Tiền ở đâu xây Nhà Thờ Tổ của Nguyễn Sinh Hùng

 
Bà Thái Hương – Người bỏ ra 150 tỷ để xây nhà thờ Tổ Nguyễn Sinh Hùng
Cả tuần trước dân cư trên mạng bàn tán xôn sao về việc Chủ Tich Nguyễn Sinh Hùng làm lễ động thổ xây nhà thờ Tổ của mình ở Nghệ An vô cùng Hoành tráng. Nhưng không ai biết tiền ở đâu ra và sẽ tốn bao nhiêu để làm một khu đền thờ hoành tráng như vậy. Trên các tờ báo lề Đảng không ai nhắc đến tên một người phụ nữ luôn đi cạnh vị CHủ Tich Quốc Hội và đứng trong hàng xúc cát từ trong mấy mục gỗ đổ ra ngoài mà người ta gọi là lễ động thổ! Người đó chính là bà Thái Hương, vừa là chủ nhân của Ngân hàng Bắc Á, vừa là chủ công ty Cổ Phần TH với dự án nuôi bò tại 29 ha ở Nghệ An.
Theo báo cáo đợc chính NH Bắc Á công bố đến 31/12/2011:
·         Vốn chủ sở hữu 3.000 tỷ đồng
·         Tổng dư nợ : 2.344 tỷ đồng, trong đó nợ NHNN 3.327 tỷ và nợ của các Tổ chức tín dụng khác là 8.957 tỷ – Đây chính là khoản tiền chi viện của Ngân hàng Phát triển nông nghiệp (Gọi tắt Agribank) và BIDV, đến giai đoạn hiện nay số tiền được hai ngân hàng này chi viện đã trên 10.000 tỷ.
·         Đồng thời chính Công ty CP TH của bà Thái Hương cũng được chính Agribank và BIDV cho vay từ nguồn vốn ưu đãi của Chính Phủ dành cho nông dân lên tới 10.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 08 tháng vừa qua.
Một câu hỏi đặt ra: Trong khi Ngân hàng nhà nước (NHNN) đang xiết chặt tín dụng, không có bất cứ một doanh nghiệp nào có thể vay được tiền và hơn 200.000 doanh nghiệp đã chết, vậy bà Thái Hương là ai mà được ưu ái như vậy? Xin thưa: Thứ nhất, Bà Thái Hương là người đồng hương với Chủ tich Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng. Thủ Tướng Dũng và Thống đốc Bình đã ra tay giúp bà Thái Hương để đổi lại ủng hộ của Nguyễn Sinh Hùng và đó là lý do vì sao tại Quốc hội khoá 3 này Thống đốc Bình đã thoát chất vấn cho dù rất nhiều bức xúc của cử tri cả nước gởi gấm Đại biểu của mình cần có câu trả lời khi chỉ một thời gian ngắn lên tại vị ở vị trí Thống đốc NHNN đã làm cho nền kinh tế bị suy thoái với việc xuất hiện hàng loạt những việc bất bình thường trong chính sách và trong thực hiện tái cấu trúc ngân hang mà dư luận cả nước xôn sao về sự chi phối bởi nhóm lợi ích ….
Thứ hai, để trả công, chính bà Thái Hương là người đã và sẽ bỏ ra 150 tỷ đồng xây dựng đền thờ Tổ cha mẹ Bác Hồ mà ngày 10/6/2012 vừa rồi Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã về dự lễ động thổ.
Nhà thờ Tổ của Nguyễn Sinh Hùng
Thực chất đến thời điểm tháng 9/2011, Ngân hàng Bắc Á đã mất trắng 5.000 tỷ đồng do chính bà Thái Hương lợi dụng mình cũng là chủ của NH Bắc Á nên đã rút toàn bộ tiền huy động của dân trên 9.000 tỷ tài trợ cho các dự án của mình và không có khả năng trả nợ. Thay vì, NH Bắc Á sẽ phải đưa vào danh sách tái cấu trúc, sáp nhập và bà Thái Hương chắc chắn sẽ bị khởi tố vì những hành vi phạm pháp của mình trong việc cố tình lừa đảo lấy tiền của người dân đổ cho dự án của riêng mình dẫn đến không có khả năng trả nợ. Vậy mà lại được NHNN cùng hai ông anh cả Agribank và BIDV rót xuống 10.000 tỷ đã phù phép biến bà Thái Hương không những thoát khỏi phá sản, tù tội, lại bỗng nhiên trở thành doanh nhân ‘có tâm’ ‘xây dựng nhà thờ tưởng nhớ đến ông tổ của Đảng CSVN’!
Lấy được 10.000 tỷ của nhà nước, lại thoát tù tội mà chỉ phải chi có 1.5% – 150 tỷ đồng thì cũng còn quá hời! Đúng là “không nghề nào ‘hời’ bằng nghề mua vua, bán chúa” – Câu nói của Lã Bất Vi dù hang ngàn năm rồi quả vẫn không ngoa!
Tóm lại: Nếu doanh nghiệp nào muốn vay được tiền của Ngân hàng thì cần phải xây them mấy cái nhà thờ Bác Hồ nữa!
Quan giám sát
Được đăng bởi vào lúc 21:45

