Khỏa thân cản trở thi công: phạt 1.580.000 đồng

Cưỡng chế lôi kéo phụ nữ khoả thân để giữ đất: xử phạt… 350.000 đồng. Ngày 19-6, UBND quận Cái Răng đã có cuộc họp về việc hộ bà Phạm Thị Lài cản trở Công ty CP Đầu tư xây dựng số 8 (CIC8) thi công khu dân cư lô 49 thuộc khu đô thị mới Nam Cần Thơ.

Tại cuộc họp này, Công an quận Cái Răng đề nghị xử phạt hộ bà Lài 1,5 triệu đồng về hành vi cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức; xử phạt 80.000 đồng về hành vi không mặc quần áo vi phạm về thuần phong mỹ tục.

Riêng CIC8 đề nghị quận kiểm điểm về cách xử lý vụ việc không đúng quy trình. Đề nghị xử phạt 350.000 đồng đối với Công ty dịch vụ bảo vệ Miền Tây vì sử dụng nhân viên bảo vệ chưa qua đào tạo, chưa có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ

Trao đổi với Chủ tịch UBND quận Cái Răng Mai Hồng Châu ngày 19-6-2012, ông cho biết lãnh đạo quận nhất trí với báo cáo điều tra và đề nghị xử phạt của Công an quận Cái Răng.

Theo báo cáo của Công an quận Cái Răng, từ năm 2002 đến nay, từ khi dự án của CIC8 thực hiện, hộ bà Phạm Thị Lài không đồng ý mức giá bồi hoàn, giải tỏa nên đã không đồng ý giao đất và nhận tiền bồi thường, giải tỏa, hộ bà Lài đã khiếu nại nhiều nơi, nhiều cấp và bị bác đơn, từ đó hộ bà Lài đã có phản ứng với nhà đầu tư.

Cao điểm vào ngày 22-5-2012, bà Phạm Thị Lài và con gái là Hồ Nguyên Thủy đã khỏa thân chống lại CIC8 thi công. Qua điều tra, xác minh của Công an quận Cái Răng kết luận sự việc chỉ có dấu hiệu vi phạm hành chính, khỏa thân để chống lực lượng thi công.

Quốc Anh (TTO)

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-xa-hoi/Phap-luat/497689/Khoa-than-can-tro-thi-cong%C2%A0phat-1580000-dong.html

4 comments on “Khỏa thân cản trở thi công: phạt 1.580.000 đồng

  1. Noi guong me con Ba Pham Thi Lai,nong dan Van Giang dong loat “cuong troi” giu dat.Lay lon dap vo mat bon xa hoi den doi ba con oi !

  2. Vì quá uất ức trước đất đai do bao đời tổ tiên ông bà khó nhọc gầy dựng và để lại bị cướp trắng trợn nên mẹ con bà Lài quẩn chí lột bỏ quần áo để phản đối cưởng chế . Kết quả mẹ con bà Lài bị chính quyền phạt 1.580 ngàn đồng .
    Thế còn đảng CSVN đã tự ý khỏa thân trần truồng cho dư luận trong và ngoài nước xem trong các “ show” diển như cưởng chế Tiên Lãng , Hưng Yên , vu khống và bôi nhọ cụ Lê Hiền Đức ,v.v. thì nhân dân VN tính xử phạt ra sao ?

  3. Đề nghị xử phạt 350.000 đồng đối với Công ty dịch vụ bảo vệ Miền Tây vì sử dụng nhân viên bảo vệ chưa qua đào tạo, chưa có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ…Chứ không phải bị phạt vì hành vi vô nhân tính kéo người như kéo súc vật gia đình cũng phải gớm giếc những hành động của người thân mình như thế.
    Cởi truồng được tiền và cởi truồng mất tiền.
    http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://badamxoe.blogspot.com/2012/06/coi-truong-uoc-tien-va-co-truong-mat.html

  4. Tại sao mẹ con bà Lài bị phạt? Nếu bà ta biết Luật và có kiến thức thì sẽ không bị lép vế như vậy, bà ta sẽ tự bảo vệ mình tốt hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s