Danlambao 20/6/2012

 

Posted by ttxcc2 on 20/06/2012

Những sự thật không thể chối bỏ (phần 5) – Nỗi đau Cải Cách

Đặng Chí Hùng (Danlambao) – Tôi xin được trình bày ở bài viết này sự thật về cái gọi là “Cải cách ruộng đất” man rợ ở Miền Bắc. Nó không mới lạ với đa số bạn đọc. Nhưng lâu nay, người cộng sản hoặc bênh vực cho cộng sản đổ tội cho ông Trường Chinh, Lê Văn Lương… Điều này không sai nhưng chưa đủ. Vai trò và trách nhiệm của ông Hồ Chí Minh trong chiến dịch dẫn đến cái chết của gần 200,000 người dân vô tội cần được vạch rõ.

Đại tá Quách Hải Lượng: Từ năm 1979 Trung Quốc đã phân hoá được đội ngũ cán bộ cao cấp của Việt Nam


Đại tá Quách Hải Lượng: Nguyên Trưởng Phòng tác chiến quân chủng Phòng không; Nguyên Tùy viên quân sự Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh 1981-1986.

Được mời và đáp trả

Vũ Nhật Khuê (Danlambao) – Mọi chuyện ồn ào xảy ra cũng từ thư mời tham gia phong trào “Con đường Việt Nam”. Không phải bây giờ người ta mới biết về đề cương của phong trào này. Những người quan tâm đến vận mệnh đất nước thì có lẽ không xa lạ gì với cuốn sách cùng tên như vậy đã lưu hành trong và ngoài nước trong thời gian qua.

Theo thiển ý của tôi thì khi được/bị mời tham gia một buổi họp, một tổ chức, một kế hoạch thì người được/bị mời có thể hoặc là chấp nhận hay là từ chối lời mời, lời đề nghị này. Ngay cả khi công an “mời” đi làm việc thì đương sự cũng có thể từ chối những lời “mời” này. Những phản ứng của những người được/bị mời trong một danh sách được công bố thì thấy rằng:

Tổ chức nào, và ai sẽ đại diện điều hành đất nước khi CSVN sụp đổ?

Hoàng Linh Vương (Danlambao) – Nếu ngay bây giờ nhà nước CSVN phá sản và sụp đồ, tổ chức nào, và ai, sẽ thay thế để điều hành đất nước? Trong tình huống hiện nay, đây là một câu hỏi hoàn toàn bị bế tắc. Một điều chắc chắn là chúng ta – những con người – ở trong cùng một xã hội sẽ không thể sinh sống vô tư, vô tổ chức như một đàn gà trên cách đồng, mạnh ai nấy bới.

Thân phụ của anh Trần Huỳnh Duy Thức nói về phong trào Con đường Việt Nam

Ngày 19 tháng 6 năm 2012


Kính gửi: Dân Làm Báo
Đề nghị Dân Làm Báo giúp tôi đăng tải bức thư dưới đây để làm sáng tỏ những vấn đề liên quan đến phong trào Con Đường Việt Nam.
Xin cảm ơn và kính chào Dân Làm Báo.

Lý thuyết Mác-Lê, cặn bã của văn hóa chính trị Tây phương – Cộng sản Trung Quốc và Việt Nam sẽ đi về đâu?

Chu Chi Nam (Danlambao) – Giới lãnh đạo lúc đầu của Đảng Cộng Sản TQ và Việt Nam, bắt đầu bằng Trần Độc Tú, Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Trần Phú, Hồ Chí Minh, Nguyễn Thị Minh Khai, đều là những người đầu tiên đi theo Tây học, phải nói đúng là Pháp học, vì vào đầu thế kỷ thứ 20, người Pháp bắt đầu mở chương trình giáo dục tiểu học, ở Đông Dương và ở vùng tô giới của Pháp ở bên Tàu, những người vừa kể là những người theo học chương trình này và có bằng “Sơ học yếu lược” (trình độ trên tiểu học một tý), không đủ trình độ để thấu hiểu cái dở và cái hay của văn hóa cả đông lẫn tây, chỉ nghĩ rằng phải theo văn hóa tây phương bằng bất cứ giá nào để bắt kịp sự phát triển về khoa học và kỹ thuật tây phương, đã hoàn toàn chối bỏ văn hóa đông phương, cho rằng lý thuyết Mác Lê là khoa học, là thần dược, chữa được bách bệnh, nhất là bệnh chậm tiến. Không dè lý thuyết này chỉ là độc dược, chỉ là ảo tưởng, không tưởng…

Điểm mặt chỉ tên nhóm lợi ích, kẻ làm giàu trên mồ hôi và nước mắt người dân nghèo

Vệ Tinh (Danlambao) – “…Giữ trạng thái im hơi lặng tiếng, nín thở qua sông. Lê Thanh Hải đang cần mẫn hoàn thành công việc chính trị được giao, giữ ổn định trật tự an ninh thành phố, đóng góp đều đăn cho ngân sách trung ương… Chúng ta có thể hiểu vì sao tháng 6/2011, Sài Gòn chỉ có thể biểu tình được hai lần, còn tất cả là bị đàn áp tàn bạo, đó là lệnh của Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải…”