Read more: Quan Lam Bao: TIỀN Ở ĐÂU XÂY NHÀ THỜ TỔ CỦA NGUYỄN SINH HÙNG http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/tien-o-au-xay-nha-tho-to-cua-nguyen.html#ixzz1yVtwR7TH
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

14 comments on “Tiền ở đâu xây Nhà Thờ Tổ của Nguyễn Sinh Hùng

 1. Bọn khốn nạn cấu kết với nhau tham nhũng lấy tiền xây đền thờ nầy nọ.Một ngày kia dân chúng sẽ đào mả bố chúng mầy lên dặng hỏi tội đấy.Xây cho lắm vào,chỉ tổ đập mõi tay thôi.

  • Làm gì có bọn tham nhũng. Chỉ có bọn “Người” ăn cướp thôi. Giờ chết là sẽ chết. Nhưng, ai là người kết liễu lại là một vấn đề. Bởi xã hội VN, thằng đ’ nào mà chả ăn cướp.

 2. Tiền ở đâu xây Nhà Thờ Tổ của Nguyễn Sinh Hùng…….??????
  Tiền đó nằm trong THUẾ, nằm trong THAM NHŨNG mà có để XÂY NHÀ TỔ cho Nó…..!
  Cũng như Nhà Thờ Họ của tên Y tá ở Rạch Giá/KG vậy mà…..??
  Cứ xem lại Danh Sách Tham Nhũng thì rõ ngay thôi…..

 3. Từ Bắc vào Nam , từ thành phố lớn đền miền quê heo hút , đi đến đâu cũng thấy thờ tượng ông Hồ . Tượng lớn có , tượng nhỏ có , bán thân có , toàn thân có , trong nhà có , ngoài trời cũng có , ngồi có , nằm có .. Thậm chí có vài nơi “ bác” cả gan leo vào đòi ngồi chung bàn thờ với Phật , với Chúa nữa .
  Bao nhiêu đó chưa vừa ý đảng CSVN hay sao mà bây giờ tính thờ thêm cha mẹ anh chị em cô dì chú bác bạn bè của “bác” nữa .
  Lố lăng vừa phải thôi chứ ! Dân chúng còn nghèo khổ , cuộc sống càng lúc càng khó khăn , nhiều nơi cơm ăn không đủ no , áo mặc không đủ ấm , Tính bê “ cả dòng họ của bác ”đi khắp hang cùng ngỏ hẽm để bác nhìn cho tường tận kết quả cái xã hội chủ nghĩa mà bác đã cất công lặn lội khắp năm châu bốn biển rồi đem về tròng lên đầu lên cổ dân tộc VN này à ?
  Rồi một ngày sắp tới đây , tượng bác và dòng họ của bác nằm lăn lóc khắp nơi , ngoài đường phố , ruộng đồng , cống rảnh ,hố xí , thùng rác thì công nhân vệ sinh dọn dẹp sao cho xuể ?

