CXN_062412_1603_Thấy gì qua chuyện con gái Tô Huy Rứa bị buộc phải từ chức sau 2 tháng ???

Châu Xuân Nguyễn
Vinaconex là một cty của Bộ Xây Dựng đã cổ phần hóa. Một khi cty và tập đoàn cổ phần hóa thì khi có Ban Quản Trị bất tài, họ chỉ cần áo ạt bán cổ phiếu thì giá cổ phiếu của cty đó sụt thê thảm và HĐQT còn lại không còn sự chọn lựa nào hơn là phải “mời” người bất tài đó từ chức, đây là một áp lực mạnh, rất mạnh, mạnh hơn cả sự áp đặt từ bộ Chính Trị của Tô Huy Rứa.
Đó là giải pháp tôi nói 3 năm nay là cổ phần hóa, bán hay giải thể tất cả DNNN thì con ông cháu cha sẽ không được bổ nhiệm vào mà ăn cắp tiền của cty, vì nếu làm thế thì thơ ký hay thủ quỷ hay kế toán sẽ tố giác, vì họ có bổn phận đầu tiên và tiên quyết với tập hợp cổ đông. Và chính vì cấu trúc của cổ đông lên tới hàng ngàn, hàng chục ngàn hay hàng trăm ngàn nên không cán bọ nào ngay cả BCT có thể khuynh đảo họ. Còn Tập đoàn thì được mua quan bán tước bởi 3 Dũng, cống nạp, lại quả cho 3 Dũng đều đều, đó là một ổ tham nhũng mà 3 Dũng muốn duy trì cho một mình mình.
Melbourne
24.06.2012
Châu Xuân Nguyễn—————————

Cập nhật: 21:52 GMT – thứ sáu, 22 tháng 6, 2012
Bà Tô Linh Hương tại<br /><br />
hội nghị cổ đông PVV
Cô Tô Linh Hương đã thôi giữ chức vụ Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị CTCP Đầu tư Xây dựng Vinaconex – P.V.C chỉ sau hai tháng.
Người con gái của Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng, ủy viên Bộ Chính trị Tô Huy Rứa, làm dư luận xôn xao khi được bầu vào vị trí này hôm 14/4/2012.
Trang web Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết vào ngày 22/6, họ nhận được công văn của Vinaconex – PVC về việc công bố thông tin thay đổi nhân sự.
Theo đó, cô Tô Linh Hương thôi giữ chức vụ Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị kể từ ngày 21/6/2012.
Phó Tổng Giám đốc Bùi Anh Ninh sẽ làm thành viên Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2012-2017 kể từ ngày 22/6/2012.
Thời gian nắm chức Chủ tịch của cô Tô Linh Hương ngắn kỷ lục khi lẽ ra nhiệm kỳ kéo dài từ 2012 đến 2017.
Dư luận xôn xao
Hồi tháng Tư, dư luận bàn tán khi biết cô gái tốt nghiệp Học viện báo chí – tuyên truyền lại được bầu làm lãnh đạo một công ty chuyên về xây dựng, kinh doanh bất động sản.
Cô Hương là con gái của ông Tô Huy Rứa, ủy viên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng.
Ông Rứa, sinh năm 1947, từng phụ trách lĩnh vực lý luận của Đảng trong vị trí Trưởng ban Tư tưởng – Văn hóa Trung ương.
Ông được bầu bổ sung vào Bộ chính trị Đảng CSVN tại Hội nghị Trung ương 9 hồi tháng 1/2009 và tái đắc cử tại Đại hội Đảng XI tháng 1/2011. Tháng 2/2011, ông được bổ nhiệm làm Trưởng ban Tổ chức Trung ương.
Truyền thông trong nước không bình luận về việc này – một điều không ngạc nhiên ở một đất nước mà chuyện gia đình các quan chức chóp bu luôn được giữ bí mật.
Tuy vậy, các blogger và diễn đàn trong nước đặt câu hỏi đây là một tài năng tự phấn đấu hay được đưa lên nhờ thế lực của cha.
Nhân trường hợp cô Hương, dư luận trên mạng khi ấy cũng nhắc tên một số con cái quan chức đang có chức vụ cao một, hai năm gần đây.
Một số người khác có thề̉ kể đến là con gái của Thủ tướng đương nhiệm, bà Nguyễn Thanh Phượng, chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Bản Việt; hay ông Nguyễn Xuân Anh, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, con trai ông Nguyễn Văn Chi, ủy viên Bộ Chính trị khóa X.
Điểm đặc biệt của những lãnh đạo trẻ này là có học thức, được đào tạo bài bản, nhiều người du học tại các trường nổi tiếng thế giới.
Nhiều vị cũng tỏ ra năng động, nắm bắt được cơ hội.
Việt Nam là nước châu Á và ít nhiều chia sẻ với Trung Quốc có truyền thống để con cái các nhân vật cao cấp hoặc ‘công thần’ của chế độ cộng sản tiếp nối truyền thống chính trị gia đình, dù không rõ rệt như Bắc Triều Tiên.
Tại Trung Quốc, nhân vật được cho là sẽ lên làm Chủ tịch nước, chủ tịch Đảng nhiệm kỳ tới, ông Tập Cận Bình, là con của một cán bộ cao cấp lão thành, ông Tập Trọng Huân.
Con cháu các nhân vật cao cấp của Đảng và Nhà nước tại Trung Quốc cũng công khai chiếm nhiều vị trí quan trọng trong nền kinh tế và hệ thống quyền lực, tạo ra cái tên ‘Thái tử Đảng’ (Chinese princelings).

