CXN_062012_1598_Đối Lập Trung Thành (còn gọi là Dân Chủ cuội) đổi lấy Vũ Khí Sát Thương ????

Ảnh: Lê Thăng Long

Châu Xuân Nguyễn

Chuyện Con Đường VN là đối lập trung thành hay dân chủ cuội là không còn bàn cải nữa, nó rõ như ban ngày qua chính họ tuyên bố.

Trích: “Phong trào Con đường Việt nam muốn phối hợp cùng Chính phủ để vận động nhân dân tích cực tham gia suy tưởng để đưa ra những sách lược hợp quy luật, hợp lòng dân để giúp Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này. Đây cũng là cách để tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân. ” hết trích.

Trích:”Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với đảng Cộng sản Việt nam nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất cho Nhà nước: những cách thức có thể giúp đảng Cộng sản Việt nam mau chóng hiện thực hóa lý tưởng của mình thành những giá trị thực tế mà người dân hưởng thụ được trong cuộc sống hiện tại của họ, thay vì phải tuyên truyền những viễn cảnh để tìm kiếm niềm tin của họ. Cá nhân tôi tin rằng nếu có một tư duy thực chứng như vậy thì đảng Cộng sản Việt nam đã có thể làm cho đất nước tốt đẹp như lý tưởng mà mình mong muốn từ lâu lắm rồi, thay vì phải mất bao nhiêu công sức hàng chục năm trời để lý luận chứng minh rằng tương lai sẽ tốt đẹp như vậy.”hết trích

Trích:”Vì thiếu, yếu một nền tảng như vậy nên nền kinh tế đất nước liên tục bất ổn trong nhiều năm qua dẫn đến rất nhiều những vấn nạn xã hội khác nhau đang hoành hành hiện nay. Một nền tảng như vậy cũng sẽ giúp cho Chính phủ nhanh chóng thực hiện thành công việc tái cấu trúc nền kinh tế theo định hướng của đảng Cộng sản Việt nam đã đề ra.”hết trich

Trích:” Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho rằng vì thiếu vắng sự tham gia thực sự và tích cực của người dân trong thực tế của chương trình quan trọng này của Chính phủ nên nền kinh tế đất nước vẫn chưa thoát khỏi được khủng hoảng để có thể chuyển dịch tích cực. Phong trào Con đường Việt nam muốn phối hợp cùng Chính phủ để vận động nhân dân tích cực tham gia suy tưởng để đưa ra những sách lược hợp quy luật, hợp lòng dân để giúp Chính phủ hoàn thành nhiệm vụ quan trọng này. Đây cũng là cách để tạo ra sự đồng thuận trong nhân dân.”hết trích

Trích:”Đây cũng là những yêu cầu cấp thiết mà thực tế cuộc sống đòi hỏi từ nhiều năm qua nhưng đã chưa được đáp ứng tốt. Lý do là những giải pháp cho chúng đã không có sự tham gia rộng rãi của nhân dân. Do vậy, phong trào Con đường Việt Nam kêu gọi Chính phủ hãy tạo điều kiện để phát triển mạnh mẽ một trào lưu suy tưởng từ nhân dân về: ”Chuyển đổi mô hình tăng trưởng”; ”Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”; ”Phát triển nhanh nguồn nhân lực”; ”Xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng”, và đồng thời tạo ra động lực mạnh để dẫn hướng trào lưu suy tưởng này theo quan điểm mà đại hội XI của đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định. Làm được như vậy thì không những Chính phủ có được những giải pháp tốt nhất cho nhiệm vụ này mà còn tạo ra một sự đồng thuận lớn trong xã hội cho việc thực hiện các giải pháp đó. Vì đơn giản là chúng hợp lòng dân. Không những thế, những động lực nói trên mà Chính phủ tạo ra sẽ chuyển hóa thành những động lực mạnh mẽ trong nhân dân để tạo nên những nguồn lực khổng lồ từ sức dân – không những giúp đất nước vượt qua được khó khăn thách thức hiện nay mà còn nhanh chóng vượt lên. Đó chính là những giá trị to lớn của sự đồng thuận xã hội một cách thực chất.” hết trích

——————–

Câu hỏi đặt ra là tại sao ????

