Bọn Trung Quốc lì thật

24.06.2012

Trước thông tin phía Trung Quốc thành lập cái gọi là “thành phố Tam Sa” với phạm vi quản lý bao gồm huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa, Việt Nam) và huyện đảo Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng, Việt Nam), lãnh đạo hai tỉnh, thành phố trên đã lên tiếng phản đối quyết định trên của phía Trung Quốc.

“Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân tỉnh Khánh Hòa”- Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Chiến Thắng tuyên bố.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, ông Văn Hữu Chiến tuyên bố: “Quyết định này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam và không có giá trị về pháp lý. Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu Trung Quốc hủy bỏ quyết định sai trái và phi pháp này, không có thêm hành động làm tổn hại đến quan hệ hai nước, tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và tình cảm của nhân dân thành phố Đà Nẵng”.
(theo TTXVN)

Trong bản tin trên, chúng ta gặp lại cách diễn đạt quen thuộc “cái gọi là” của báo chí, truyền thông Việt Nam nhưng lần này dành cho “các bạn” Trung Quốc. Mong rằng từ nay cụm từ mỉa mai trên được sử dụng đúng chỗ như vậy.

Nghe hai bác tỉnh trưởng, đô trưởng (tên cùng có chữ Chiến) tuyên bố, thấy lời lẽ mạnh bạo, quyết liệt hơn anh Lương Thanh Nghị, có nhẽ anh Nghị còn trẻ người non dạ, chưa từng trải bằng hai bác ấy (thì mình cứ nghĩ thế).

Gì thì gì, mình là công dân nước Việt, mình cứ ủng hộ hai bác quan đầu tỉnh cái đã.

Bọn Trung Quốc phản ứng cũng rất mạnh. Cả nhóm Hồng Lỗi, Lưu Vi Dân, Khương Du đang liên tiếp xoang xoảng “tả yue nán”, bộ Ngoại giao nó còn láo toét triệu tập ông đại sứ Nguyễn Văn Thơ của ta đến cảnh cáo (thầm mong ông Thơ đừng đến, không đến cho nó bẽ mặt). Nay chúng ta đòi nó “không có thêm hành động làm tổn hại quan hệ hai nước”, nhưng nếu nó cứ làm tổn hại nữa thì sao nhỉ. Trông đợi bọn bành trướng xâm lược Bắc Kinh ngưng gây tổn hại, theo mình, là hy vọng hão huyền. Phải rắn như Philippines cơ.

Chả biết anh em học khóa tàu ngầm đã về nước chưa? Mong quá.

23.6.2012
Nguyễn Thông

One comment on “Bọn Trung Quốc lì thật

  1. Nói đến mạng máy tính của Việt Nam thi ai cũng hiểu là sử dụng tới 95% thiết bị của Tầu, còn nói riêng modem mạng thì tới 99% có ghi made in China. Một anh kỹ sư tin học làm bảo mật trong mạng viễn thông tiết lộ: hầu hêt các thiết bị này đều có “sâu” Trung Quốc gắn kèm, nhiều lúc các anh biết dữ liệu bị đưa trộm về Trung Quốc nhưng lực bất tòng tâm nên đành chịu. Đau đớn nhất mỗi khi có sự vụ gây khó chịu nào đó thì Trung Quốc cho hàng loạt thiết bị mạng Việt Nam đi nghĩa địa, nếu Trung Quốc nhắc nhở thôi thì bộ phận kỹ thuật cũng phải toi công đi cài cắm lại các thông số của hàng loạt thiết bị. Và anh kết luận: chả biết lãnh đạo Việt Nam nghĩ gì mà mở rộng cửa cho hàng hóa Trung Quốc tràn vào, chứ anh thấy Trung Quốc cực kỳ gian manh xảo trá, bất kể hàng hóa nào của nó cũng kèm ngay kế sách phá hoại, nó mà không ưa là dưa có ròi, ngành viến thông khi đó nói riêng là nhất loạt thiết bị ra đi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s