Thư kêu cứu (về trường hợp con dâu Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn)

 

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn

Thiện Ngôn

Viet-studies: Bài này được đăng trên nhiều trang web “lề trái” mà viet-studies hoàn toàn không có khả năng kiểm chứng. Cũng nên nhắc lại là Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn và một người con trai khác cũng là nhân vật chính trong vụ cô gái Đồ Long gần 2 năm trước.

Tôi gặp người thiếu phụ trẻ ấy tại một salon ôtô, cô ấy đang chuộc lại chiếc ô tô mình đã bán, trong nước mắt với khuôn mặt đau khổ và uất hận tột cùng. Cô nói với người mua xe của cô: “ Xe này bố mẹ chồng tôi cho chúng tôi, chồng tôi chết, tôi hết tiền nuôi con nên phải bán, bố chồng tôi đòi lại, ông ấy là 1 ông tướng Công an, nếu không trả ông sẽ nhốt tù rục xương”. Vừa nói cô vừa khóc.

Có chuyện ấy sao? Thật hư thế nào? Tôi lân la làm quen với cô và rất dễ dàng được nghe cô kể.

Cô là vợ của Nguyễn Khánh Phan, con dâu của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn. Họ có với nhau 1 đứa con trai thì chồng bị bạo bệnh phải đi Đài Loan điều trị về, nhưng rồi chết đột tử, để lại con thơ vợ trẻ. Cô sống trong buồn khổ lo nuôi con, chiếc xe ông bố chồng cho, cô thấy nếu dùng thì khó quá, nào là xăng, nào là lái xe, nào là sửa chữa bảo dưỡng tốn kém trong khi cô không có tiền và cô quyết định đem bán để gửi tiết kiệm lấy tiền lời nuôi con. Câu chuyện là vậy nhưng sự đời éo le thay, ông Thượng tướng bố chồng và mẹ chồng Phạm Gia Liên chưởi mắng đủ điều, dù cô ta được bố mẹ chồng cho chiếc ô tô, nhưng bây giờ ông đòi lại và bảo rằng cô ta đã phạm tội chiếm đoạt tài sản cá nhân đem bán để trục lợi. (Khổ nỗi, đem bán cái cha mẹ chồng cho để nuôi cháu nội của họ lại bị ghép tội chiếm đoạt thì hết biết nói). Cô ta sợ quá van xin và đi chuộc xe lại để trả.

Nghe câu chuyện đó tôi cứ day dứt, tôi quyết tìm hiểu sự thật. Tôi có mấy ông bạn làm Công an sắp về hưu cấp bậc cũng cao, tôi đem chuyện kể cho họ nghe, họ bèn kể cho tôi nghe sự thật còn khủng hơn. Dù là nhận lại xe, ông Nguyễn Khánh Toàn vẫn bắt phó giám đốc Công an thành phố Hồ Chí Minh ra tay khởi tố bắt giam.

Ngoài tội trên, ông còn đổ khống cho cô dâu tội giết chồng?

Sự thật như thế nào?

Trước kia ông Toàn và bà Liên cho vợ chồng Nguyễn Khánh Phan (con trai) căn biệt thự uy nghi ở đường Trần Não -Quận 2, nhưng Phan ăn chơi sa đoạ, nhậu nhẹt hút xách đến hư cả gan… tưởng con trai sẽ chết, vợ chồng ông Toàn liền mua 1 căn hộ ở chung cư cao tầng đẩy họ vào đó để lấy lại biệt thự cả ngàn lượng vàng kia. Mâu thuẫn giữa con trai và bố mẹ nổ ra từ đó. Nhưng rồi ốm nặng liệt giường Phan được đưa đi Đài Loan chữa trị và thoát chết trở về. Mâu thuẫn nhiều hơn, Phan nhận sự chưởi bới của mẹ nhiều hơn, nhất là sự đòi lại những thứ mà bà đã cho vợ chồng Phan. Chính sự mâu thuẫn gay gắt mà Phan cho là quá nhục ấy, đã khiến anh quyết định nhảy từ tầng cao xuống tự tử.

Các bạn tôi nói: Lúc ấy ông Toàn bà Liên đang vào miền Nam, để bà đòi của, còn ông triển khai nghị quyết với lính tráng miền Nam… Phan chết, được ông Toàn giấu kín và cho làm đám tang linh đình, “toàn bộ quan Công an” miền Nam đang dự họp đến viếng và chỉ biết lý do Phan chết vì ốm nặng.

