Dân Việt Nam sắp trở thành tỉ phú

Nói tới CSVN thì LUÔN phải nói tới gian trá, xảo quyệt. Các con số KT tài chánh luôn bị thay đổi, khi thì bóp nhỏ, khi thì nâng cao, để “đạt chỉ tiêu”, đạt thành tích. Vài tháng trước, họ nói tổng dư nợ là 3 triệu tỉ (Tiền Phong, 03/01/2012). Nay họ nói 2,56 triệu tỉ (CafeF, 16/06/2012).

Dùng con số mới nhất 2,56 triệu tỉ, thì nợ xấu 10% cũng đã là 256 ngàn tỉ, và trong 6 tháng qua tăng thêm 4% tức 102,4 ngàn tỉ, chạy ra 17 ngàn tỉ / tháng.

=> Trong 6 tháng qua, nợ xấu tăng 850 triệu USD/ tháng!

Xin nhắc lại và nhấn mạnh: đây là con số do chính họ đưa ra, ĐÃ bị làm cho nhỏ lại nhiều lần so với con số thật. Tuy vậy, vẫn là con số khổng lồ.

SẬP TIỆM

Do nợ xấu chiếm 80% vốn điều lệ của hệ thống ngân hàng, nếu các ngân hàng phải “tự gánh” thì họ bị lỗ 80% vốn!

Như vậy không gọi là TOÀN BỘ HỆ THỐNG NGÂN HÀNG VIỆT NAM ĐÃ BỊ SẬP TIỆM thì còn gọi là gì? (Dự đoán kinh tế Việt Nam, 17/02/2012). Đi buôn, 10 đồng còn 2 đồng, mà chưa gọi là sập tiệm, thì phải gọi là thằng láo khoét.

Và mọi người cũng nên nhớ, số 256 ngàn tỉ này là số “không thể đảo nợ được nữa” của mảng TƯ NHÂN, chứ như Vinalines chỉ còn các con tàu rách, Vinashin quỵt nợ khắp thế giới, vẫn KHÔNG CÓ 1 XU NỢ XẤU NÀO TẠI VN, vì họ đều được “đảo nợ” hết tất cả các món nợ xấu, do ngân hàng nào tại VN dám xuống xiết nợ các nơi này, và nói chung là các tập đoàn, cty, có vốn nhà nước trong đó? (Bee, 27/08/2010)

Quan chức CSVN nói “đúng”, mảng KT quốc doanh KHÔNG là thành phần đáng kể trong số nợ xấu. Lý do rất đơn giản và tôi nêu ra trên đây, các ngân hàng rất vui vẻ đảo nợ cho mảng quốc doanh, vì biết CP CSVN sẽ mua lại, trả lại số nợ này, vả lại họ cũng không thể tịch biên các cty, tập đoàn này, vậy thì còn cách nào khác hơn là không tính nợ xấu quốc doanh?

KHÔNG THỂ XIẾT NỢ

Thử tưởng tượng cảnh ngân hàng xiết nợ 1 cty quốc doanh. Công an vào, bên cty đưa 1 ông Đảng viên 30 năm tuổi đảng ra tiếp, mời uống cà phê, giảng cho nghe thời cha ông ta đi kháng chiến chống Mỹ, ông nội ông ta tham gia Việt Minh đánh Pháp, huy chương, bằng khen cả ký, thử hỏi ông Công an dám làm gì?

Cả trăm đảng viên đứng ngoài cửa, dàn hàng ngang chống Công an vào tịch biên, cho dù có trát lệnh tòa án (việc này không thôi đã không thể nào xảy ra), thử hỏi làm sao mà thu lại tới 1 xu?

Do đó, chưa nói tới con số láo khoét 256 ngàn tỉ của bên TƯ NHÂN – thực tế ít nhất gấp 3, theo thông lệ “tốt tăng gấp 3″, “xấu giảm gấp 3″, tức là 768 ngàn tỉ – số “nợ xấu khó đòi không nằm trong giấy tờ” của bên Quốc doanh cũng không hề kém bên TƯ NHÂN chút nào.

Theo tôi, nợ xấu tại VN ít nhất là 1,8 triệu tỉ đồng, do bên Tư doanh khoảng 800 ngàn tỉ, bên Quốc doanh khoảng 1 triệu tỉ. Tức là vào khoảng 80-90 tỉ USD. Con số này tăng cao từng ngày, từng giờ, từng phút.

