Bí mật của việc sát nhập 3 Ngân Hàng

Tòa nhà Times Square  22-36 Nguyễn Huệ và 57-69F Đồng Khởi –  Q.1 Tp. Hồ Chí MinhVị trí: 22 – 36 Nguyễn Huệ và 57 – 69F Đồng Khởi , phường Bến Nghé , quận 1 , TP HCM

Hai tòa tháp với độ cao gần 165 m, tọa lạc tại vị trí “trái tim” của TP HCM với vốn đầu tư hơn 125 triệu USD.

Ngân hàngThương mại Sài Gòn (gọi tắt SCB) do Mười Rua làm chủ tich đầu tiên.
Vậy Mười Rua là ai? chính là ông Lê Quang Nhường – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn.  Mặc dù  là người học đủ xoá nạn mù chữ, song ông ta có một lợi thế là người đã từng ‘cõng ‘ ba Dũng tức Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng  bây giờ trốn chạy khi ba Dũng bị thương – theo lời của chính Mười Rua tự sự… 

Vì vậy, dù bị sai phạm tại Công ty Visan lẽ ra phải vào nhà đá, 10 Rua cũng thoát ra được và về ngồi ghế Chủ tịch SCB… Sau một thời gian thì 10 Rua bị chính bà Mỹ Lan lật đổ, Cả ba ngân hàng SCB Tín Nghĩa và Đại Tín đều của bà Mỹ Lan. Tưởng rằng sống yên ổn với 03 ngân hàng của mình, nhưng đợt ra quân đầu tiên của Ngân hàng Nhà Nước (NHNN) là trừng trị cả ba ngân hàng của bà Mỹ Lan buộc phải sáp nhập mà mục đích là để ‘rửa nhục’ vì Mỹ Lan đã dám vuốt râu hùm! Đến nay cả 03 NH coi như mất trắng và sắp tới tài sản của bà Mỹ Lan kể cả dự án Time Square ở vị trí hàng đầu trên dường Đồng Khởi – TP. Hồ Chí MInh đang sắp sửa rơi vào tay Nguyễn Thanh Phượng – Hồ Hùng Anh & Nguyễn Đăng Quang của Techcombank.
 Mỹ Lan nếu biết im miệng chịu trận thì sắp tới may mắn sẽ chỉ bị cướp hết tài sản, bằng không sẽ vào nhà đá ngồi để không còn ai kiện cáo, bới móc lũ ăn cướp ra được...
Dân nghèo
Được đăng bởi vào lúc 18:42

Read more: Quan Lam Bao: BÍ MẬT CỦA VIỆC SÁP NHẬP 03 NGÂN HÀNG! http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/bi-mat-cua-viec-sap-nhap-03-ngan-hang.html#ixzz1yONgie5j
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

3 comments on “Bí mật của việc sát nhập 3 Ngân Hàng

 1. Từ từ rồi cũng lòi đuôi “cáo”……..!gia đình 3D này vốn dĩ thao túng toàn xã hội,gây mầm mống thôn tính toàn diện mà!Cho nên mới nói chỉ có “lôi cổ”y tá xuống thì Dân mới An.
  Có thế bọn Vẹm mới mau Xuống Hố cả nút!

 2. @anhtusg:
  Hi.hi… bác ở bển thì lạc hậu là chuyện bình thường, tôi nói cho bác nghe nhé trên mấy cái 4 rum của bọn quan chức và con ông cháu cha chúng nó bảo Tiền “còi” đệ tử của Tướng Ngọ là con nuôi ông Trần Xuân Bách, cái này thì chính xác vì tôi biết lão này người Thái bình (không thì hỏi bác Hưng xem có đúng không), cậu 2 con 3D về BT Quê dừa và anh Tún về P. Ban tông dật để chuẩn bị lên P. Chủ tịk QH cơ đấy để xem có đúng không bác nhé?
  Tôi chỉ nghĩ đơn giản mình hãy làm đúng nghĩa một người tốt, sai thì phê phán nhắc nhở. Đúng thì khen ngợi động viên dù họ ở bất kỳ phe phái nào cũng thế. Tôi thích sự công bằng, mình trước hết phải tốt thì mới mong XH tốt lên được.
  Suy nghĩ của những người như tôi bây giờ là hiếm nên xem ra nó hơi bị lạc lõng, khiến quân ta thì bảo tôi quân địch, quân địch thì bảo tôi quân ta bác ạ.
  Bác thì sự nghi ngờ nó hơi bị nhiều quá, khiến ai cũng bị bác gọi là con bài, để tôi bẩu QH cho ra cái nghị quyết thay chữ HỌ VÀ TÊN trong giấy CMTND thàng QUÂN BÀI:… cho hợp ý bác bác nhỉ
  @Kent: Viết cho RFA là họ mời một số viết riêng cho họ, bài viết với bút danh của mình là tài sản của RFA, mình kg được viết cho nơi khác với cùng bút danh. RFA, VOA nó khác với BBC, ai gửi tới bài xem được được thì họ cũng đăng nhưng phải nêu danh tính thật. Ai muốn biết rõ vè Kami thì xem trên BBC cũng có 3-4 bài đấy . Kinh chưa
  Mến
  Kami
  http://tintuchangngay9.wordpress.com/2012/06/22/bua-blog/comment-page-1/#comment-3573

 3. Không phải tiền của mình thì đừng có lấy giống ông cán bộ kho bạc tham ô 44 tỷ đồng bị tử hình đó.
  Trong pháp luật có 1 điều như thế này:
  Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.
  Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.
  Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi..
  Làm quan nên đặt an dân lên trên hết.
  Ngành ngân hàng hiện nay có áp dụng tiêu chuẩn an toàn Basel III không?
  Nếu không có biện pháp an toàn khiến cho người khác bị thiệt hại thì ai phải chịu trách nhiệm?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/344151/index
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!
  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Hồ Thị Thái Hiền
  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???
  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:

  1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.* Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s