CXN_062512_1604_Tâm lý con người và sự ra đi tất yếu của Đảng Cộng Sản khỏi chính trường VN

Châu Xuân Nguyễn
Những điều tôi viết ra hôm nay không có gì lạ trong hàng ngũ đảng CSVN, đây là những điều mà những cuộc họp 3,4,5 về chỉnh đốn Đảng, tái cấu trúc nền kinh tế , tham nhũng v.v…Họ biết tỏng là 99.9% người dân VN không tin vào ĐCS nữa.
SỰ RA ĐI TẤT YẾU CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN
Tôi viết đây không chủ quan nhưng là một sự thật, 3 năm trước, nhất nhất mỗi lần tôi viết về chuyện giải thể ĐCS thì ít nhất có vài người (có lẽ vài người trong ĐCS và vài người bàng quang) lên tiếng rằng là người VN, chúng ta phải chung tay sửa đổi ĐCS để ĐCS có thể lãnh đạo VN tốt hơn..blah..blah..
Nhưng khoãng từ 1 năm trở lại, với những chứng minh không chối cãi về kinh tế, tham nhũng, bán nước v.v..thì khi tôi kêu gọi giựt sập ĐCS thì rất nhiều nhiều ủng hộ, nhưng điều quan trọng hơn là không ai can ngăn như hồi trước, không ai bảo vệ Đảng, không ai kêu gọi hãy “xây dựng” Đảng như 3 năm trước. Điều này đúng trên Facebook nơi tôi có 2 tài khoản với 10 ngàn friendlist. Và đặc biệt, trong vụ Lê thăng Long này chứng minh rất hùng hồn cho tôi rằng ngọn gió chống Đảng trong dân đã trở thành cơn bảo khi tôi là người đầu tiên chống đối “Con Đường VN” vì những luận điệu hợp tác và xây dựng Đảng. Phản ứng của cộng đồng mạng làm tôi ngạc nhiên về sự thuận lợi của chuyện “chống xây dựng Đảng”. Từ ngày đó (LTLong) tôi để ý rất kỷ là chỉ có chừng 3 tiếng nói ủng hộ LTLong trong cả trăm tiếng nói chống đối, và vài ba tiếng nói là là người nhà của LTL, THDT như Ông bố, sonkhanh (ai cũng biết nhân vật này) và một người nữa với tên lạ hoắc trong làng net này.
Với những minh chứng trên đay, tôi ngày càng tin tưởng rằng 90 triệu dân VN đã quyết định vận mạng của ĐCS là phải ra đi, đơn giản là thế (The Communist Party must go, full stop). Và phần sau chứng minh là quá trình xúc tiến sự ra đi của ĐCS bởi người dân VN
TÂM LÝ CON NGƯỜI
Tôi xin trích một comment của bạn đọc phản ảnh đúng tâm tư của dân VN lúc này.
 1. Khoquen
  25/06/2012 lúc 03:27 | #6

  Như vậy, hết ai nuôi bọn chúng, thì lũ ký sinh csvn sẽ tự ăn nhau thôi… rồi chết. Hay thật, tiền in ra vô số để bơm vào thị trường mất dạy vậy mà DN vẫn đóng cửa, phá sản,… Đến giờ họ mới hiểu ra rằng làm vất vả đầu tắt mặt tối, rồi tất cả đều bọn tham nhũng hưởng hết. Bây giờ có bơm tiền cho mấy họ cũng chẵng thèm làm nữa đâu… phản ứng nghịch mà thôi, đây mới gọi là thượng sách.
  Hơn nữa nếu có làm để vực dậy nền KT mất dạy này thì phải có USD và niềm tin kìa chính phủ à!. Các Ông cứ nhả ra rồi nhai lại hoài thì lấy đâu chất mới để cơ thể phát triển (Việt Nam) cùng với các nước???, không có chất dinh dưỡng mới thì sẽ nhận cái suy và cuối cùng chấp nhận cái tử không đáng có…
  Mr Chau thấy em comment có thực tế, có cái nhìn nhận hơn chúng nó không anh?!, Thanks

  • 25/06/2012 lúc 09:23 | #7

   Chính xác 100%, tất cả đều chán chường và cần một sự thay đổi đó là vất ĐCS đi
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