 4. Bọn nó cứ lấy tiền mồ hôi của dân xây cất cho đã đi, rồi tiếp theo chắc chắn sẽ xảy ra các chuyện lớn chứ các vị?! lúc đó hay sau này chúng ta sẽ lấy lại và sang bằng tất cả từ lăng ba đình đến nhà thờ tổ cụ Hồ, và các biệt thự cao cấp… của chúng. Sau khi sang bằng những nơi này thì trước tiên sẽ trồng cỏ nuôi bò…

 5. Bác Khoquen, nếu ngày nào đó chúng ta cần triệt tiêu những cái đền cái lăng đó, cũng không nên phá đi, phí lắm, mình nên chuyển đổi để làm những nơi công ích như Thư Viện hay cô nhi viện….. phá đi phí tiền dân bác ạ !

 6. Sửa tất.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?
  I think America likes long-term sustainability and focus on talent people to enrich and develop country, not poor as Vietnam due to envy and do not know how to use talent people!
  Tôi nghĩ là Mỹ quan trọng là bền vững và lâu dài nên chú trọng nhân tài, không giống Việt Nam nghèo hoài do đố kỵ và không biết sử dụng người tài!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/346181/index

 7. songtra :
  Nguoi sang suot khong lam nhu vay!Cac anh,cac bac chui toi chiu,nhung toi thich may thang ngu nay,cang nhieu thang ngu cang nhanh…sup do!

  TQ cũng nghĩ như bác nhưng đâu có thắng được Mỹ chân thành, bền vững vì nhân quyền và chính nghĩa?

 8. Tôi nghĩ ý của bác songtra cũng đúng nhưng phải tùy giai đoạn, tùy thời cơ. Đây là lúc giương cao ngọn cờ chính nghĩa chứ không phải ngồi xem: “Tọa môn quan hổ đấu, ngư ông đắc lợi…”
  Người ta nói: “Người sợ nổi tiếng, heo sợ mập” vì con heo ăn nhiều, mập lên sẽ bị mần thịt như vụ Năm Cam…

 9. Kami :
  @anhtusg:

  Hi.hi… bác ở bển thì lạc hậu là chuyện bình thường, tôi nói cho bác nghe nhé trên mấy cái 4 rum của bọn quan chức và con ông cháu cha chúng nó bảo Tiền “còi” đệ tử của Tướng Ngọ là con nuôi ông Trần Xuân Bách, cái này thì chính xác vì tôi biết lão này người Thái bình (không thì hỏi bác Hưng xem có đúng không), cậu 2 con 3D về BT Quê dừa và anh Tún về P. Ban tông dật để chuẩn bị lên P. Chủ tịk QH cơ đấy để xem có đúng không bác nhé?
  Tôi chỉ nghĩ đơn giản mình hãy làm đúng nghĩa một người tốt, sai thì phê phán nhắc nhở. Đúng thì khen ngợi động viên dù họ ở bất kỳ phe phái nào cũng thế. Tôi thích sự công bằng, mình trước hết phải tốt thì mới mong XH tốt lên được.
  Suy nghĩ của những người như tôi bây giờ là hiếm nên xem ra nó hơi bị lạc lõng, khiến quân ta thì bảo tôi quân địch, quân địch thì bảo tôi quân ta bác ạ.
  Bác thì sự nghi ngờ nó hơi bị nhiều quá, khiến ai cũng bị bác gọi là con bài, để tôi bẩu QH cho ra cái nghị quyết thay chữ HỌ VÀ TÊN trong giấy CMTND thành QUÂN BÀI:… cho hợp ý bác bác nhỉ
  @Kent: Viết cho RFA là họ mời một số viết riêng cho họ, bài viết với bút danh của mình là tài sản của RFA, mình kg được viết cho nơi khác với cùng bút danh. RFA, VOA nó khác với BBC, ai gửi tới bài xem được được thì họ cũng đăng nhưng phải nêu danh tính thật. Ai muốn biết rõ vè Kami thì xem trên BBC cũng có 3-4 bài đấy . Kinh chưa
  Mến
  Kami
  => Người ta nói ông H là lính của ông D?
  http://tintuchangngay9.wordpress.com/2012/06/22/bua-blog/comment-page-2/#comment-3946

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s