CXN_062312_1602_Hành trình theo Mỹ mất Đảng đang tiến hành rất suông sẻ

Châu Xuân Nguyễn (nên nhớ một điều, VN cần mua vũ khí sát thương của Mỹ chứ Mỹ không cần bán VKST cho VN (số tiền vài chục triệu usd so với Saudi vài chục tỉ usd)
Tôi thì biết nhiều, theo dõi nhiều, bộc trực nên mọi người tưởng rằng tôi là loại ruột để ngoài da, cái gì cũng nói ra.
Nhưng có những điều nói ra bất lợi cho dân tộc VN thì tôi không bao giờ nói. Đợi tới khi nào ĐCS không cứu vãn được nữa thì tôi mới xì ra. Khi tôi nói ra là hết thuốc chữa cho ĐCS rồi (về khía cạnh đặc thù nào đó).
Ba trường hợp đó xẩy ra rồi và đây là trường hợp thứ tư.
1. Không tuyên bố ý kiến của tôi gì cả về việc nhà nước có nên trả nợ dùm Vinashin lần đầu 60 triệu ngày 20.12.2010 hay không (nếu tôi nói nên thì giúp CS vay được thêm nợ quốc tế, nếu tôi nói không nên thì sau này sẽ có người nói tôi xúi bậy, tốt nhất để tự 3 Dũng treo cổ hắn). Rốt cuộc NN từ chối trả nợ, từ ngày 20.12.2010 đến nay Tập đoàn và NN không vay được một cắc usd của thế giới, bởi vậy nên có tình trạng bi thảm như ngày hôm nay

CXN_Tin KD: Khi ngành đóng tàu cản trở việc phát hành trái phiếu

2 Tuyên bố về suy thoái của tôi ngày 05.07.2011 khi biết rằng chúng sẽ không cứu vãn được nữa (tôi biết suy thoái sẽ đến lúc tháng 2.2011 khi Nghị quyết 11 ra đời)

CXN_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

3. Tuyên bố về DN sẽ đóng cửa hàng 400 ngàn và 2 triệu người thất nghiệp khi 3 Dũng không cách nào cứu được, giảm lãi suất, bơm tiền v.v…tất tần tận đều không cứu được vì sức mua quá kém, người dân đi chợ hằng ngày quá cao vì lạm phát thật chứ không phải vì con số phù phép của 3 Dũng

CXN*_021212_1402_Chúng ta đang tiến vào giai đoạn bất ổn nhất, dài nhất của thời kỳ suy thoái 7 năm này, thất nghiệp tăng chóng mặt

Bây giờ trở lại chuyện “theo Mỹ mất Đảng”. Năm 2010, 2011 ai ai cũng nói lúc đó ĐCS đang phân vân, “theo Mỹ mất Đảng, theo Tầu mất nước”. Ngày hôm nay, rõ ràng là chúng theo Mỹ cật lực, tôi sẽ chứng minh rằng ĐCS không phải theo Mỹ vì yêu nước thương dân đâu, mà vì chúng nó, hay đúng hơn là 3 Dũng không có chọn lựa nào khác.

