Vikileal 3 – Điều ai đã biết ?

Trần Huỳnh Duy Thức và ước mơ dân chủ cho Việt Nam
Cái tên Lê Thăng Long và ‘Con đường Việt Nam’ những tuần vừa qua tốn khá nhiều thời gian của dân cư trên mạng và những người quan tâm đến nền dân chủ cho Việt Nam. Thật sự nếu có một người dám phất ngọn cờ để chúng ta quy tụ về thì đó là hồng phúc của đất nước! Nhân dân Việt Nam ta đã chịu nhiều nỗi thống khổ, sự bất công và bạo tàn của chế độ độc Đảng tham nhũng đang ngày càng thối nát, mục ruỗng, bóp nghẹt không chỉ quyền tự do, dân chủ mà ngay đến quyền cơ bản của mỗi con người cũng bị chà đạp. Mỗi tế bào sống của xã hội  chỉ  được phép như những con ngựa đeo Blinder và đi theo con đường người đánh ngựa vạch ra, không có bất cứ một ngoại lệ nào khác, bất cứ sự phản kháng của con ngựa ‘chứng’ (Ông bà ta có câu: “Ngựa hay thường là ngựa chứng“!) thì  ngay lập tức đều bị đè bẹp, bẻ gãy từ trong trứng nước….
Chính vì vậy, nỗi niềm khao khát để được sống làm một con người bình thường, được nói, được ca ngợi những điều mà hiển nhiên cả thế giới đều nhận thức được, được tự do sáng tạo và được giải thoát khỏi nỗi khiếp sợ luôn canh cánh đeo đuổi không biết khi nào mình sẽ bị bắt, bị kết án, bị tước đoạt hết tài sản vì một cái cớ dạng như những cái bao cao su của Luật sư Cù Huy Hà Vũ rồi ập đến phong toả, khám xét máy tính, nhà ở, nơi làm việc, thậm chí có thể những tài liệu để kết án mình cũng có thể dược ai đó tự đưa vào máy tính cá nhân của mình….
Luật sư Trần Đình Triển – Người đã có tiếng nói mạnh mẽ bảo vệ Cù Huy Hà Vũ hiện nay cũng đang là đối tượng mà công an đang nhắm vào và tím cớ để bắt. Chuyên án về Luật sư Trần Đình Triển đã được phê chuẩn, thòng lọng đang khép lại… Chính Luật sư Triển cũng linh cảm thấy điều đó, do vậy mà bản thân ông gần đây cũng phải tự điều chỉnh để không rơi vào cái bẫy như Cù Huy Hà Vũ. Tiến sĩ kinh tế Nguyễn Quang A cũng đã trải qua nhiều cạm bẫy và đòn giáng xuống đầu chỉ vì những đóng góp tâm huyết về kinh tế và vạch trần sự thối nát của các Tập đoàn nhà nước…. Tất cả những việc Tiến sĩ Nguyễn Quang A hay Luật sư Trần Đình Triển đều chưa phải những vấn đề ‘cấm kỵ’ ở Việt Nam như ‘Con đường Viêt Nam’ của Lê Thăng Long, vậy mà một người vừa ra khỏi tù đã có thể tự do đứng ra khỏi xướng và biết rất nhiều địa chỉ liên lạc của nhiều nhân vật quan trọng có tư tưởng vì một nền dân chủ cho Việt Nam…?
Chỉ có những ai  đã sống, đã làm việc, đã bị đòn thù, đã thấu hiểu chế độ cộng sản ở Việt Nam thì chắc chắn sẽ không hề có ảo tưởng về những gì mà Lê Thăng Long đang muốn dẫn dắt mọi người chui vào…Có một điều không biết dân mạng có biết rằng Lê Thăng Long có một người chú là Thiếu Tướng – Cục Trưởng thuộc Bộ Công An?
Một chi tiết có lẽ cũng giúp chúng ta hiểu thêm: Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long và Lê Công Định trước khi bị bắt đã Set UP và sử dụng chung 01 địa chỉ email. Hình thức họ trao đổi thông tin: bất cứ ai vào email sẽ để lại tin tại Draft, sau đó người vào đọc xong sẽ xoá đi, không hề có ai gởi cho ai! Bất cứ ai đã kinh qua trong ngành tình báo của Việt Nam đều thấu hiểu đây chính là ‘của trong nhà‘! Chỉ có những người trong nghề mới biết cách thức hoạt động này…. 
Khi bị bắt, cả Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định đều cứng họng khi địa chỉ email này bị an ninh của Bộ công an đưa ra với đầy đủ nội dung và cách thức liên lạc trao đổi của họ? Hãy hỏi Trần Huỳnh Duy Thức và Lê Công Định để kiểm chứng: ai là người đã đưa ra ý tưởng và SET UP cách thức hoạt động của Tổ chức Chấn hưng Việt Nam bằng cách này thì bạn sẽ có ngay câu trả lời về con người thật của Lê Thăng Long!