Một giả thuyết tôi đặt ra trước đó là vì ĐCS muốn bán cái cho CĐVN rồi rút quân với tài sản tham nhũng dân tộc và  tội ác không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hôm nay, một giả thuyết thừ 2 về mục đích CS “cho phép” (allowed) thành lập CĐVN không phải vì CS trở thành Dân Chủ hay gì gì sất mà vì họ ngày càng ngả về Mỹ và họ cần, rất cần vũ khí sát thương và phụ tùng chiến cụ (spare parts).

Cuối năm 2011, TNS Mc Cain, Lieberman, Woods và một ĐB nữa đến VN và nói thẳng với VN là trừ khi có tiến triển về Nhân Quyền (NQ) thì Mỹ mới bán vũ khí sát thương cho VN. Điều này chúng tôi ở khối 8406 cũng đưa ra trong cuộc điều trần ngày 24.02.2012 với Ủy ban Ngoại Giao, Quân sự của QH Liên Bang Úc và tuyên bố rằng Mỹ có đòn bẩy (leverage) nhiều hơn Úc về vấn đề NQ qua vũ khí sát thương và Ủy Ban cũng đồng ý với chúng tôi điều này.

Khi người Mỹ họ đòi hỏi “tiến triển” tức là improvement in Human Rights records, điều này có nghĩa là hãy cho chúng tôi thấy có thay đổi theo chiều hướng tốt về NQ là được.

Trong chiều hướng đó, cô Bùi thị Minh Hằng được thả ra cuối tháng 4.2012. Trong chuyến viếng thăm Cam Ranh, cả BT QPVN và 3 Dũng đều lên tiếng kêu gọi Mỹ bỏ cấm vận với vũ khí sát thương và cả 2 lần Panetta đều trả lời không e ngại rằng phải có “tiến triển” về NQ.

Rồi thì LT Long được thả trước 6 tháng, điều này không ai ở Vn nghĩ là có thể xảy ra, nhưng khi 3 D quá tuyệt vọng thì chuyện gì cũng có thể xảy ra. Nếu được LTL làm một PT dân chủ cuội với Nguyen Minh Triết, Nguyễn thị Bình trong đó thì đối lập trung thành này được kiểm soát 100% vì không ai để Triết là một thành viên thường cả, phải phó hoặc là trưởng và ảnh hưởng của Triết với PT thì ai cũng thấy rõ.

Với những “tiến triển” như thế này, với đối lập trung thành của THDT, LCĐ và LTL là hoàn hảo (perfectly fitting the bill).

Những trò lập lên mặt trận, phong trào cuội thì dân Miền Nam hiểu rõ CS quá, MTGPMN, MT phụ nữ cứu nước của Nguyễn thị Bình, bây giờ thêm một MT mà NTB involved (dính vào) nữa thì quá tốt, kinh nghiệm đầy mình, kinh nghiệm tốt chứ không như kinh nghiệm của Dương Quỳnh Hoa và Nguyễn hữu Thọ.

ĐCS đang trên con đường ra đi thì đừng để bị chúng nó lợi dụng, đừng tìm lối thoát cho nó, lịch sử đã không tha MTGPMN thì 50 năm nữa, họ sẽ không tha Con Đường VN

Melbourne

20.06.2012

Châu Xuân Nguyễn

26 comments on “CXN_062012_1598_Đối Lập Trung Thành (còn gọi là Dân Chủ cuội) đổi lấy Vũ Khí Sát Thương ????

 1. Dan toc VN chac chan khong de thang so khanh co ten goi la CS lua them mot lan nua,du no co bien dang or tra hinh duoi mot vo boc nao di nua,no cung bi phat hien vi thoi dai internet,khong the bung bit thong tin…

 2. Trích: “ Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với đảng Cộng sản Việt nam nhằm tìm ra những giải pháp tốt nhất cho Nhà nước: những cách thức có thể giúp đảng Cộng sản Việt nam mau chóng hiện thực hóa lý tưởng của mình thành những giá trị thực tế mà người dân hưởng thụ được trong cuộc sống hiện tại của họ.”

