Hình ảnh: Nông dân Dương Nội biểu tình tại Phủ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì bị bắt cởi áo Cờ Tổ Quốc 14/6/2012

Chim Cánh Cụt – TTXVA.org

Ngày 14/6/2012, nông dân Thôn La Cả, huyện Dương Nội đã đến UBND quận Hà Đông theo đúng như thư mời để nghe báo cáo kết quả điểu tra của Thanh tra Chính phủ về tham nhũng đất đai.

Nhưng UBND huyện Hà Đông đã đóng chặt cửa không cho vào, bắt buộc người dân phải cởi áo những chiếc áo có hình Cờ Tổ Quốc mà họ đang mặc.

Vì quá bức xúc với những hành động vi phạm pháp luật của chính quyền, bà con nông dân đã kéo sang biểu tình tại Phủ Thủ tướng  chính phủ Nguyễn  Tấn Dũng.

Chiếc áo này tại sao không được bước qua cửa công quyền. Mặc chiếc áo này có phạm pháp không?

Các tình yêu ủng hộ VangAnh và TTXVA thật, tẩy chay và chống giả mạo nhé, thx!

Thông báo về các websites, groups, blogs GIẢ MẠO VangAnh và TTXVA

4 comments on “Hình ảnh: Nông dân Dương Nội biểu tình tại Phủ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vì bị bắt cởi áo Cờ Tổ Quốc 14/6/2012

 1. Vượt lên nỗi sợ

  “Vượt lên nỗi sợ” (Freedom from Fear), đấy là tựa đề diễn văn nổi tiếng của bà Aung San Suu Kyi viết năm 1990, nhân dịp bà được trao giải thưởng Rafto và giải thưởng Sakharov về “tự do tư duy”.
  Bà Suu Kyi viết diễn văn này trong hoàn cảnh bị tước hết mọi quyền tự do: Bà bị chính quyền quân phiệt giam tại nhà rất hà khắc từ 20-07-1989, trừ một vài năm được nới lỏng, mãi đến ngày 13-10-2010 mới được trả lại tự do. Trong khoảng thời gian này, đã có lúc bà Aung San Suu Kyi bị giam tại nhà tù chính khét tiếng ở Rangoon dành cho các tù nhân chính trị.
  Mở đầu diễn văn nổi tiếng năm 1990 này, bà Suu Kyi cho rằng …Không phải quyền lực, mà là nỗi sợ làm tha hóa con người. Người sử dụng quyền lực thì sợ mất quyền lực, người chịu khuất phục thì sợ sự hành hạ của quyền lực. Theo truyền thống đạo lý của Phật giáo Theravada (Tiểu thừa)[1], hầu hết mọi người dân Myanmar đều biết 4 con đường (gati) làm hư hỏng con người (4 “A-gati”)[2]. Chanda-gati, làm hư hỏng con người do những dục vọng, vì lẽ này từ bỏ con đường đúng đắn, cốt nhằm theo đuổi tham nhũng hoặc những ham muốn khác. Dosa-gati – đó là cách hành sử sai đạo đối với những kẻ không có thiện ý; và Moga-gati – đó là sự lầm lạc do thái độ nhắm mắt làm ngơ. Nhưng điều nguy hiểm nhất có thể là Bhaya-gati – đó là nỗi sợ, nó không chỉ tạo ra sự hèn nhát, mà con bóp nghẹt và huỷ hoại dần dần khả năng nhận thức đúng/sai; chính điều này thường là cỗi rễ của 3 gati (3 con đường) làm tha hóa con người như đã nêu ra trước đó…

  Bà cho rằng 4 Phật pháp này của đạo Phật Theravada (Tiểu Thừa), cùng với ý thức vượt lên nỗi sợ, có khả năng làm nên sức mạnh nội tâm không một bạo lực nào có thể khuất phục, kể cả cái chết. Chính sức mạnh nội tâm này cắt nghĩa vì sao gần 20 năm bị giam cầm hà khắc và hầu như bị cách ly hoàn toàn khỏi nhân dân của mình và thế giới bên ngoài, vẫn tồn tại và rực sáng ngọn đuốc Aung San Suu Kyi trong tinh thần người dân Myanmar.

  http://danluan.org/node/12986

 2. Tôi ủng hộ chính quyền không tiếp những người mặc áo có cờ tổ quốc, vì thật ra đó không phải là cờ tổ quốc của VN, mà nó là lá cờ máu. Chính quyền không tiếp lá cờ máu là phải.

 3. Lâu lắm rồi mới nghe lại câu chửi này trong đoạn video clip : ” quay, quay cái máu L… các bà mà quay “.( lời của các bà các chị mặc áo đỏ với tên an ninh chìm đang quay camera )
  Màu cờ Tổ quốc tanh thế thì ai dám cho các bà vào.

 4. tiên sư thằng Trọng lú, như thế này mà chúng mày cho Việt Nam là nước hạnh phúc thứ 2 trên thế giới ư? chúng mày bị chó dại cán vào mồm à? Cha mẹ mày có tháy nhục có đứa con như mày không?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s