‘Tôi khẳng định không phải là cạm bẫy’

 

 BBC – Nhà hoạt động vì dân chủ của Việt Nam, ông Lê Thăng Long, người vừa ra tù hôm 04/6/2012 phản hồi về các ý kiến của dư luận xung quanh việc ông công bố bản kêu gọi về phong trào “Con đường Việt Nam” và đưa ra danh sách thư mời tham gia phong trào này.
Ông Long khẳng định với BBC Tiếng Việt hôm 18/6/2012 rằng việc xây dựng và công bố các văn bản trên đã có sự trao đổi trước về chủ trương giữa ông và các ông Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức trong thời gian ba người thi hành án tù.
Ông khẳng định “không có bàn tay” của bất cứ ai đứng sau các lời kêu gọi và bản danh sách mời mà ông mới công bố, cũng như bác bỏ một số ý kiến cho rằng đây có thể là một “cạm bẫy.”
Ông Lê Thăng Long sinh năm 1967, là một kỹ sư và doanh nhân. Ông bị chính quyền Việt Nam bắt giam ngày 4 tháng Sáu năm 2009, bị Tòa án Nhân dân TP Hồ Chí Minh xử phạt 5 năm tù giam ngày 20/01/2010 vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.”
Bản kêu gọi và thư mời tham gia phong trào “Con đường Việt Nam” mà ông mới công bố ‘nhân danh’ các ông Lê Công Định và Trần Huỳnh Duy Thức đang gây chú ý trong một bộ phận dư luận trong và ngoài nước với những ý kiến trái chiều nhau.

7 comments on “‘Tôi khẳng định không phải là cạm bẫy’

 1. Một thằng điên ngoại hạng! Có mà điên mới cộng tác với bọn cộng sản. Người cộng sản tốt là người cộng sản chết – người cộng sản chết may ra mới là người cộng sản tốt.

 2. Đừng cực đoan quá thưa các anh chị, chúng tôi là những người đang sống và làm việc trong nước với vô vàn các khó khăn, nguy hiểm và cả kìm kẹp thường trực từng giây phút. Chắc chắn chúng tôi hiểu rõ tình hình hơn các anh chị từ bên ngoài. Chúng tôi biết chúng tôi phải làm gì. Đừng dùng những lời thóa mạ như vậy với chúng tôi nếu các anh chị thực sự là vì dân chủ tự do cho nhân dân Việt Nam

 3. Tôi không tin LTL là người tử tế.
  Bởi dưới chế độ hà khắc này chỉ cần “lói” xấu chính quyền thôi (chưa cần mạng mẹo chi!) là đã được “quan tâm” chặt chẽ, liên tục kịp thời rồi.
  Đằng này LTL đàng hoàng, béo tốt, công khai mà hoạt động được sao.
  Có người chửi LTL cộng tác với cộng sản.
  Thực ra thì cộng sản không phải là xấu cả.
  Nếu cộng tác với CS tốt, không lỗi gì, đủ phẩm chất cho công cuộc mới thì tốt chứ sao. Và ngược lại, nếu tìm cách cộng tác với CS đểu thì LTL ơi, lại rơi vào ăn mày dĩ vãng rồi.

 4. Sửa tất.

  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/345695/index

 5. Tôi ủng hộ tất cả con đường, nhưng con đường thoả hiệp với đảng csvn là không bao giờ chấp nhận.

 6. Gởi cháu Lê Thăng Long: Tui Cầm quyền CS ở VN đã xác định Kiên đinh đi theo con đường bac hồ của chúng đã chọn – CNXH và CSCN ( con đường đó là của Stanin-Mao tit Đông- Hồ chiminh con đường đó là Cả nước Xuống Hố CNXH cho bọn Chó Sói CS ăn thịt và rồi chúng sẽ cắn nhau thành CSCN tưc chó sói cắn nhau , Đó là luc Chúng tiến đến Đỉnh cao tri tuê. cua loài CHÓ SÓI ) Thế mà chú nhóc Long lúc này Lai. định công khai lập nhóm để tìm Con đường Vn . Nếu chú ko có ai chỉ đạo thì đúng là chú khùng thật , ai nỡ trót dại theo chú , sẽ cùng chú vào trại Thanh Hà Để học và biêt thêm về Chuyên chinh Vô sản , về đạo đưc – Tôi ác của Hồ Chi Minh … Còn người biết rõ về CS ,lúc này phai khai thac hết sự xụp đổ của hệ thống NH VN đã điểm . Ai mua các khoản nợ ko có ngươ trả này, Ho. trả thay bằng cáh nào phải Công khai cho toàn Dân biêt , Trươc hết chú Long bảo cho mọi người ai có tiền gơi NH mau chong mà rút ra mua Dla, Vàng thiệt mà cât giữ . Khi NH xup đổ Bức tương Beclinh Tât yếu sẽ xụp theo . Luc đó ND Viet Nam sẽ cùng đi theo Quĩ Đạo Tât yếu của Loài Người Tiến Bộ đang đi ( chư chú Long lúc nay rủ nhau để có con đường VN Là con ngươi thiêu hiêu bít về bon câm quyên hiên nay )

 7. Đừng nghe những gì Cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm….
  Trường hợp LTL vừa”được ra”khỏi hộp đã “Quậy”CĐVN này thì quả là “Tay Sát Thủ”rồi….!Cái án”quản chế”còn đang treo vào cổ y thì sao lại có chuyện “gây náo động”Đảng một cách bình thường như thế?Điếc không sợ súng hay “người điên không biết nhớ”???Tâm Thần chăng?Giả mù sa mưa chăng?hoặc là “Lạy ông tôi ở bụi này….?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s