Thượng viện Úc quan tâm nhân quyền VN

 

21.06.2012

BBC Cập nhật: 09:01 GMT – thứ năm, 21 tháng 6, 2012

Phiên tòa xử ông Cù Huy Hà Vũ

Bản kiến nghị cáo buộc nhân quyền bị vi phạm ở Việt Nam

Thượng viện Úc hôm nay nhất trí thông qua bản kiến nghị kêu gọi chính phủ tăng sức ép với Việt Nam về nhân quyền.

Chiến dịch vận động của người Việt tại Úc đã đem lại hơn 55,000 chữ ký vào thư kiến nghị.

Người bảo trợ cho kiến nghị, Thượng nghị sĩ Liên bang Ron Boswell, tuyên bố: “Việc thông qua kiến nghị này chứng tỏ lập trường thống nhất mạnh mẽ của quốc hội, từ cả phía chính phủ và đối lập, rằng vi phạm nhân quyền ở Việt Nam, hay bất kỳ nơi nào, sẽ không bị thờ ơ.”

Ông nói: “Úc sẽ không ngồi yên trong khi những nhà vận động nhân quyền bị cầm tù và đàn áp bất công.”

Bản kiến nghị kêu gọi chính phủ Úc bổ nhiệm các thành viên Quốc hội tham gia vào cuộc đối thoại nhân quyền với Việt Nam.

Văn bản này cũng muốn cộng đồng người Việt được biết và tham gia nhiều hơn vào cuộc đối thoại.

Kiến nghị cũng muốn viện trợ của Úc cho Việt Nam phải bao gồm việc cải thiện nhân quyền.

Bản kiến nghị, được đưa lên mạng để thu thập, nêu tên Hoà Thượng Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ và “đặc biệt là gần đây nhất việc giam giữ không xét xử ông Võ Minh Trí, tức Việt Khang, một nhạc sĩ trẻ”, như ví dụ của vi phạm nhân quyền ở Việt Nam.

Đây là chiến dịch của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu, đã nhiều lần tổ chức các chiến dịch chống đảng cộng sản Việt Nam ở Úc.

2 comments on “Thượng viện Úc quan tâm nhân quyền VN

 1. Anh Châu ở Úc chắc cũng giúp đở ngừoi Việt chúng ta trong vấn đề nhân quyền.Anh vận động chính phủ Úc để họ nhìn tường tận cái mà họ còn chưa nắm rỏ.Bon cs đang lăm le vận động để Mỹ bán vủ khí cho họ

 2. Điều tra là trách nhiệm của công an, có đầy đủ chứng cứ sao không điều tra tham nhũng, làm bậy, lạm dụng quyền lực không có đạo đức nghề nghiệp?
  Sửa tất.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?
  Mỹ cho Việt Nam vay tiền là để phát triển đất nước và đời sống người dân được nâng cao chứ không ai muốn nhìn thấy họ làm cho người dân khổ đâu, hic…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/331615/index

  I think America likes long-term sustainability and focus on talent people to enrich and develop country, not poor as Vietnam due to envy and do not know how to use talent people!
  Tôi nghĩ là Mỹ quan trọng là bền vững và lâu dài nên chú trọng nhân tài, không giống Việt Nam nghèo hoài do đố kỵ và không biết sử dụng người tài!
  SÁCH LƯỢC CHO MỸ ĐỐI VỚI IRAN VÀ CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG (CHỦ YẾU LÀ TRUNG QUỐC) NĂM 2012.

  Hiện nay ở Châu Á, Trung Quốc đang chiếm ưu thế “đàn anh” đối với các nước nhỏ như: Việt Nam , Lào, Campuchia , Singapore , Triều Tiên (là đồng minh)…
  Theo suy nghĩ của tôi, Mỹ muốn thắng Trung Quốc hãy dùng chiến thuật: “Chia nhỏ chúng ra mà đánh”.
  Giống như muốn bẻ 1 bó đũa, bạn không thể bẻ gãy hết 1 lần mà hãy chia nhỏ chúng ra từng chiếc mà bẻ sẽ dễ dàng hơn. Trước tiên, muốn đánh và làm cho Trung Quốc sợ (đả thảo kinh xà) nên đánh thằng yếu trước như: Lào…vì địa thế Lào gần Việt Nam . Nếu đánh Lào thì tất nhiên Việt Nam , Campuchia…phải sợ mà xin giảng hòa, Mỹ không cần tốn công chinh phục và khống chế từng nước như Trung Quốc.
  Nhưng nên sử dung chiến tranh tâm lý trước với Lào như gửi thư và nhờ người nói vào để thuyết phục nước Lào giao ước bá chủ.
  Khi các nước đến xin giảng hòa hãy sử dụng quân của họ đi phạt nước Iran . Rồi thông tin cho Úc làm nội ứng (có thể sử dụng Việt Kiều Úc, Canada và Mỹ…) chắc chắn sẽ thành công.
  Do Iran thấy gương nước Lào nên sẽ có kinh sợ. Mỹ nên cho người làm thuyết khách sang Iran trước, Iran chịu cầu hòa mới là thượng sách. Tránh được cảnh binh đao máu chảy…

  STRATEGIES FOR THE U.S TO IRAN AND ASIA PACIFIC (mainly China) in 2012.

  Currently in Asia, China is the dominant “elder” for small countries such as Vietnam, Laos, Cambodia, Singapore, South Korea (allies) …
  According to my thinking, the U.S. wants to win China should use tactic: ” split them then beat them”.Like to break a bundle of chopsticks, you can not break out one time but to separate them out to each one that will break more easily.
  First, to fight and for fear of Chinese(beat the grass for fear of snake) to defeat the weak country such as Laos … because its location near Vietnam. If the U.S beat Laos then of course Laos , Cambodia, Viet Nam … will fear to reconcile, the U.S. does not need a lot of work to conquer and control of individual countries like China did. But to use psychological warfare before the Laos as mail and ask to convince Laos covenant hegemony.
  When the reconciliation to please use their troops to the Iran sanction. Then, inform for the Australian as an inner effect(can use overseas Vietnamese in Australia , Canada and the U.S. …) will definitely succeed.
  Due to Iran that it will mirror Laos scary. American to let presentation guest to make presentation before Iran , Iran is subject for peace policy is a upstream policy. Avoid military scenes of blood …

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s