——————————-
Ngay cả vài tháng gần đây, nhiều người nói tôi là phải 5, 10 năm hay thậm chí 20 năm nữa CS mới sụp, con số này cứ thay đổi xuống còn, 5,3 hay thậm chí 2014 v.v…Tôi thì luôn luôn nói với họ, ngay cả viết ra trong bài này CXN*_011812_1369_Năm 2012 là năm định mệnh
rằng năm 2012 là năm 90 triệu dân VN bị ảnh hưởng kinh tế tồi tệ nhất và với kinh nghiệm Tây Âu (ảnh hưởng kinh tế là yếu tố duy nhất làm Chính phủ thất cử) thì năm 2012 sẽ là quyết định, một là xóa xổ ĐCS, hai là ĐCS sẽ ở lại thêm 50 hay 100 năm nữa. Có người lại nói, bây giờ tháng 6 rồi mà chưa thấy gì vậy anh Châu, tôi trả lời là lòng dân đang nung nấu, chỉ cần ngủ một đêm, sáng dậy, có những chuyện nhỏ cỏn con mà người dân kéo ra đường và từ đó, với internet, sẽ lan tràn và khi có sự đồng thuận của 90 triệu người thì nó sẽ lan tràn rất nhanh, có thể vài tuần là có kết quả.
Đó là tâm lý con người khi bị bức xúc cực kỳ nhưng bị dồn nén cùng một lúc, khi thấy có cơ hội là họ bung ra để bày tỏ, như vụ đất đai, và bài báo dưới đây là xe tải làm ô nhiểm không khí, hàng trăm người dân kéo ra đường để phản đối với sự giận dữ, đó là moral anger (giận dữ đạo đức) như TS Hưng từng viết.
Kết luận
Khi người dân quyết định rằng CS không thể chữa được mà phải ra đi thì  không thể nào thay đổi được suy nghĩ này. Như khi chúng ta chuyển đổi suy nghĩ người dân từ ủng hộ ĐCS, đến “xây dựng và sửa sai Đảng để cùng đi lên”, đến “ĐCS phải ra đi” cần 37 năm thì muốn đổi lại cần một sự kỳ diệu về kinh tế, mà theo ý kiến tôi về kinh tế là trong 6 năm tới (7-1=6) nữa thì kinh tế lâm tình trạng “hôn mê” đến “lìa đời”.
Melbourne
25.06.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————————————————–
next
Chủ Nhật, 24/06/2012 – 19:20
Quảng Nam:

Bức xúc vì nhiễm môi trường, dân hò nhau chặn xe tải

(Dân trí) – Quá bức xúc vì xe tải ben chở đất đá gây ô nhiễm môi trường, hàng trăm người dân đã kéo nhau ra chặn đoàn xe chở đất của một đơn vị chạy qua địa bàn khu dân cư.