Chính anh cả đỏ đã đẩy chúng ngày càng xa về phía Mỹ và lòng dân tộc Vn cũng muốn thế nên 3 Dũng phải tả xung hữu đột với bọn thân Tàu vì nếu không 90 triệu dân sẽ liệng 3 Dũng ra khỏi quyền lực sớm hơn nữa.
Chuyện bắt đầu từ cắt cáp tàu Bình Minh tháng 5. 2011. Ba Dũng bị TC ép quá nên phải công khai (công khai trong thế cô vì dân VN không theo 3 Dũng lúc đó, lúc này cũng điếu theo nữa). Khi công khai thì hàng loạt biểu tình chống TC…điều này làm cho Mỹ thấy rõ lòng dân VN là hận thù Trung cộng (Mỹ đâu có ngu mà không quan sát, đâu có khó để thấy trong 1 nước, xuống đường là bị đá, đạp, lôi vào tù mà mỗi Chủ Nhật, 12 lần, hằng ngàn người ra đường treo biểu ngữ chống TQ xâm lược, có 1 người đàn bà mạnh mẽ nhất lại phải vào trung tâm cãi huấn nữa chứ…).
Tiếp đó là gì, đọc bài báo dưới đây ngày 10.11.2011, Clinton đòi hỏi CP VN phải tuân thủ nhân quyền (tại sao tuyên bố ở Trung Tâm Đông Tây ở hawaii ??? Vì thời điểm thuận lợi (sau khi biểu tình bị đàn áp, khi Mỹ biết VN rất rất cần Mỹ lúc này, trích:”Hoa Kỳ đã nêu lên những mối quan tâm về sự hạn chế của giới hữu trách Việt Nam đối với quyền tự do truyền thông và những vấn đề nhân quyền khác mà Washington xem là một chướng ngại cho việc xây dựng mối quan hệ chiến lược giữa hai nước cựu thù.”hết trích), khán giả thuận lợi để đưa thông điệp). Đây là lúc thuận lợi nhất để áp lực VN và HK biết rất rõ điều này. Hãy ghi thời điểm này là 11.11.2011, Mỹ gửi thông điệp cho 3 Dũng rằng nếu có nhân quyền tốt, anh sẽ là bạn tôi và tôi sẽ giúp anh đối đầu với thằng Tầu (nói là họ giữ lời, nhưng phải ngày càng nhiều điều kiện khi VN có nhiều điều kiện hơn như vũ  khí sát thương v.v….).
Thế là 3 dũng quá yên tâm, ngày 25.11.2011 tuyên bố TS HS là của VN (trước giờ điếu có dám nói) để lấy lòng 90 triệu dân VN chống nhóm thân Trung cộng http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/11/viet-nam-doi-chu-quyen-hoang-sa-bang-hoa-binh/, và để chắc chắn lấy lòng Mỹ, 3 Dũng thòng thêm câu này (mà không bao giờ thực tâm muốn thực hiện…trích:”Chính phủ thấy rằng nên kiến nghị với Quốc hội xem xét đưa vào chương trình xây dựng luật để chúng ta có Luật biểu tình” hết trích.
Với khí thế này, được dư luận 99% người dân chống Trung cộng, 3 Dũng đánh phá phe thân Tàu ráo riết để 3D cũng cố bàn tay tham nhũng của mình chứ không phải vì theo ước nguyện của dân tộc gì sất.
Tới ngày hôm nay thì tình hình đã rõ, phe thân Tàu là xấc bấc, xang bang…Hôm thứ sáu, 22.11.2012, QH thông qua Luật Biển, chỉ có 1 phiếu chống (hay phiếu trắng ??). Phản ừng của TQ là mãnh liệt, từ BNG, báo chí, đến dân cư mạng TQ.
Điều đó có nghĩa là gì với tôi và với chúng ta ??? Một sự sĩ nhực như Thành Đô 1989 sẽ không bao giờ xẩy ra được nữa vì quan hệ với TQ bây giờ là quá đổ bể, lời qua tiếng lại rất ….không hàn gắn. Nếu ĐCS mon men trở lại với TQ thì điều chắc chắn là 90 triệu dân VN sẽ phản ứng mạnh, thậm chí lật đổ ĐCS ngay.
Điều này có nghĩa là gì ??? Là 3 Dũng và ĐCS hoàn toàn tùy thuộc vào Mỹ, gần nhất là vũ khí sát thương. Có một tin đồn của một LS VK Canada là Obama sẽ thăm Vn tháng 11 này, tôi không tin điều đó và tin rằng LS này hoạt động vì lợi ích CS, để dụ người dân VN là quan hệ với Mỹ tốt đẹp (trước đó cũng có lời đồn Obama qua VN năm 2010 nhưng không bao giờ xẩy ra).
6 Đại Biểu QH Mỹ có John Mc Cain, Lieberman, Woods v.v..đến Vn cuối năm 2011, nói thẳng với VN là phải có tiến triển NQ mới có chuyện vũ khí sát thương (VKST), kết quả…Bùi Hằng được thả ngày 28.04.2012. Panetta đến Cam Ranh tháng 5, Dủng và Quang thanh năn nỉ, Panetta nhắc lại, phải có NQ rồi lòi ra Con Đường VN mà Lê Thăng Long bảo tôi là…”quá gấp rút, phải trả lời trong vòng 48 tiếng”, 3 năm trong tù thì không gấp, ra tù 6 ngày thì phải gấp rút ???? Nhân đây có một bài của bạn Hiếu Minh, cư dân New York từ 20 năm nay rồi có một bài tương tự của tôi và anh này nói chứ ai nghĩ ra điều con đường Vn đổi VKST, anh này đăng ngày 23.06.2012 tại đây

