Con đường Việt Nam” anh nghĩ chẳng riêng ai !

  Mái nhà anh cuối “Con đường Việt Nam” lắm chông gai :

  “Con đường Việt Nam” là cái Chân tình HAY cái Cạm bẫy  ? ? ?

  Ngắm cảnh đường xa xa trong chiều Hoa Tuyết cuối cùng trắng bay

  *

  Cánh buồm Thuyền nhân xưa chắc nghĩ anh lưỡng lự

  Dừng ngã ba đường nơi đây không một mái nhà

  Giữa “Con đường Việt Nam” và Chân trời Mới xa lạ

  Hòang hôn tranh tối tranh sáng mờ tối nhất bao tháng bao năm !

  Cánh buồm Viễn xứ xưa khẽ nhắc bóng ngả Thuyền nhân

  Hỏi Người Vượt biển năm xưa không khéo có nhầm không chứ ? ?

  Âm thanh cuồng nộ vọng động như Lời Cha ông gởi qua Gió Mới

  Cuốn theo chiều Việt Sử bay dịu dàng Hoa Tuyết cuối cùng trinh trắng như bông….

  Cận cảnh Tòan cảnh “Con đường Việt Nam” tuyệt đẹp tranh tối tranh sáng thẳm sâu

  *

  Lòng anh Tình anh Lời nguyền ước hẹn vẫn trinh nguyên như Thuở Ban đầu

  “Con đường Việt Nam” là cái Chân tình HAY cái Cạm bẫy  ? ? ?

  Dặm đường trường vạn dăm trước đêm trắng thắm mầu

  Nước Non ngàn dặm đường còn dài trước nhập cuộc dấn thân sâu

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 10. Trích:
  “Cái thất bại của CĐVN là sự thỏa hiệp với ĐCS, là kêu gọi sức dân để giúp ĐCS “hoàn thành mục đích tối hậu của ĐCS mà không cần phải theo đuổi những kết quả ảo”. Đó chính là nguyên nhân chính của sự thất bại.
  Nguyên nhân thứ nhì là đem những người có quá trình bán nước, tham nhũng như Nguyễn minh Triết, Nguyễn thị Bình, Lê hiếu Đằng, Mai Ái Trực, Nguyễn văn An, Tống văn Công vào danh sách “cứu nguy dân tộc VN”.

  CXN quả có cái nhìn tinh tế của một chính trị gia hơn là kinh tế gia.

  Nếu ông Trần Văn Huỳnh (thân phụ Trần Huỳnh Duy Thức) đọc được những bài viết này của CXN, ắt ông sẽ hiểu…

 11. Chính vì mọi người ở Việt Nam sống ít giả tạo cho nên không có ai tin ai cả. Ai cũng nghi ngờ, nghi kỵ lẫn nhau thì làm sao đi lên được?
  Lê Thăng Long, anh là ai? Làm sao có thể chứng minh anh trong sạch, không phải là con cờ hay tay sai như mọi người nghĩ (đặc biệt là anhtusg)?
  http://tintuchangngay9.wordpress.com/2012/06/21/con-duong-viet-nam-hay-cu-la-phong-trao-dung-la-to-chuc/comment-page-1/#comment-3438

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s