  KHÔNG BAO GIỜ ! Đảng CSVN sau mấy chục năm độc quyền cai trị đất nước VN này , đã có biết bao nhiêu lần rút kinh nghiệm , sửa chửa sai lầm , biết bao lần đổi mới , kết quả bây giờ là như thế nào , mọi người dân VN có hiểu biết đều nhìn thấy rỏ . Bây giờ lại tiếp tục hợp tác với cộng sản , lại tiếp tục tìm ra những giải pháp mới nữa , có ích lợi gì không ?
  Chỉ ba lần gian dối là quá đủ để không còn niềm tin , huống chi CSVN đã liên tục gian dối , lừa đảo dân tộc suốt mấy chục năm nay , vậy mà bây giờ lại tiếp tục tin tưởng vào sự thành tâm của CSVN là thế nào ? Chỉ có kẻ hoang tưởng nặng mới tin vào CSVN .
  Tôi tin đây là kế hoạch RÚT LUI , THOÁT HIỂM trong danh dự , an toàn và bảo toàn nguyên vẹn tài sản hàng tỷ ,triệu đôla mà CSVN đã ra sức vơ vét của nhân dân VN suốt mấy chục năm qua .
  Tôi tin đây là một dạng BIẾN THÁI , THAY HÌNH ĐỔI DẠNG của con quái thú cộng sản khi thấy hình dạng củ đã lâm vào bước đường cùng không còn lối thoát .

  SẲN SÀNG HỢP TÁC VỚI ĐẢNG CSVN ? KHÔNG BAO GIỜ !

  • Chào anhtusg,
   Anh được quyền có ý kiến riêng của anh cho dù nó sai cách mấy đi nữa. Vâng, tôi là thành viên của Khối 8406,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • Xin phép anh Châu cho hỏi chút anh muốn trả lới hay không cũng được: Anh tin 8406 vì tuyên ngôn,vì uy …tín( Lý-Đài-Nhân-Phong-Kim…),vì Nguyễn Chính Kết( tạo ra 8406 xứ Kangguru),vì cá nhân linh mục Lý,vì thích ăn…theo ,vì Kami hay ai đó thuyết phục hay vì nhiều lý do kết hợp.Cho vui để biết mà hiểu nhau thôi nhé chứ không có ý nào khác.Thích phong cách thẳng thắn của anh nhưng…cũng còn nhiều thắc mắc.Kính !

   • Vì chính nghĩa, vì giải thể DCS, xóa điều 4, tam quyền phân lập, tự do cơ bản, uy tín Khối tập hợp dc sức mạnh để tôi có dc tiếng nói với Lập và Hành Pháp Úc. Nói tóm lại là lợi ích chung cho 90 triệu dân VN.
    Lúc trc, viết blog riêng, thư cho DB, NS ko hiệu quả, nhưng khi gia nhập K8406, khi cần gặp và trình bày trường hợp Bùi Hằng, Nhân quyền, Việt Khang v.v..thì chỉ nói tôi là thành viên thì họ cho cái hẹn ngay,
    Vậy nhé,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Như vậy là anh vì uy tín của khối 8406 đã giúp anh trong công việc tốt hơn.Cám ơn anh !

   • Đúng vậy và tôi cũng phục vụ K 8406 qua những buổi điều trần, liên hệ dân Biểu, nghị sĩ, tất cả đều là chuyện chung để giải thể DCS, tạo tam quyền phân lập và bảo vệ những quyền căn bản của con người.
    Khối 8406 không kể công với tôi và tôi cũng ko kể công với K8406, nhưng anh hỏi thì tôi trả lời, đó là công việc chung của tất cả những người đấu tranh dân chủ.
    Vậy nhé, đừng cố mà tạo chia rẻ hay dùng lời lẻ của anh để tạo hình ảnh là tôi nhờ 8406 hay ngược lại, lời lẽ của anh rất bất nhã với một câu trả lời nghiêm túc và lịch sự từ tôi, trc khi hỏi tôi anh nói anh thích tôi vì tính bộc trực, sau khi tôi trả lời thẳn thắn, anh bẻ lời lẻ của tôi để làm xấu đi câu trả lời, anh còn tệ hơn một thằng cộng sản trg cách hành xử,
    CXN

 3. Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
  1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/346563/index

 4. Trên bình diện thế giới, chủ nghĩa cộng sản của Mác, Lênin đã thất bại hoàn toàn ngay từ khi bức tường Bá- linh sụp đổ. Mác, Lê và những kẻ a tòng đã để lại tai họa vô cùng tai hai và đau thương cho thế giới này.