Lê Thăng Long chính là nhục kế của Nguyễn Văn Hưởng và Trần Việt Tân. Thời gian còn rất dài để quý vị có thể kiểm chứng và thực tế sẽ cho câu trả lời. Một Trần Huỳnh Huy Thức, một Lê Công Định bị bắt đã là quá nhiều, từng người có tâm và có tấm lòng vì nền dân chủ của Việt Nam đều vô cùng quý giá. Chúng tôi đăng tải những thông tin này để mong rằng sẽ không có thêm những con người như Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt, bị bẻ gãy từ trong trứng nước….
Người trong cuộc

Được đăng bởi vào lúc 19:25

Read more: Quan Lam Bao: VIKILEAK 3 – ĐIỀU ĐÃ AI BIẾT? http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/vikileak-3-ieu-ai-biet.html#ixzz1yagzD5i3
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

5 comments on “Vikileal 3 – Điều ai đã biết ?

 1. “Một người vừa ra khỏi tù đã có thể tự do đứng ra khỏi xướng và biết rất nhiều địa chỉ liên lạc của nhiều nhân vật quan trọng có tư tưởng vì một nền dân chủ cho Việt Nam…”
  -Tôi đã đặt dấu hỏi ở chỗ nầy.

 2. Những NH này chỉ là những cái xác ko hồn mà thôi. Gom vô mà không sinh lời, chẳng ai thèm đầu tư, không có thu, còn phải chi ra nuôi cả bộ máy ăn bám, vô dụng, tiền như muối bỏ biển…không lẽ cứ in tiền ra hoài, còn phải trả nợ ODA nữa, ngoại tệ đâu, vàng đâu mà trả?

  https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/06/23/dang-sau-de-an-tai-cau-truc-9-ngan-hang-dau-tien-cua-chinh-phu-nguyen-tan-dung/#comment-45257

 3. Rất trùng hợp với những gì tôi xét đoán về LTL .Như vậy thực chất tay Thức chỉ là một con chốt trong toàn bộ vụ án liên quan đến cái gọi là nhóm nghiên cứu Chấn .Vậy liệu có chuyện gì liên quan đến tiền bạc của công ty EIS không (khi mà tay Long là Chủ tịch Hội đồng quản trị -quyền quyết định trong tay -nhưng lại nhường cái vai trò Đại diện pháp luật cho tay Thức-kẻ phải chịu trách nhiệm trước cổ đông ,pháp luật) khi chúng thổi cái nhóm hữu danh vô thực lên thành một tổ chức chống Đảng với đủ danh từ to tát,lại diễn trò “không nhận tội” để tay Thức lặn sâu trong tù ( có phải là trốn trách nhiệm không ?).Còn ông bố của tay Thức tại sao lại được thổi phồng lên trước khi tay Long ra tù ( ai đạo diễn ,mục đích gì?)?Liệu ông ta đóng vai gì trong trò diễn này ?Cần phải lật lại cái vụ án mà cộng sản đã thổi phồng lên và sự ngờ nghệch đến vô lý của Lê Công Định đến nỗi theo đuôi đám diễn trò( gặp Đảng này Đảng kia ,làm Tổng thư ký đến hai ba nơi trong khi có một thân một mình) và cuối cùng là thân bại danh liệt phải nhận đủ thứ tội mà trong đó sự thật không biết có tới một phần tư hay không ( vì vậy mới được nhận mức án nhẹ so với cái tội xấp xỉ tử hình này -thử lập hội chống Đảng thời kỳ trước xem ,dựa cột là chắc ).Nói chung nhân vụ cái gọi là Con đường này ,khi một số kẻ hở sườn ,lộ mặt,cần vạch lá tìm sâu hầu hiểu hết chân tướng ,thủ đoạn của bọn an ninh cộng sản ,làm kinh nghiệm cho những ai định bước trên con đường đấu tranh vì dân chủ cho Việt nam.

 4. Quan trọng là vạch trần được bộ mặt tham nhũng của mày nên điếu ai cho mày vay nữa. Sao lại gọi là vô ích. Có ích quá đi chứ? Tham nhũng còn sửa chứng từ L/C, nhục!
  Người ta nói quá trình kích tướng là quá trình đọ sức nhẫn nại, ai mất nhẫn nại trước thì thua. Anh Đại Úy đừng thèm đếm xỉa làm gì, em vẫn tiếp tục còm.
  http://proxyweb.com.es/browse.php?u=czovL3RpbnR1Y2hhbmduZ2F5OS53b3JkcHJlc3MuY29tLzIwMTIvMDYvMjMva2V1LWdvaS10dWFuLWhhbmgtb24taG9hLWNob25nLXRydW5nLXF1b2MtdW5nLWhvLWx1YXQtYmllbi1jdWEtdmlldC1uYW0vY29tbWVudC1wYWdlLTEv&b=13#comment-4020

 5. “Đừng nhìn lui, đừng nhìn ngang, để rồi đố kị và loại trừ nhau như trong quá khứ đã từng sai lầm, chỉ hướng tới trước và chúng ta cùng bước. Lẽ nào con đường của chúng ta do tiền nhân vạch ra cách đây vừa tròn thế kỷ mà dân tộc ta đi mãi từ đó đến giờ không đến đích hay sao?” Đây là điều mà đảng và nhà nước cộng sản ở Việt nam đang run sợ nhất. Vì vậy họ không ngừng thực hiện và nâng cao kỹ năng “chia để trị” mà họ đã từng là “sư tổ” trong quá khứ. Nếu mọi người có suy nghĩ như nhà báo đã ly khai với “báo chí nhà nước” Huỳnh Ngọc Chênh thì con đường để Việt nam trở thành đất nước dân chủ,tự do và nhân quyền là hiẹn thực và thành công trong tương lai không xa.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s