10 comments on “CXN_062412_1603_Thấy gì qua chuyện con gái Tô Huy Rứa bị buộc phải từ chức sau 2 tháng ???

 1. Thư kêu cứu
  (về trường hợp con dâu
  Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn)

  Sự thật như thế nào?

  Trước kia ông Toàn và bà Liên cho vợ chồng Nguyễn Khánh Phan (con trai) căn biệt thự uy nghi ở đường Trần Não -Quận 2, nhưng Phan ăn chơi sa đoạ, nhậu nhẹt hút xách đến hư cả gan… tưởng con trai sẽ chết, vợ chồng ông Toàn liền mua 1 căn hộ ở chung cư cao tầng đẩy họ vào đó để lấy lại biệt thự cả ngàn lượng vàng kia. Mâu thuẫn giữa con trai và bố mẹ nổ ra từ đó. Nhưng rồi ốm nặng liệt giường Phan được đưa đi Đài Loan chữa trị và thoát chết trở về. Mâu thuẫn nhiều hơn, Phan nhận sự chưởi bới của mẹ nhiều hơn, nhất là sự đòi lại những thứ mà bà đã cho vợ chồng Phan. Chính sự mâu thuẫn gay gắt mà Phan cho là quá nhục ấy, đã khiến anh quyết định nhảy từ tầng cao xuống tự tử.
  Đời là thế sao hởi ông trời!
  Với tất cả lương tâm của 1 người đã từng làm cha, đã từng làm ông nội, ông ngoại tôi kêu gọi lương tâm của mọi người trước nhất là Ban bí thư Trung ương, Uỷ ban kiểm tra Trung ương, là lãnh đạo Bộ Công an, hãy xem xét hành vi mất lương tri, tận cùng đạo đức, tán tận lương tâm của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công An và của bà Phạm Gia Liên vợ ông Khánh Toàn (theo tôi nếu tội ông Toàn một thì tội bà Liên phải gấp 3 lần).
  Họ đã quen dùng quyền uy để ức hiếp cấp dưới, ức hiếp nhân dân, bây giờ về hưu rồi vẫn dùng quyền để thực hiện ý đồ dã man của mình – đó là tội ác, chẳng lẽ Đảng CSVN có những đảng viên như thế ư??
  Tôi kêu gọi loài người hãy lên án hành vi dã man, mọi rợ, vô đạo đức của vợ chồng Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn và hãy chặn bàn tay tội ác của họ lại!
  Kêu cứu, kêu cứu, kêu cứu!

  Thiện Ngôn
  21-6-12

  http://www.viet-studies.info/kinhte/DauNguyenKhanhToanKeuCuu.htm

 2. Tội nghiệp cô Tô L Phương ! Còn ngây thơ trong trắng mà phải làm làm quân cờ cho mấy thằng lớn mất dạy ,thằng bố ngu và tham .Làm cha kiểu đó thì thật tệ ,ân hận suốt đời .Còn cháu Phương chả còn cái tương lai để phát triển tài năng ,vì ấn tượng chuyện này lớn quá .

 3. Có thể nối tô huy rứa đã bị truất quyền tại PVV – một thằng tham lam cơ hội – nếu mỗi người dân cùng góp tiếng nói thì đâu có đất cho những kẻ cơ hội như rứa, dũng tồn tại

 4. Anh/chị nghĩ sao về 1 giám đốc ngân hàng con cháu ông lớn mà không đủ tư cách?

  1/. Dám làm không dám nhận: phân công, gian lận sổ sách, giấu biên bản họp, tự tiện rút tiền trong tài khoản người khác…
  2/. Không đủ tư cách, làm mất tính chuyên nghiệp của 1 giám đốc ngân hàng: lợi dụng chức vụ, lạm dụng quyền lực ép người khác nhận tội thay mình.
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/381564/index

 5. Con nhóc Hương này do bố nó đưa lên để chọc giận các đầu tôm ở phủ hanoi, nhưng bị các não tôm kia khống chế nên bố nó đã quyết định đưa nó ra nước ngoài “học bổ túc” thêm vào tháng 8 này… cao chạy xa bay được một công 2 chuyện, và nó cũng không quên mở tài khoản mới (?!)… bài này bố nó sử dụng xưa rồi, bé Hương thơ ngây này không khéo sẽ nhận trừng phạt lớn không đáng có do bố nó gây ra.

  • thế con nhóc Phượng, thằng cu Nghị…vv con 3d có khác gì ( tham, ỉ thế bố là BCT, thủ tướng) con nhóc T.L.Hương con Tô Huy Rứa.
   Bọn này cả bố lẫn con và phe cánh phải bị nhân dân VN trừng trị.

 6. Đời cha ăn mặn đời con khát nước . Tụi chúng đang hưởng lơi từ Định hướng XHCN , nên vơ vét được rất nhiều nhưng rồi đời con cháu chúng sẽ mạng vong dần dần. Oan hồn của hàng triêu, triệu Liêt sĩ ,Oan hồn của các Dân oan sẽ đòi dòng họ ,Cháu ,Con của bọn chúng sẽ phải trả,vơi nhiều Thảm cảnh , oan khuất, tức tởi khác nhau … mong cho cháu Linh Hương xinh đẹp , Thơ dai có thoát khỏi cai nợ mà cha mình đã góp công tàn phá Đất nươc VN xinh đẹp này ko ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s