“Con đường Việt Nam” mua vũ khí… Mỹ Trích:”Thấy các bloggers bàn về “Con đường Việt Nam” theo nhiều góc độ khác nhau. Nhưng không ai nghĩ “Con đường” lại có thể mua vũ khí… Mỹ.” hết trích.

Nhưng anh này chưa đọc bài này của tôi, ngày 20.06.12

CXN_062012_1598_Đối Lập Trung Thành (còn gọi là Dân Chủ cuội) đổi lấy Vũ Khí Sát Thương ????

Đối với những cuộc gặp gở, bàn luận Quốc tế là tất cả những trao đổi, từ chuyện nhỏ như thả Tù Nhân Lương tâm cho đến chuyện tày trời như bán đứng 17 triệu dân miền Nam đều được đem ra đổi chác với vài trăm phi công Mỹ (Nixon từng dọa cố TT Thiệu là nếu không ký HĐ Paris thì Mỹ sẽ cắt viện trợ, đơn phương ký để lấy lại sự tự do cho vài trăm phi công Mỹ). Vậy bài học của chúng ta là gì ??? Làm bạn với Mỹ, nhưng phải đứng vững trên đôi chân mình (đó là bài học nhớ đời cho CP Hậu CS khi bắt tay với Mỹ, nhờ Mỹ và OECD giúp đở nhưng không, tôi lặp lại, không bao giờ tùy thuộc sự sống còn của Quốc Gia Dân tộc vào Mỹ hay bất cứ một quốc gia nào.
Melbourne
23.06.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————————————————————————————–

Thứ Sáu, 11 tháng 11 2011

Ngoại trưởng Mỹ: VN cần cải thiện thành tích nhân quyền

Ngoại trưởng Hoa Kỳ đọc diễn văn tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii

Hình: AP
Ngoại trưởng Hoa Kỳ đọc diễn văn tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton tuyên bố Việt Nam cần phải làm nhiều hơn nữa để cải thiện thành tích nhân quyền nếu muốn tăng cường các mối quan hệ với Washington.

Trong bài diễn văn đọc tại Trung tâm Đông Tây ở Hawaii hôm thứ 5 về chính sách Á châu, nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ nói:

“Chúng tôi đã nói rõ với Việt Nam là nếu muốn chúng tôi phát triển một mối quan hệ đối tác chiến lược, như sự mong muốn của cả hai nước, Việt Nam phải làm nhiều hơn nữa để tôn trọng và bảo vệ các quyền của công dân của mình.”

Theo lịch trình đã được ấn định, bà Clinton hội kiến Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang xế ngày thứ 5 tại Honolulu, trong lúc Hoa Kỳ và Việt Nam kết thúc cuộc đối thoại thường niên về vấn đề nhân quyền.

Theo tin của hãng thông tấn AP, tại cuộc đối thoại trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm ở Washington, Hoa Kỳ đã nêu lên những mối quan tâm về sự hạn chế của giới hữu trách Việt Nam đối với quyền tự do truyền thông và những vấn đề nhân quyền khác mà Washington xem là một chướng ngại cho việc xây dựng mối quan hệ chiến lược giữa hai nước cựu thù.

Một giới chức Mỹ tham gia cuộc đối thoại cho biết cuộc thảo luận đã diễn ra “với tinh thần tôn trọng lẫn nhau nhưng rất thẳng thắn.” Đôi bên đã đề cập tới các vấn đề tù nhân chính trị, tự do tôn giáo của các tín đồ Cơ đốc giáo và Phật giáo, và những sự hạn chế đối với giới luật sư và xã hội dân sự.