Bức xúc vì nhiễm môi trường, dân hò nhau chặn xe tải
Khoảng hơn 15 giờ chiều nay 24/6, hàng trăm người dân thôn Bích Trung (xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã đồng loạt kéo nhau ra đường chặn đoàn xe chở đất của Tập đoàn Xuân Thành chạy trên tuyến đường liên xã 104 qua địa bàn của thôn (ảnh).
Theo người dân cho biết, đoàn xe chở đất hàng chục chiếc chạy với tốc độ cao bốc bụi mù mịt gây ô nhiễm môi trường trong suốt thời gian qua làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Ông Trần Chính, đại diện người dân trong thôn cho biết đoàn xe chạy liên tục, bất kể ngày đêm đã gây ô nhiễm môi trường, làm hư hỏng tuyến đường liên xã do người dân đóng góp xây dưng từ nhiều năm ttrước nhưng vẫn không sửa sang. Chính vì vậy người dân trong thôn bức xúc và chặn không cho đoàn xe này chở đất chạy qua khu vực.
Điều bức của xúc nhất của người dân là khi họ chặn xe lại đã liên lạc với chính quyền địa phương. Tuy nhiên đến cuối giờ chiều cùng ngày vẫn không thấy cán bộ có trách nhiệm nào đến hiện trường giải quyết vụ việc.
Hàng trăm người dân thôn Bích Trung chặn đoàn xe chở đất gây ô nhiễm môi trường
Hàng trăm người dân thôn Bích Trung chặn đoàn xe chở đất gây ô nhiễm môi trường
Sau một lúc liên lạc, phóng viên Dân trí có được số điện thoại của ông Mai Xuân Vũ – Phó Chủ tịch xã Tam Xuân 1 để nắm thêm thông tin về sự việc này. Tuy nhiên, ông Vũ cho biết hôm nay là ngày nghỉ, sự việc ông không nắm được và yêu cầu phóng viên ngày mai (25/6) vào gặp lãnh đạo xã để làm việc. Sau đó ông cúp máy.
Đến chiều tối, người dân thôn Bích Trung vẫn còn đứng ngoài đường kiên quyết ngăn chặn đoàn xe mà họ gọi là “hung thần” chạy qua địa bàn thôn gây ô nhiễm môi trường.
Theo thông tin của người dân cung cấp, đã hơn 1 năm nay, khi đoàn xe tải chở đất này xuất hiện thì địa phương đã hứng chịu bụi mù mịt khiến nhiều em nhỏ chịu không nổi, người lớn cũng hay ho hen khi hít phải bụi của đoàn xe, cuộc sống của người dân bị xáo trộn. Hơn nữa, đoàn xe là nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông khi qua đoạn đường này vì các “hung thần” thường chạy bạt mạng trên đường.
Cũng theo người dân, tuyến đuờng dân sinh này chỉ cho những loại xe từ 3,5 tấn đến 4 tấn được lưu thông, nhưng xe của Tập đoàn Xuân Thành chở từ 18-20 tấn vẫn đuợc lưu thông nên đã cày nát tuyến đường dân sinh của dân.
 Công Bính

12 comments on “CXN_062512_1604_Tâm lý con người và sự ra đi tất yếu của Đảng Cộng Sản khỏi chính trường VN

 1. Anh Châu vạch đuôi Lê Thăng Long rất đơn giản và thông minh.
  Tôi chỉ đi sâu thêm vài tình tiết của LTLong để hiểu về mưu ma của CS.
  LTLong là chim mồi để LCĐịnh, THDThức rơi vào bẩy. Vì tướng mặt LTLong là kẻ cơ hội xảo trá- phù hợp vai nhà dân chủ cuội.
  Riêng chỉ một chi tiết LTLong sau khi bị bắt ở chung với LCĐịnh, THDThức hơn một tháng theo lời LTLong đã chỉ rõ LTLong là con chim mồi

 2. CỘNG SẢN VN KHÔNG CÒN XỨNG ĐÁNG ĐỂ LÃNH ĐẠO ĐẤT NƯỚC , CHÚNG PHẢI RA ĐI NGAY TỨC KHẮC .
  NGAY TỪ BÂY GIỜ CHÚNG PHẢI TRẢ LẠI QUYỀN TỰ QUYẾT ĐỊNH VẬN MẠNG ĐẤT NƯỚC VỀ CHO NHÂN DÂN VN