  Ở VN, tàn quân CS còn co cụm ở Hà Nội, tiếp tục ép buộc cả nước đi lên CNXH, thông qua Hiến pháp giả mạo. Đi dọc VN, đầy những mồ mả tô trắng các liệt sĩ, di tích tội ác của DCSVN. Bước vào thế kỷ XX!, TBT NP Trọng vẫn thản nhiên cưỡng chế nhân dân:” CNXH là khát vọng của nhân dân VN???

  LTL vừa được ra tù đã lại hợp tác với DCS, lập con đường mòn Hồ Chí Minh. Lịch sử VN là lịch sử đi từ hết sai lầm này đến sai lầm khác, nay lại cam tâm đi lên con đường chết, tức lại tiếp tục đi đường mòn HCM, xuống hỏa ngục???

  Phải giải tán DCSVN như Liên xô, hợp tác toàn diện với nước mẹ đại Mỹ, quốc gia đồng Tuyên ngôn:

  Đấng Tạo hóa cho con người quyền sống, Tự do, Mưu cầu hạnh phúc. Chẳng có con đường nào khác, bởi vì, Đức Jesus Christ đã phán:

  TA LÀ CON ĐƯỜNG, CHÂN LÝ VÀ NGUỒN SỐNG(Giăng 14:6)

  Chẳng có con đường nào khác. Phải quăng xa chủ nghĩa Mác, Lênin, đống phân của lịch sử thế giới và đi lên Con Đường Thập tự giá!

 5. thang my la thang ca chon..tu nhien toi mat cam tinh voi kieu noi nhu vay .Khong phai vi no ma mien nam mat hay sao ?

 6. Tôi phải công nhận ông Châu Xuân Nguyễn đã rất hữu lý khi nhìn vấn đề dưới khía cạnh “Con Đường Việt Nam” được đảng CSVN bật đèn xanh, tạo điều kiện, phát động khẩn trương chỉ là để đáp ứng đòi hỏi (cho có hình thức) của người Mỹ.
  Khía cạnh ông Châu đưa ra bổ túc cho bài viết của Hà Sĩ Phu (Ngây thơ và cạm bẫy http://www.procontra.asia/?p=675) và bài của Nguyễn Thị Hoài (Chọn đường http://www.procontra.asia/?p=691).
  Có thể khi viết đề cương “Con Đường Việt Nam” Trần Huỳnh Duy Thức chưa có được những dữ liệu cụ thể về sự tiêu tùng tất yếu của đảng cộng sản, với sự tiếp sức của tập đoàn tham nhũng 3D, như ông CXN đã chứng minh một cách cụ thể, không thể phản biện trên trang blog này. Chính vì thế nhóm ông Trần Huỳnh Duy thức này vẫn tin tưởng vào đảng CSVN có thể đưa con thuyền VN đến vinh quang, nên hứa hẹn lung tung để xin được đi ké trên chuyến xe lịch sử của đảng.
  Đây là sai lầm căn bản.
  Nếu ông Lê Thăng Long dùng khổ nhục kế để được giảm án (mà Phạm Thị Hoài gọi là đóng thuế tư cách) thì ông đã bị hố to vì thằng cộng sản đã tương kế tựu kế để tha cho ông về sớm (cho kịp thực hiện kế hoạch hầu làm vừa lòng người Mỹ). Nên biết những trò “giả mù sa mưa” không thể nào qua mắt được những tay lừa chuyên nghiệp cộng sản. Với phương châm “Thà giết lầm hơn bỏ sót” cộng sản không bao giờ mắc mưu những trò vặt vãnh như thế.
  Nên biết đề cương “Con Đường Việt Nam” đã có từ lâu, trước 2009, với biết bao khẩn khoản (như CXN dẫn chứng bên trên) nhưng CS vẫn để ngoài tai, và tống ba ông Thức, Định, Long vào tù.
  Bây giờ ở thế bí, cộng sản lấy ra đọc lại và thấy đây là một kế sách nhất cử lưỡng tiện. Nếu cho thực hiện đảng chẳng những không mất gì mà còn hưởng lợi lớn:
  1) Nếu phong trào được hưởng ứng nồng nhiệt từ quần chúng: Đảng và đặc biệt là 3 D và những con sâu tham nhũng gộc sẽ hạ cánh an toàn. Và diễn biến sẽ đúng như ông Châu tiên báo: “PT dân chủ cuội với Nguyen Minh Triết, Nguyễn thị Bình trong đó thì đối lập trung thành này được kiểm soát 100% vì không ai để Triết là một thành viên thường cả, phải phó hoặc là trưởng và ảnh hưởng của Triết với PT thì ai cũng thấy rõ”. Khi đó thì không còn rào cản để Mỹ vào làm chủ vịnh Cam Ranh với tầu ngầm nguyên tử và cả võ khí tia lazer chống biển người nữa!
  2) Nếu phong trào bị tẩy chay, thì những “diễn biến hòa bình” sẽ tự động tan rã vì không khí nghi kỵ sẽ làm người Việt đã phân hóa lại càng thêm phân hóa. Sợi dây cột bó đũa là niềm tin bị cắt đứt, sẽ không còn ai tin ai. Đảng cộng sản mặc tình bẻ gẫy từng chiếc đũa một. Rõ là bất chiến tự nhiên thành.

