Một nguồn tin cho biết vợ của Bạc Hy Lai thừa nhận đã giết doanh nhân người Anh

 


Tác giả: Jack Phillips
Thứ bảy, 23 Tháng 6 2012 09:55

Cốc Khai Lai (Gu Kailai), vợ của chính trị gia tai tiếng Bạc Hy Lai được cho là đã thú nhận tội mưu sát doanh nhân người Anh Neil Heywood nhằm ngăn chặn việc ông này tiết lộ các phi vụ tài chính đen tối, theo một báo cáo đưa tin bởi một tờ báo tiếng Nhật.

Heywood, 41 tuổi, được tìm thấy đã chết năm ngoái, có kết giao gần gũi với vợ chồng Cốc và Bạc, cựu Bí thư Trùng Khánh mà vừa mới bị tước bỏ quyền lực. Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hiện đang điều tra Bạc Hy Lai cho các tội danh : lạm dụng quyền lực ,gia đình trị, và tham nhũng.

Cốc, hiện vẫn chưa thấy xuất hiện ra công chúng từ tháng Ba, bị nghi ngờ là người đầu độc ông Heywood. Các cơ quan điều tra Trung Quốc ban đầu cho là cái chết của Heywood là do “uống rượu quá độ”. Theo nguồn tin từ ĐCSTQ vừa mới nói với tờ báo Asahi Shimbun thì bà Cốc đã thừa nhận tội giết chết Heywood để ngăn chặn ông này tiết lộ các phi vụ tài chính đen tối. Theo bài báo, nguồn tin cho biết Cốc đã nhận nhiều khoản tiền không qua khai báo trong nhiều năm và chuyển ra nước ngoài 6 tỉ USD, bằng việc sử dụng tầm ảnh hưởng của chồng nhằm bảo đảm trót lọt các phi vụ.

Nguồn tin nói với tờ báo Nhật về báo cáo điều tra tạm thời hiện chỉ mới được lưu hành giữa các thành viên cao cấp của ĐCSTQ. Trong báo cáo được lập bởi Ban chấp hành Trung Ương Đảng, Cốc nói rằng bà ta đã giết Heywood bởi vì bị “dồn vào chân tường” liên quan đến việc điều tra các phi vụ tài chính mờ ám.

Nguồn tin cũng cho biết các quan chức đã quyết định truy tố Cốc và sẽ tiếp tục điều tra có hay không việc ông chồng Bạc Hy Lai có liên quan đến vụ mưu sát. Trong khi đó, nhiều quan chức và cộng sự khác của Bạc vừa mới bị chất vấn.

Theo Đại Kỷ Nguyên

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s