  Cộng sản Việt Nam đang thách thức lương tâm nhân loại, đi ngược trào lưu tiến hóa của thế giới hôm nay!
  . Mạng Lưới Nhân Quyền trong Bản Tường Trình về Nhân Quyền Việt Nam năm 2010, đã thẳng thắn tố cáo chế độ cộng sản Việt Nam là chế độ công an trị với hơi cay vòi rồng và dùi cui roi điện , thẳng tay trấn áp mọi tiếng nói dân chủ. Ai có thể tưởng tượng được rằng, đến hôm nay mà cộng sản Việt Nam vẫn còn duy trì Điều 4 Hiến Pháp, áp đặt quyền lãnh đạo độc tôn của Đảng Cộng Sản, áp đặt tư tưởng Mác Xít đã lỗi thờ lên đầu dân Việt, nhằm chặn đứng dân chủ và bít lối đa nguyên.
  Tiếp đến, cộng sản Việt Nam cũng đã thách thức lương tâm nhân loại trong chính sách chà đạp nhân quyền với những thủ đoạn áp bức tôn giáo, truất quyền tư hữu, bóc lột sức lao động, nhất là bịt miệng truyền thông nhằm bưng bít che đậy những dối trá và tàn ác của chế độ. Hành động vi phạm nhân quyền đáng phỉ nhổ nhất là chủ trương buôn người qua hình thức xuất khẩu lao động, làm dâu xứ người và nô lệ tình dục. Nhiều người tự hỏi, không biết dân tộc Việt Nam vốn mang bản chất hiền hòa bao dung với truyền thống đạo đức cao đẹp, sao lại bị cộng sản Việt Nam đày đọa xuống tận cùng vực thẳm với những oan khiên chất ngất như thế?
  Dân Việt chỉ còn được quyền sống như những con ngựa bịt mắt, đi đúng theo “lề phải”, nghĩa là theo chỉ thị của Đảng. Chỉ cần một buớc ra ngoài “lề phải” là bị buộc tội “chống phá nhà nước Xã Hội Chủ Nghĩa” và rũ liệt trong tù!
  Với cách hành xử rừng rú, chà đạp nhân quyền và công lý như thế, làm nhục quốc thể như thế, cộng sản Việt Nam có còn xứng đáng ngồi ở vị trí lãnh đạo đất nước không?

  http://cuuquoc.org/index.php?option=com_content&view=article&id=136:cng-sn-vit-nam-ang-thach-thc-lng-tam-nhan-loi&catid=4:binh-lun&Itemid=21

 3. KHÔNG PHẢI CHỈ RIÊNG NHÂN DÂN VN ĐÒI HỎI CSVN PHẢI RA ĐI TỨC KHẮC MÀ NGAY CẢ CÁC ĐẢNG VIÊN CSVN KỲ CỰU CŨNG ĐÒI HỎI ĐIỀU NÀY.
  VẬY ĐẢNG CSVN CÒN CHẦN CHỜ GÌ NỮA , CHỜ ĐỢI MỘT CÁI ỐNG CỐNG VÀ MỘT VIÊN ĐẠN VÀO ĐẦU CHĂNG ?
  CHÚNG TA HẢY NGHE CHÍNH CÁC ĐẢNG VIÊN CSVN KỲ CỰU KÊU GỌI ĐẢNG CSVN HẢY TỰ CỨU MÌNH RA SAO

  Hiện tình của đảng cộng sản Việt Nam.

  Cựu trung tướng Đặng Quốc Bảo :
  “Đạo đức suy đồi, tham nhũng bất trị lan tràn vì lãnh đạo không thật sự quyết chiến với nó. Nó sẽ phá đảng từ bên trong, vì làm mất lòng tin của quần chúng. Không ai phá, lật đổ, chính kẻ biến chất trong đảng tự phá, tự“ lật đổ” cái đảng này!”. (Đàn Chim Việt online ngày 6-9-2009)
  “ Chủ nghĩa tư bản phát triển cơ chế và yếu tố chống độc tài. Những người cộng sản không học được điều này ở CNTB. Cho nên, khi cầm quyền đã thâu tóm quyền lực vào đảng, rồi chỉ là một tập đoàn, một nhóm người, cuối cùng là quyền lực của một người. Đảng cộng sản độc tài là như vậy. Chúng ta cần tạo cho chủ CNTB xuất hiện ở Việt nam…

  Cựu đại sứ Nguyễn Trung :
  “ Có đảng viên đã chiến đấu gần hết cuộc đời trong hàng ngủ đảng phải thốt lên: Đảng trong tim tôi và đảng ngày nay là hai đảng khác nhau mất rồi!”…
  Lúc này đảng đứng trên đỉnh cao nhất của quyền lực, song cũng là lúc đảng yếu nhất, có nhiều yếu kém hư hỏng nhất về mọi mặt, giữa lúc chưa bao giờ công sức và thời gian được bỏ ra cho xây dựng đảng nhiều như ngày nay!” (Đối Thoại online ngày 7-7-2010)