Vậy đó, thế mà giờ lại yêu cầu Công an thành phố phải khai quật thi hài lên để khám nghiệm nhằm có chứng cứ để buộc tội con dâu giết chồng.

Vì sao lúc chết không khám tử thi, trong tay ông thiếu gì kỹ thuật hình sự và không khởi tố lúc đó. Bây giờ xương tan thịt rã rồi quật mồ lên lấy gì để khám? phải chăng là có cớ dựng hồ sơ giả để trị con dâu (?).

Chiếc xe ô tô có đáng là bao, đứa cháu nội đầu tiên là khúc ruột của ông bà không qúi hơn sao?. Anh em còn nói: Nguyễn Khánh Trọng (con trai thứ 2 của tướng Toàn) đi xe sang trọng đắt tiền gấp chục lần, ông Toàn bà Liên về hưu vẫn đi xe sang nhất của Bộ Công an với biển xanh 80B và có xe riêng cao cấp. Nhà cửa, trang trại hàng hecta, ông có vila, có vườn ở ngoại ô, lại có nhà ở Hà Nội, nhà ở Quận 2, Quận 3, ở Tân Bình… đều là vila ngàn lạng.

Người ta bảo đó là sản phẩm vơ vét của bà già Gia Liên từ những quyết định lên hàm, lên chức của sĩ quan dưới thời ông Toàn phụ trách, là tiền cấp dưới đút lót. Dưới thời ông Toàn, nghe nói rằng “ai không có tiền thì đắp chăn nằm đó”.

Mọi người thấy đấy:

– Con trai nhảy lầu tự tử do mâu thuẫn với bố mẹ, giờ tạo cớ để đổ oan cho con dâu giết chồng.

– Chiếc ô tô đã cho con trai giờ đòi lại, đòi được rồi vẫn cứ bắt phải khởi tố, phải bắt giam con dâu.

Đời là thế sao hởi ông trời!

Với tất cả lương tâm của 1 người đã từng làm cha, đã từng làm ông nội, ông ngoại tôi kêu gọi lương tâm của mọi người trước nhất là Ban bí thư Trung ương, Uỷ ban kiểm tra Trung ương, là lãnh đạo Bộ Công an, hãy xem xét hành vi mất lương tri, tận cùng đạo đức, tán tận lương tâm của Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Uỷ viên TW Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công An và của bà Phạm Gia Liên vợ ông Khánh Toàn (theo tôi nếu tội ông Toàn một thì tội bà Liên phải gấp 3 lần).

Họ đã quen dùng quyền uy để ức hiếp cấp dưới, ức hiếp nhân dân, bây giờ về hưu rồi vẫn dùng quyền để thực hiện ý đồ dã man của mình – đó là tội ác, chẳng lẽ Đảng CSVN có những đảng viên như thế ư??

Tôi kêu gọi loài người hãy lên án hành vi dã man, mọi rợ, vô đạo đức của vợ chồng Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn và hãy chặn bàn tay tội ác của họ lại!

Kêu cứu, kêu cứu, kêu cứu!

Theo: viet-studies

7 comments on “Thư kêu cứu (về trường hợp con dâu Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn)

  1. Trương Quang Nghĩa-Kẻ vừa được cử làm Bí thư Sơn La (Vua Sơn La) là em trai Trương Quang Được – Nguyên UV BCT?

  2. Lãnh đạo VN ác quá cho nên gia môn bất hạnh cũng là bình thường. Ai cũng thích người tốt, ai cũng ghét kẻ ác và con người hay đề phòng kẻ tiểu nhân.

  3. Bài này tuy khó tin, 95% là bôi bác, nhưng xét lại thì thằng công an già này đã lên tới cấp tướng thì hẳn tay nó đã thắm bao nhiêu là máu người dân rồi!

  4. Thằng toàn này dính kỷ luật năm 2010 mà vẫn hách nhỉ. Có thằng con trước làm t.phòng j đó của tổng cục 6 nay là tổng cục 4 bị tiểu đường ko biết có phaỉ thằng chết này ko? Nhưng mà giàu thế rồi mà vẫn thế này làm j còn phúc nữa. Chết đi ối thằng nó cừơi.

  5. Xem nội dung bài viết mới nhất của Blogger Beo, thấy giống trường hợp gia đình ông tướng này quá.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s