Phía Hoa Kỳ cũng nêu lên việc Hà Nội hạn chế truy cập internet và sử dụng mã độc để phá hoại các kho dữ liệu trên máy tính của các nhà hoạt động nhân quyền.

Ngoài ra, phía Hoa Kỳ cũng nêu lên những trường hợp cụ thể của những người bị giam vì lý do chính trị, trong đó có Linh mục Nguyễn Văn Lý, là một nhà tranh đấu kỳ cựu năm nay 65 tuổi và đang thọ án tù 8 năm vì những hoạt động tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền.

Linh mục Lý được tạm thả hồi năm ngoái sau khi bị đột quị ba lần, nhưng lại bị đưa vào nhà tù trở lại hồi tháng 7. Giới chức Mỹ tham dự cuộc họp ở Washington nói rằng phía Việt Nam đã không trả lời thỏa đáng về những câu hỏi mà phía Hoa Kỳ đã nêu ra về trường hợp của linh mục Lý.

Cho đến ngày thứ Năm, các giới chức trong phái đoàn Việt Nam vẫn chưa bình luận gì với các cơ quan truyền thông Tây phương, nhưng trước đây chính phủ Việt Nam vẫn thường nói rằng họ không hề bỏ tù hay sách nhiễu người dân vì quan điểm chính trị mà chỉ giam cầm những ai vi phạm pháp luật.

Một ngày trước đó, một liên minh quốc tế của các tổ chức nhân quyền cho biết năm nay Việt Nam đã siết chặt hơn nữa những biện pháp hạn chế đối với báo giới và những người sử dụng internet.

Liên minh, trong đó có Hội nhà báo không biên giới, cho biết 20 nhà báo, blogger và những người hoạt động tích cực đang bị cầm tù ở Việt Nam vì đã nói về tình trạng nhân quyền bị chà đạp.

Tổ chức Human Rights Watch nói rằng gần 500 tù nhân chính trị và tôn giáo đang bị giam ở Việt Nam.

Nguồn: AFP/Eastwestcenter.org/AP/Reporters Without Borders’ PR

37 comments on “CXN_062312_1602_Hành trình theo Mỹ mất Đảng đang tiến hành rất suông sẻ

 1. Giới lãnh đạo cộng sản, dù chia ra 5 bè bảy phái nhưng đều cùng chung lợi ích: Độc quyền lãnh đạo , nên vẫn thỏa hiệp được với nhau với điều kiện :đảng cộng sản phải độc quyền lãnh đạo. Phe theo Trung cộng thì điều này là mặc định, chỉ gặp phải cục xương khó nuốt bởi chính sách bành trướng bá quyền được “kế thừa và phát triển” từ tư tưởng đại Hán kết hợp với sự lợi dụng chủ nghĩa cộng sản để được mục đích này. Trung cộng lại là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt nam nên phe này bị nhân dân Việt nam căm ghét. Phe lãnh đạo cộng sản có chiều hướng thân Mỹ nhưng lại không theo “mệnh lệnh của thời đại” như lời nói của TS Cù Huy Hà Vũ. Nghĩa là không thực sự theo Mỹ do không theo dân chủ tự do và nhân quyền. Phe này muốn “theo Mỹ nhưng không muốn mất đảng cộng sản” chỉ vì còn muốn lợi ích : Độc quyền lãnh đạo. Mọi sự việc xảy ra vừa qua ở Việt nam, đều giải thích được qua quan điểm này. Không có chuyện có một phe nhóm lãnh đạo cộng sản đang thực hiện “Hành trình theo Mỹ mất Đảng đang tiến hành suôn sẻ” như anh Châu nhận định đâu.