  Ông Trần Như Đào, một đảng viên CSVN có 45 tuổi đảng trong “Đơn xin ra đảng” ông viết:
  “ Hiện nay, trước những việc làm của một bộ phận đảng viên có chức có quyền trong đảng và trong cơ quan công quyền của nhà nước, đã không làm đúng chính sách, chủ trương, đường lối của đảng và nhà nước, lời nói của họ không đi đôi với việc làm, họ nói vì dân nhưng vì bản thân họ, nói dân chủ nhưng dân chủ gỉa tạo, tước bỏ và vô hiệu hoá quyền dân chủ của dân, họ vô cảm làm giàu trên lưng người dân kể cả người thân của họ”. (Đối Thoại online ngày 4-8-2009)
  Ông Lê Hồng Hà nguyên chánh văn phòng bộ Công an CSVN :
  “ Dân đang thắng, đảng đang thua”. Cứ mỗi năm dân lại thắng nhiều hơn, đảng lại thua nhiều hơn…
  “ Quá trình sụp đổ của hệ thống các quốc gia XHCN đã diễn ra bất chấp sự khẳng định nào trước đó. Nó là một quá trình tự vỡ. Muốn nó không vỡ cũng không được. Ở Việt nam quá trình đó đang diễn ra chậm chạp nhưng chắc chắn”. (Việt Tide số 236 ngày 20-1-2006)
  “ Như thế tức là đảng cộng sản phải lùi, phải dừng lại. Cho nên tôi cho rằng, chủ nghĩa cộng sản phải bắt đầu ra đi, nhưng mà giới lãnh đạo cố níu kéo nó lại. Thành ra mới sinh ra ba cái quái thai là“ nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN”, “ nhà nước pháp quyền XHCN” và “ dân chủ XHCN”.

  (Việt Tide số 238 ngày 3-2-2006)
  http://www.webdoithoai.net/index.php?option=com_content&view=article&id=3110:hin-tinh-ca-ng-cng-sn-vit-nam&catid=84:dainghia&Itemid=83

 4. Những bài viết nói thêm về CĐVN của Thân phụ THDThức (Bác Huỳnh) theo tôi là do CS dàn dựng để bẩy. CS k dễ gì để cho LTL vừa ra khỏi tù và còn quản chế tại địa phương quậy đục nước đâu. Có âm mưu hết cả. Bác Huỳnh cũng có thể đang bị khống chế…

 5. Tôi đọc lịch sử thấy người ta nói là làm cách mạng là phải biết “kiên nhẫn”.
  Chúng tôi tin rằng anh Châu biết cách phát bài lúc nào đạt được hiệu quả nhất.
  Phải biết kết hợp được các lá bài trên tay và đánh đúng từng lá một.
  Giống như mẹ của Eisenhower, vị tổng thống thứ 34 của Mỹ và Nguyên thủ tướng Ấn Độ Nehru từng nói: “Cuộc đời giống như 1 canh bạc, phải đánh đúng lá bài trong tay mình…”

  • Tôi thấy lời khuyên này thật đáng quan tâm. Những bài viết của CXN tuy ngắn và bộc trực, nhưng là những trái bom CBU làm khiếp đảm 3D và bộ sậu tham nhũng. Nếu CXN áp dụng theo lời khuyên này, thì chỉ cần vài quả CBU vào đúng thời điểm, thì đảng cs tanh bành là cái chắc.
   Xin cám ơn Giaohaoganxa đã cho lời khuyên kịp thời.

 6. Chủ nghĩa xã hội là chủ nghĩa chuyên chính vô sản, không có người bốc lột người, không có giai cấp, không có kẻ giàu và người nghèo, mội người đều bình đẳng như nhau…Những người giàu có là những tên tư sản địa chủ giàu có lên và đặc biệt giàu lên bất ngờ la do bốc lột sức lao động của tầng lớp nhân dân, do tham những hối lộ và bòn rút đụt khoét tài sản của công, mà tài sản công là tài sản mồ hôi xương máu của nhân dân đóng góp vào qua các sắc thuế và các khoảng vận động đóng góp do chính quyền địa phương thục hiện thu vén của bà con nhân dân lao động nghèo , của những cán bộ nhân viên công chức.
  Cho nên vì sự sống còn và sự tồn tại của nhân dân cũng như sự tồn tại của đất nước, chúng ta hãy đấu tranh vì ở đâu có bất công là ở đó có đấu tranh theo lời của uncle hook đã nói

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s