Luật biển và lá phiếu vô tích sự

 

Cu Làng Cát – Như vậy Quốc Hội đã thông qua Luật Biển là tin mừng cho việc quản lý biển đảo Việt Nam, cũng là cơ sở pháp lý cho ngư dân hành nghề chính đáng trên vùng biển truyền thống có chủ quyền Việt Nam.

 
Số phiếu đại biểu dân cử ở Quốc Hội bỏ phiếu cho Luật Biển là 495/496, còn một phiếu của một đại biểu Quốc Hội không bỏ.
Quốc dân muốn thông tỏ là lá phiếu không thông qua Luật Biển này là đại biểu nào? Đại diện cho ai? Và vì lý do nào? Có người cho rằng hành động không bỏ phiếu tán thành Luật Biển là hèn nhát, có người cho đó là có ý đồ không tốt. Cần cẩn trọng với cách suy nghĩ này nhưng chắc chắn, lá phiếu không thông qua một bộ luật hết sức quan trọng với đất nước này là có ý đồ ngược lại với 495 vị đại biểu Quốc Hội còn lại. Nhưng có muốn chống như thế nào đi nữa, thì cũng không thể vượt qua được thực tế và tinh thần bộ Luật Biển hết sức khẩn thiết này. Lá phiếu đó vô tác dụng, hoàn toàn phi lý, và mất tính tự tôn, cũng như chẳng có ý nghĩa vật lý gì với bộ Luật Biển được trịnh trọng thông qua, trịnh trọng nêu tên, trịnh trọng tuyên bố.
Khi Luật Biển thông qua, ngay lập tức Trung Quốc phản ứng, và cũng ngay lập tức, Bộ Ngoại giao có phản ứng một cách mạnh mẽ (ở đây), mà lần đầu tiên người ta đọc thấy những cụm từ này: “Ngày 21/6/2012, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Biển Việt Nam. Đây là một hoạt động lập pháp bình thường nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của Việt Nam, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế và tăng cường hợp tác với các nước, vì hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.
Đáng tiếc là Trung Quốc đã có những chỉ trích vô lý đối với việc làm chính đáng của Việt Nam. 

Nghiêm trọng hơn là Trung Quốc đã phê chuẩn thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Việt Nam kiên quyết bác bỏ sự chỉ trích vô lý của phía Trung Quốc; đồng thời phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa””, lời của người phát ngôn BNG Lương Thanh Nghị.
Chính những lời lẽ này cho thấy phía Trung Quốc có khuôn mặt như thế nào và lá phiếu không bỏ vào Luật Biển nó vô tích sự ra làm sao.
Cả nước đồng thanh lên tiếng ủng hộ, dường như chỉ một lá phiếu vô tác dụng, đi ngược lại ý chí dân tộc.
Vấn đề còn lại là tuyên truyền làm sao để Luật Biển đi được sâu rộng vào toàn dân, từ vùng biển, đến đồng bằng, từ thành thị đến nông thôn, từ trung du đến miền núi đều tự hào tư cách Luật Biển Việt Nam đánh dấu cho cương vực biển cả cha ông để lại, gia tài đó cần giữ gìn, bảo quản bằng tính mệnh của cả đất nước, cả hồn thiêng dân tộc.
Và báo chí cần tiên phong trong việc này, phải đăng đầy đủ toàn bộ Luật Biển, bởi đó là tiếng nói dỏng dạc, cao cường, tiếng nói tác dụng đầy lý lẽ. Báo chí nước nhà không nên bỏ qua đợt tuyên truyền này để công dân thấy được trách nhiệm của mình trước biển quê hương.
Cu Làng Cát

4 comments on “Luật biển và lá phiếu vô tích sự

  1. Nhìn gương mặt tươi cười của Chủ tịch nước và Thủ tướng CP thì chắc chắn hai ông này Yes rồi, nhìn qua nữa thấy TBT Trọng Lú gương mặt không vui, ông TBT này hơi bị nghi à nha. Đề nghị quốc hội điều tra đó là kẻ nào vậy.

  2. Trách nhiệm Tuyên bố “Luật Biển”phải được truyền bá khắp nơi trong hẻm ra đướng……!Để người dân(đồng bào)biết tại sao HS-TS của Việt Nam mà Trung Cộng cố ý chiếm hữu….!Và rồi tại sao những người lên tiếng(biểu tình)vì HS-TS lại bị chính Nhà nước CSVN lại ra tay đàn áp,bắt bớ và đánh ,đạp……Chẳng những thế mà còn giam tù Họ nữa….!Lý Do gì?và Tại Sao Nhà Cầm quyền VN lại có hành động này hơn năm qua?
    Những câu hỏi khó trả lời cho cái Đảng Cướp ngày……!!!

  3. Còn một lá phiếu là con của thằng Hồ Tập Chương,nó sợ bố Tàu khựa đau lòng nên không dám bỏ phiếu thuận đấy các anh chị ạ.

  4. Theo tôi phiếu chống là của Nguyễn Chí Vịnh.Tên này trước sau như một luôn hoà hoãn,khúm núm chiều ý Tàu.Nhất là hắn luôn nhất quán đeo đuổi tinh thần đàm phán song phương với Tàu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s