  • Tất cả đánh nhau tơi bời, nhóm 3 Dũng mạnh nhất và chúng nó sẽ tự hủy diệt chứ tôi có nói chúng nó hợp nhất theo Mỹ đâu ???
   Nó đanh nhau kịch liệt đến nỗi ko hiệp thông dc nữa rồi, tất cả xấu xa ng dân biết hết rồi, chúng nó xâu xé, ng dân sẽ dứt điểm

   CXN

   • Chúng nó tuy cấu xé lẫn nhau dữ dội chỉ vì lợi ích phe nhóm thôi, nhưng khi thấy sự lãnh đạo độc đảng cộng sản bị lung lay là tất cả chúng nó lại cùng nhau “nối vòng tay lớn” để giữ đảng và nhà nước cộng sản khỏi sụp đổ. Mỹ quá biết ý đồ của giới lãnh đạo cộng sản Việt nam nhưng chỉ vì 2 lý do mà Mỹ vẫn để cho giới lãnh đạo cộng sản đu dây với Mỹ và Trung cộng. Điều này có lẽ anh Châu biết.

 2. Dear A Châu
  Khi anh viết bài “CXN_062012_1598_Đối Lập Trung Thành (còn gọi là Dân Chủ cuội) đổi lấy Vũ Khí Sát Thương ????”. Thì riêng tôi lúc đọc xong tôi đã quá khâm phục cách nhìn nhận vấn đề của Anh vượt tầm hiểu biết của 1 số blogger . Hôm nay đọc thêm bài “Dân Làm Báo: Thư gửi ông Lê Thăng Long” cùng với bài của tác giả Hiếu Minh ” “Con đường Việt Nam” mua vũ khí… Mỹ “. Điều này khẳng định thêm rằng anh là một người có tầm nhìn xa cho thời cuộc. Anh là người hội đủ yếu tố của 1 Thủ Tướng nước VN.
  Chúc A sức khỏe
  Cảm ơn A
  TXO

 3. Thực ra anh Châu rất thông thạo mô thức hoạt động của ngành chính trị và con người VN và quốc tế. Nhìn ở đâu anh Châu cũng thấy rõ chân tướng và có tầm nhìn xa. Nói chung, hội đủ yếu tố cần thiết của người quản lý như bác TXO nói.

 4. Những âm mưu toan tính của bọn chúng(Vẹm)thì Mỹ đều thấy và đều biết rất rõ.
  Những khó khăn và nguy hiểm của chúng trên mọi phương diện về Biển Đông,Kinh Tế thì Mỹ cũng nhìn thấy rất rõ.
  Một khi 3D phản thầy(TC)thì ắt sẽ bị “quả báo”….!(TỬ)
  Những Biện Chứng của anh Châu trong tình thế hiện nay là rất Lôgich và xác thực.Có điều nếu không am hiểu thì dễ bị bọn Nó Lừa(LTL)….!Nó là chiêu bài núp dưới dạng “chịu đấm ăn xôi”của Đảng!
  Sau đây là nhận xét của ông LDĐ về Nó(LTL) tại:http://gianhlaiquehuongvietnam.wordpress.com/2012/06/17/le-dien-duc-phong-trao-con-duong-viet-nam-ngay-tho-hay-cam-bay/
  Ra đời một cuộc vận động chính trị lớn, kèm theo đó là một tổ chức chính trị lớn, nằm ngoài tay của Đảng Cộng sản là một việc động trời. Người ta chỉ tham gia khi có sự tin cậy được hợp thành bởi 4 yếu tố:

  1 – Nội dung phong trào (thể hiện ở một bản thông cáo hay tuyên ngôn) phải hợp lý, trong sáng, thuyết phục và giầu tính khả thi.

  2 – Uy tín của của người đứng đầu, sáng lập.

  3 – Lực lượng trung kiên khởi lập đã có (trước khi vận động công khai).

  4 – Tính lô-gích, thời cơ, chín muồi để cuộc vận động ra đời như một tất yếu.
  Riêng anh Châu thì có thêm xét đoán nữa là:Vũ Khí Sát Thương của Mỹ……!
  Tập hợp các yếu tố nói trên thì chúng ta sẽ nhìn thấy ngay “đại cuộc CĐVN”sẽ trôi dạt về đâu???Ra Biển Đông!Rồi sau đó thì Qua Cầu Rút Ván……!