Hạnh phúc “ngoại hạng”

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) – Không hạnh phúc tuyệt đỉnh sao được! Những việc đại sự quan trọng thiêng liêng nặng nề thuộc“đảng ta” tự nguyện “hy sinh trong gian khổ” gánh hết. Sợ sẩy chân, đảng ta thanh lọc từng ứng cử viên QH, đảm bảo phải có trong máu trên 90% hồng cầu cộng sản, thì mới là Đại Biểu, dân ta phẻ re không sợ nhầm. Tổng Thống (CT/Nước) và Thủ Tướng, thế giới làm sao gương mẫu bằng “đảng ta”, thương nhân dân đồng bào sợ tốn kém hàng ngàn tỷ đồng để bầu cử, cứ đưa ra “Cuốc Hội” cuốc một cái là xong. Hạnh phúc dân chủ tuyệt vời, đúng hông nè!?…

Chọn đường

Phạm Thị Hoài (pro&contra) – Là một trong những người được mời tham gia đồng sáng lập Phong trào Con đường Việt Nam, trước hết tôi xin cảm ơn sự tin cậy của nhóm khởi xướng. Tôi tin rằng những nỗ lực riêng của các cá nhân đã góp phần vào sự trưởng thành và tiến bộ của xã hội Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, song những chuyển biến nền tảng, đặc biệt là chuyển biến về mô hình chính trị, để giải quyết những vấn nạn lớn của xã hội này cần sự hình thành và phát triển của những tổ chức, đảng phái và phong trào vận động xã hội.

“Bốn nghìn năm vẫn trẻ con”, và hạng nhì về hạnh phúc

Vũ Thị Phương Anh – Cái tựa của entry này là một phần của câu 2 câu thơ rất nổi tiếng của Tản Đà, hình như rút trong tập thơ “Khối tình con” thì phải. Hai câu ấy như sau:
Dân hai nhăm triệu, ai người lớn 
Nước bốn nghìn năm vẫn trẻ con

Chẳng hiểu sao cứ mỗi lần có dịp đọc hoặc nghe ai nhắc đến hai câu thơ trên, tôi lại cảm thấy buồn kinh khủng; một nỗi buồn không đau nhói đột ngột mà ngấm ngầm, âm ỉ và dai dẳng không nguôi. Buồn, vì những câu thơ đã được viết bởi một nhà thơ cách đây cả một thế kỷ mà sao đến giờ vẫn cứ như là đang nói về những vấn đề hiện nay, đầy tính thời sự đến như vậy?

Con đường Việt Nam và sự bùng nổ có lợi

Khoai Lang (Danlambao) – Trong nhưng ngày qua, phong trào “Con đường Việt Nam” có thể được coi là một sự kiện. Khách quan mà nói, thì nó đã gây được sự quan tâm và sự chú ý của giới hoạt động dân chủ. Nhưng hiệu ứng kèm theo là sự nghi ngại về cách thức hình thành của nó : quá nhanh, quá mạnh, quá dễ ! Trên một đất nước mà Đảng Cộng Sản cầm quyền – với bản chất là đảng độc tài, thì “Con đường Việt Nam” tạo ra sự nghi hoặc là điều đương nhiên.

Sai lầm của học thuyết Marxist-Leninist và “Con đường Cách Mạng Việt Nam”

David Thiên Ngọc (Danlambao) – Nói đến học thuyết Mác-Lê thì ta phải nhìn lại bối cảnh lịch sử xã hội của nước Nga trong những ngày đầu của thế kỷ 20. Trong thời gian này không chỉ riêng ở Nga mà nhiều nước trên thế giới đang chuyển mình thay đổi từ chế độ quân chủ chuyên chế phong kiến sang một một chính thể khác.

Những danh hài chính trị ở Việt Nam

Lê Anh Hùng (Danlambao) – Người ta vẫn ví cuộc đời như một sân khấu lớn mà ở đó mỗi cá nhân thường phải thể hiện những vai diễn khác nhau. Những vai diễn này có thể là “vai diễn gia đình” – vai trò của một người trong mối quan hệ huyết thống hay hôn nhân với các thành viên gia đình khác (cha – con, vợ – chồng, v.v.), hay “vai diễn xã hội” – chức phận của một cá nhân trong xã hội (công chức, bộ trưởng, thủ tướng, v.v.).

Khỏa thân cản trở thi công: phạt 1.580.000 đồng

Cưỡng chế lôi kéo phụ nữ khoả thân để giữ đất: xử phạt… 350.000 đồng
Quốc Anh (TTO) – Ngày 19-6, UBND quận Cái Răng đã có cuộc họp về việc hộ bà Phạm Thị Lài cản trở Công ty CP Đầu tư xây dựng số 8 (CIC8) thi công khu dân cư lô 49 thuộc khu đô thị mới Nam Cần Thơ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s