  Đến đây tôi xin dùng câu kết trong ý kiến của ông Hà Sĩ Phu để kết luận:
  “Nhiều ý kiến cho rằng cuộc vận động phi thường vội vã này chỉ là một trong hai khả năng: hoặc là sự ngây thơ chính trị kiểu sách vở, hoặc một cạm bẫy. Hai khả năng ấy cuối cùng cũng chỉ là một, vì đã ngây thơ thì càng chân thành, lại càng dễ thành cạm bẫy thôi.

  Chủ nhân thật sự của cạm bẫy không bao giờ tự ra tay, mà luôn biết cách làm cho con mồi tự làm lấy cạm bẫy cho mình và cho đồng loại mà tất cả cứ tưởng mình vừa thiết kế một cái gì đó thành công và sắp… thắng lớn! Chuyện như đùa!”.

  Tôi rất tâm đắc với CXN về nhận định rất sát với thời sự và rất hữu lý của ông.

 7. tôi thấy thật tức nếu như cs lấy những ý tưởng của các bạn mà rêu rao là sự sáng suốt của đảng lắm đó.

 8. Phải nói thẳng với anh Châu rằng:Anh đã đi “guốc”trong bụng CSVN trong thế kỷ XXI này..
  Tầm nhìn của anh quá bén nên chúng sợ anh là đương nhiên!
  Như tôi đã nói anh có nhiều chiêu Độc ….!Bây giờ đã chứng minh rõ rồi!Tôi thì cho rằng CSVN đang giẫy chết trên mọi phương diện nên cố tung ra “phao”để làm cứu cánh cho chúng trước thế lực của Bắc Kinh(tàu cộng) mà thôi!Từ đây sẽ lấy lòng Hoa Kỳ và có “vốn”tiếp tục để cắn lại chúng tôi tại VN…..!!!

 9. tôi thấy CONDUONGVIETNAM rất thuyết phục, mọi người cứ tìm hiểu với một cái tâm trong sáng thì sẽ có cảm tình và tin tưởng ngay. Đáng khinh nhất và cũng đáng tôi nhiệp nhất là những tên cơ hội , hèn nhát , ganh tỵ , lưu manh chính trị , a dua, sân hận u mê …..vân vân…..

 10. Anh/chị nghĩ sao về 1 giám đốc ngân hàng con cháu ông lớn mà không đủ tư cách?
  1/. Dám làm không dám nhận: phân công, gian lận sổ sách, giấu biên bản họp, tự tiện rút tiền trong tài khoản người khác…
  2/. Không đủ tư cách, làm mất tính chuyên nghiệp của 1 giám đốc ngân hàng: lợi dụng chức vụ, lạm dụng quyền lực ép người khác nhận tội thay mình.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles

 11. Nói thật với các bạn:

  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.

  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…

  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.

  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.

  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.

  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…

  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.

  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.

  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.

  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.

  Xin cảm ơn mọi người!

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/page/1

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s