 5. Nếu 3D muốn làm tổng thống thì phải giải tán hoặc đổi tên đảng cs thành đảng lao động VN. Thủ tướng chỉ tối đa 2 nhiệm kỳ, còn TBT thì hữu danh vô thực lúc đó 3D sẽ bị đánh lại cho mà coi.Giải tán đảng CS, đa đảng và thân Mỹ chống Tàu sẽ được người dân ủng hộ.

 6. Loại người như bạn @độc giả có tầm nhìn thiển cận hay làm chuyện xấu xa gì nên lấp liếm? Không có chuyện nhỏ sao có chuyện lớn. Đồ ngu. Nếu không có Mỹ vào thì tụi mày đi biểu tình được ah? Bị bắt vô tù như Bùi Hằng cho coi.
  http://proxyweb.com.es/browse.php?u=Oi8vdGludHVjaGFuZ25nYXk5LndvcmRwcmVzcy5jb20vMjAxMi8wNi8yMy9rZXUtZ29pLXR1YW4taGFuaC1vbi1ob2EtY2hvbmctdHJ1bmctcXVvYy11bmctaG8tbHVhdC1iaWVuLWN1YS12aWV0LW5hbS9jb21tZW50LXBhZ2UtMS8%3D&b=13#comment-4069

 7. Bài viết đã thể hiện nội tình VN từ kinh tế, chính trị,điều CSVN muốn là lợi ích phe nhóm qua hơn là đất nước và dân tộc.
  Hãy thực hiện Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Dân Tộc, Đây là con đường đem VN tiến lên với thế giới, con đường hòa nhập và xã hội văn minh công bình bác ái.
  Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Dân Tộc mang lại văn minh đời sống ấm no thịnh vương, xây dựng lại đất nước hiện đang thối nát tận cùng.

 8. Nghe nói, Trung Cộng vừa cho Việt nam vay 3000 tỷ đồng để phát triển Nông nghiệp. Thông tin này có đúng không anh Châu?

 9. Hôm trước Mr Chau nói rằng ông ta chỉ chuyên về kinh tế thôi, còn chính trị thì có các chuyên gia CT… cố vấn, nhưng khi xem các bài phân tích của Mr Chau về kinh tế thì hầu như trong đó luôn có tìm ẩn chính trị kèm theo, bởi khi đấu tranh vì mục đích chung KT và CT luôn luôn song hành…
  Phải kính phục Anh Châu luôn, chỉ dựa trên các dữ liệu bóp méo của CSVN và những gì đã đang diễn ra trong thực tế rồi đúc kết lại và đưa ra một nhận định, phân tích cực kỳ chính xác. Thanks
  Đúng là dân Kỹ Sư “chân chính” không bao giờ chấp nhận cái sai, cái ẩu, cái láo…. Bằng mọi cách cũng phải sữa chữa cho bằng được để phục vụ công chúng…

  • Cám ơn bạn, tôi có nhiều cố vấn rất chính xác…Dĩ nhiên tôi có nhận định riêng, chứ không ..nhờ cố vấn viết rồi tôi copy và paste vào, tôi thảo luận với họ, họ đưa ra nhiều góc cạnh để cố vấn cho tôi và chúng tôi sẽ cùng nhau làm việc ngay cả sau khi CS sụp đổ,
   Thân ái,
   Châu Xuân Nguyễn

   • Nếu đảng cộng sản còn độc quyền lãnh đạo thì Nguyễn Tấn Dũng này chết đi sẽ có Nguyễn Tấn Dũng khác thay thế và Việt nam vẫn “Xuống Hố Cả Nút”.

   • @anhhungqt,
    Tầm nhìn của bạn quá hạn hẹp, 3 D là thằng mạnh nhất về tiền và quyền, hạ nó rồi thì những thằng mới lên sẽ dễ dàng hơn. Đừng ngu nhiều quá, hãy chừa cho ng khác ngu với,
    CXN

   • anhhungqt nói rất đúng, phải làm cách nào dẹp chế độ cộng sản mới mong..

