CXN_062112_1599_Còm về Con Đường Việt Nam

Nguyễn Nam

CXN_062012_1598_Đối Lập Trung Thành (còn gọi là Dân Chủ cuội) đổi lấy Vũ Khí Sát Thương ????

Tôi phải công nhận ông Châu Xuân Nguyễn đã rất hữu lý khi nhìn vấn đề dưới khía cạnh “Con Đường Việt Nam” được đảng CSVN bật đèn xanh, tạo điều kiện, phát động khẩn trương chỉ là để đáp ứng đòi hỏi (cho có hình thức) của người Mỹ.
Khía cạnh ông Châu đưa ra bổ túc cho bài viết của Hà Sĩ Phu (Ngây thơ và cạm bẫyhttp://www.procontra.asia/?p=675) và bài của Nguyễn Thị Hoài (Chọn đườnghttp://www.procontra.asia/?p=691).
Có thể khi viết đề cương “Con Đường Việt Nam” Trần Huỳnh Duy Thức chưa có được những dữ liệu cụ thể về sự tiêu tùng tất yếu của đảng cộng sản, với sự tiếp sức của tập đoàn tham nhũng 3D, như ông CXN đã chứng minh một cách cụ thể, không thể phản biện trên trang blog này. Chính vì thế nhóm ông Trần Huỳnh Duy thức này vẫn tin tưởng vào đảng CSVN có thể đưa con thuyền VN đến vinh quang, nên hứa hẹn lung tung để xin được đi ké trên chuyến xe lịch sử của đảng.
Đây là sai lầm căn bản.
Nếu ông Lê Thăng Long dùng khổ nhục kế để được giảm án (mà Phạm Thị Hoài gọi là đóng thuế tư cách) thì ông đã bị hố to vì thằng cộng sản đã tương kế tựu kế để tha cho ông về sớm (cho kịp thực hiện kế hoạch hầu làm vừa lòng người Mỹ). Nên biết những trò “giả mù sa mưa” không thể nào qua mắt được những tay lừa chuyên nghiệp cộng sản. Với phương châm “Thà giết lầm hơn bỏ sót” cộng sản không bao giờ mắc mưu những trò vặt vãnh như thế.
Nên biết đề cương “Con Đường Việt Nam” đã có từ lâu, trước 2009, với biết bao khẩn khoản (như CXN dẫn chứng bên trên) nhưng CS vẫn để ngoài tai, và tống ba ông Thức, Định, Long vào tù.
Bây giờ ở thế bí, cộng sản lấy ra đọc lại và thấy đây là một kế sách nhất cử lưỡng tiện. Nếu cho thực hiện đảng chẳng những không mất gì mà còn hưởng lợi lớn:
1) Nếu phong trào được hưởng ứng nồng nhiệt từ quần chúng: Đảng và đặc biệt là 3 D và những con sâu tham nhũng gộc sẽ hạ cánh an toàn. Và diễn biến sẽ đúng như ông Châu tiên báo: “PT dân chủ cuội với Nguyen Minh Triết, Nguyễn thị Bình trong đó thì đối lập trung thành này được kiểm soát 100% vì không ai để Triết là một thành viên thường cả, phải phó hoặc là trưởng và ảnh hưởng của Triết với PT thì ai cũng thấy rõ”. Khi đó thì không còn rào cản để Mỹ vào làm chủ vịnh Cam Ranh với tầu ngầm nguyên tử và cả võ khí tia lazer chống biển người nữa!
2) Nếu phong trào bị tẩy chay, thì những “diễn biến hòa bình” sẽ tự động tan rã vì không khí nghi kỵ sẽ làm người Việt đã phân hóa lại càng thêm phân hóa. Sợi dây cột bó đũa là niềm tin bị cắt đứt, sẽ không còn ai tin ai. Đảng cộng sản mặc tình bẻ gẫy từng chiếc đũa một. Rõ là bất chiến tự nhiên thành.

Đến đây tôi xin dùng câu kết trong ý kiến của ông Hà Sĩ Phu để kết luận:
“Nhiều ý kiến cho rằng cuộc vận động phi thường vội vã này chỉ là một trong hai khả năng: hoặc là sự ngây thơ chính trị kiểu sách vở, hoặc một cạm bẫy. Hai khả năng ấy cuối cùng cũng chỉ là một, vì đã ngây thơ thì càng chân thành, lại càng dễ thành cạm bẫy thôi.

Chủ nhân thật sự của cạm bẫy không bao giờ tự ra tay, mà luôn biết cách làm cho con mồi tự làm lấy cạm bẫy cho mình và cho đồng loại mà tất cả cứ tưởng mình vừa thiết kế một cái gì đó thành công và sắp… thắng lớn! Chuyện như đùa!”.

Tôi rất tâm đắc với CXN về nhận định rất sát với thời sự và rất hữu lý của ông.

One comment on “CXN_062112_1599_Còm về Con Đường Việt Nam

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s