IN TIỀN

CP VN sẽ phải in tiền ra hết sức kinh hoàng để bù lấp vào, họ sẽ tuyên bố mỗi tháng vài chục ngàn tỉ đồng, nhưng thực tế sẽ tung ra hàng TRIỆU TỈ đồng trong các tháng sắp tới.

Có tin họ sẽ tung ra 70 ngàn tỉ đồng mỗi tháng. Theo tôi, con số này khá gần sự thật, mà có lẽ sẽ là khoảng 100-150 ngàn tỉ đồng/ tháng, trong 6 tháng cuối năm.

Hoan hô thiên tài CSVN, nay hầu như ai cũng là triệu phú, chừng vài tháng sau, cuối năm nay, thì ai cũng sẽ là tỉ phú.

Dự Đoán Kinh Tế VN

https://dudoankinhte.wordpress.com/2012/06/20/dan-vn-sap-thanh-ti-phu/

____________________________________

Tiền Phong, Cải cách kinh tế năm 2012: Vượt cản ngại của nhóm lợi ích, 03/01/2012, http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/563143/Cai-cach-kinh-te-nam-2012-Vuot-can-ngai-cua-nhom-loi-ich-tpov.html

CafeF, [Infographic] Nợ xấu ngành ngân hàng Việt Nam lớn như thế nào?, 16/06/2012, http://cafef.vn/20120615111851743ca34/infographic-no-xau-nganh-ngan-hang-viet-nam-lon-nhu-the-nao.chn

Bee, Khoanh nợ, giãn nợ cho Vinashin đến hết năm 2011, 27/08/2010, http://bee.net.vn/channel/2043/201008/Khoanh-no-gian-no-cho-Vinashin-den-het-nam-2011-1765328/

Dự đoán kinh tế Việt Nam, Hệ thống ngân hàng Việt Nam thực chất ĐÃ PHÁ SẢN, 17/02/2012, http://dudoankinhte.wordpress.com/2012/02/17/he-thong-ngan-hang-vn-da-pha-

6 comments on “Dân Việt Nam sắp trở thành tỉ phú

 1. Cứ in tiền thoải mái để gọi là:Lừa,Đảo,Xảo,Trá……!nhưng,thực chất thì sao?
  Tiền Polymer của CSVN chi tiêu thế nào,xử dụng đến nước nào??Bảo chứng ở đâu??
  Đó mới là quan trọng!
  Nợ Như chúa chổm mà vẫn huênh hoang khoác lác là giống con nhà thổ!!!
  Nợ không trả nổi là giống con nhà “bần cùng sinh Đạo Tặc”!!!
  Anh Châu tung thêm chiêu Độc nữa là bọn Vẹm(VC) sẽ bị Viêm màng Não ngay tức thì…..!!

 2. Xin báo cho anh Châu và cư dân mạng tin mừng : tất cả blog đã không còn chặn nữa, kể cả blog của TS Diện Xuandienhannom cũng đã trở lại. Dân mạng bây giờ toàn là IT chặn làm sao được mà còn bị mang tiếng với thế giới về cái đầu ngu của mình.

  • Tụi nó ko chặn mạng tôi đợt này đâu, ko biết tại sao, có thể có thằng muốn đọc những bài kinh tế.
   Chiến dịch ko chặn mạng cũng để đổi lấy vũ khí sát thương, nhưng có thành công nổi ko ??
   Thân ái,
   chau Xuan Nguyen

 3. Có thể chuẩn bị đóng kịch cho vỡ HS – TS cực kỳ sôi nổi, Các cơ quan tuyền thông lề đảng đồng loạt đưa tin chạm trán giữa HQVN và TQ. sau khi thông qua luật biển, mục đích làm cho đồng bào quên đi cơn đau quằng quại của nền KTVN-XHCN. Khi đó khẩu hiệu của đảng ta là: tất cả vì biển đảo, huhuhu..

 4. Con số trong tài sản cũa mỗi người VN đang có hay sẽ có vào ngày đó, không có ý nghĩa gì trong bối cảnh nền kinh tế cs đang đà suy sụp như hiện tại
  Đến một ngày trong tương lai gần, chế độ cs sụp đổ và nói đơn giản là, tất cả chỉ là con số không
  Chỉ có con số dollars và số vàng họ có trong tay là vẩn có gía trị mà thôi cho tương lai cũa họ mà thôi.
  Hãy chọn lựa đi !
  Tỉ phú tiền đồng hay #### dollars hay #### lượng vàng bạn có trong tay?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s