   • Phải tỉa từng thằng trc, nếu bọn nó hợp nhau thì làm sau đánh lại tụi nó, đúng nhưng ngu.
    Bạn cũng là ng ủng hộ 3 Dũng một cách ngu xuẩn đấy, tôi để ý bạn rồi,
    CXN

 10. Trong nội các chú phỉnh VN cũng như toàn hệ thống cán bộ đảng cấp dưới hiện nay, theo em chưa đến 1/5 gọi là theo MỸ và Tây Âu, trong số 5/1 còn lại không thể nào theo kịp thời đại vì quá bảo thủ + kém kiến thức hiện đại + không tự TẨY NÃO BÚA LIỀM (Lừa đảo)… vậy lấy đâu ra số % tương đối để theo MỸ +… ???. Chúng chỉ đưa một số “con nít” theo để lừa thôi, chứ đằng sau chúng nó vẫn điều khiển…
  Một mặt nói là theo Mỹ + … Các mặt khác còn lại vẫn bám GẤU NGA + HÁN TẶC. Ở đây Mr Châu và các ANH TÀI nên lưu ý chú trọng đến GẤU NGA hơn là HÁN TẶC, vì chính anh Nga này mới điều khiển được BCT + BQP. Nếu (ai đó) chọc GIẬN GẤU NGA (deeper) thì NGA không để BCT+ BQP việt nam yên thân đâu (khi một ai đó đã nhảy vào việc nội bộ trên đất nước của họ, thì họ sẽ truy đến cùng và người đó sẽ bị khử ngay)… Lúc đó hiệu quả sẽ hiển thị ngay cho các nhà đấu tranh dân chủ vì dân tộc VN sau này.

 11. Có sức mạnh nhưng không có trí tuệ và nhân đức như anh Châu mà còn toàn nói những lời giả dối, bưng bít thì không thành công đâu. Thế giới sẽ xem thường những nhà lãnh đạo như vậy và người ta sẽ không hợp tác đâu!

 12. các bài viết trước đây ( phân tích, nhận định) của CXN về KT VN đến nay đều chính xác.
  nay có bài về nhận định về chính trị Xh VN thấy hay , rất logic và có tầm nhìn xa của một người có phẩm chất lãnh đạo.

  Rất tin tưởng vào các nhận định của CXN

 13. Hom nao,anh Chau viet bai khich le LTL(PT CDVN),khi han moi ra tu,sao toi lo qua!Nay anh tung ra nhieu bai viet nhan dinh ve tinh hinh sap toi,toi “so” anh luon.Hoa ra,lau nay anh”em” trong nguoi,nay noi ra roi chac ngu ngon anh nhi?Nhung toi hy vong anh con nhieu dieu con giau chung toi,thoi diem thuan loi anh noi ra cho chung toi mung voi chu,anh Chau nhe!Toi chang lam nen cong trang gi,ngay nao cung cho bai viet moi tren trang cua anh do!Kinh chao anh.!

 14. Điều tra là trách nhiệm của công an, có đầy đủ chứng cứ sao không điều tra tham nhũng, làm bậy, lạm dụng quyền lực không có đạo đức nghề nghiệp?
  Không phải tiền của mình thì đừng có lấy giống ông cán bộ kho bạc tham ô 44 tỷ đồng bị tử hình đó.

  Sửa tất.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?
  Mỹ cho Việt Nam vay tiền là để phát triển đất nước và đời sống người dân được nâng cao chứ không ai muốn nhìn thấy họ làm cho người dân khổ đâu, hic…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/331615/index

 15. Cxn cung cap vu khi va thiet bi cho cac nhom cach mang trong nuoc di, moi nguoi da san sang lat do chinh quyen!

 16. Tôi đọc lịch sử thấy người ta nói là làm cách mạng là phải biết “kiên nhẫn”.

  Chúng tôi tin rằng anh Châu biết cách phát bài lúc nào đạt được hiệu quả nhất.
  Phải biết kết hợp được các lá bài trên tay và đánh đúng từng lá một.
  Giống như mẹ của Eisenhower, vị tổng thống thứ 34 của Mỹ và Nguyên thủ tướng Ấn Độ Nehru từng nói: “Cuộc đời giống như 1 canh bạc, phải đánh đúng lá bài trong tay mình…”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s