Tổng thống Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào thảo luận về vấn đề trọng yếu của khu vực

21.06.2012 RFA-20-06-2012

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào gặp nhau hôm thứ Ba và thảo luận về mối quan hệ song phương cũng như những vấn đề trọng yếu của khu vực.

AFP 

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào tại thượng đỉnh G-20

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo của hai cường quốc kinh tế đưa ra đề nghị bốn điểm nhằm tạo ra một mô hình mới về mối quan hệ hai nước.

Trong bốn điểm được bàn thảo, phía Trung Quốc cho biết hai nước nên giải quyết những bất đồng một cách phù hợp mà không có sự can thiệp nào khác. Ông Hồ Cẩm Đào cũng bày tỏ hy vọng Hoa Kỳ chấp nhận chính sách mà ông gọi là “tích cực và thực tế” của Trung Quốc.

Ông này cũng không quên kêu gọi Hoa Kỳ ủng hộ sự phát triển hòa bình tại Eo biển Đài Loan và tăng cường niềm tin để tạo ra một sự hợp tác lành mạnh tại vùng Châu Á Thái Bình Dương.

Hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Trung Quốc gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra hồi đầu tuần tại Mexico.

3 comments on “Tổng thống Obama và Chủ tịch Hồ Cẩm Đào thảo luận về vấn đề trọng yếu của khu vực

 1. NGU THẬT HAY GIẢ BỘ NGU ?
  CÓ AI BIẾT “ TRƯỜNG XA HOÀNG XA ” LÀ CÁI GÌ KHÔNG ?

  CHỈ Ở VTV MỚI CÓ “TRƯỜNG XA HOÀNG XA”?..

  Hình phát trên màn hình của VTV khiến mình không thể hiểu nổi. Do trình độ, do kém hiểu biết hay vô tình hoặc cố ý, nhưng chắc chắn một điều, như nhiều người lắc đầu: “Đài Truyền hình Quốc gia còn thấy… XA như thế, thảo nào cả Hoàng Sa và Trường Sa, cứ xa tít với mọi người!” Có ai làm ở VTV biết việc này không nhỉ?…

  http://maithanhhaiddk.blogspot.com/2012/06/chi-o-vtv-moi-co-truong-xa-hoang-xa.html

  • Chu nao,to do!Nhac den cai dam bao chi cua CS nghe met oc lam bac oi!Lu no dot nat cung co nhieu,gia bo dot nat de danh lua nhan dan , nguy bien cho viec lam vo liem si cua tui no dang tranh tieng ve sau cung co nhieu,that la do cho chet mang danh bao dai.Dan VN minh het thoi,mat kiep(?)nen cai lu nay no boi tro trat trau len mat mai,tuc that!

 2. Thủ tướng không có theo dõi, kiểm tra sao?
  Điều tra là trách nhiệm của công an, có đầy đủ chứng cứ sao không điều tra tham nhũng, làm bậy, lạm dụng quyền lực không có đạo đức nghề nghiệp?
  Không phải tiền của mình thì đừng có lấy giống ông cán bộ kho bạc tham ô 44 tỷ đồng bị tử hình đó.

  Sửa tất.
  Nếu giám đốc Eximbank Nguyễn Mạnh Triều làm bậy, cắt mạng kế toán, gian lận phân công, sổ sách…ép tôi nhận tội thay, ỷ có mối quan hệ với thủ tướng mà không có đạo đức nghề nghiệp. Nếu họ đã cắt mạng của kế toán để sửa chứng từ, chuyển tiền điện tử liên ngân hàng, cho vay mở L/C…ở Việt Nam thì nên sửa luôn chứng từ L/C ở các ngân hàng nước ngoài luôn.
  Hành động làm bậy này đã không thực hiện thì thôi, nếu đã thực hiện thì phải triệt để. Nếu sửa ở Eximbank thì vẫn còn chứng từ ở nơi khác, như thế không có tác dụng gì đáng kể. Phải có hành động thống nhất cả nước…Nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Sửa hết chứng từ cho vay trong nước ta thì L/C ở các ngân hàng trên thế giới còn lưu trữ rất nhiều. Phải sửa tất cả L/C cho vay thủy sản thế giới. Sửa tất. Nếu không, khi CIA quốc tế điều tra ra. Khi họ đến Việt Nam , khi họ hỏi đến chứng từ L/C thì ông Nguyễn Mạnh Triều sẽ nhìn họ không đối đáp được. Thật là nực cười và nan giải quá phải không???
  Quan trọng là ai mua nợ xấu? Mua rồi sẽ xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm và truy thu rõ ràng, cụ thể…?
  Mỹ cho Việt Nam vay tiền là để phát triển đất nước và đời sống người dân được nâng cao chứ không ai muốn nhìn thấy họ làm cho người dân khổ đâu, hic…
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/331615/index

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s